P1 – Chương 17. Khánh Mỹ nhân
5 (100%) 2 votes

Ân Quý Phi

Chương 17. Khánh Mỹ nhân

Tác giả: Mưa

Quả nhiên đúng là tẩm cung ngay sát Đại An điện có khác, so với Tiêu Dao các của Dương thục nghi và Yến Phi các của của La tiệp dư thì Nhất Túy cư có diện tích lớn gấp đôi, vừa bước vào là đã ngửi thấy mùi của gổ tử đàn* nức mũi.

 (*Tử đàn là một trong bốn loại gỗ quý gồm: tử đàn, huỳnh đàn, vân cánh gà và thiết mộc)

Ta nhờ một cung nữ vào bẩm báo với Khánh Vân Tiên, một lát mới thấy nàng ta ra nói lại:

– Nương nương kêu ngươi cứ vào. Trên tay ngươi cầm là cái gì vậy?

– Là cẩm thạch do tiệp dư nương nương sai ta mangđến cho Khánh mỹ nhân.

Ta đi theo cung nữ đó, nàng dẫn ta đến chính cung (phòng khách), bắt gặp ngay cảnh tượng Khánh Vân Tiên đang ra tay dạy dỗ một nô tỳ. Nàng vừa thấy ta bước vào, là lập tức tát liên hoàn vào gương mặt tội nghiệp của nô tỳ kia. Nhìn là biết trước cả khi ta đến nô tỳ đó chắc chắn đã chịu rất nhiều những cái tát đến nỗi dung mạo nhìn còn không ra.

– Nương nương, La tiệp dư sai nô tỳ đến tặng quà người…

Khánh Vân Tiên liếc ta một cái, giọng nói ra vẻ bề trên:

– Nha đầu ngươi không thấy ta đang dạy người hay sao?

Ta nghe đám cung nữ xung quanh xì xèo mới biết lí do nô tỳ kia lại bị Khánh Vân Tiên đánh đập dã man như vậy. Chính là vì đêm qua Lãnh Hắc Hầu nổi hứng muốn xem ca múa nên mới đến Nhất túy cư, Khánh Vân Tiên hào hứng trang điểm lộng lẫy rồi cử nô tỳ kia đệm nhạc cho nàng. Vậy mà thay vì xem nàng múa thì Lãnh Hắc Hầu lại nhắm mắt hưởng thụ khúc nhạc do nô tỳ kia đàn. Vì thế mà nàng ta mới không chịu được cơn ghen.

Khánh Vân Tiên đánh một hồi cho tới khi nô tỳ kia đã ngất lịm đi thì mới buông tha, quay sang lệnh cho Tung Nhi:

– Đưa ả ta đi xuống ngục lao kêu bọn người trong đó làm dập hết ngón tay ả cho bổn cung, để sau này cho hết cơ hội dám ngang nhiên trèo cao trước mặt ta.

– Nương nương… nương nương… nô tỳ… – Tung Nhi có vẻ bối rối.

– Còn chần chừ gì nữa? Lẽ nào ngươi muốn đồng cảnh ngộ với ả tiện tỳ này? – Khánh Vân Tiên trừng mắt.

– Cứ để việc đó cho nô tỳ thưa nương nương! – Diệp Nhi nhanh nhẹn tiến đến.

Ta rất là nể phục Diệp Nhi trong những lúc như thế. Nàng ta rất khôn khéo, biết nhìn nhận tình huống và biết cách làm cho chủ nhân vừa ý. Chính vì thế mà lại càng khiến ta cảm thấy thắc mắc tại sao nàng vẫn cứ mãi làm cung nữ nhỏ nhoi như vậy.

– Nô tỳ ngươi cũng nhanh nhẹn đó – Khánh Vân Tiên nhìn Diệp Nhi tỏ ý hài lòng – Sau này nhất định sẽ để ý đến bổng lộc của ngươi!

