Ác ma đến từ thiên đường

Ác ma đến từ thiên đường
Thích

 

Giới thiệu nhân vật

Nam chính.

Tà Quân Ca. 225 tuổi. Tóc đen, mắt tím. Ngực có vết bớt hình trăng khuyết. Đuôi mắt trái có một nốt ruồi son nhỏ. Bả vai có vết sẹo. Bình thường hay mặc đồ che kín cơ thể. Có ứớc mơ  tìm lại thứ quan trọng đã đánh mất trong quá khứ. Là người đa nhân cách, cụ thể là hai nhân cách. Một bên hóng hớt, háo sắc, trẻ trâu chưa trải sự đời. Một bên cáo già, mặt lạnh mà đanh đá, chua ngoa không ai bằng. Là người thông minh nhưng lại cố chứng minh là mình ngu dốt. Không tin vào tình yêu. Thông thạo ma pháp, sáng tạo ra nhiều nhẫn pháp độc lạ rồi bị đưa vào sách cấm vì rủi ro cao khi sử dụng. Ngoài ra có thêm tài lẻ là ăn mọi lúc và ngủ mọi mơi.

 

Nữ chính.

Hạ Lan Ninh Tịnh. 225 tuổi. Thừa hưởng vẻ đẹp của mẹ. Tóc trắng, mắt đỏ. Ngực có vết bớt nhỏ hình hoa bỉ ngạn. Sau cổ có vết sẹo mờ.  Bình thường mặc đồng phục hoặc váy dài. Ít khi mặc váy ngắn. Có ước mơ tìm lại cha và kế thừa vị trí của mẹ trở thành thánh nữ đời thứ năm mươi. Tính cách mạnh mẽ, kể từ năm bảy tuổi đến bây giờ hai trăm hai mươi lăm tuổi chưa bao giờ khóc. Có nhiều suy nghĩ và hành động khác người. Sống nội tâm khép kín, không thích giao lưu và rất ghét bị làm phiền. Luôn tin vào tình yêu và đam mê phiêu lưu mạo hiểm. Sở trường là chơi gì cũng ngu chơi ngu là giỏi, chưa bao giờ chơi thắng một trò chơi nào. Là thể loại ngu nhưng cố tỏ ra nguy hiểm. Lúc đầu bị cả dòng tộc lẫn học viện xem là đồ thất bại nhưng vẫn nỗ lực thay đổi bản thân và sau khi được sư phụ thông não đã lột xác hoàn toàn. Ninh Tịnh còn có thể ngủ mở mắt, đặc biệt các giác quan của cô phát triển mạnh hơn người thường. Là người duy nhất sử dụng được tam đại ma pháp và tứ đại trận pháp cùng một lúc nhờ vào nguồn ma lực dồi dào được thừa hưởng từ mẹ.

 

Văn án

Sinh ra đã được định sẵn là một ác quỷ mang trong mình phong ấn đặc biệt.

Bản thân là kẻ đi săn hay kẻ bị săn.

Tất cả những điều đó đều không quan trọng

Miễn là được sống đúng với chính mình.

Mùi máu tanh phảng phất đâu đây khiến người ta cảm thấy ngột ngạt, khó thở.

Nhẹ nhàng chậm rãi vươn tay lên bầu trời đầy sao..

Từ từ nhắm mắt lại cảm nhận sự hiện diện của ai đó.

Nắm chặt bàn tay, cắn chặt môi, giẫm mạnh chân chạy đua với số phận.

Tất cả chỉ để kéo dài thứ gọi là sự sống.

Bao nhiêu ước mơ, niềm tin và hy vọng đều sẽ biến mất khi ta buông xuôi, từ bỏ tất cả.

Chấp nhận sự thật tàn khốc này.

Sự sống này quá mong manh

Cuộc sống này quá tàn khốc

Người còn sống quá đau khổ

Người ra đi đau khổ tột cùng.

Đoạn ký ức ấy, giá như không bao giờ quay lại thì tốt biết mấy.

Em có thể đưa anh đi thật nhiều nơi. Trước đây, bây giờ và sau này đều có thể.

Nhưng em lại không thể đưa anh đến thiên đường dành cho hai chúng ta nữa rồi.

Có lẽ, mãi mãi cũng không thể .

Trời thật lạnh, tuyết trắng tinh khôi

Trên nền tuyết lạnh cô đơn

Máu và nước mắt của em cứ tuôn rơi.

Em chờ anh đến

Em ước được nắm lấy bàn tay anh lúc này

Mong mỏi, khắc khoải, từng giây, từng phút.

Nhưng anh không đến.

Em là một thiên thần bị cả thế giới bỏ rơi

Anh là một ác ma bị người đời oán hận.

Định mệnh đưa ta đến bên nhau nhưng rồi

Lại nhẫn tâm chia cách đôi ta.

Nơi đây vắng vẻ cô đơn

Liệu có ai lắng nghe em, còn ai che chở em.

Bầu trời xám xịt ngoài kia khiến anh cảm thấy khó thở, cổ họng nghẹn ứ, tim thắt lại.

Anh nhớ em.

