Bà tôi – Vivi (Nguyễn)

Bà tôi – Vivi (Nguyễn)
Thích
  • Bà tôi – Vivi (Nguyễn)
  • Tác giả: Vivi (Nguyễn)
  • Thể loại:
  • Nguồn: Tự sáng tác
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 1.680 · Số từ: 2236
  • Bình luận: 0 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 1 Minh Minh

   Bà tôi

   Tôi muốn kể cho các bạn ngh một câu chuyện mà tôi luôn hối hận suốt đời, không bao giờ tôi có thể lấy lại được.

Tôi có một người bà, là người luôn ở bên tôi, luôn là người che chở tôi, và là người yêu thương tôi nhiều nhất nhà, và tôi cũng vậy cũng rất yêu thương bà, và quý mến bà. Hồi nhỏ tôi đã được ngủ chung với bà từ năm tôi ba tuổi và chưa bao giờ tôi có thể ngủ một nơi khác mà không có bà bên cạnh. tôi đã luôn luôn cầu nguyện với Chúa (Người tôi tôn thờ) rằng xin đừng đưa bà tôi đi ra xa khỏi tôi một lần nào.

Dần dần theo thời gian tôi cũng đã lớn và bà tôi cũng thế, bà của tôi đã già đi theo thời gian từng ngày từng ngày một. Người bà luộm thuộm theo từng ngày, đã bao nhiêu ngày tôi không để ý người bà đã hôi như cú. Chứng mất trí nhớ của bà cũng một mực đã xuất hiện, đó khi tôi đã phát hiện trong những lần chào hỏi thường ngày đã khác đi:

– Chào bà ngoại. – Tôi đứng lại trước mặt bà, – Lát bà ăn cơm bữa cùng con nhé!

Bà tôi không như thường ngày là sẽ đứng lại để trả lời câu nói với tôi, mà bà đã thẳng thừng đi xuyên qua trước mắt tôi một cách vô cảm. Tôi lại quay lại lấy tay tôi ịn lên vai bà:

– Bà ngoại, hôm nay bà không khỏe ở chỗ nào à? – Tôi hỏi.

Bà tôi quay mặt lại cùng với gương mặt không mấy chút là mệt mỏi, điều đó khiến tôi nghĩ rằng bà sẽ trả lời ‘Không, bà không ăn bà ăn rồi, cháu cứ ăn đi’. Nhưng không bà đã trả lời một câu khiến tôi hứng hờ:

– Cô là ai thế?

Tôi đứng thững ở đó một cách vô hồn và không biết chuyện gì xảy ra, cho đến khi có người trả lời câu hỏi đang nằm trong đầu của tôi:

– Bà của con đang mắc chứng mất trí nhớ, cho nên bà sẽ không nhớ một thứ gì đâu, chờ một thời gian bà sẽ nhớ lại con thôi. – Mẹ nói với tôi.

“Một trò đùa sao? Không thể nào, mình không tin được bà mất trí, bà vẫn còn khỏe manh mà.” Lúc đó tôi đã suy nghĩ như thế vì tôi không bao giờ có thể tin được vào câu trả lời của mẹ tôi, và tôi muốn chứng minh về điều đó.

Tôi đã luôn để ý đến bà từ năm này đến năm khác, luôn theo dõi bà từng cử động cử chỉ cùa bà. Và tôi cũng đã rút ra được thứ mình cần khi đã mệt mỏi theo dõi trong năm tháng của cuộc đời mình. Lúc đầu mình nên tin theo câu trả lời của mẹ.

Giờ đây, bà tôi đã khác trước rất nhiều, người bà bắt đầu lượm thượm và hôi hám, không chỉ vậy bà cũng đã bắt đầu thói quen nhặt những thứ vớ vẩn ngoài đường vào trong phòng cùa bà, căn phòng của bà đã trở nên hôi hám và dơ bẩn, bà còn hay quên giờ giấc nên ai cũng phải nhắc nhở bà. Và từ đó khi tôi biết được câu trả lời chính xác, tôi đã chọn cách sống thờ ơ và tránh xa khỏi bà càng nhanh càng tốt. Có một lần mẹ tôi đã gọi tôi từ phòng của bà:

– Mai ơi xuống má biểu.

– Dạ, con biết rồi. – Tôi đáp lại tiếng gọi của mẹ.

Tôi bắt đầu đi xuống trong sự ủ rủ vì tôi rất mệt sau giờ học lớp 12 của mình. Tôi vừa bước chân một mảnh nhẹ, và đặt chân tại chỗ cánh cửa phòng của bà, mùi hôi đã bắt đầu bốc lên. Tôi thấy bà đang nằm võng, mọi lúc tôi thường sẽ chú ý bà ngay tại đó, nhưng bây giờ tôi chỉ muốn bà ấy đừng bao giờ nằm ngay đó mà hãy ra khỏi mắt tôi:

– Có chuyện gì vậy? Mẹ? –Tôi hỏi.

– Giúp mẹ dọn phòng của bà đi.

