Anh Tư Mắm

Anh Tư Mắm
Thích
Vứt cái cặp sách đã cũ kỹ vào góc tường. Đưa tay ngắt một cánh hoa phượng đưa vào miệng nhai chậm rãi. Cảm nhận hương vị ngọt ngào mà thiên nhiên đã ban tặng. Chân nhịp theo điệp khúc đang ngân vang của bầy ve náu ẩn trên cây bằng lăng tím. Tâm trí tôi bây giờ đang bay bổng mường tượng một mùa hè dữ dội nữa lại đến.
Mùa màng năm nay gặp nhiều thuận lợi, ba má tôi dành dụm được một số tiền vừa đủ để mua một cặp bò giống. Và họ không ngần ngại giao phó công việc chăn nuôi chúng cho tôi. Lần đầu được tin tưởng khiến tôi rất hào hứng với công việc sắp tới. Tôi đi khắp xóm làng khoe với đám bạn về đôi thú cưng của nhà mình. Trùng hợp thay, cái mỏ thằng Lượm cũng bận bo bo tận bốn con bò nhà nó mới tậu. Tôi vui mừng, ngỏ lời hợp tác việc cùng nhau đi chăn thả chúng. Bãi đất trống gần khu nghĩa trang là địa điểm chúng tôi thống nhất để bắt tay vào việc cùng nhau. Cả đêm hôm ấy tôi không tài chợp mắt khi trong đầu là vô vàn kế hoạch với người đối tác này.
Đứng cạnh nhìn những chú bò đáng yêu no thỏa gặm từng bụi cỏ xanh rì, chúng tôi cũng sung sướng, hạnh phúc lây. Cảm nhận sức nóng nơi mặt trời đang dần tăng, chúng tôi nghĩ về một ngôi nhà để ăn uống và nghỉ ngơi. Bắt đầu xoắn tay áo lên, tôi cùng Lượm dựng bốn cái cọc hình chữ A. Sau đó liên kết chúng bằng những thanh ngang trên đầu. Tận dụng những dây leo vươn mình bò lên, thế là chúng tôi được một cái lều hòa hợp với thiên nhiên. Mặt trời cũng đã thẳng đỉnh đầu, tôi và Lượm cùng chui vào để tận hưởng cái mát dịu dàng. Cái bụng lúc này cũng đã phát ra chuỗi âm thanh quen thuộc, chúng tôi nhanh chóng bày ra hộp cơm mà má đã chuẩn bị. Sáng giờ vất vả hoạt động chân tay nên quả trứng luộc dù nguội cũng được biến hóa thành hảo hạn.
Với chúng tôi khái niệm ngủ trưa chẳng tồn tại, lại tranh thủ trang trí thêm cho ngôi nhà thân thương. Nhu cầu lúc này là một chiếc bàn nhỏ, đan dựng khéo léo từ những thanh củi khô. Những trái điều mới hái cũng đã được xếp gọn vào lá khoai môn đặt lên. Tôi liên tưởng chẳng khác gì một ngôi biệt thự tiện nghi mà mình được thấy trên truyền hình cả. Hai đứa nhận thấy tiến trình ngày đầu tiên như thế là tốt đẹp. Buổi chiều trở về nhà, tôi và Lượm thay phiên không ngớt kể thành quả cho đám bạn. Bọn nó đều há hốc mồm và hứng thú mỗi khi chúng tôi cất lời.
Ngày thứ hai, địa bàn của chúng tôi lại có dịp chào đón thêm năm đứa trẻ khác. Dù chúng không có bò, nhưng đã bị lời thuật của tôi và Lượm thu hút. Chưa kịp mở lời mời thì bọn nó đã tự nhiên kéo vào ngôi nhà lá như của chùa vậy. Thế là bây giờ, chúng tôi lại cùng nhau mở rộng thêm diện tích để có đủ chổ cho tất cả. Dân số gia tăng làm cho nguồn nước uống trở nên khan hiếm. Chúng tôi lại bắt tay cho công cuộc dò thám mạch nước ngầm. Rất vất vả trong khoảng thời gian dài nên khi những dòng nước đầu tiên từ ống tre chảy ra, càng làm cho niềm vui sướng của chúng tôi được đẩy lên ngất ngưỡng. Từ giờ trở đi, cả nhóm không cần phải lo lắng vấn đề mang nước từ nhà theo nữa.
Tiếng tăm vang dội, biến bãi đát trống này trở thành địa điểm đón tiếp rất nhiều trẻ em trong khu xóm. Các trò chơi trốn tìm, nhảy dây, đá banh, thả diều… xuất hiện càng dày đặt và cải thiện hơn. Điều đó khiến tôi thêm động lực để yêu mến công việc của mình da diết, dữ dội. Tôi như được sống trong giấc mơ màu hồng bình yên và thơ mộng như thế đó.
