7 Sai Lầm Cơ Bản Khi Viết Văn

7 Sai Lầm Cơ Bản Khi Viết Văn
Thích

7 Sai Lầm Cơ Bản Khi Viết Văn

Tác giả: Mary Jaksch

Lược dịch và chỉnh sửa: DAVTM

1. Thiếu tự nhiên: Khi miêu tả một căn phòng đột nhiên bị cúp điện, có người viết rằng: “Một vực thẳm tối đen xuất hiện và bao trùm khắp căn phòng.” Cái thứ lố bịch gì thế? Thử tưởng tượng bạn nói câu đó ngoài đời thực khi phòng bạn bị cúp điện. Chỉ cần viết “Căn phòng chìm vào bóng tối” là đủ.

2. Quá rõ ràng, quá tất yếu: “Ánh trăng chiếu xuống từ bầu trời đầy sao.” Tất nhiên mặt trăng phải nằm trên trời, ai cũng biết, còn cần phải miêu tả nữa sao.

3. Quá nhiều thông tin trong một câu: “Ron, chàng trai đang đứng bên cạnh chiếc xe sáng bóng đậu phía trước khách sạn kia là một kẻ hư hỏng, là đứa con ăn chơi trác táng của một tỷ phú người Mỹ gốc Anh chuyên về kinh doanh bất động sản và đang kinh doanh rất thành công, người sở hữu một chuỗi cửa hàng ăn nhanh tại vùng này.” Dưới đây là thông tin mà nó muốn truyền đạt:

– Ron đang đứng cạnh một chiếc xe sáng bóng.

– Chiếc xe đậu trước khách sạn.

– Ron là một kẻ hư hỏng.

– Ron ăn chơi trác táng.

– Anh ta là con của một tỉ phú.

– Tỷ phú đó người Mỹ gốc Anh và chuyên kinh doanh bất động sản.

– Công việc kinh doanh của ông ta rất thành công.

– Ông ta có một chuỗi cửa hàng ăn nhanh ở vùng này.

Nên chia nhỏ thông tin ra thành nhiều câu.

4. Có những câu sáo rỗng: “Các ngón tay hồng hào của bình minh chạm vào những ngọn đồi xa xôi.” Hãy xoá bỏ hết những câu sáo rỗng.

5. Liệt kê màu sắc: “Dòng sông như một tấm gương màu lục bảo uốn lượn qua ngọn đồi đất nâu phủ đầy những tán cây xanh mướt, phản chiếu những áng mây trắng phơn phơt hồng trên nền trời xanh lục.” Quá nhiều màu sắc trong câu trên, nên giảm bớt đi.

6. Dư thừa: “Nắng chiều xuyên qua ban công phía trước toà nhà, chiếu từ cửa sổ xuống sàn nhà.” Vế trước đã dự báo vế sau, không có gì đáng đọc. Nên lọc bỏ bớt những chi tiết thừa.

7. Câu quá lằng nhằng: “Luật sư, bây giờ khi mà khách hàng của ông đã nhận tội, đã phải đối mặt với vấn đề rằng ông đã che giấu một phần hành vi phạm tội của anh ta, một sai lầm trong phán đoán mà đã được thực hiện với một mục đích, và dù sao một hành vi vi phạm lời thề của mình như một luật sư, một hành vi mà hậu quả có thể được hình dung trong bản cáo trạng của ông ta, thậm chí có thể bị đi tù không nên xuất phát từ một vị luật sư đáng kính và có thâm niên trong nghề như ông.” Có quá nhiều ý tưởng trong câu này khiến độc giả rất khó theo dõi.

Bài cùng chuyên mục

phuonghoang806

phuonghoang806 (6 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 11

Chết! Chết! Mình vi phạm gần hết! :3


Thành Viên

Thành viên online: Ngọc Khánh Đoàn An Di LinhHonLT Tùng Vũ và 159 Khách

Thành Viên: 52072
|
Số Chủ Đề: 7584
|
Số Chương: 24327
|
Số Bình Luận: 104842
|
Thành Viên Mới: Hẩm Anh Hai

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio