Bài văn nghị luận về tuổi trẻ và tương lai đất nước

Bài văn nghị luận về tuổi trẻ và tương lai đất nước
Thích

       Có bao giờ bạn nghĩ về tương lai về ước mơ của mình? Tôi đã từng nghĩ và nghĩ rất nhiều từng ước mơ và ước mơ rất nhiều. Tuổi trẻ của các bạn là gì? tuổi trẻ của tôi là vấp ngã là trưởng thành là cố gắng. Người ta thường nói tuổi trẻ là tương lai của đất nước. Để hiểu rõ hơn về tuổi trẻ về tương lai đất nước chúng ta cùng nhau bàn luận về một đề tài cũ nhưng ý nghĩa lại không cũ “tuổi trẻ và tương lai đất nước”.

    Bạn nghĩ tuổi trẻ là gì? Tuổi trẻ có phải là đang nói về tôi về bạn về một lứa tuổi thanh thiếu niên. Theo tôi tuổi trẻ ở đây được hiểu là chỉ về những người đang độ tuổi cắp sách đến trường những con người có sức khỏe có lòng nhiệt huyết họ có thể là những em học sinh tiểu học, học sinh cấp hai, học sinh cấp ba, sinh viên đại học hoặc có thể là các anh chị đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, các xí nghiệp… Còn tương lai đất nước là nói về sự phát triển của một quốc gia. Sự phát triển ấy nói lên quốc gia đó là cường quốc hay là quốc gia đang phát triển hay là quốc gia chậm phát triển. Giữa tuổi trẻ và tương lai đất nước có mối liên hệ mật thiết với nhau vì tuổi trẻ chính là tương lai của đất nước. Đất nước có giàu mạnh có phát triển là nhờ vào tuổi trẻ những chủ nhân tương lai của đất nước.

     Nếu ví tuổi trẻ là cây con, tương lai đất nước là rừng cây. Thì cây con có phát triển khỏe mạnh khu rừng mới rợp bóng mát động vật sinh sống mới phong phú đa dạng. Cây con yếu ớt khu rừng cũng vì thế mà vắng bóng lụi tàn. Cũng giống như mối quan hệ giữa tuổi trẻ và tương lai. Tuổi trẻ có học tập có tiến bộ góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước thì tương lai đất nước mới giàu mạnh được. Tuổi trẻ mà ỷ lại không cố gắng học tập đắm trìm trong hưởng thụ chơi bời thì tương lai của đất nước sẽ là nghèo đói và lạc hậu.

    Nếu bạn cảm thấy hình ảnh cây con và rừng cây quá khó hiểu thì bạn hãy nghĩ về hình ảnh chống giặc ngoại xâm của đất nước ta. Đúng vậy trong tôi trong bạn và trong chúng ta đều chảy trong mình dòng máu của dân tộc Việt Nam dòng máu của một dân tộc chịu nhiều đau thương nhưng rất đỗi hào hùng. Chúng ta những người trẻ tuổi được sinh ra khi đất nước hòa bình. Nam, bắc không bị phân chia không phải hứng chịu bom rơi đạn lạc. Chúng ta phải biết ơn cha ông những người đi trước họ đã hy sinh tuổi trẻ của mình để có được hòa bình của hôm nay. Bằng tuổi chúng ta cha ông ta đã phải gác bút nghiên lên đường nhập ngũ dùng tuổi xuân của mình đánh đuổi giặc ngoại xâm. Tuổi trẻ thời ấy là đại tướng Võ Nguyên Giáp là nhà ngoại giao Nguyễn Thị Bình là rất nhiều người nhiều người nữa. Họ chính là tuổi trẻ mang đến hòa bình cho đất nước. Đúng vậy tuổi trẻ của thế hệ đi trước chính là tương lai hòa bình của tuổi trẻ hôm nay.