Vì tôi đang vẫn còn mệt mỏi nên đã từ chối ngay:

– Sao? con không muốn đâu. Bây giờ con đang mệt lắm.

– Qua đây giúp mẹ chút thôi, xong nhanh mà.

– Nhưng…

Tôi chưa nói hết dứt câu thì bà đã nói xen vào với một gương mặt giận dữ đang nhìn vào mẹ của tôi:

– Đã nói đừng đụng gì đến đồ của chúng tôi!

Tôi đã đứng khững lại khi nghe đến từ ‘Chúng tôi?’:

– Chúng tôi là ai thế? – Tôi liền hỏi bà ta.

– À, bà còn có chứng bị lẩm cẩm, nhầm lẫn. – Mẹ nói nhỏ với tôi.

(Ý đây nói là chứng lấy một số hình ảnh trong giấc mơ gắn ghép với hiện thực)

– Tao không biết, tao không nhớ rõ lắm, nhưng cấm tụi bây đụng đến đồ trong phòng này của tao. – Bà tôi giận dữ hơn.

– Mẹ thấy chưa, nếu bà ta không cho đụng thì đừng có đụng vào đó. – Tôi liền quay sang nói với bà, – Con sẽ để ở đây cho bà, không lấy đi đâu bà cứ ở đây mà ngửi cái mùi hôi thối này đi, nếu có bệnh thì đừng bảo con trông đấy.

– Này, Mai sao con…

– Mẹ à, nếu bà ấy đang bị bệnh như vậy, sao mẹ không đưa bà ta vào viện dưỡng lão đi. Sống ở đó không phải tốt hơn sao? – Tôi bắt đầu hơi cáu.

– Tao không đi đâu hết, đây là nhà của tao mua. Nếu chúng mày muốn đi thì cút xéo. Ở đây chỉ cần chúng tao sống là đủ rồi!

– Lại nữa, chúng tao là ai vậy chứ? – Tôi bắt đầu cáu lên.

– Mai…

Mẹ tôi bắt đầu cũng giận dữ vì sự thô lỗ của tôi với người bà của mình. Nhưng tôi vẫn không bận tâm gì đến nó và tôi cứ nói hết những gì đã muốn nói từ rất lâu:

– Tôi ghét bà rất nhiều, nếu bà muốn ở lại thì được thôi. Nhưng mà bà đừng bao giờ lại gần tôi là được. Nhìn phòng bà kìa tật kinh dị chắc chẳng ai dám muốn bước vào phòng bà!

– Mày nói gì? – Bà nhìn vào tôi với vẻ mặt giận dữ.

Và lúc này tôi đã nghĩ bà đã cướp đi người bà trước kia mà tôi dừng yêu thương của tôi để tồn tại. Nên tôi càng tức giận thêm:

– Bà… đừng bao giờ gọi tôi là cháu nữa, hãy xem tôi là người dưng là được.

– Mai…

Mẹ tôi chạy chỗ tôi và tát vào má tôi một cái thật đau trước sự chứng kiến của bà. Tôi đã có một cảm giác tổn thương, dù tôi không khóc nhưng tôi đã chạy vào phòng của mình khóa chặt cửa và đá đi những thứ tởm của bà tôi. Người đàn bà xấu xí. Ngày đó trở đi tôi luôn ngoảng mặt và chả nhìn bà ta đến một lần.

Mấy năm sau tôi vào trường đại học được hai năm. Lúc đó bà tôi bắt đầu phát bệnh và ngất xỉu khi bà ra khỏi phòng. Gia đình tôi đều hoạn loạn (Tôi thì không)  liền đưa bà ầy vào bệnh viện. bác sĩ bảo bà ấy đã bị ung thư giai đoạn cuối, khi ấy tôi còn không biết nên mừng hay buồn vì giờ đây tôi chẳng còn cảm xúc nào cho bà ấy nữa. Gia đình tôi ai nấy đầu khóc nức khóc nể, từng người một vào thăm bà (Theo lời bác sĩ căn dặn). Cuối cùng, tới lượt tôi vào thăm bà ta, dù không muốn tôi cũng phải đi vì bị gia đình chèn ép tôi vào. Tôi bắt đầu mặc đồ bảo hộ trong sự chậm chạp vì tôi không muốn gặp bà ấy chút nào. Tôi đến phòng bà ấy, thấy bà đang bị ngăn cách và phải thở bằng ống dưỡng khí:

– Lại đây. – Bà nói với tôi với một đôi mắt yếu ớt.

Tôi liền đi lại gần chỗ bà nhất có thể. Bà liền mở con mắt to ra nắm chặt tay tôi vẫy liên hồi:

– Tại sao? Lại không phải là Mai mà là cô, tôi đã chờ đợi con bé từ suốt mấy năm nay, có phải con bé đang giận tôi cái gì không? – Bà nói như muốn khóc.

Tôi bắt đầu sững lại, nghẹn ở cổ họng mình một cái gì đó đang trào ra trong mắt tôi khi nhìn vào gương mặt bà đang nói với tôi về Mai. Vì chính tôi là Mai:

– Con chính là…

– Tại sao cô lại không nói cho tôi biết, con bé Mai sao bấy lâu nay không ở với tôi?