Dù có chết đi sống lại vạn lần anh cũng sẽ không bao giờ quên em, người con gái đã khiến anh thay đổi.

Quá khứ, hiện tại và cả tương lai

Tất cả đối với anh đều mơ hồ

Tất cả đối với anh đều vô nghĩa

Ước gì anh có thể ở bên em lúc này

Nhưng ước muốn vẫn mãi chỉ là ước muốn.

Cả một kiếp người gói gọn trong một cái chớp mắt

Dành cả cuộc đời chỉ để đợi một người quay lưng.

Dưới một bầu trời nhưng hai thế giới cách biệt

Số phận an bài mãi mãi là chia ly .

 

Mở đầu

 

Từ xa xưa, con người được coi như một tiểu thiên địa, một vũ trụ thu nhỏ. Vũ trụ bao la có vô số hệ mặt trời có sự sống giống như Trái đất. Một hệ Mặt trời mà có một hành tinh có sự sống được gọi là Tam Giới. Theo kinh thánh. Tam Giới có 31 cõi được phân loại như sau: 11 cõi dục giới, 16 cõi sắc giới, 4 cõi vô sắc giới. Mỗi cõi có cấu tạo vật chất hoàn toàn khác nhau. Tiểu Thế Giới gồm 1000 cái Tam Giới, Trung Thế Giới gồm 1000 Tiểu Thế Giới, Đại Thế Giới gồm 1000 Trung Thế Giới. Còn Tam Thiên Đại Thiên Thế Giới là vô tận.

Tam giới phát triển qua bốn giai đoạn: Thành, Trụ, Hoại, Không. Một chu kỳ Thành, Trụ, Hoại, Không của Tam Giới gọi là Trụ Kiếp, bốn Trụ Kiếp được gọi là Đại Kiếp. Các dạng sống trên Tam Giới thường khởi đầu bằng sự Hóa Sanh khi hội đủ Duyên hay điều kiện. Sau đó mới có Thai Sanh, Noãn Sanh. Một năm thế gian tính tương đối là 365 ngày.

Dục giới gồm có mười một cõi: bốn cõi khổ và bảy cõi thiện dục giới như sau:

1. Ðịa Ngục đạo: Cõi này chỉ có mọi sự thống khổ chứ không có sự an vui, nơi mà các chúng sinh Tự Trừng Phạt do các Ác Nghiệp đã tạo.

2. Ngạ Quỷ đạo: Chúng không phải là ma quỷ vô hình, chúng có sắc thân nhưng mắt người không thể thấy được. Chúng không có cảnh giới riêng và luôn luôn bị đói khát. Chúng sống ở nhiều nơi khác nhau, nhà dân, rừng núi, hang động hay các chỗ nhớp nhúa.

3. Súc Sinh đạo: Các sinh vật đi ngang, bò đi, không đi thẳng như người, còn gọi là Bàng sinh, gần như là tất cả sinh vật bình thường trừ con người.

4. A Tu La đạo: Nghĩa là những vị không có hoan lạc hay không chói sáng. Những chúng sinh này rất hung dữ, hay gây gổ.

5. Nhân Đạo: những người có tâm cao thượng, do đó phải hiểu rằng được làm người là rất khó, tất cả mọi đứa trẻ bình thường được sinh ra đều là những thiên thần, chính cuộc sống và những người xung quanh biến chúng thành ác quỷ, con người là cái gì đó rất thiêng liêng và cao quý.

Các cõi khác là: Tứ Thiên Vương. Tam Thập Tam Thiên. Dạ Ma Thiên. Ðâu Suất Ðà Thiên. Hóa Lạc Thiên. Tha Hóa Tự Tại Thiên.

Chúng sinh ở cõi Dục giới tuy hưởng dục lạc khác nhau (ở cõi trên thì sung sướng hơn cõi dưới), nhưng nói chung đều chịu những nỗi khổ: hành khổ (không thoát được luân hồi, đã sinh ra thì phải có lúc chết đi), hoại khổ (thể xác và những dục lạc được hưởng rồi sẽ mất đi chứ không duy trì được mãi), bất tác ý khổ (không đạt được ham muốn nên buồn khổ). Những chúng sinh ở ba cõi thấp tức tam ác đạo (địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh) thì gần như không có sung sướng mà chỉ có khổ đau.

Sắc giới gồm ba cõi, mỗi cõi lại được chia thành nhiều cõi trời khác nhau. Ba cõi lớn gồm: Phạm thân thiên. Phạm phụ thiên. Đại phạm thiên. Chúng sinh ở đây đều đã chấm dứt mọi ham muốn giới tính, không cần ăn uống, nhưng còn có thân xác và khoái lạc tinh thần.