Cho đến một ngày những người nông dân đào bới cánh đồng ấy thành một cái hồ nước thật to. Dùng để nuôi cá và tiện thể cho việc cung cấp nước cho cây trồng. Cả bọn đứng ở một góc nhìn sự việc với những cặp mắt đâm chiêu. Từng nhác của chiếc gàu máy múc đâm xuống đất tựa như mũi tên vô hình đang cứa vào trái tim tôi. Giây phút ngôi nhà bị nhàu nát trong khói bụi ai nấy đều không đủ can đảm để nhìn. Tôi và Lượm ôm chầm lấy nhau với bốn dòng nước mắt. Tôi tự hỏi lòng mình: Giấc mơ đã kết thúc cách như vậy sao?
Kể từ hôm đó những con bò của thằng Lượm bị gò bó trong cái chuồng chật chội. Nó được nghỉ xả láng, còn ba nó tranh thủ kiêm việc cắt cỏ cho bò. Ba tôi giờ đây đang lo cho đồng án phương xa, còn má tôi hằng ngày tất bật với công việc may vá. Thế nên tôi đành phải tiếp tục bổn phận ở một vùng dất mới. Cánh đồng ruộng cạnh con suối uốn lượn là nơi mà tôi chọn cho việc du mục lần này.
Địa điểm này cũng được khá nhiều đồng nghiệp ưa chuộng. Nhưng khoảng cách từ nhà đến đây khá xa làm tôi gặp nhiều vất vả trên hành trình. Tôi nằm bệt xuống bãi cỏ xanh rì, thả hồn vào áng mây giữa nền trời trong veo. Bất chợt xuất hiện khuôn mặt trong tầm mắt làm tôi giật bắn mình vì tưởng gặp ma. Hóa ra đó là anh Tư xóm bên, với nước da bánh mật cùng mái tóc rối xù. Mồi côi cha từ khi mới lọt lòng, mẹ gầy tần tảo nuôi con bằng nghề buôn bán các loại mắm. Gắn với nghề mưu sinh cộng với thân hình gầy tông nên từ “mắm” như chất phụ liệu đi kèm sau tên anh Tư vậy. Vốn có bệnh về tâm lý, gia đình lại không có đủ sức để điều trị nên Tư Mắm lúc tỉnh lúc hâm.
Anh Tư Mắm nghiêm giọng như tổng trưởng bộ chỉ huy ra lệnh cho tôi các luật lệ chăn bò nơi đây. Theo như giao kèo, mỗi khi có con bò nào đi vượt vùng kiểm soát thì luân phiên từng người đi lừa chúng lại gần. Tôi nghe theo như một loại máy móc nơi đất lạ xứ người.
Dù chỉ trong vài phút tích tắc nhưng tôi phải xách cái mông đi hành lượt đến ba lần. Tôi thấy bất công khi những con bò dữ tợn của đồng minh cứ thích phiêu du, còn đôi thú cưng của mình vẫn ngoan ngoãn trong khu vực. Đến cạnh bờ suối ngồi như một sự phản đối, tôi giả ngơ dù biết rằng gã Tư Mắm cùng đồng bọn đang sôi máu tiến về phía mình. Ban đầu hắn quát tháo, buông đủ lời kinh tởm nhưng khi thấy chẳng đủ tác động, hắn lại dùng bạo lực. Ra lệnh đồng bọn khống chế tứ chi, tôi cảm nhận sự lo sợ đang lan dần trong cơ thể. Cố gắng vùng vẫy, la hét nhưng chút sức lực yếu ớt đã trở nên vô hại.
Bọn chúng đồng thanh, đồng cử thảy tôi rớt thẳng xuống con suối. Tôi hoảng loạn uống vài ngụm nước, người rum cầm cập vì buốt lạnh. Vội leo lên bờ, tôi khóc rần như kiểu ăn vạ trong tiếng cười hớn hở của bọn chúng. Đúng lúc ấy, đôi thú cưng của tôi từ đâu phi như bay tới, húc thật mạnh gã Tư Mắm lộn ngược xuống chổ vừa ra tay tôi. Cú húc quá mạnh làm cho bụng của hắn hiện rõ hai vết bầm đỏ. Tư mắm mặt không còn chút máu, còn đám còn lại ba chân bốn cẳng chạy lấy người. Tiến lại gần, tôi vuốt ve đôi thú cưng với tâm thế hả dạ, còn chúng cạ cạ đầu vào người tôi như thể vỗ về.
