Bình chọn

Amiza xuất thân là người bình dân nhưng đều đó không có nghĩa cuộc sống của cậu ta mọi thứ đều là bình dân. Amiza đang sống trong một căn hộ cao cấp rộng lớn, bên trong còn có một căn phòng bí mật nơi cậu ta làm việc nằm phía sau giá sách. Căn hộ cao cấp này là phần thưởng của thủ tướng đương nhiệm gửi tặng Amiza sau khi cậu ấy giúp ông ta thành công đắc cử làm thủ tướng. Nhìn thoáng qua căn phòng bí mật này giống như nơi hoạt động của một tổ chức nào đó, hệ thống siêu máy tính hoạt động 24/24, phòng luyện tập nâng thể lực, quần áo, vũ khí, các trang thiết bị được chế tạo rất tinh vi. Căn phòng và hệ thống bên trong chỉ hoạt động sau khi được quét chính xác mật mã nhận diện mống mắt của Amiza, hay còn gọi là quét mống mắt Iris Recognition hay Iris Scanner. Amiza hiện tại đang đột nhập vào hệ thống an ninh mạng của trụ sở cảnh sát thành phố Z tìm kiếm thông tin vụ án của Asuka Nishizama có vẻ như mọi thứ lại không như ý nguyện, thông tin về vụ án không hề tồn tại trên hệ thống tư liệu an ninh mạng của sở cảnh sát thành phố.

– Phiền thật, nó không được lưu trên máy tính mình phải cất công đi một chuyến tới sở cảnh sát rồi.

Amiza chuẩn bị mọi thứ cần thiết trước khi hành động, bom hẹn giờ đặc chế, bom khói tẩm thuốc mê, súng bắn kim gây mê, mặt nạ chống độc, kính định vị và cảm ứng thân nhiệt khi có người xuất hiện trong vòng bán kính 50 mét, dây leo tường chuyên dụng phòng khi cần thiết. Trang phục chuẩn thanh niên cá tính không gây sự chú ý, quần short và áo thun tay ngắn màu cà phê, áo khoác xám có mũ, giày thể thao, mũ lưỡi trai đen và balo da đi học thường ngày. 

23 giờ 10 phút, trước cổng sở cảnh sát thành phố, Amiza dùng máy tính bảng đột nhập vào hệ thống camera an ninh định vị phòng lưu trữ hồ sơ vụ án.

– Nơi cất giữ hồ sơ nằm ở tầng 3 cuối hành lang phía đông, trong phòng không có cửa sổ cũng không có ống thông gió đều đó có nghĩa chỉ có một đường duy nhất để vào là đi qua cửa chính và hiện tại đang có 2 cảnh sát viên đang canh giữ, hai bên hành lang đều vắng người. Oke đã xác nhận được vị trí mục tiêu điều mình cần làm bây giờ là chờ đợi.

Lúc đó có 5 chiếc xe cảnh sát bao gồm cả lực lượng chống khủng bố và rà phá bom mìn tức tốc rời đi khi nhận được tin có một quả bom đã phát nổ tại công viên gần đó, một trong số đó là chiếc xe của thanh tra Fushima và Hirochi. Ánh đèn pha rọi sáng Fushima chợt thấy hình ảnh một cậu bé trên tay cầm chiếc máy tính bảng đứng trước sở cảnh sát khi vừa lướt qua, nhân viên trong sở cảnh sát giờ đây chỉ còn vài người Amiza cười lạnh, kéo balo cất đi chiếc máy tính.

– Cuối cùng cũng đến… Fighting…

Amiza tiến vào trong một nhân viên cảnh sát canh gác bên ngoài hét lớn ngăn lại.

– Cậu kia đứng lại làm phiền xuất trình thẻ.

Một phát súng gây mê được bắn ra, nhân viên cảnh sát nhanh chóng ngất đi, Amiza tiến đến sát cửa chính tầng 1 vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống CCTV, thả 2 quả bom gây mê vào trong cậu ta đeo mặt nạ chống độc ngang nhiên đi vào tầng 1, đến tầng 2 kính cảm biến thân nhiệt phát hiện có tất cả 5 người, cậu ta từng chút, từng chút hạ ngục 5 nhân viên cảnh sát thuận lợi lên tới tầng 3. Đúng như quan sát trước đó tầng 3 chỉ có 2 nhân viên giám sát, an ninh lỏng lẻo cảnh sát quá ỷ lại vào camera an ninh, quả bom gây mê cuối cùng được ném ra Amiza dùng điện thoại hack mật mã an ninh trước cửa thành công đột nhập vào phòng hồ sơ và hiện tại cậu ta đang choáng ngợp với số lượng hồ sơ quá nhiều không biết nên bắt đầu từ đâu. 