Vô sắc giới gồm các tầng trời: Không Vô Biên Xứ Thiên. Thức Vô Biên Xứ Thiên. Vô Hữu Xứ Thiên. Phi Tưởng Phi Phi Tưởng Xứ Thiên. Vô Sắc giới là thế giới được tạo dựng thuần tuý bằng tâm thức. Các chúng sinh ở đây không còn thân xác vật chất mà chỉ tồn tại dưới dạng ý thức, họ đã chấm dứt mọi ham muốn và khoái lạc, tinh thần. Chúng sinh ở cõi Vô Sắc giới không phải chịu bất tác ý khổ  bởi họ đã trừ hết những ham muốn về giới tính, thể xác. Họ cũng không phải chịu hoại khổ do không còn thể xác nên không lo bản thân bị hư hoại. Nhưng họ vẫn chịu hành khổ (không thoát được luân hồi), tức là đến lúc hết phước báu, thọ mạng của họ sẽ hết và họ sẽ phải chết đi, luân hồi sang kiếp khác.

Thế giới ma pháp của con người thuộc Dục giới. Theo tín ngưỡng dân gian. Nơi đây tồn tại nhiều thế lực siêu nhiên, trong đó tiêu biểu là Thần, Ma và Quỷ. Thần là bậc siêu phàm khuất mặt, linh thiêng có thể gây phúc họa và được người tôn thờ. Ma là người đã chết nói chung (nên thây người chết gọi là thây ma). Quỷ là loại ma hung dữ gây tác hại và nguy hiểm cho người sống.

Tương truyền, Nữ Oa nương nương là vị thần đã sáng tạo ra loài người. Một ngày nọ, bà tưởng nhớ Bàn Cổ khai thiên tích địa, tạo ra những ngọn núi và hồ nước, động vật thay đổi sự tĩnh lặng của thế giới. Tuy nhiên, Nữ Oa luôn luôn cảm thấy rằng thế giới này vẫn còn thiếu một cái gì đó, nhưng không thể nhớ những gì. Trong khi Nữ Oa suy niệm, nhìn xuống dưới nước Hoàng Hà, lúc đó, nước trong xanh, mặt nước tựa như gương, in bóng hình của bà. Khi đó, bà đã ngộ ra thế giới thiếu một “người” như bà. Nữ Oa đã tham chiếu tướng mạo bản thân sử dụng bùn của Hoàng Hà giang để tạo ra một thân hình con người sau đó sử dụng pháp thuật để cho bùn đất sét đó có sự sống thành con người thực thụ.

Sau khi Nữ Oa đại thần sáng tạo ra loài người, trong một thời kỳ khá lâu, thế gian sống bình yên, đầy hạnh phúc. Một năm, chẳng hiểu duyên cớ vì đâu, Thủy thần Cung Công và Hỏa thần Chúc Dung gây sự đánh nhau. Cuộc chiến đấu của hai vị thần này vô cùng dữ dội. Họ đánh nhau từ trên trời xuống tận dưới đất. Cuối cùng, Chúc Dung đã chiến thắng được thủy thần tối tăm. Đại bại, Thủy thần Cung Công vừa thẹn vừa tức, tự nghĩ mình không còn mặt mũi nào sống ở thế gian nữa, liền đập đầu vào núi Bất Chu tự tử. Nhưng vì đập không mạnh, nên không chết. Khi tỉnh dậy, lại tiếp tục đi quấy rối ông Đại Vũ đang làm việc trị thủy. Ngoài ra, do việc đập đầu của Cung Công, nên thế gian lại phải chịu một tai họa lớn.

Nguyên núi Bất Chu là cây cột chống trời ở phía Tây Bắc, bị Cung Công đập đầu vào, gẫy gập xuống, nên một góc trời đã bị sụp đổ. Nửa vòm trời bị sụt xuống, trên không trung hiện ra những lỗ thủng to tướng. Mặt đất nứt ngang nứt dọc thành nhiều hố sâu thẳm, núi rừng rực cháy, nước lũ tràn ra, nổi sóng cuồn cuộn. Trái đất trong phút chốc đã biến thành biển cả mênh mông, các loài chim muông hung dữ tràn ra phá hoại khắp nơi. Loài người đang đứng trước hiểm họa diệt vong. Trước cảnh con người phải chịu tai họa khủng khiếp, Nữ Oa nương nương thấy lòng xót xa. Không có cách gì để trừng phạt Cung Công, Nữ Oa đội đá vá trời, ngày đêm vất vả bắt tay vào việc vá lại trời đất.

Đây là công việc thật vĩ đại và khó khăn. Nhưng Nữ Oa nương nương vẫn cương quyết một mình gánh lấy gánh nặng đó. Trước tiên, bà nhặt ở các sông lớn nhiều loại đá ngũ sắc đem về, nhóm lửa nung đá thành một chất dẻo như keo, dùng đá đó để vá hết các lỗ thủng trên vòm trời xanh. Sợ vòm trời có thể sụt xuống lần nữa, bà bèn giết một con rùa lớn, chặt lấy bốn chân đem dựng ở bốn phương trên trái đất làm cột chống trời. Từ đấy, vòm trời được chống lên, trông như một mái lều. Các cột chống lần này đều vững chãi, không lo vòm trời sụp xuống nữa.

