20 năm sau…
Thích Theo dõi
20 năm sau…
4.5 (90%) 2 votes

20 Năm Sau…

  Thấm thoắt, cũng đã 20 năm trôi qua. Tôi vừa từ thành phố Hồ Chí Minh trở về thì được phân công dạy ở trường tiểu học Phù Đổng. Khi nghe tin này, tôi cảm thấy rất bồn chồn, nhưng tôi cũng cảm thấy rất vui vì mình sẽ có cơ hội được gặp lại các thầy cô năm xưa. Sau một hồi suy nghĩ, cuối cùng tôi cũng đã nhận lời.

Hôm nay là ngày đầu tiên tôi dạy học ở trường Phù Đổng. Dạo quanh sân trường một vòng, tôi thấy trường cũng không thay đổi gì nhiều. Chỉ có bức tường màu vàng với những nét vẽ nguệch ngoặc ngày xưa giờ đã được phủ một lớp sơn mới. Nhìn bọn trẻ chơi ô ăn quan trên sân trường, tôi bỗng nhớ đến những ngày tháng vui vẻ bên bạn bè. Bao nhiêu kí ức ùa về trong tâm trí tôi. Ngày xưa, tôi thường chơi trò ô ăn quan, chạy ba chân và dí bắt với các bạn. Có lúc thắng, cũng có lúc thua. Nhưng cho dù có thắng hay thua, chúng tôi cũng đều rất vui vẻ. Lúc đó, thằng Tùng làm thủ lĩnh của cả đám bọn tôi. Lúc nào nó cũng ra vẻ ta đây hiểu biết và luôn ra lệnh cho chúng tôi. Vì nó đô con quá nên chúng tôi không thể nào chống lại được cho dù tôi rất ghét nó. Tôi vừa ghé ngang qua lớp học cũ của mình thì thấy hình bóng các bạn đang hiện lên trong mắt tôi, lời thầy cô giảng bài đang vang vọng đâu đó. Nhớ hồi lớp hai, khi chúng tôi đang học bài thì bỗng dưng thằng Minh đứng phắt dậy và nói: “Cô ơi, bạn Phúc…bạn Phúc xón ra quần rồi!”. Nghe vậy, cả lớp liền cười toáng lên: “Ha,ha,ha!”. Còn thằng Phúc thì mặt gượng gạo chạy thật nhanh vào nhà vệ sinh. Khung cảnh lúc đó trông thật náo loạn và vui nhộn làm sao! Mới đó thôi mà nhanh thật, nhìn lại còn tưởng là chỉ mới ngày hôm qua thôi chứ! Giờ mới để ý, tôi đã tìm nãy giờ rồi mà vẫn chưa gặp được thầy cô nào từng dạy tôi cả. Thấy vậy, tôi liền hỏi bác bảo vệ thì mới hay tin các thầy cô đã nghỉ hưu. Trong lòng tôi đang rất buồn, cứ ngỡ rằng tới đây sẽ được gặp lại các thầy cô, nhưng ai ngờ… Bây giờ tôi chỉ biết thầm cảm ơn họ và mong cho họ sẽ sống thật hạnh phúc. Giờ đây, tôi đã tiếp bước con đường của các thầy cô, tôi hứa sẽ trở thành một cô giáo thật tốt và sẽ luôn giúp đỡ các học sinh hết mình.

Cảm ơn các thầy cô, người đã chắp cách cho ước mơ của em.

                                                                                       Seven7Nguyen

Xét duyệt bởi Tiến Lực

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Long Nguyễn sakura Santa Phương Thảo Nước Ngọt Có Ga Liễu Phong Phi Yến Phan Du Ca Huỳnh Ngân tran fall và 63 Khách

Thành Viên: 10295
|
Số Chủ Đề: 2488
|
Số Chương: 7575
|
Số Bình Luận: 18003
|
Thành Viên Mới: Trần Hoàn