Công viên nơi xảy ra vụ nổ bom….

Cảnh sát đã đến nơi và tiến hành điều tra xung quanh, một viên cảnh sát đưa nhân chứng người đàn ông khoản tầm 30 tuổi đã phát hiện ra vụ nổ và báo cảnh sát tới gặp thanh tra.

– Thưa thanh tra đây là nhân chứng đã gọi điện báo về vụ nổ.

– Chào ngài thanh tra tôi là Kamisu Masato là nhân viên văn phòng.

– Làm phiền rồi Kamisu san, anh hãy vui lòng kể lại mọi chuyện cho chúng biết.

– Vâng thưa thanh tra. Bởi vì hôm nay tôi làm tăng ca để chuẩn bị báo cáo cho buổi ra mắt sản phẩm mới ngày mai của công ty nên về muộn, khi tôi đi ngang qua công viên này nhìn đồng hồ lúc đó là khoảng 23 giờ, tôi thấy hơi mệt nên đã mua một lon café ở máy bán nước tự động rồi ngồi nghỉ ngơi một lúc, khoảng 15 phút sau tôi nhận được tin nhắn từ đồng nghiệp và giật mình hoảng loạn khi nghe tiếng nổ lớn ở công viên, thùng rác ở gần đó bắt đầu bốc cháy nên tôi liền gọi điện thoại báo cho cảnh sát.

– Vậy anh có phát hiện ra ai khác tại hiện trường lúc đó không?

– Không có ai ở đó cả thưa thanh tra.

– Hirochi cậu đi kiểm tra CCTV gần đây xem có phát hiện ai khả nghi hay không. Thông báo cho mọi người tích cực tìm kiếm xung quanh khu vực xem còn quả boom nào khác không. 

– Rõ thưa thanh tra. 

Hirochi và viên cảnh sát rời đi kiểm tra CCTV, người đàn ông kia bỗng nhớ ra chuyện gì đó.

– Thưa thanh tra có chuyện này tôi không biết có nên nói cho ngài biết hay không.

– Kamisu san anh nhớ ra chuyện gì khác nữa sao?

– Vâng, lúc tôi đi đến khúc cua gần công viên tôi có gặp một cậu bé rất kỳ lạ cậu ta mặc áo khoác xám, quần short, đeo kính, mang balo, tôi khá ấn tượng với cậu ấy vì đoạn đường này khá tối tôi phải dùng đèn pin khi đi qua còn cậu ta thì không, nên khi tôi nhìn thấy cậu ta tôi suýt chút thì chạy thụt mạng vì tưởng cậu bé đó là ma.

– Đúng là đoạn đường đó rất tối lại ngay bên cạnh công trường bỏ hoang người bình thường nếu không có đèn chiếu sáng khó có thể đi qua, cậu ta đúng là có chút bất thường.

– Vậy anh có thấy rõ khuôn mặt của cậu ta không?

– Vì quá tối nên tôi không thấy được rõ nhưng nhìn thân hình thì cậu ta có hơi giống học sinh cấp hai. 

– Vậy sao, anh còn nhớ thêm được điều gì khác nữa không?

– Không thưa thanh tra.

– Được rồi cảm ơn anh đã cung cấp thông tin, sẽ không phiền nếu chúng tôi mời anh đến sở cảnh sát để hoàn thành các thủ tục pháp lí khác.

– Vâng không sao thưa thanh tra.

Lúc đó thanh tra Hirochi chạy nhanh tới báo cáo về tình hình CCTV.

– Fushi… À quên, thưa thanh tra tôi đã kiểm tra CCTV, tổng cộng có 2 CCTV có thể quan sát được phía công viên nhưng trùng hợp là khoảng hơn 20 phút trước chúng đều bị vô hiệu hóa nên không ghi lại được gì. 

– Trùng hợp sao?