Tai họa do thủy thần Cung Công gây ra đã được Nữ Oa ra tay quét sạch, loại người thoát khỏi cảnh diệt vong. Từ đấy, sự phồn vinh đã trở lại trên trái đất. Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông nối tiếp nhau, hết nóng sang lạnh theo đúng tiết. Các loài chim muông hung dữ, cũng dần dần thuần phục, cùng làm bạn với loài người. Khắp nơi, thức ăn thiên nhiên đầy rẫy, chỉ chịu khó hái về là no đủ. Loài người từ đấy sinh sống vui tươi, hồn nhiên, không còn lo sợ gì nữa.

Cho đến một ngày, ở ma giới. Cửu U vương đột ngột qua đời không rõ lý do. Ma giới rơi vào hỗn loạn, các cánh cổng địa ngục xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Ma quỷ theo đó bỏ trốn đến nhân gian khiến cuộc sống của toàn nhân loại bị đảo lộn. Quỷ – loài ác ma gớm ghiếc, thèm khát máu tươi. Xuất hiện lặng lẽ trong màn đêm u tối mang theo sự lạnh lẽo cùng mùi máu tanh nồng nặc, kinh tởm. Chúng có vẻ ngoài của một con người nhưng ẩn chứa bên trong lại là linh hồn của quỷ dữ. Sắc đẹp của sự băng giá khiến người ta luôn bị mê hoặc. Nhưng nó chỉ là cái vỏ để che đi sự tàn bạo bên trong. Chúng có sức mạnh hủy diệt kinh khủng. Từ xa xưa chúng đã bị xua đuổi, nguyền rủa, chúng trở thành nỗi khiếp sợ của bất kỳ ai bởi lẽ chúng ăn tươi con người.

Xuất phát từ Ma giới, chúng chủ yếu thông qua Âm ngã của con người và các cổng địa ngục để đến Nhân giới. Những con quỷ nghiệp nặng bị giam ở Chính trụ của Ma giới không thể đến Nhân giới bằng cổng địa ngục mà chúng nhập vào thân thể người có Âm ngã (mặt tối của con người: dục vọng, tội lỗi, nỗi buồn) và giả dạng con người để đi săn. Cổng địa ngục là một vật chứa đựng nhiều Tà khí, thường liên quan lớn đến một tội ác nào đó. Những lúc đó, Tà khí sẽ nhập vào đồ vật, biến chúng thành cổng. Khi một người có Âm ngã thích hợp chạm vào một cổng địa ngục, quỷ sẽ thông qua cổng để nhập vào thân thể kẻ đó, biến hắn thành quỷ và ngay từ khoảnh khắc bị nhập thân thì kẻ kia đã bị tính là chết và sẽ chết cùng còn quỷ ngay khi nó bị tiêu diệt. Một số khác không cần thông qua Âm ngã hay nhập vào người mà chúng đi thẳng đến Nhân giới qua cổng địa ngục lớn.

Trên mặt lý của truyền thuyết trong kho tàng văn hóa dân gian có nói: dưới âm phủ có một vị thần cai quản mười cửa ngục lớn là Cửu U Vương, người có nhiệm vụ xem xét người chết lúc còn sống trên thế gian đã phạm vào những tội lỗi gì mà có hình phạt tương ứng. Thời gian tạm giam ở đây không phải là sự giam cầm vĩnh viễn mà theo sự phán xét dài ngắn tùy trường hợp. Địa ngục được xem như một địa danh siêu nhiên, nơi của các linh hồn đến sau khi chết và cũng là nơi giam cầm bọn quỷ dữ. Phần lớn các tôn giáo đều cho rằng địa ngục là nơi giam giữ, trừng phạt các linh hồn tội lỗi, và đây cũng là nơi để cho các linh hồn được ăn năn sám hối, trước khi đi đầu thai. Phản nghĩa của Địa ngục là Thiên đàng. Ở đâu có đau khổ, có máu và nước mắt là ở đấy có địa ngục. Thế giới hiện đang chiêu cảm nhiều thiên tai chết chóc, giết chóc tàn khốc bởi chiến tranh đang diễn ra khắp nơi. Đây mới chính là hình ảnh thực tế của một địa ngục hiện hữu trần gian một cách trọn vẹn.

Căn bản ngục, Cận biên ngục, Cô độc ngục, mỗi ngày không còn dựng lên một nơi mà đã tràn lan khắp nơi trong cuộc sống, không do sự xúi giục của Ngạ Quỷ, mà do bàn tay tàn bạo của chính con người tự tạo ra, để rồi con người phải tự chôn mình vào đó, cũng chỉ vì Nhân loại tranh chấp nhau vì những lợi quyền kinh tế, chính trị và tư tưởng. Những tâm niệm xấu xa, ích kỷ, kiêu mạn, tham lam và tàn bạo là một địa ngục sâu thẳm trong mỗi tâm hồn nhân loại và cũng là nguồn gốc tạo ra các loại địa ngục khác trên thế gian. Khi ngọn lửa tâm tưởng xấu xa, ích kỷ, kiêu mạn, tham lam và tàn bạo còn bừng cháy trong mỗi cá nhân, thì ngọn lửa khổ đau của toàn thể nhân loại không thể nào dập tắt được nữa. Thế giới ngoại cảnh biến hiện tùy thuộc vào tâm thức của mỗi người. Khi đôi mắt đã nhuộm màu đỏ của sự tàn ác, thì cảnh vật bên ngoài làm gì không ngập tràn máu và đau thương. Muốn cứu được nhân loại đang thoi thóp trong đau khổ và hận thù trong các địa ngục, thì mỗi cá nhân phải tự cứu mình trước đã. Đây chính là cuộc cách mạng vĩ đại và khó làm nhất trong lịch sử loài người.

