Chương 1
5 (100%) 3 votes

Mùa đông lạnh, bầu trời u ám từng cơn gió rít gào như cắt vào da thịt người qua đường. Trong thời tiết u ám ấy vang lên tiếng cười khanh khách trong trẻo của một cậu bé làm người qua đường như thấy tiếng cười của một thiên thần nhỏ làm cho không gian lạnh lẽo u ám trong tiết trời mùa đông dường như bớt đi sự đơn côi khô khốc.

Cậu bé như một cục bông nhỏ, có lẽ bộ quần áo mùa đông khiến cậu bé trở lên tròn vo trông rất dễ thương khuôn mặt phấn nộn mềm mại vì lạnh mà ửng hồng lên, đôi má phúng phính như hai chiếc bánh bao nhỏ khiến người ta chỉ muốn cắn cái để thử độ mềm của của cái bánh bao ấy. Cậu nhỏ đang phùng miệng lên ăn cái bánh bao nóng hổi trông thật là cưng mà. Bỗng cục bông nhỏ chạy về hướng trong ngõ hẻm có lẽ có điều gì đó làm cục bông hứng thú.

– Này, bạn sao lại ngồi ở đây vậy. Trời lạnh ngồi thế bạn sẽ bị ốm đó. Bạn đói không ăn bánh này, tiểu Tần vẫn còn một cái nữa. hihi… ăn vào sẽ ấm người a. Bánh bao rất ngon, tiểu Tần rất thích ăn bánh bao a. Cho bạn đấy!

Con người ấy giương mắt lên nhìn cục bông nhỏ, bởi lần đầu tiên có ai đó cười hồn nhiên như thế với hắn, hắn nghĩ ” đây có phải là thiên thần mà mẹ từng nhắc đến ” Hắn nhận chiếc bánh bao nóng hổi từ tay cậu bé. Hắn nghĩ cậu ấy thực nhỏ, trông mềm mềm giống như con thỏ nhỏ hắn từng nhìn thấy trong công viên.

– Trời lạnh, sao cậu không về nhà?

– “… ” Nhà! Nơi ấy mà là nhà sao?

– Mặt cậu làm sao vậy, ai đánh. Chẳng lẽ bị bạn bắt nạt sao? kể cho tiểu Tần, tiểu Tần sẽ đi trừng trị kẻ bắt nạt cậu. Là anh hùng phải trừng trị kẻ xấu!

– “… ” Nhỏ như vậy mà đi trừng trị kẻ xấu thì chắc là thê thảm lắm đây. Trẻ con.

– Cậu không trả lời? Cậu không nói được sao?

– Ồn ào!

– Hi hi, cậu trả lời rồi.

Cục bông nhỏ cười thật tươi, mắt long lanh như kiểu vừa đạt được điều gì đó làm mình mãn nguyện lắm. Nụ cười ấy đẹp hồn nhiên đến nỗi ai đó phải ngẩn người trong giây lát.

– Sao cậu không về nhà, ở nhà sẽ ấm áp hơn. Có ba mẹ, có đồ ăn ngon, còn có tiểu miêu dễ thương nữa.

– Không thích ở đó không ấm áp, chán ghét, không có yêu thương.

(Suốt ngày sống trong sự giả tạo có gì vui chứ, cười trước mắt sau lưng không biết làm bao chuyện bỉ ổi)

– Ba mẹ mình nói yêu thương thì mình phải tự giành lấy, can đảm đối mặt để đạt được hạnh phúc của mình. Mặc dù tiểu Tần không hiểu lắm nhưng ba mẹ nói hãy hành động theo trái tim của tiểu Tần.

Cục bông nhỏ ngây thơ nói mà không biết những điều này đã khai phá bộ não đầy biến thái của ai đó, để khiến sau này chính mình bị ràng buộc, bị kéo vào thế giới vốn dĩ không có cục bông nhỏ.

– Cậu nhớ về nhà đó. Tiểu Tần phải về đây không ba mẹ sẽ lo lắng. Mai nếu cậu còn ở đây mình sẽ lại đến chơi với cậu nha.

– Trần Chính là tên của tôi nhớ kĩ tên tôi tiểu Tần.

Nhìn bóng dáng nhỏ nhắn của cục bông nhỏ chạy đi hắn hoảng hốt sợ hãi như kiểu sẽ không bao giờ gặp lại thiên thần nhỏ đó nữa, hắn vội hét lên gọi cục bông nhỏ. Từ xa hắn nhìn thấy cục bông nhỏ xoay người cười với hắn

– Trần Chính ngày mai gặp lại nha.