– Còn nữa đã có kết quả giám định quả bom phát nổ là loại bom hẹn giờ được đặc chế, mức độ lan rộng không quá 5 mét trước giờ chưa thấy qua, bên giám định cũng không tìm được dấu vân tay hay vật gì khả nghi, đội rà phá bom mìn đã kiểm tra xung quanh khu vực công viên vẫn không phát hiện quả bom nào khác. Tớ nghĩ vụ này đơn thuần chỉ là trò quậy phá của đứa nhóc nào đó cố tình làm phiền cảnh sát chúng ta.

Fushima bắt đầu liên kết lại các tình tiết của vụ án, một cậu nhóc kỳ lạ xuất hiện gần công viên, CCTV bị vô hiệu hóa, dựa theo lời khai của nhân chứng thì quả boom phát nổ lúc 23 giờ 15 phút, cảnh sát tới hiện trường 10 phút sau khi nhận được thông báo, vẫn còn thiếu thứ gì đó, Fushima chợt nhớ ra cậu bé trông như học sinh cấp 2 với chiếc áo khoác xám, quần short, mang balo trên tay cầm máy tính bảng đứng trước sở cảnh sát giống với những chi tiết mà Kamisu Masato miêu tả về cậu bé kỳ lạ kia, đường từ sở cảnh sát đến công viên nếu đi bằng xe cảnh sát mất 10 phút còn nếu như đi bộ hoặc cho dù người đó có là vận động viên điền kinh chạy với tốc độ 40 yard trong vòng 4 phẩy 22 giây thì ít nhất cũng phải mất 15 phút đến sở cảnh sát và khoảng thời gian 15 phút này lại trùng khớp với lúc mà Kamisu Masato bắt gặp cậu bé đó tại gần công viên và lúc Fushima vô tình gặp cậu ta tại trước sở cảnh sát và cũng là thời điểm quả boom phát nổ. Cảm giác có đều không ổn diễn ra, Fushima gọi điện về trụ sở cảnh sát nhưng không ai nhấc máy, nhận ra vụ nổ này là có chủ đích và thủ phạm có lẽ là cậu bé đó, sở cảnh sát đang gặp nguy hiểm nếu cậu ta đánh bom tại đó, Fushima và Hirochi cùng một vài cảnh sát khác tức tốc trở về sở cảnh sát. 

Còn về Amiza sau khi quan sát tổng thể các hồ sơ cậu ta nhận ra chúng được sắp xếp theo tháng, năm và hình thức xảy ra vụ án, do vậy việc tìm kiếm trở nên đơn giản hơn, vụ án của Asuka Nishizama được thông báo mất tích vào ngày 06 tháng 04 năm 20xx nên chỉ cần tìm ở kệ những vụ án mất tích vào tháng 04 năm 20xx thì sẽ thấy nhưng kì lạ Amiza đã đến đúng vị trí ghi rõ trên kệ nhưng vẫn không tìm thấy hồ sơ dường như đã có người khác lấy đi. Vẻ mặt thất vọng khi không tìm thấy hồ sơ vụ án Amiza rời khỏi căn phòng đi được một đoạn cậu ta vô tình phát hiện phòng làm việc của thanh tra Fushima cũng ở trên tầng này, một tia sáng lóe lên trong ý nghĩ.

– Trực giác mách bảo mình rằng trong căn phòng này sẽ có vài thứ thú vị, đã vậy thì mình không nên bỏ lỡ cơ hội này mà ra về tay trắng.

Amiza hack mật mã an ninh trước cửa phòng thanh tra, cậu ta nhanh chóng lẻn vào trong tìm kiếm xung quanh và phát hiện ra tập hồ sơ mà cậu ta cần tìm đang ở trên bàn làm việc của thanh tra, có vẻ như anh ta đang điều tra lại vụ án này. Cầm hồ sơ trên tay Amiza lật nhanh các trang hồ sơ xem qua một lượt rồi bỏ ngay vào trong balo của mình. Nhiệm vụ hoàn thành, Amiza vừa định rời khỏi phòng thì kính cảm biến nhiệt truyền tới thông báo có người trong sở cảnh sát, cậu ta mở điện thoại kết nối với hệ thống CCTV tầng 1 và 2 xem chuyện gì đang diễn ra.

– Bị phát hiện rồi sao, tầng 1 và 2 đều có cảnh sát bao vây, cách duy nhất thoát thân là sân thượng tầng 4 hy vọng sẽ không có chiếc trực thăng nào ở đó đợi mình.