Quỷ luôn đi săn vào ban đêm. Nếu một người bị thương dính phải máu quỷ, sau bảy ngày người đó sẽ phải hứng chịu đau đớn tột cùng rồi chết. Ngôn ngữ của quỷ là ngôn ngữ Ma giới, nhưng sau khi nhập thân con người, chúng luôn dùng ngôn ngữ của con người. Theo lí thuyết, quỷ không thể chết. Trên thực tế, chỉ có thể phong ấn chúng. Sau khi bị phong ấn, linh hồn chúng sẽ bị gửi lại về Chân Ma Giới – Xứ sở của quỷ. Đây là một nơi tăm tối, u ám, là nơi cư ngụ của những con quỷ đã bị phong ấn. Từ các cổng và Âm ngã của con người, chúng lại có thể thoát ra khỏi Chân Ma Giới để đến Nhân Giới và đi săn như một vòng lặp không hồi kết. Bởi vì chỉ cần Âm ngã và Cổng địa ngục còn tồn tại, quỷ sẽ mãi bất diệt. Sau hàng ngàn năm, những con quỷ thoát khỏi địa ngục Ma giới đã xây dựng nên một đế chế hùng mạnh, phân cấp bậc rõ ràng.

Quỷ được chia thành bốn cấp và hai loại. Bốn cấp gồm: Thượng quỷ, Hạ quỷ, Quý tộc và Hoàng Tộc. Thấp nhất là bọn Hạ quỷ, bọn chúng ăn sống hoặc nấu chín con người và thưởng thức. Sức mạnh ở mức yếu, một ma pháp sư hạ đẳng cũng đủ sức cân năm con Hạ quỷ. Sau đó đến bọn Thượng quỷ, bọn này không cần ăn sống mà chỉ cần đứng xa hút hết sức sống của con mồi. Sức mạnh ở mức trung bình tương đương với một thượng ma pháp sư. Tiếp đến là bọn quý tộc. Những con quỷ ở tầng lớp quý tộc không cần phải ăn mỗi ngày. Đa phần thì vài tháng hoặc một năm chúng mới ăn một lần và mỗi lần chúng ăn khoảng một trăm người. Chúng rất mạnh và sử dụng thành thục Lãnh Địa Ma Thuật. Nếu bị rơi và lãnh địa đó thì bạn cầm chắc cái chết. Chỉ có Đại Pháp Sư mới đấu lại bọn quỷ Quý tộc. Cuối cùng đến hoàng tộc.

Những con quỷ mang dòng máu Hoàng tộc đa phần không cần ăn thịt người hay uống máu người để sống. Chúng có cơ thể bất tử và không bao giờ biết đói, nhưng đôi khi chúng vẫn đi săn người vì đó là bản tính vốn có của loài quỷ. Chúng vô cùng mạnh, có khả năng đặc biệt là Huyết quỷ trận và Bành trướng lãnh địa. Khi triển thuật, con quỷ sẽ dùng máu của bản thân vẽ một vòng tròn ma thuật sau đó kết ấn và đọc ma chú. Xung quanh sẽ xuất hiện một trận pháp lớn. Ở đây chúng có thể sử dụng ma thuật bành trướng lãnh địa. Khi đó, lãnh địa ma thuật được tạo ra sẽ mạnh gấp một nghìn lần lãnh địa bình thường. Một thành viên Hoàng tộc quỷ có sức mạnh tương đương với một vị trong tứ thánh. Nhưng sau cuộc tạo phản của Quý tộc, Hoàng gia gần như bị diệt vong. Số thành viên còn lại chỉ đếm trên đầu ngón tay và họ sống lẫn lộn với con người. Lúc trước, quỷ tộc do quỷ vương cai quản. Sau cuộc phản loạn, Quỷ vương chết và Quý tộc lên nắm quyền. Đứng đầu là bốn con quỷ mạnh nhất tự xưng Tứ Vương. Chúng chia nhau cai quản các vùng.

