Anh Trai Tôi Là IT

Anh Trai Tôi Là IT
Thích

Anh Trai Tôi Là IT

(IT- là từ viết tắt của ngành công nghệ thông tin InformationTechnology)

Ai cũng bảo tôi rằng “Có anh hai sướng thật đấy!”, cứ mỗi lần nghe câu đấy từ mọi người tôi đều thấy vui bẩng cả người. Thật sự có anh trai là một điều rất tuyệt vời và càng tuyệt hơn vì anh tôi chính là dân IT. Anh trai IT sẽ không bao giờ ăn nói ngọt ngào với em gái của mình nhưng hành động của anh lại ngọt hơn cả kẹo mạch nha, ấm áp hơn cả ánh nắng sáng.

Anh trai tôi luôn là thiên thần trong tất cả rắc rối về máy tính của tôi. Có lần tôi đang chat Facebook với anh hai thì bỗng máy có vấn đề, anh chỉ tôi tường tận từng bước để khắc phục lỗi máy đang mắc phải, chỉ vài thao tác chiếc máy tính đã trở lại hoạt động bình thường.

Tôi thích chơi trò Minecraft trên máy tính nhưng tải rồi giải nén trên máy xong vẫn không mở ra chơi được, tôi bực tức lên Youtube tìm hướng dẫn làm theo vẫn không tải được về máy. Tôi gọi điện cho anh hai, lúc đó anh hai bảo “Lên youtube xem đi!”, tôi trả lời “Xem rồi nhưng vẫn không chơi được!”, anh hai liền bảo “vậy khỏi chơi!” xong tự cười khì một cái lại bảo “Chừng nào tao về tao tải cho, vô vụng quá”. Thế là tết hai về, tải hoàn thành trò chơi cho mình và không hề quên câu “Vô dụng quá An à!” xong cười một cách khinh bỉ một đứa dốt đặc công nghệ như tôi. Lúc đó chỉ biết xoay qua nói “Xí!” một tiếng với hai rồi ôm máy đi chỗ khác chơi.

Có lần anh hai làm bài tập về cái chương trình viết hóa đơn trong nhà hàng, tôi ngồi kế bên, anh hai xoay qua bảo “An thích ăn thịt gì?”, đáp nhanh “Heo, gà, hải sản” thế là ba miếng thịt đó được anh nhập vào chương trình của anh đang viết xong bảo “Đây, hóa đơn của cưng 150000 đồng”, tôi ngó mắt vào máy tính thì ra là bài tập của anh hai, liền thích thú thò tay vào bàn phím định bấm thử thì bị đuổi ra chỗ khác không cho coi nữa. Anh trai IT thất thường lắm đấy.

Lúc đi ăn với anh hai thì đó chính là thiên đường. Có lần hai anh em chúng tôi đi ăn tối, anh bảo “Gọi về cho má, nói má khỏi chừa cơm cho mình”, tôi đưa đầu lên vai anh bảo “Hai đưa điện thoại, không có đem điện thoại”, một tay láy xe, một tay lấy điện thoại ra vừa đưa vừa bảo “Đi ăn với tao mày không đem tiền, không đem điện thoại, đừng nói mày chỉ có vác cái xác mày đi thôi đấy nhá!”, tôi cười thật lớn “Há há” rồi nói “Đúng rồi!”.

Một hôm nói chuyện với lũ bạn, than thở với chúng nó vác laptop trên vai nặng quá, rồi liên tưởng qua đến mấy anh chị đại học vác thế mỗi ngày nên sẽ thường bị bệnh về vai. Chúng nó bảo “Anh/chị tao đâu có vác laptop thường xuyên đâu má!”, tôi ngơ người “ủa anh hai tao vác mỗi ngày mà!”, chúng ta nó đồng thanh “Anh mày học gì?”, tôi cười ngại ngùng bảo “IT”.

Anh hai đi học năm nhất đại học, được nghĩ hè về, tôi đòi cho bằng được bánh Macarons bán trên Sài Gòn, anh hai bảo “Tao bận lắm, không có đi mua được” thế mà ngày về trong túi xách vẫn có một hộp Macarons dành riêng cho tôi. Anh đưa cho tôi, bảo “Tiệm gần nhà tao ở đóng cửa, chạy tận qua quận 1 mua mắc thấy bà luôn đấy!”, chả quan tâm lời anh hai nói gì chỉ biết là “Mình có bánh Macarons rồi! Há há”.

Năm lớp 11 tôi học môn nghề trong trường, trường chọn nghề là môn tin học, tôi điện bảo “tết hai về hai dạy lại phần excel với phần word cho em nha!”, hai nói “Ừ tao về mày chụp hình cho tao để tao photoshop lại rồi tao dạy cho”. Tới ngày hai về, hình cũng đã chụp, hình cũng đã photoshop nhưng anh hai không dạy tôi học lại phần excel và word cho tôi mà hai dạy tôi chơi “Liên minh huyền thoại”.

