Ánh trăng cổ tích (Cổ tích bi ai)

Ánh trăng cổ tích (Cổ tích bi ai)
Thích

Nhưng ta biết, đây là một câu chuyện có thật, nó sẽ không nhịp nhàng vần điệu như ca dao, tục ngữ, không mập mờ sâu xa như truyện ngụ ngôn, không tươi vui nhưng truyện cười, và cũng chẳng có một cái kết đẹp như truyện cổ tích. Đây gọi là ánh trăng của truyện cổ tích, sự thật luôn chìm dưới ánh sáng. Chỉ có ánh trăng mờ ảo, lập lòe mới có thể từng chút, từng chút khiến câu chuyện cổ tích này hiện lên với nét vẽ đau đớn, khổ sở và quằn quại thôi. Từ đây, bắt đầu một câu chuyện gọi là “Cổ tích bi ai”. – Trấu, “Tích Trầu Cau”

Ta thường nghe nói rằng cuộc đời của mỗi một con người chính là một câu chuyện. Vậy, đó có phải là truyện cổ tích không? Nếu phải, vậy thì có phải lúc nào truyện cổ tích cũng có hậu không? Ta không biết, nhưng nếu cuộc đời ta chính là một câu chuyện cổ tích thì hẳn nó sẽ không bao giờ có hậu, không bao giờ! – Cám, “Tấm Cám”

Ai cũng bảo, làm hoàng hậu sẽ được hạnh phúc, ai cũng nói cuộc đời của con Tấm là câu truyện cổ tích mà ai cũng phải một lần mơ tưởng đến. Nhưng các người đâu phải là con Tấm thì sao có thể hiểu được nó? Chỉ có mình ta, ta chính là Tấm, thì ta mới biết rằng cổ tích không xuất hiện trong đời thực. Chỉ có con người, tự lực cánh sinh, tự mình cố gắng thôi. – Tấm, “Tấm Cám”

Danh Sách Chương

Phần I: Tích Trầu Cau (1.1)16/10/2018 lúc 11:12

Phần I: Tích Trầu Cau (1.2)16/10/2018 lúc 11:12

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Mao Satsuki Trường Lộ Cô Hành Tế Anh Nhất Tiêu Bác Quân Aka Mài Vong Ưu Phạm Chinh và 110 Khách

Thành Viên: 31703
|
Số Chủ Đề: 5152
|
Số Chương: 16803
|
Số Bình Luận: 41714
|
Thành Viên Mới: Trường Kỳ Minh Nguyệt