Cũng từ cuộc gặp gỡ đầu tiên đó như kiểu Nguyệt lão thấy rằng hai đứa nhỏ sáu tuổi này đẹp đôi mà quấn tơ hồng, quấn xong mới ngẩn người: “Chết, hai đứa nhỏ này là nam mà.”

( Ai: “Ta bảo này nguyệt lão ông thật vô trách nhiệm đi.” Nguyệt lão: “Ngươi nói gì, con hãm sò kia thích ta chặt đứt nhân duyên của ngươi không” Ai: “Ta khóc, Nguyệt lão ta không nói gì cả!”)

Danh Sách Chương
Ai Takumi

Ai Takumi (2 năm trước.)

Level: 1

0% (0/1)

Bài viết: 1

Chương: 1

Bình luận: 2

Lượt thích: 4

Lượt theo dõi: 1

Tham gia: 06/01/2017

Số Xu: 36

Quá hay quá dễ thương, truyện này có ngược không?


Cút Sụt Nhỏ

Cút Sụt Nhỏ (2 năm trước.)

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 1

Chương: 4

Bình luận: 11

Lượt thích: 11

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 08/07/2016

Số Xu: 40

Phan Hồng

Chào bạn, sau đây mình sẽ giúp bạn sửa lỗi trong bài viết. 1. Bắt đầu một câu, bạn cần phải viết hoa. Ví dụ: Tôi mở điện thoại rồi...

CẢM ƠN!


Phan Hồng

Phan Hồng (2 năm trước.)

Level: 12

87% (305/350)

Bài viết: 43

Chương: 5

Bình luận: 551

Lượt thích: 903

Lượt theo dõi: 240

Tham gia: 26/06/2016

Số Xu: 204

Chào bạn, sau đây mình sẽ giúp bạn sửa lỗi trong bài viết.
1. Bắt đầu một câu, bạn cần phải viết hoa. Ví dụ:

Tôi mở điện thoại rồi hỏi cậu:
- Cậu có muốn nghe nhạc không?
- Được chứ!

2. Dấu phẩy, dấu chấm phẩy, dấu hai chấm, dấu chấm, dấu chấm than, dấu hỏi chấm phải được đặt sát vào ký tự cuối của từ phía trước nó; và được ngăn cách với từ đứng sau nó bằng dấu cách.

Ngoài ra, bạn không nên chèn những lời thoại, dòng suy nghĩ của tác giả vào truyện. Như thế khiến dòng truyện bị ngắt mạch, khiến người đọc khó chịu.
Bạn nên đọc nhiều hơn, không đâu xa đó chính là những quyển sách Ngữ văn mà bạn đang học. Đó chính là nguồn tư liệu sẵn có để bạn không bị mắc lỗi về các dấu câu hay cách trình bày. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã tham gia Website. Chúc bạn có những phút giây thật vui vẻ bên vnkings.com.


Cút Sụt Nhỏ

Cút Sụt Nhỏ (2 năm trước.)

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 1

Chương: 4

Bình luận: 11

Lượt thích: 11

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 08/07/2016

Số Xu: 40

Hà Lãng Tử Si Tình

Gạch ngang thì bạn phảiVIẾT HOA CHỮ CÁI ĐẦU CÂU. Mình nhấn mạnh bạn xem lại hộ mình, vì còn rất nhiều chỗ, lỗi nhỏ nhưng rải rác, truyện nhìn...

ừ. mình đang cố sửa. xin lỗi


Hà Lãng Tử Si Tình

Hà Lãng Tử Si Tình (2 năm trước.)

Level: 7

54% (27/50)

Bài viết: 10

Chương: 11

Bình luận: 58

Lượt thích: 70

Lượt theo dõi: 7

Tham gia: 03/07/2016

Số Xu: 1431

Với lại hạn chế chèn lời tác giả nhé, thường là cấm không dùng, cả icon nữa.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Thủy Ngọc Linh Hang Nguyen Thanh Hùng Đinh Jen Jd yến trần và 74 Khách

Thành Viên: 15195
|
Số Chủ Đề: 3156
|
Số Chương: 10223
|
Số Bình Luận: 21656
|
Thành Viên Mới: Lạc Mây Mây