Năm tôi học lớp 7, sinh nhật tôi, tôi đòi quà anh hai, anh hai không nói gì chỉ im lặng. Một hôm anh hai đi học về trễ, má bảo “Sao hôm nay thằng Tí vễ trễ vậy ta?”, lát sau anh xuất hiện với hộp quà trong rổ xe, đứng trước mặt tôi “Quà nè má đừng có đòi nữa đấy!”. Anh tặng tôi con gấu bông để điện thoại nhìn xinh lắm, và tôi đã đặt tên cho nó là Bu Bu.

Năm tôi học lớp 3, tôi đứng kế anh hai đang lấy tập sách trong cặp ra, lúc đó anh lấy ra một cây kẹo hình hoa hồng, tôi liền bảo “Cho em đi!”, hai xoay qua “Mua cho mày đấy” thật sự đó là cây kẹo bạn anh hai cho anh hai và anh hai đang định tháo vỏ ăn nó thì bị một đứa em gái quá là đáng yêu giành mất rồi.

Năm tôi học lớp 1, anh học lớp 5, tôi không dám vào căn tin vì quá đông, muốn ăn gì anh cũng đi mua cho tôi. Một hôm anh bận không xuống lớp tôi, tôi đành dũng cảm đi vào căn tin một mình mua một bịch mận nhưng hết mận cô bán hàng bảo còn ổi thế là tôi mua ổi. Bước ra khỏi căn tin vào đến cửa lớp, anh xuất hiện, tôi chìa bịch ổi trên tay ra mời anh ăn, anh không nói gì và về nhà tôi bị ba la một chập vì ăn tội ăn ổi. (Cơ quan tiêu hóa của tôi lúc nhỏ không tốt nên ba không cho ăn ổi và nhất là sợ tôi ăn luôn hột dễ bị đau bụng).

Năm tôi học lớp 1, tôi muốn mua một hộp bút chì màu mới mà hộp cũ thì còn thế là đành giả vờ để quên ở nhà để xin anh hai mua trong căn tin, anh hai không cho mua mà còn bảo “Để lên lớp lấy cho, xài của hai, khỏi tốn tiền”. Nhìn chì màu của hai mà tôi bỏ luôn ý định mua chì màu mới, hai từ nhỏ đã tiết kiệm, tất cả chì màu cũ mới anh đều dồn vào một cái bọc rồi cột lại dùng.

Một kỷ niệm đáng nhớ đầy nước mắt chính là từ nhỏ đến lớn ba má không hề đánh tôi một roi nào ngoài một lần tôi đang chơi bán hàng, dọn khắp bàn đầy đồ hàng, anh hai đến lắc chân bàn rớt xuống đất vài món, tôi giận dữ la lên rồi xếp lại mấy cái vừa rơi xuống, anh lại tiếp tục lắc chân bàn lần hai, lần này tôi la lớn hơn nữa và rồi đã bị ăn một cây roi vì tội la om sòm vào lúc 13 giờ chiều.

Có anh trai là hạnh phúc, là may mắn thế đấy và càng may mắn hơn đối với một đứa mù công nghệ như tôi chính là anh trai tôi là IT.

 

Bài cùng chuyên mục

Hoàng Thảo

Lá Con (5 tháng trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 4

:((( Cũng muốn có thử miếng anh trai, chị gái chứ tui là xon đầu lòng nên tò mò ?

Truyện còn mấy lỗi chính tả, tui đọc hơi khó chịu mong tác giả sửa sớm.


Phùng Tư Hạ

Phùng Tư Hạ (5 tháng trước.)

Level: 7

52%

Số Xu: 2570

Thèm có anh trai quá...


Phạm Chi Linh

Phạm Chi Linh (4 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 549

Truyện khá là hay bạn ạ, tuy nhiên mình nghĩ nên sắp xếp các sự việc trong truyện theo thời gian như kể những sự việc xảy ra trong lớp 1 trước cho hết rồi mới kể đến lớp 3


Nhựt Vũ

Nhựt Vũ (5 năm trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 346

Vô dụng á ad tại hàng ngày mem thường hai nói vô vụng nên ... hị hị


Tiến Lực

Tiến Lực (5 năm trước.)

Level: 18

99%

Số Xu: 2847

Hội/Nhóm

[Vnkings Administrator]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Chào bạn,

Trong bài của bạn có từ "Vô vụng" mình nghe không hiểu, liệu có phải Vô dụng?


Thành Viên

Thành viên online: Nhung Kiều Ống Bơ Sói Cather Tiểu Ngọc Ngọc Thuần Trầm Kủm Linh Trần Dowi Phan Tin Tin LinhHonLT YeongSeo Won Thùy Linh Bùi An Tử Song Thư Vũ và 76 Khách

Thành Viên: 48972
|
Số Chủ Đề: 7270
|
Số Chương: 24143
|
Số Bình Luận: 109817
|
Thành Viên Mới: Thư Vũ

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10