Chia theo loại thì có thể tạm chia thành hai loại là: quỷ có uy đức và quỷ không có uy đức. Hay còn được gọi là quỷ tốt và quỷ xấu. Loại uy đức có cung điện, thân tướng trang nghiêm, có nhiều kẻ thuộc hạ tùy tùng, được thọ dụng những trân vị cam lộ, hoặc được người thờ cúng. Loại không uy đức lâm cảnh vất vả, sống âm u tăm tối, thường đói khát hoặc ăn uống bất tịnh. Khổ nhất và đông nhất là loài ngạ quỷ, là loại chúng sinh trong địa ngục thường thọ vô biên khổ cực, chẳng hề được sung sướng. Ghoul, hay Ngạ Quỷ, là một loại quái vật chuyên ăn thịt con người, đặc biệt là khách qua đường, trẻ con, hay xác chết ăn trộm từ nghĩa trang. Ngạ quỷ là loài quỷ hoạt động về đêm, có móng vuốt dài và sống quanh nghĩa trang, phế tích, cũng như những địa điểm hoang vắng khác. Đôi khi, chúng được miêu tả là những cái xác chết ngủ sâu trong các ngôi mộ bí mật, khi chúng tỉnh dậy, chúng sẽ ra khỏi mộ và ăn thịt cả người sống lẫn xác chết. Ngạ quỷ cấp cao có ngoại hình y hệt con người và chúng trà trộn vào nhân giới để săn mồi. Loài này cũng có thể sử dụng thành thạo Lãnh địa ma thuật và một số cổ thuật khác.

Quỷ có nhiều chủng loại, vì vậy trụ xứ của Quỷ cũng hoàn toàn khác biệt. Chính trụ là xứ sở riêng của loài quỷ nghiệp nặng, thuộc về thế giới ngạ quỷ, nằm trong Cửu U thành, nơi ở chính thức của vô số ngạ quỷ do Cửu U Vương thống lĩnh. Biên trụ là xứ sở của các loài quỷ nghiệp nhẹ hoặc có phước nghiệp, thuộc về hạng ở lẫn lộn trong loài người. Biên trụ là những chỗ như mé biển, triền núi, rừng bụi, đình miếu, hang hố, đồng trống, mồ mả, cho đến vườn nhà cùng các nơi thanh tịnh lẫn bất tịnh. Nếu Cửu U Vương xảy ra chuyện thì các cổng lớn của địa ngục sẽ mở dẫn đến tình trạng Ma giới hỗn loạn, ngạ quỷ thừa cơ chạy trốn lên Nhân gian tác oai tác quái. Yêu tinh Là một giống ma quỷ lang thang, thường cư ngụ ở các hộ gia đình, vừa giúp đỡ vừa lây nhiễm bệnh cho những người đang sống trong nhà. Yêu tinh có thể được so sánh với loài quỷ cấp thấp, không độc ác nhưng ranh ma. Chúng sẽ đi lang thang vào buổi đêm, khi tấm màn giữa thế giới người sống và người chết mỏng nhất.

Mắt quỷ ám chỉ một sức mạnh ma quái có thể gây ra bệnh tật, điềm gở, thiên tai và chết chóc bằng con mắt. Mắt quỷ được tin là có sức mạnh ảnh hưởng tầm vũ trụ và đã xuất hiện từ thời xa xưa. Hầu hết những vụ liên quan đến mắt quỷ đều được cho là vô tình; người gây ra sức mạnh đó không cố ý và thậm chí không nhận thức được điều mình làm. Không ai cần tìm cách trả thù cho hành vi này. Nếu chủ tâm, sức mạnh tà độc của mắt qủy được gọi là “overlooking”, một loại phép phù thủy và có thể mang đến điềm gở, tai họa: bệnh dịch, nghèo đói, chấn thương, mất mát trong tình yêu, thậm chí là cái chết. Vào thời xưa phù thủy – những kẻ lập giao ước với quỷ dữ, được kể là đã yểm bùa những ai làm chúng phật ý bằng mắt quỷ, thậm chí là dùng để nguyền rủa những vị thẩm phán đã kết tội họ.

Tồn tại song song với quỷ là những vong hồn. Ma hay Hồn ma, Linh hồn, là một khái niệm trừu tượng, trên thực tế, khi nói đến ma người ta thường diễn tả thấy một dáng người, trắng bạc, hay một cái bóng lờ mờ, hoặc một đống đen thùi lùi, còn chỗ ở của ma là những ngôi mộ, nhưng ma cũng có thể vương vất ở những nơi tăm tối, vắng vẻ. Mọi người cho rằng Ma có thể biết được tất cả những gì người sống nghĩ và các việc đã, đang và sắp xảy ra, đồng thời cũng có khả năng tác nhập xác của người sống, tác động lên cảm quan người sống như dắt người sống đi lạc vào bụi, xúi người sống ăn đất mà tưởng ăn bánh hoặc ma có thể tác động lên vật chất như tạo ra tiếng động, rung cây, xô lệch bàn ghế. Ở thời nay, con người sợ ma hơn quỷ bởi lẽ pháp thuật bình thường có thể tác động trực tiếp đến quỷ khiến chúng bị thương nhưng lại khó tác động được đến các vong hồn. Để có thể trừ ma, cần phải dùng chú thuật, trận pháp áp chế đặc biệt. Mỗi một vùng ở Mạc Lâm quốc đều có một cánh cổng lớn dẫn đến địa ngục – nơi ở của các hồn ma. Trong tín ngưỡng dân gian, người ta thường dùng các loại bùa chú, thánh giá, máu chó, tỏi, củ hành, cây dâu, để trừ ma, nhưng đôi khi các vật này không tác dụng gì. Các phù thủy dùng linh hồn, thường là chết oan, để trù ếm và luyện các các loại ngải có tác dụng hại người.