– Cám ơn nương nương… – Diệp Nhi cúi đầu cảm tạ, sau đó thay vì kêu người tới kéo ả nô tỳ xấu số kia đến ngục lao thì nàng ta lại lấy một xô nước lạnh dội thẳng vào mặt cho ả tỉnh dậy. Làm như thế lại càng khiến cho Khánh Vân tiên hả hê muôn phần. Sau khi Tung Nhi đã dọn sạch vũng nước đó thì Khánh Vân Tiên mới để ý đến sựu tồn tại của ta:

– Ai kia? – Nàng làm như không quen biết, hất cằm về phía ta.

– Người đó là cung nữ ở Yến Phi các. – Tung Nhi rụt rè trả lời.

– Cái gì? Sao lại để một ả cung nữ nhỏ bé đến làm phiền ta, có biết cả đêm qua bổn cung phải hầu hạ hoàng thượng mệt mỏi đến thế nào không?

Thì ra Khánh Vân Tiên là cố ý muốn để cho ta biết đến việc nàng được hoàng đế sủng ái. Thế mà ta cứ tưởng nàng sẽ phải giấu kín mấy chuyện nam nữ không hay đó. Thật không ngờ… là muốn dương oai đây mà…

– Nương nương, ta chỉ cốt ý là mang món quà do tiệp dư nương nương cử ta đêm đến, sẽ đi ngay. – Ta vờ như không chú tâm đến việc nàng vừa khoe khoang.

– Ha ha… nương nương ủa ngươi cũng thật biết điều! – Giọng điệu đó đích thị là ngang ngược. -… Nếu nha đầu ngươi đã tới thì chi bằng uống một chén trà của ta thay cho chủ nhân đi.

– Nô tỳ không dám thưa nương nương.

Khánh Vân tiên lại quá xem thường ta rồi, nàng lại nghĩ ta không đoán ra được mưu đồ của nàng? Chỉ cần ngửi là đã có thể phát hiện ra việc nàng cho rễ của cây lê lô vào trong cốc trà, nếu như ta uống phải nó đảm bảo đến sáng ngày mai là sẽ mọc mụn nhọt đầy mặt. Trò đó với ta chưa có gì là đáng sợ cả.

– Hừ, ta đã bảo ngươi uống là uống rồi mà. Lại dám xem thường ý tốt của bổn cung? – Khánh Vân Tiên tức giận nhìn ta.

Ta liền vội vàng cúi đầu.

– Nô tỳ không có ý đó thưa nương nương.

Hành động cúi đầu của ta chính là có chủ đích cả. Ta đã ném một vật cứng nhỏ về phía bình gốm sau lưng nàng tạo ra âm thanh “keng” khiến Khánh Vân Tiên giật mình quay lại nói “kẻ nào to gan”, ta nhân lúc nàng quay đi đã đánh tráo hai cốc trà. Tung Nhi và đám cung nữ lúc đó cũng đang hốt hoảng chạy lại chỗ bình gốm nên cũng không để ý.

– Nương nương người đừng lo, chắc chỉ là một  con chuột chạy qua thôi. – Ta nói

– Hừ, ngươi nói vậy là có ý bảo cung nữ trong Nhất Túy cư của ta lười nhác, nói ta không biết dạy bảo chúng hả? – Khánh Vân Tiên quay sang nhìn ta.

– Nô tỳ không có

– Còn làm gì nữa, mau uống cốc trà đó rồi rời khỏi đây cho bổn cung! – Khánh Vân Tiên tức giận hét lớn rồi uống sạch chén trà vừa bị ta đánh tráo. Ta cũng tỏ ra ngoan ngoãn uống sạch chén trà còn lại rồi cúi đầu rời khỏi Nhất Túy cư. Để coi đến ngày mai, nàng ta sẽ bị gậy ông đập lưng ông như thế nào.

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực havong Anh Thư Lin Lin Nguyệt Dạ Minh Hằng Hồ Thị và 147 Khách

Thành Viên: 10427
|
Số Chủ Đề: 2512
|
Số Chương: 7707
|
Số Bình Luận: 18193
|
Thành Viên Mới: Hien Ho