Ba chuyện buồn của tôi

Ba chuyện buồn của tôi
Thích

Một chàng trai vừa mới thức giấc, trong đầu suy nghĩ rất nhiều về đám cưới sắp tới của anh. Anh rất háo hức. Anh đánh răng, súc miệng,… Rồi anh trở về giường của mình, cầm cái điện thoại lên và nhắn tin cho vợ sắp cưới. Tin nhắn thứ nhất:

Chào em buổi sáng, em ăn sáng chưa.

Anh đứng dậy dọn nhà cửa, trong lòng háo hức. Khi tất cả đã xong, anh trở lại mà vẫn chẳng thấy cô ấy hồi âm lại. Anh cười, chắc cô ấy muốn tận hưởng ngày chủ nhật đây mà. Anh nhắn cho vợ sắp cưới của anh tin nhắn thứ hai:

Anh và em cùng đi ăn sáng nha.

Anh đứng dậy, rồi đi tới phòng khách. Anh đã chuẩn bị tất cả cho lễ cưới của anh rồi. Căn phòng thì được sơn màu hồng, là màu mà vợ sắp cưới của anh thích. Anh còn cẩn thận gấp những con hạt giấy để treo bên cửa sổ. Vì cô ấy thích điều đó. Cô ấy là vợ sắp cưới của anh.

Anh trở lại, vẫn chưa thấy cô trả lời, anh có vẻ buồn, nhưng rồi anh gạt lại tâm trạng của mình. Anh gửi cho cô tin nhắn thứ ba:

Em đã chọn được áo cưới mà em ưng ý chưa?

Anh ngồi xuống sàn, lấy giấy và gấp tiếp những ngôi sao, để bỏ vào cái hũ thủy tinh kia, anh làm tặng cô. Được một lúc lâu, anh nhìn lại điện thoại, vẫn không thấy cô ấy trả lời. Lúc này anh thực sự buồn thật. Anh gửi tin nhắn thứ tư của anh:

Sao em không trả lời, em giận anh à?

Lúc này anh mới thấy có tin nhắn trả lời, anh vội cầm lên. Trong đầu anh suy nghĩ bao nhiêu kịch bản trả lời từ cô, nhưng dẫu thế nào, tin nhắn gửi lại của cô vẫn khác với suy nghĩ của anh:
Anh ơi, làm ơn hãy tỉnh lại đi, chẳng phải chị em đã mất trước mắt anh mà, sao anh lại trở nên thế này, em xin anh, anh càng làm thế càng khiến cho chị em thêm đau lòng đó anh ơi.
Rồi từng giọt nước mắt rơi xuống. Phải, vợ sắp cưới của anh mất vì tai nạn giao thông. Cô mất trước mặt anh, lúc đó anh trở nên hoàn toàn bất lực, không thể làm gì nữa. Những giọt nước mắt rơi ướt nhòa ngôi sao giấy mà anh làm từ bửa tới giờ. Có lẽ sẽ chẳng bao giờ có tin nhắn thứ năm từ anh đâu.
Câu truyện thứ hai.
Ngày năm tháng năm, anh tỏ tình với tôi, tôi từ chối vì bây giờ tôi muốn chuyên tâm thi.
Ngày bảy tháng tám, anh tỏ tình, tôi nói tôi chỉ muốn làm bạn với anh.
Ngày tám tháng chín, tôi khát, anh lấy chai nước cam duy nhất của anh cho tôi uống.
Ngày mười tháng chín, sinh nhật tôi, anh tặng tôi con gấu bông mà tôi thích.
Ngày mười tháng mười hai, tôi có thích một anh khóa trên, anh biết.
Ngày hai tháng một, xe tôi bị hỏng, anh cõng tôi cuốc bộ hơn ba cây số về nhà. Tôi đã ngủ quên trên lưng anh.
Ngày năm tháng năm, anh tỏ tình, tôi đồng ý.
Ngày ba mười tháng sáu, anh bị bệnh, tôi đến thăm, anh khóc.
Ngày hai tháng bảy, anh bị bệnh nên nghĩ học.
Ngày bốn tháng bảy, tôi đến thăm, anh khóc.
Ngày Mười một tháng bảy, tôi khóc.
Ngày tám tháng tám, tôi bị áp lực thi cử
Ngày Mười một tháng mười một, tôi khát nước, không còn ai đưa nước cho tôi nữa.
Ngày bảy tháng hai, xe tôi hỏng dọc đường, không còn anh cõng tôi về nữa.
Ngày năm tháng nắm, chưa tròn một năm chúng mình yêu nhau rồi nhỉ.
Ngày mười tháng chín, sinh nhật tôi, anh không đến.
Ngày ba mươi tháng tư, đứng xem pháo hoa, tôi nhớ anh.
Ngày năm tháng năm, mình có thể yêu lại từ đầu chứ?
Câu chuyện thứ ba.
Em cảm thấy hình như anh đã hết yêu em. Chẳng phải chúng ta đã thành vợ chồng rồi ư, nhưng tại sao bây giờ anh lại làm lơ em. Nhiều lúc khi hai ta đang ngủ, anh giật mình thức dậy vào nữa đêm, em hỏi lý do, anh không trả lời. Anh cầm điện thoại lên, xem thứ gì trong đó, rồi anh lẳng lặng bỏ đi. Phải chăng anh đã có người khác rồi.
Nhưng rồi vào một ngày nọ, em đã hiểu ra mọi thứ. Đó cũng là một ngày chủ nhật bình thường. Anh dậy chuẩn bị cơm cho cả hai, ăn đặt chén cơm của em lên bàn mà chẳng hỏi thăm quan tâm em chút nào hết. Anh thì lẳng lặng ngồi xuống, cầm điện thoại lên. Lại nữa, lại thêm một lần nữa, anh nhìn vào người con gái trong điện thoại, rồi bỏ đũa xuống, lẳng lặng đi. Một lần nữa anh lại ngó lơ em, em không hiểu vì sao anh phải làm như vậy anh mới vừa lòng.
Tiếng chuông cửa kêu lên, anh ra mở cửa, em lẳng lặng theo sau. Một cô thư ký xinh đẹp tới, cô ăn mặc thật sexy, tay cầm hồ sơ, nói anh ra vườn giải quyết một số chuyện. Anh đi ra, em cũng đứng sau cửa sổ ngó ra. En thật sốc khi thấy anh nắm tay cô ta, anh đã phản bội em. Anh thả tay cô ấy ra, bộ dạng nhìn khó chịu, anh la mắng cô ta. Em hiểu anh làm thế là để em không hiểu lầm, nhưng anh sai rồi, em hiểu hết.
Anh bước vào nhà, em còn định hỏi anh thì tiếng chuông cửa vội vang lên, anh cũng ra mở cửa. Lần này là bạn thân của anh. Nhìn anh ta buồn rầu, hỏi bằng giọng lo lắng:
– Mày tìm thấy vợ mày chưa?
Đến lúc này em mới nhận ra, em bị tai nạn giao thông lúc đang mua bánh sinh nhật về cho anh. Em không hiểu bây giờ tại sao mình ở đây, hóa ra chỉ là thế. Sự thật là em đã chết, nên dẫu có ngồi cạnh anh, nói chuyện với anh thì anh cũng không tài nào cảm nhận được. Em đã khóc, em chạy thật nhanh lại để ôm lấy anh. Nhưng có lẽ đã là quá muộn rồi. Em đã sai.

