24 giờ

24 giờ
Thích

Đôi khi chỉ ước giá như một ngày có nhiều hơn 24 giờ đồng hồ thì hay biết mấy…

Tôi chọn cho mình một công việc mới, một môi trường làm việc mới – nơi mà thời gian còn quý hơn vàng bạc hay đá quý, để rồi tôi phải chắt chiu quỹ thời gian của mình, sử dụng làm sao cho hợp lý nhất.

Tôi chính thức trở thành nhân viên quản lý từ xa của công ty X (xin cho phép tôi được ẩn danh) kể từ ngày 5 tháng 2 năm 2020, ngót nghét mới đây cũng đã hơn một tháng. Tôi cảm thấy công việc này rất mới lạ và thú vị nên muốn chia sẻ cùng với các bạn. Bạn thắc mắc quản lý từ xa là làm những gì ư? Tại sao các ông chủ lớn lại thuê nhân viên quản lý từ xa đúng không?

Có thể hiểu nôm na quản lý từ xa là công việc quản lý gián tiếp cửa hàng kinh doanh của mình thông qua hệ thống camera an ninh và xử lý dữ liệu mà tôi là một trong những nhân viên thực hiện công việc ấy. Hãy thử tưởng tượng bạn là chủ của chuỗi cửa hàng thời trang có nhiều chi nhánh trải dài khắp quốc gia và việc quản lý tất cả các cửa hàng ấy thật quá vất vã. Thế nên chúng tôi sẽ thay bạn làm công việc ấy và dữ liệu hoàn hảo nhất là thứ mà bạn nhận được từ chúng tôi. Ngành quản lý từ xa này rất phát triển ở các nước phương Tây, nhưng tiếc thay ở Việt Nam thì lại không, có lẽ số tiền chi trả là vấn đề mà chủ cả ở đất nước hình chữ S phải cân nhắc nhiều.

Sếp tổng của tôi là người Israel và đối tác của chúng tôi hoàn toàn là người nước ngoài. Vì thế mà công việc quản lý từ xa của tôi phụ thuộc nhiều vào múi thời gian của đối tác. Chúng tôi bắt đầu công việc từ 14 giờ 30 phút và kết thúc vào 2 giờ 30 phút sáng hôm sau, vừa hay là 21 giờ 30 phút bên ấy. Từ khi bắt đầu công việc mới này, tôi trở thành một đứa vô cùng quý trọng thời gian, khác hẳn với trước đây, một đứa lãng phí thời gian vào những việc vô bổ. Bởi lẽ đó mà các độc giả hãy thông cảm cho tôi và quỹ thời gian hạn hẹp của tôi, không thể nào mà thai nghén cho ra đời nhiều tác phẩm như ngày trước.

Ý kiến cá nhân tôi thấy công việc này rèn luyện cho tôi nhiều kỹ năng sống vô cùng cần thiết.

Đầu tiên không thể không nhắc sự quý trọng thời gian. Khi mà công việc chiếm hết phân nửa quỹ thời gian, tính cả thời gian ngủ, vị chi tôi chỉ còn dư giả 4 tiếng đồng hồ mỗi ngày cho những việc cá nhân khác thì việc quý trọng và sử dụng thời gian sao cho hợp lý là một kỹ năng vô cùng cần thiết. Tôi luôn phải cân bằng giữa công việc và sức khỏe, đảm bảo hiệu suất công việc luôn ở mức tốt nhất và sức khỏe luôn thật tốt.

Tiếp theo là tập trung cao độ vào công việc. Vì sản phẩm đầu ra là dữ liệu hoàn hảo nên tôi luôn phải giữ cho trí não mình thật minh mẫn, mắt và tay luôn phải làm việc đồng bộ với nhau. Mắt quan sát, tay thao tác trên máy tính bảng đảm bảo dữ liệu luôn ở mức tối thiểu là chính xác 99%.

Khả năng chịu được cường độ làm việc cao là kỹ năng vô cùng cần thiết đối với các bạn trẻ, nhất là các bạn sinh viên mới ra trường đang tìm việc làm. Công việc nào cũng có các quy tắc và áp lực riêng, đòi hỏi người lao động phải thích nghi cả.