Thập loại cô hồn được phân loại như sau:

1. Thủ hộ quốc giới: Loại oan hồn vị quốc vong thân;

2. Phụ tài khiếm mạng: Loại oan hồn chết vì trái chủ oan gia, trụy thai, sẩy thai;

3. Khinh bạc Tam Bảo: Loại oan hồn vì tạo nghiệp bất hiếu, phụ nghịch, vô đạo;

4. Giang hà thủy nịch: Loại oan hồn chết sông, chết biển;

5. Biên địa tà kiến: Loại oan hồn ở nơi biên ải hẻo lánh xa xăm;

6. Ly hương khách địa: Loại oan hồn phiêu bạc tha hương, chết đường, chết bụi;

7. Phó hỏa đầu nhai: Loại oan hồn chết vì tự tử, trầm mình xuống sông, núi, chết đâm, chết chém;

8. Ngục tù trí mạng: Loại oan hồn chết vì bị tra tấn, khổ nhục trong lao tù;

9. Nô tì kết sử: Loại oan hồn chết vì bị nô lệ, hành hạ, đày đọa;

10. Manh mung ám á: Loại oan hồn lúc sống bị đui, què, câm, điếc, cô quả không ai chăm sóc.

Suốt mấy nghìn năm, ma quỷ đã trở thành nỗi khiếp sợ của loài người. Và khắc tinh duy nhất của chúng là ánh sáng Mặt Trời. Cho đến một hôm. Một vị thần nữ, con của Nữ Oa đại thần ghé ngang qua trần gian, nhìn thấy quá nhiều người dân sống trong đau khổ, lo sợ nên đã rủ lòng thương phá lệ dạy họ ma pháp để chống lại bọn quỷ. Đồng thời gửi đứa con gái của mình ở lại nhân gian giúp mọi người đẩy lùi tộc quỷ. Ma Thuật là hiện thân của thế giới tâm linh. Khi linh hồn của một người kết hợp được với nguồn năng lượng của đất trời. Để dùng được phép thuật cần phải có sự tập trung cao độ và tinh thần minh mẫn. Mọi loại ma thuật ở Trái Đất đều có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khau nhau như: chiến đấu, phòng thủ, hỗ trợ, và chữa thương. Ma thuật được sử dụng bằng cách giải phóng năng lượng phép thuật trong cơ thể hoặc sử dụng một nguồn năng lượng bên ngoài trợ giúp. Nhờ có ma thuật, kỷ nguyên loài người bước sang một trang mới, một cuộc sống mới tràn đầy phép màu, không cần nơm nớp lo sợ bị tấn công hay ăn thịt nữa. Người người nhà nhà học ma pháp, ngoài chống quỷ ra thì ma pháp còn ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày, giúp họ rất nhiều trong công việc và sinh hoạt. Vì thế đời sống người dân ngày càng ấm no. Người con gái của thần nữ được tôn làm thánh nữ. Kết hôn rồi sinh con, các thánh nữ đời sau cứ thế tiếp nối ý chí mà tổ tiên để lại.

Thấm thoát đã năm ngàn năm trôi qua. Xóm làng nghèo đói thuở nào giờ đã thành một vương quốc vững mạnh, còn được biết đến với tên gọi Mạc Lâm quốc. Tổ chức đứng đầu là hội đồng với bốn vị chỉ huy tối cao là tứ thánh đại diện cho tứ phương. Trên tứ thánh là thánh nữ. Vị trí thánh nữ một trăm năm mới đổi một lần. Nghĩa là nếu chưa hết kì hạn mà thánh nữ chết thì cũng không được tuyển người khác thay thế ngay mà phải đợi đủ ngày tháng năm mới được. Đây là luật được quy định từ thời thánh nữ đầu tiên.  Mạc Lâm quốc gồm bốn vùng rộng lớn: Thanh Phong, Linh Hoa, Thiên Tuyết và Minh Nguyệt. Mỗi địa phương sẽ có trường dạy ma pháp và các hội quán ma pháp riêng. Hằng năm sẽ có hai kì thi đấu ma pháp lớn phạm vi cả nước và ba lễ hội ma pháp đặc biệt. Cũng đã hơn nghìn năm quỷ tộc bị giam cầm, truy đuổi, tận diệt. Cứ tưởng mọi chuyện đâu vào đó rồi cho đến một ngày, tại trấn Thiên Đăng thuộc vùng Thiên Tuyết xảy ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn, kì lạ là toàn bộ nạn nhân đều biến mất vào lúc bảy giờ tối, hung thủ chỉ để lại tấm thiệp đỏ bên trong có dòng chữ được ghi bằng máu. “Cảm ơn vì bữa ăn” Điều đó khiến người dân trong thành phố vô cùng lo sợ, hoang mang tột độ thậm chí không dám ra ngoài khi Mặt Trời đã lặn.