Amiza chạy nhanh đến cầu thang lên tầng 4, trùng hợp lúc này Fushima cũng đã chạy tới hành lang và thoáng thấy bóng dáng cậu ta ở đó. Fushima mau chóng đuổi theo Amiza lên đến sân thượng.

Đến nơi, Amiza dừng lại nhìn xung quanh tìm đường thoát, không may Fushima đã kịp thời xuất hiện phía sau cậu ấy tay cầm khẩu súng chĩa về phía Amiza lên tiếng:

– Đã đến lúc kết thúc trò chơi này rồi anh bạn trẻ, thật không ngờ có ngày cảnh sát chúng tôi lại bị một đứa nhóc như cậu dắt đi lòng vòng. Giờ thì đứng yên đưa hai tay lên đầu. 

Amiza quay mặt lại nhìn Fushima cười lạnh.

– Thật khiếm nhã làm sao, cảnh sát đang chĩa súng vào trẻ vị thành niên cơ đấy.

– Đành chịu thôi, bởi đứa trẻ này thích mang bom bên mình.

– Anh đùa sao, hàng cấm đó làm ơn đi tôi còn chưa muốn ngồi tù đâu.

– Bớt nói lời thừa thải đi nhóc cho dù cậu có đặt bom ở công viên hay không thì với hành vi đột nhập trụ sở cảnh sát trái phép tôi cũng nên cho cậu một bản án thích hợp.

– Bộ anh là thẩm phán chuyên đi buộc tội người khác sao?

– Cho tôi xin kiếu, tôi chỉ là một tên thanh tra què thôi.

Lúc đó Fushima nhận được điện thoại từ Hirochi, dường như cậu ta đã tìm được bằng chứng, chứng minh Amiza đã đột nhập vào sở cảnh sát từ hộp đen của một chiếc xe gần đó. Fushima đã yêu cầu gửi đoạn video đó sang điện thoại của anh ta. Fushima thận trọng bước tới gần, anh mở đoạn video đưa ra trước mặt Amiza.

– Phải làm sao đây, thật không may cho cậu hộp đen của xe giao hàng ở cửa hàng thịt bò trước sở cảnh sát đã ghi lại được cảnh lúc cậu ném bom gây mê đột nhập vào sở cảnh sát.

– Phiền thật mình ghét những thứ không lường trước trong kịch bản. Như vậy thì đã sao, anh định buộc tội người khác bằng đoạn video còn không nhìn rõ khuôn mặt người này ư.

– Tới giờ mà nhóc vẫn còn chối được, quần áo, mũ, giày, balo… Trên đoạn video này đều chỉ rõ đây đích thì là nhóc còn gì.

– Thế thì hết cách.

Nhân lúc Fushima cất chiếc điện thoại vào túi quần Amiza đã chớp nhoáng một tay bẻ cổ tay đang cầm súng của Fushima, tay còn lại chọc thẳng vào yết hầu của anh ta. Khẩu súng của Fushima rơi xuống đất Amiza đá văng khẩu súng ra xa.

Không dễ bị hạ gục Fushima nắm chặt vặn ngược cánh tay nhỏ bé nguy hiểm như muốn chọc thủng yết hầu của anh ta, sau đó đá mạnh vào chân Amiza làm cậu ta không đứng vững ngã ra phía sau.

Theo quán tính, Amiza bám lấy chiếc cà vạt của Fushima kéo anh ta ngã theo, sau cú ngã đau đớn Amiza mở mắt thì biết rằng Fushima đang đè lên người mình, khoảnh khắc yên tĩnh đầy mộng mị này có chút hồi hộp, hai con người hoàn toàn xa lạ lại chạm mặt nhau gần đến vậy, họ thẩn thờ nhìn đối phương không rời mắt đều là lần đầu gặp phải tình huống như vậy. Cảm giác có chút ngượng ngạo, Amiza mở mắt tròn xoe nhìn Fushima cậu ta thầm nghĩ: “Tên thanh tra này cũng đẹp trai quá đó chứ.” 

Fushima nhìn vẻ mặt bối rối đáng yêu của cậu nhóc mà không khỏi phì cười.

– Thân thủ cũng lợi hại lắm, ban nãy chẳng phải nhóc dữ dằn lắm sao, đúng là không dám hình dung tên nhóc phá phách lại có bộ dạng đáng yêu như vậy, rốt cuộc cũng tóm được em rồi mèo chân ngắn à.

