20 năm sau…

20 năm sau…
Thích

20 Năm Sau…

  Thấm thoắt, cũng đã 20 năm trôi qua. Tôi vừa từ thành phố Hồ Chí Minh trở về thì được phân công dạy ở trường tiểu học Phù Đổng. Khi nghe tin này, tôi cảm thấy rất bồn chồn, nhưng tôi cũng cảm thấy rất vui vì mình sẽ có cơ hội được gặp lại các thầy cô năm xưa. Sau một hồi suy nghĩ, cuối cùng tôi cũng đã nhận lời.

Hôm nay là ngày đầu tiên tôi dạy học ở trường Phù Đổng. Dạo quanh sân trường một vòng, tôi thấy trường cũng không thay đổi gì nhiều. Chỉ có bức tường màu vàng với những nét vẽ nguệch ngoặc ngày xưa giờ đã được phủ một lớp sơn mới. Nhìn bọn trẻ chơi ô ăn quan trên sân trường, tôi bỗng nhớ đến những ngày tháng vui vẻ bên bạn bè. Bao nhiêu kí ức ùa về trong tâm trí tôi. Ngày xưa, tôi thường chơi trò ô ăn quan, chạy ba chân và dí bắt với các bạn. Có lúc thắng, cũng có lúc thua. Nhưng cho dù có thắng hay thua, chúng tôi cũng đều rất vui vẻ. Lúc đó, thằng Tùng làm thủ lĩnh của cả đám bọn tôi. Lúc nào nó cũng ra vẻ ta đây hiểu biết và luôn ra lệnh cho chúng tôi. Vì nó đô con quá nên chúng tôi không thể nào chống lại được cho dù tôi rất ghét nó. Tôi vừa ghé ngang qua lớp học cũ của mình thì thấy hình bóng các bạn đang hiện lên trong mắt tôi, lời thầy cô giảng bài đang vang vọng đâu đó. Nhớ hồi lớp hai, khi chúng tôi đang học bài thì bỗng dưng thằng Minh đứng phắt dậy và nói: “Cô ơi, bạn Phúc…bạn Phúc xón ra quần rồi!”. Nghe vậy, cả lớp liền cười toáng lên: “Ha,ha,ha!”. Còn thằng Phúc thì mặt gượng gạo chạy thật nhanh vào nhà vệ sinh. Khung cảnh lúc đó trông thật náo loạn và vui nhộn làm sao! Mới đó thôi mà nhanh thật, nhìn lại còn tưởng là chỉ mới ngày hôm qua thôi chứ! Giờ mới để ý, tôi đã tìm nãy giờ rồi mà vẫn chưa gặp được thầy cô nào từng dạy tôi cả. Thấy vậy, tôi liền hỏi bác bảo vệ thì mới hay tin các thầy cô đã nghỉ hưu. Trong lòng tôi đang rất buồn, cứ ngỡ rằng tới đây sẽ được gặp lại các thầy cô, nhưng ai ngờ… Bây giờ tôi chỉ biết thầm cảm ơn họ và mong cho họ sẽ sống thật hạnh phúc. Giờ đây, tôi đã tiếp bước con đường của các thầy cô, tôi hứa sẽ trở thành một cô giáo thật tốt và sẽ luôn giúp đỡ các học sinh hết mình.

Cảm ơn các thầy cô, người đã chắp cách cho ước mơ của em.

                                                                                       Seven7Nguyen

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Lâm Tuyết Nhi và 139 Khách

Thành Viên: 58697
|
Số Chủ Đề: 8786
|
Số Chương: 27092
|
Số Bình Luận: 113058
|
Thành Viên Mới: Hắc Miêu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5