– Con…

Máy tim của bà bắt đầu đập mạnh, các bác sĩ vào can thiệp và đuổi tôi ra ngoài khi tôi còn chưa nói hết câu “Con chính là Mai đây”. Tôi đã đứng đợi cùng gia đình trong khoảng ba mươi phút và bắt đầu tôi cũng đang nóng lòng với một thứ gì đó, một câu trả lời.

Các bác sị bắt đầu mở cửa phòng và lắc đầu, gia đình tôi và ngay cả tôi chạy ngay vào phòng. Tôi có thể nhìn thấy được sự yếu ớt của bà, một lần nữa bà vẫy tay gọi tôi. Tôi chạy lại chỗ bà và mọi người cũng thế, nhưng bà lại đuổi những người khác đi ngoài tôi. Chỉ còn tôi một mình với bà:

Tôi có chuyện muốn nói với cô. – Giọng bà yếu dần.

– Có chuyện gì bà cứ nói. – Tôi liền hỏi lẹ.

Nếu có gặp Mai, thì hãy đưa cho nó cái này… – Bà liền đưa tôi tờ giấy trong sự run rẩy và nói với tôi bằng một giọng càng ngày yếu ớt – Hãy đưa tận tay cho nó và kêu rằng đây là lá thư xin lỗi của tôi được chứ.

Tôi cầm lá thư mà run rẩy, tôi không biết có thứ gì bên trong bức thư này. Thứ mà bây giờ tôi nhìn thấy bà ấy đã nhắm mắt, tim đã ngừng đập, chiếc máy hiện thị đã kéo dài một đường thẳng. Từ đâu đó nước mắt của tôi lại chạy ra từ hai bên mí mắt cùng với giọt nước mắt cuối cùng của bà. Bác sĩ bắt đầu vào trong và gia đình tôi cũng thế sự yên tĩnh quanh đây đã hòa cùng với nước mắt và tiếng khóc…

Khi tôi về nhà, tôi đã chạy vào phòng mình ngay lập tức, lật lá thứ lên xem. Nội dung ghi rằng:

“Chào Mai, lúc mà con xem lá thư này chắc cũng là lúc ta đã bị lủng củng về trí nhớ, sẽ có đôi lúc ta sẽ không nhớ cháu, sẽ có đôi lúc ta sẽ không nhận ra cháu và chửi cháu, thật không giống bà thường ngày phải không? Cháu có thể ghét bà có thể chối bỏ bà. Nhưng mà, cháu hãy luôn nhớ rằng bà vẫn sẽ luôn bên cháu, và luôn yêu thương cháu. Vì cháu chính là cuộc sống của đời bà.”

Không biết từ lúc nào khi tôi đọc xong bức thư này, tôi đã khóc như chết ngất. và tôi đẵ tự hỏi chính tôi rằng ‘Tại sao? Tôi lại ghét bà ấy. Tại sao? Tôi lại chối bỏ hết tình cảm của bà ấy một cách dễ dàng chỉ vì căn bệnh quái ác ấy? Tôi đã làm gì thế này…’ Đêm đó tôi đã không ngủ…

Trong ngày cuối cùng của lễ tang của bà tôi. Khi mọi người đã bỏ tôi và về hết chỉ còn tôi ở lại trong cơn mưa. Tôi đã khụy xuống dước mộ bà mới cất vừa khóc, vừa nói những lời xin lỗi của chính tôi:

– Xin lỗi bà, con đã không biết, con đã chối bỏ bà vì căn bệnh quái á đó. Đã lánh xa bà và luôn nguyền rủa bà từng ngày. Bây giờ con thật sự xin lỗi rất rất nhiều trong những lỗi lầm trong những năm vừa qua. Thay vì lúc đó con nên chăm sóc cho bà thì bà đã không bỏ rơi con như thế. là lỗi của con, tất cả là lỗi của con. Vì con mà bà đã phải chết trong sự chờ đợi một đứa cháu như con. Hôm đó, chính là ngày bà đang nằm viện lại là ngày 20/10 ngày phụ nữ, con còn chẳng kịp chúc cho bà thứ gì cả. Con là một đứa cháu bất hiếu phải không, bà?. Ước gì, chỉ một ngày thôi con muốn được chăm sóc bà quan tâm bà chỉ một ngày thôi cũng được. Nhưng chắc điều đó sẽ không bao giờ xảy ra phải không bà?

Tôi đã khóc nức nở cúi lạy liên tục trước mộ bà, quần áo tóc và cơ thể tôi đều ướt hết. Nhưng đã có một giọng nói từ đâu đó xung quanh đây:

– Đừng lạy nữa, bà luôn tha thứ cho cháu mà.

Giọng nói đó càng ngày càng xa lánh dần tôi…

Vivi (Nguyễn)

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: và 129 Khách

Thành Viên: 61456
|
Số Chủ Đề: 9090
|
Số Chương: 28320
|
Số Bình Luận: 116133
|
Thành Viên Mới: An Nguyễn

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5