– Tên đáng ghét…

– Cậu biết Akido anh đây lại biết Zudo một đoàn khóa tuyệt kỹ.

Liên tục ngọ quậy nhưng không thể thoát ra được Amiza liền giả vờ nhìn về phía cửa sân thượng hét lớn.

– Chú cảnh sát cứu tôi với bên này có kẻ đang muốn làm chuyện đồi bại với trẻ em.

– Cái tên nhóc này…

Khi Fushima quay lại nhìn phía sau bất chợt Amiza đã đẩy anh sang một bên rồi nhanh chóng chạy hết tốc lực bật nhảy thật xa bay tới sân thượng tòa nhà kế bên với một khoản cách, độ cao ai cũng khiếp sợ. Amiza bám vào vách sân thượng tòa nhà bên cạnh lấy đà và nhảy lên đáp xuống sân thượng thuận lợi.

Amiza nhìn Fushima đang đứng bên kia sân thượng cậu ta khoái chí không ngần ngại làm mặt hề và hét lớn với Fushima.

– Tên đại ngốc.

Nói xong Amiza vội chạy đi, lúc bấy giờ Hirochi mới vừa chạy đến sân thượng, trực thăng của cảnh sát tìm kiếm xung quanh nhưng vẫn không phát hiện ra thủ phạm. Fushima vẻ mặt hứng thú khi được gặp một tên tội phạm thú vị và ngay dưới chân anh. Fushima đã nhặt được một chiếc huy hiệu bạc của học viện Gakushien mà Amiza bất cẩn làm rơi nó từ balo của mình.

– Học viện Gakushien, mèo chân ngắn chúng ta sẽ còn gặp lại nhau.

***

Sáng hôm sau đến trường Amiza mới phát hiện ra rằng huy hiệu của mình đã không cánh mà bay, nhớ lại chuyện tối hôm qua làm cậu ta sởn cả gai ốc chạy thật nhanh vào lớp.

Amiza bước vào lớp cậu ta ngạc nhiên khi mọi người đã đến đông đủ vẫn còn 20 phút trước khi tiết học bắt đầu.

Vừa đặt chiếc balo xuống bàn, thầy giáo chủ nhiệm Takenawa cũng vào lớp ngay sau đó. Hắn ta tới sớm để kiểm tra vệ sinh lớp và đồng phục của học sinh vào ngày thứ hai đi học. Còn Asuka Nishizama thì vẫn như vậy đằng đằng sát khí bám theo Takenawa.

Một lúc sau Takenawa tới gần Amiza hỏi:

– Học sinh Amiza Toshiro hình như em quen đeo huy hiệu của mình thì phải?

– Thưa thầy em vẫn chưa tìm thấy huy hiệu của mình đâu cả.

– Em đã làm mất huy hiệu rồi sao?

– Có lẽ là vậy thưa thầy.

– Được rồi, thầy sẽ xin nhà trường cấp cho em một huy hiệu mới nhưng Amiza kun vẫn phải chịu phạt vì làm mất huy hiệu trường, vậy thầy sẽ phạt Amiza lau bảng một tuần cả lớp thấy thế nào.

– Được ạ.

– Amiza kun em nghĩ sao với hình phạt này?

– Vâng…

– Vậy sau giờ học đến phòng giáo viên gặp thầy để nhận huy hiệu mới nhé Amiza.

– Vâng…

Takenawa rời đi Asuka vẻ mặt lo lắng nhìn Amiza.

– Cậu định đi gặp hắn ta thật sao.

– Đương nhiên, nếu tớ muốn tiếp tục học ở đây thì phải đến nhận huy hiệu mới rồi.

– Cậu không sợ ư?

– Tớ hiểu cậu đang lo lắng điều gì, yên tâm tớ biết mình cần phải làm gì.

Giờ nghỉ trưa Amiza đến căn tin trường mua bánh mỳ và nước trái cây thì tình cờ gặp được hội trưởng hội học sinh Akechi Kenji.

– Chỉ có bánh mỳ với nước trái cây không giúp cậu cao thêm được đâu Amiza Toshiro.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 71 Khách

Thành Viên: 23321
|
Số Chủ Đề: 4346
|
Số Chương: 14749
|
Số Bình Luận: 28165
|
Thành Viên Mới: Phan Khánh Vy