Bị một phen khiếp vía làm cả đám hối hả xin thứ lỗi, tỏ vẻ quan tâm tôi nhưng một người khách quý. Gã Tư Mắm còn chọn tôi như một cánh tay phải đắc lực, trao cho tôi một đặc ân không phải đi lừa bò nữa. Tôi bắt đầu hòa nhập với cuộc sống mới, tình cảm nơi mọi người dần dần được bộc lộ.
Tôi đề xuất với anh Tư Mắm việc kiếm mạch nước ngầm như cách đã từng làm nhưng thủ lĩnh từ chối phũ phàng. Hằng ngày đều thấy anh Tư Mắm âm thầm vào nhà Ông Chín gần đó xin nước uống cho cả đám, làm tôi cảm động vô cùng. Như minh chứng cho câu nói: “Ai muốn làm lớn giữa anh em thì phải phục vụ anh em”. Anh ấy luôn khen nước nhà ông Chín ngon, nhưng dù chú tâm thưởng thức tôi cũng chẳng thấy có gì khác biệt cả. Hóa ra rằng, anh mượn cớ để vào ngắm chị Như.
Chị Như sở hữu dáng người thướt tha với mái tóc dài suôn mượt, khuôn mặt xinh xắn mọi góc độ. Khiến nàng trở thành mục tiêu cưa cẩm hàng đầu của bao lứa trai tráng trong vùng. Toàn những chàng khôi ngô nhà lại có điều kiện xếp hàng chờ cái gật đầu nhưng chị Như chẳng thèm để ý. Huống hồ gì anh Tư Mắm, vẫn không ngại chen chút chờ một phép mầu. Nhưng khi yêu ai không mê muội, cộng với sự tơ tưởng vốn có làm cho anh Tư Mắm không tài nào dứt ra được.
Tôi cũng thích vào nhà ông Chín lắm, nhưng đối với đứa trẻ lên mười thì mỹ nhân cũng thành tầm thường, cây xoài mới là cao thượng. Sự thu hút ánh nhìn từ những trái xoài làm tôi nhiều lần căng sức đấu tranh tư tưởng quyết liệt. Những trái xoài dưới ánh nắng chói chang càng tô thêm phần xa hoa, lộng lẫy. Cơn gió khẽ qua, đung đưa những trái xoài như vẫy gọi, càng làm thúc đẩy sự tiến chuyện. Đánh liều bẽn lẽn thưa chuyện, anh Tư Mắm vừa nghe đến nhà ông Chín thì vế sau cũng chẳng còn quan trọng.
Thủ lĩnh nhanh chóng ra lệnh cho tất cả thành viên tập trung lúc bảy giờ tối nay. Như lệnh vua truyền, tất cả đều có mặt sớm hơn dự kiến để bắt đầu phi vụ. Anh Tư ra trước ngõ, xòe trên tay chén mắm ruốc gia truyền, cả bọn đều thèm nhỏ dãi. Dưới ánh trăng đêm mười lăm càng làm tiến trình diễn ra nhanh chóng hơn. Tôi ngước mắt lên trời cầu mong cho mọi sự lần đầu trở nên cách tốt đẹp. Anh Tư Mắm dẫn đầu vì hiểu rõ địa hình từng đường đi nước bước.
Nhanh trí cột cái thanh ngang chắn cánh cửa lại, thế này thì ông Chín có phát hiện cũng không thể ra ngoài được. Tôi kéo áo Tư Mắm thật mạnh vì thủ lĩnh mãi nghe ngóng tình hình chị Như mà suýt quên mất nhiệm vụ. Thấy tình hình đã an toàn, anh Tư Mắm đã nhanh chóng thả chiến lợi phẩm đầu tay xuống đất. Không thể cưỡng lại, tôi cắn một miếng xoài chấm vào chén mắm huyền thoại nhai ngấu nghiến. Quả thật, độ ngon của nó đã vượt khỏi sự tưởng tượng. Tôi chia trái xoài đang xắn dở, cùng chén mắm ruốt cho đồng bọn. Nói giọng gió vào tai hắn:
– Ăn thử một miếng đi, ngon lắm!
Đối phương tiếp lời:
– Xoài tao trồng sao không ngon được mày.
Tôi đứng hình khi nhận ra giọng nói ấm áp quen thuộc đó không ai khác ngoài ông Chín. Sở hữu thân hình đặc biệt thấp bé, điều đó làm ông Chín dễ dàng lẽn vào đội mà không ai hay biết. Lấy một hơi thật dài, tôi truyền tín hiệu lớn nhất có thể:
– C… ó… n… g… ư… ờ… i…
Cả bọn cuống cuồng bỏ của chạy lấy người trong hỗn độn. Thũ lĩnh vừa leo xuống cây thì tiếng chị Như lúc này cũng cất lên. Anh Tư Mắm như bị thôi miên, làm đôi chân không tài nào nhất lên được. Ông Chín chẳng mất chút sức lực tóm gọn người cầm đầu vụ án, còn chúng tôi chen nép vào hàng chè ngẫm sự tình.