Kế đến là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Bạn sẽ cảm thấy rằng giao tiếp thực tế với người nước ngoài sẽ cải thiện đáng kể kỹ năng nghe nói của bạn, khác hẳn với khi còn ngồi trên ghế nhà trường vào giờ tiếng Anh hoặc chỉ mãi nghe nhạc xem phim ảnh ở nhà. Hãy “đầu tư” vào việc học ngoại ngữ và bạn sẽ thấy mình không “lỗ”.

Kỹ năng làm việc nhóm là vô cùng cần thiết khi làm việc trong một môi trường tập thể. Không cần quá e ngại vì các bạn đã được trau dồi sẵn kỹ năng này rất nhiều từ khi cắp sách đến trường, cho đến chơi game giải trí mang tính đồng đội. Hãy nhớ rằng “Một người vì mọi người và mọi người vì một người”. Đừng trở thành một con người ích kỷ chỉ biết nghĩ cho bản thân mình.

Cuối cùng là tính kỷ luật thép. Nếu bạn nghỉ làm không phép thì đương nhiên sếp có quyền phạt bạn, và hình phạt đáng sợ nhất đối với những người đi làm đó là trừ lương hoặc giam lương. Thật kinh khủng! Nói một cách dí dỏm rằng động lực để đi làm đó là lương và chỉ lương mà thôi.

Hy vọng rằng những kinh nghiệm chia sẻ của mình, một đứa 23 tuổi đang bon chen kiếm tiền trong xã hội xô bồ này, sẽ là hành trang cơ bản cho thế hệ trẻ sau này bớt ngỡ ngàng khi bước vào đời.

Và điều mình muốn nhắn nhủ đến các bạn nhất là: Hãy biết quý trọng thời gian! Thời gian trôi qua không thể nào quay lại được. Hãy sử dụng quỹ thời gian của mình một các hợp lý nhất để không lãng phí một giây phút nào. Không có chiếc đồng hồ nào điểm 25 tiếng cả, trừ khi nó bị hư mà thôi.

Bài cùng chuyên mục

Linh Rina

Linh Rina (4 năm trước.)

Level: 8

76%

Số Xu: 4097

Linh Rina đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Linh làm nhiệm vụ thôi, đừng để ý Linh nha mọi người!^^Ủng hộ tác giả


✎LamNgọcHồ﹏

Lam Ngọc Hồ (4 năm trước.)

Level: 7

52%

Số Xu: 1969

Trúc Phượng

con vẫn còn đang trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường nhưng mục tiêu hướng tới hiện tại chính là đi theo con đường ngoại thương, bởi vậy mà...

Cô cảm ơn con <3 Hy vọng kinh nghiệm của cô hữu ích đối với con sau này :3

 


✎LamNgọcHồ﹏

Lam Ngọc Hồ (4 năm trước.)

Level: 7

52%

Số Xu: 1969

Đông Phương Vô Tư

Cảm ơn chia sẻ của tác giả

Mình cảm ơn, chúc bạn ngày mới tốt lành luôn nạ :3

 


Trúc Phượng

Trúc Phượng (4 năm trước.)

Level: 8

66%

Số Xu: 3067

Trúc Phượng đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

con vẫn còn đang trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường nhưng mục tiêu hướng tới hiện tại chính là đi theo con đường ngoại thương, bởi vậy mà từ bài viết của cô con rút ra được rất nhiều điều. Mong công việc của cô sẽ ngày một thuận lợi hơn


Nguyễn Thị Tuyết Trinh

Đông Phương Vô Tư (4 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 2581

Chúc tác giả có một ngày mới tốt lành


Nguyễn Thị Tuyết Trinh

Đông Phương Vô Tư (4 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 2581

Đông Phương Vô Tư đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

Cảm ơn chia sẻ của tác giả


Thành Viên

Thành viên online: Bình Luận và 85 Khách

Thành Viên: 58690
|
Số Chủ Đề: 8784
|
Số Chương: 27087
|
Số Bình Luận: 113052
|
Thành Viên Mới: Hoài Lường

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5