 

Hết

Danh Sách Chương

Chương 1: Sự khởi đầu09/06/2021 lúc 11:34

Chương 0: Giới thiệu09/06/2021 lúc 11:34

Chương 3: Kí ức đau buồn11/06/2021 lúc 8:27

Chương 4: Khoảng lặng11/06/2021 lúc 8:28

Chương 5: Nỗi cô đơn12/06/2021 lúc 5:06

Chương 7: Đêm kinh hoàng12/06/2021 lúc 5:10

Bài cùng chuyên mục

TR Â N

TR Â N (3 ngày trước.)

Level: 6

55%

Số Xu: 151

Tiểu Từ Hi

Phần giới thiệu chi tiết, đọc cái mình bị cuốn vô liền à! Hẳn tg đã đầu tư thời gian và công sức nhiều lắm! Cố gắng ra chap mới...

Cảm ơn bạn đã ủng hộ nha. Mình có đăng thêm 3 chương rồi mà mod nay nghỉ nên chưa duyệt. Mai hoặc bữa kia được duyệt là có chương mới đọc nè😘


Tiểu Từ Hi

Tiểu Từ Hi (3 ngày trước.)

Level: 7

52%

Số Xu: 1869

Phần giới thiệu chi tiết, đọc cái mình bị cuốn vô liền à! Hẳn tg đã đầu tư thời gian và công sức nhiều lắm!
Cố gắng ra chap mới nha, mình chấm truyện của bạn r đó


TR Â N

TR Â N (3 ngày trước.)

Level: 6

55%

Số Xu: 151

Layla

Văn án hấp dẫn quá rồi Bạn miêu tả nhân vật khá là kĩ và chi tiết  làm ,,,,tui vẫn chưa bắt được lỗi nào cả Hjhjjh


Layla

Layla (3 ngày trước.)

Level: 7

94%

Số Xu: 2525

Văn án hấp dẫn quá rồi

Bạn miêu tả nhân vật khá là kĩ và chi tiết  làm ,,,,tui vẫn chưa bắt được lỗi nào cả

Hjhjjh


Kiều Anh

Kiều Anh (3 ngày trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 4

Truyện khá hay, sẽ ủng hộ. Sớm ra chương nha tác giả.


TR Â N

TR Â N (3 ngày trước.)

Level: 6

55%

Số Xu: 151

Tuệ Như

Cốt truyện có phần hấp dẫn, hy vọng tác giả sớm ra chương

Cảm ơn bạn đã ủng hộ nha. Mình mới đăng thêm ba chương rồi. Tầm mai hoặc bữa kia mod onl duyệt.


Tuệ Như

Tuệ Như (3 ngày trước.)

Level: 8

78%

Số Xu: 1610

Cốt truyện có phần hấp dẫn, hy vọng tác giả sớm ra chương


TR Â N

TR Â N (4 ngày trước.)

Level: 6

55%

Số Xu: 151

Cà Phê

Tác giả ơi, bạn xem lại cách đặt tiêu đề chương nhé. Nên viết thành dạng như sau: Chương 1: Sự khởi đầu Chương 2: Giấc mộng lúc nửa đêm....

Cảm ơn bác đã góp ý. Để bây giờ em sửa luôn.


Cà Phê

Cà Phê (4 ngày trước.)

Level: 10

93%

Số Xu: 4370

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]

Tác giả ơi, bạn xem lại cách đặt tiêu đề chương nhé. Nên viết thành dạng như sau:

Chương 1: Sự khởi đầu

Chương 2: Giấc mộng lúc nửa đêm.

(Ý là dùng dấu hai chấm thay vì dấu chấm đó bạn).

Bạn cũng nên xem lại khoảng cách giữa các đoạn nhé, mình thấy cách nhau xa quá, điều đó sẽ khiến cho độc giả khó khăn khi đọc.

Chúc dzui! :)

Đã chỉnh sửa bởi: Cà Phê (Xem)

Tác giả ơi, bạn xem lại cách đặt tiêu đề chương nhé. Nên viết thành dạng như sau:

Chương 1: Sự khởi đầu

Chương 2: Giấc mộng lúc nửa đêm.

(Ý là dùng dấu hai chấm thai vì dấu chấm đó bạn).

Bạn cũng nên xem lại khoảng cách giữa các đoạn nhé, mình thấy cách nhau xa quá, điều đó sẽ khiến cho độc giả khó khăn khi đọc.

Chúc dzui! :)


TR Â N

TR Â N (4 ngày trước.)

Level: 6

55%

Số Xu: 151

zanvi grimreaper

giống tên của một bài hát mình thích nên vào đọc luôn, ai ngờ truyện cuốn ghê  

Mình lấy cảm hứng từ bài Ác ma đến từ thiên đường đấy. Mình cũng rất thích bài đó.


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Come Back và 109 Khách

Thành Viên: 43786
|
Số Chủ Đề: 6725
|
Số Chương: 21624
|
Số Bình Luận: 94161
|
Thành Viên Mới: EDM GAMING Official

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Đọc và nghe truyện audio hay nhất được chọn lọc mỗi ngày | truyen audio | truyencv - pham nhan tu tien 2 - tuyệt thế đường môn - chung cuc dau la - truyen dai chua te

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10