Anh Tư Mắm lúc này đã quỳ gối ngay ngắn để trả lời từng câu tra hỏi của ông Chín chủ tọa. Phiên tòa của họ diễn ra rất lâu, nhưng vì khoảng cách quá xa khiến chúng tôi không tài nào nghe ngóng được. Bây giờ cũng đã mười giờ đêm, màn sương cũng đã bắt đầu buông xuống. Chúng tôi thực hiện phương án về nhà, kẻo phụ huynh lại đi tìm thì chuyện tày đình này sẽ bại lộ. Rón rén leo lên chiếc giường, nhưng mớ suy nghĩ trong đầu làm tôi không tài nào chìm đi một giấc. Tôi mong ngày mai đến thật nhanh để thoát khỏi những thắc mắc: “Giờ này, anh Tư như thế nào?”.
Sáng hôm ấy khác mọi ngày, anh Tư Mắm đến cánh đồng thật sớm. Điều làm tôi lạ lùng vì anh ấy tươi cười, còn hớn hở bắt tay từng người nữa. Mọi thành viên ngồi quanh bên thủ lĩnh với tá câu hỏi. Anh Tư Mắm tỏ lòng biết ơn dù bị tóm, còn bị đàn em bỏ mặc về trước nữa. Trong cái rủi có cái may, tối hôm qua vì sợ ma nên anh Tư Mắm không dám về nhà. Ông Chín sống ở vùng hẻo lánh này nên chẳng kiếm được người bầu bạn. Cả đêm họ có dịp giãi bày những tâm sự, rồi nhận được đồng cảm giữa nhau. Điều đó không những giúp anh Tư Mắm được tha tội mà lần đầu được cất tiếng gọi ba trong đời. Ông Chín cũng thêm một người con trai, để chia sẽ buồn vui tuổi già.
Thủ lĩnh yêu cầu tất cả thủ phạm ra mặt trình diện ba nuôi của mình để được hưởng khoan hồng. Chúng tôi tạ tội bằng việc dựng lại cái hàng rào tre đã ngã tan tành lúc tẩu thoát. Tôi lấy hết can đảm để hỏi ông Chín:
– Tại sao tối qua ông có thể mở cửa ra ngoài được?
Cả đám được trận cười lăn sau câu trả lời:
– Vì lúc đó ông đâu có trong nhà.
Ông Chín hài lòng bằng nụ cười nhân hậu, tặng mỗi đứa một trái xoài thay lời ân xá. Cắn một miếng, nhai chậm rãi dốc sức cảm nhận. Nhưng quái lạ, hương vị sao chẳng thể nào bằng tối qua được nhỉ?
Thời gian trôi qua chẳng lâu, bệnh tình của anh Tư Mắm biến trở càng nặng. Được sự giúp đỡ của bà con láng giềng, Mẹ già gom góp vốn luyến đưa con trai lên thành phố chữa trị. Giây phút chia xa, tôi ngẹn ngào ôm siết anh Tư Mắm:
– Chúc thủ lĩnh mau chóng quay về để còn lãnh đạo tụi em.
Gã khùng ấy lần đầu được lên thành phố, cười toe toét đáp lại:
– Thôi, thôi, tao lạy mày!

Bài cùng chuyên mục

Nguyễn Hưng Thiện

Nguyễn Hưng Thiện (3 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 127

Anh Đào Horu

hay đấy! bn viết hay lắm! Cốt truyện hay!

Cảm ơn bạn Anh Đào nhiều nhé!


Anh Đào Horu

Anh Đào Horu (3 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 49

hay đấy! bn viết hay lắm! Cốt truyện hay!


Nguyễn Hưng Thiện

Nguyễn Hưng Thiện (3 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 127

Nguyễn Hưng Thiện

cảm ơn bạn nhiều nhé Anh Vũ


Nguyễn Hưng Thiện

Nguyễn Hưng Thiện (3 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 127

Mọi người cho mình ý kiến để có thêm động lực nhé


Thành Viên

Thành viên online: Như Hưng và 119 Khách

Thành Viên: 60138
|
Số Chủ Đề: 8990
|
Số Chương: 27909
|
Số Bình Luận: 114641
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Minh Kiên

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương