Ba ơi, xin hãy tha thứ cho chúng con

Ba ơi, xin hãy tha thứ cho chúng con
Thích

Đây là bài hát tôi viết dành tặng người ba của mình. Có thể không hay, nhưng tôi vẫn hát nó bằng cả trái tim.

Ba của tôi, người ba vất vả và lam lũ. Sáng dậy từ lúc năm giờ, thắp vội nến nhan, ăn bát cơm nguội, thậm chí còn chẳng kịp hâm nóng đồ ăn, nghe người ta gọi đầm liền đeo đôi vớ rách toạc mảnh gót, xỏ chân vào đôi giày đã giặt đến chai sờn, leo lên cái xe cà tàng và phóng vội.

 

Ba của tôi, người ba hiền lành và chân chất. Chúng tôi đòi gì ba cũng cười hiền và hứa, mặc dù ba rất hay quên, nhưng thứ chúng tôi nhận được lại từ ba còn quý hơn gấp bội lần. Yêu ba từ cái xoa đầu ấm áp, đến cái giọng trầm khàn và phai nhạt theo tháng năm.

 

Ba của tôi, người ba nghiêm khắc và cương trực. Ba dạy chúng tôi không được nói dối, ăn trộm, ăn cướp, làm những điều xấu. Ba dạy chúng tôi biết cách đối đáp với người ngoài, ứng xử trong mọi hoàn cảnh. Ba dạy chúng tôi biết yêu thương và che chở cho lẫn nhau. Yêu ba từ những đòn roi chan chát và đôi tay hằn những vết chai khắc khổ.

 

Chúng con hay làm ba buồn…

Ba ơi, xin hãy tha thứ cho chúng con vì những lỗi lầm non dại, tha thứ cho chúng con vì đã nhiều lần làm ba mệt mỏi với các trò đùa tinh quái, tha thứ cho chúng con vì làm ba buồn lòng và đau khổ. Con xin lỗi, con xin lỗi ba.

Ba ơi, tha thứ cho chúng con. Chúng con yêu ba rất nhiều…

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Thụy Miên Thu Phạm Tư Kha Thanh Di và 69 Khách

Thành Viên: 35618
|
Số Chủ Đề: 5514
|
Số Chương: 17994
|
Số Bình Luận: 63026
|
Thành Viên Mới: Naot Nguyễn