Bài cùng chuyên mục

Ngọc tỷ

Minh Ngọc (5 năm trước.)

Level: 9

90%

Số Xu: 2251

Minh Ngọc đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

đã lướt qua. Cô gắng lên.


Yamaki Rito

Kan Rito (5 năm trước.)

Level: 8

77%

Số Xu: 1601

Anh Thư

Ừm nhưng viết văn em nên viết cho mạch lạc vào. Dù là truyện cũng vậy. Nên viết thành một đoạn văn thêm một số từ cho nó cảm xúc...

Dạ, em cảm ơn chị ạ.


Phạm Anh Thư

Anh Thư (5 năm trước.)

Level: 11

72%

Số Xu: 979

Kan Rito

Em nghĩ chắc chắn lại ở đâu rồi, thực thì câu chuyện thứ hai em nghe kể từ một người bạn, chị ạ. Hi vọng nó đủ buồn.

Ừm nhưng viết văn em nên viết cho mạch lạc vào. Dù là truyện cũng vậy. Nên viết thành một đoạn văn thêm một số từ cho nó cảm xúc một tí... có thể thứ 2 chị sẽ gửi thư qua cho em hiểu chi tiết hơn tí bây giờ chị đang onl bằng điện thoại. Nếu câu chuyện được diễn tả đơ thì sẽ không có cảm xúc. Chuyện em viết buồn nhưng mà chị đọc cảm giác buồn mà chỉ thoáng qua thôi... ít nhất truyện 10 phần thì buồn nên chiếm 5 phần. Nếu khó quá thì có thể 3 hay 2 phần mà em mới gần 1 phần. Nếu muốn tốt hơn nữa em có thể hỏi Early Frost. Anh ấy chuyên viết truyện tình cảm buồn lỡ đâu giúp được gì cho em =))


Yamaki Rito

Kan Rito (5 năm trước.)

Level: 8

77%

Số Xu: 1601

Anh Thư

Câu truyện thứ 2 hình như chị thấy nó ở đâu rồi thì phải...! Lời thoại nhớ để dấu "-" ở trước nha. Câu nhắn có thể để trong ngoặc...

Em nghĩ chắc chắn lại ở đâu rồi, thực thì câu chuyện thứ hai em nghe kể từ một người bạn, chị ạ. Hi vọng nó đủ buồn.


Phạm Anh Thư

Anh Thư (5 năm trước.)

Level: 11

72%

Số Xu: 979

Câu truyện thứ 2 hình như chị thấy nó ở đâu rồi thì phải...!

Lời thoại nhớ để dấu "-" ở trước nha.

Câu nhắn có thể để trong ngoặc kép hoặc "-" nha!


Shurikenger

Shurikenger (5 năm trước.)

Level: 5

60%

Số Xu: 321

Chữ cái đầu tiên phải viết hoa bạn nhé!


Thành Viên

Thành viên online: Thích Ăn Thịt Gà Trần Khánh Đoan Kim Anh và 124 Khách

Thành Viên: 49051
|
Số Chủ Đề: 7286
|
Số Chương: 24217
|
Số Bình Luận: 110156
|
Thành Viên Mới: Trang Phan Trần

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10