     Tuổi trẻ hôm nay là sự tiếp bước của cha ông những người đi trước cố gắng vào sự nghiệp phát triển đất nước giàu mạnh văn minh. Chúng ta cùng cố gắng học tập cùng đưa dân tộc sánh vai cùng cường quốc năm châu. Thực ra chúng ta những người trẻ tuổi có nhiều cách để góp sức mình vào tương lai của đất nước từ những việc nhỏ cho đến những việc lớn lao. Bác Hồ từng nói “người nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình” ngày bé thì chăm chỉ học tập vì chỉ có học tập có hiểu biết mới có tri thức để kiến thiết đất nước. Khi lớn hơn chút nữa có thể tự mình chăm sóc bản thân giúp bố mẹ làm việc nhà như nấu cơm quyét nhà. Lớn hơn chút nữa lập ra kế hoạch chọn cho mình công việc phù hợp để không lãng phí sức lao động cũng như nguồn nhân lực của đất nước.

     Có ai đã từng xem chương trình “mặt trời bé con” của đài truyền hình Việt Nam. Trong chương trình đó tôi ấn tượng với cậu bé Minh Khang cậu bé mới năm tuổi giọng nói vẫn còn ngọng nhưng cậu bé đã khiến tôi đi từ ngạc nhiên đến xấu hổ. Cậu bé năm tuổi đầy hiểu biết cậu mang đến trường quay một va ly đồ chơi trong đó có hộp đựng bút cậu dùng chai nhựa đã sử dụng để tái chế, một túi xách xinh xinh bằng bìa cát tông, một cái ống nhòm bằng lõi của cuộn giấy vệ sinh đã dùng hết. Khi bác Lại Văn Sâm hỏi tại sao cháu lại sử dụng những nguyên liệu này để làm đồ chơi. Cậu bé Minh Khang hồn nhiên trả lời vì cậu muốn bảo vệ môi trường. “Chúng ta đang phá hoại môi trường của chính chúng ta làm các động vật đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng như tê giác, cá voi…” Trước khi rời khỏi trường quay cậu cũng không quên nói với khán giả hãy ủng hộ cậu bằng cách vứt rác đúng nơi quy định và gửi các vật dụng không dùng để cậu tái chế. Cậu sẽ gửi phần quà đó đến mọi người. Đó là cách mà cậu bé năm tuổi góp phần xây dựng tương lai đất nước. Đó là cách cậu dùng sức lực nhỏ bé của mình bảo vệ màu xanh cho quê hương. Chúng ta hãy học tập cậu bé từ việc làm đơn giản bình thường nhất.

     Bạn có phải là người yêu bộ môn bóng đá? Còn tôi thì không nhưng các anh hùng của đội tuyển U23 Việt Nam đã đưa tôi đến tình yêu bóng đá tình yêu đất nước dạy tôi phải cố gắng học tập rèn luyện. Thường Châu trên nền tuyết lạnh lẽo các anh đã chiến đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo. Giữa bầu trời lạnh giá ấy nổi bật lên sắc đỏ của cờ tổ quốc sắc đỏ của hy vọng. Các anh đã dùng tuổi trẻ của mình để rèn luyện để học tập để trở thành cầu thủ xuất sắc như bây giờ. Các anh đã mang đến niềm vui niềm rạng rỡ vinh quang cho đất nước. Các anh còn là động lực để khi chúng ta nản chí lùi bước mà cố gắng hơn. Tôi đã khóc khi bé Tôm nhờ tình yêu bóng đá mà có động lực để chống chọi với căn bệnh ung thư. Tôi đã khóc khi anh Lương Xuân Trường nói “đội tuyển Việt Nam không có ngôi sao. Ngôi sao duy nhất nằm trên ngực trái”. Khó khăn đến vậy các anh cũng đã vượt qua chúng ta những người trẻ tuổi có sức khỏe có ý trí tại sao phải chùn bước. Hãy cùng nhau chung tay vì đất nước hình chữ S. Cùng nhau cố gắng xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp hơn.

     Đó là những đại diện tiêu biểu của tuổi trẻ của tương lai đất nước. Tương lai đất nước đang nằm trong tay chúng ta hãy cùng nhau gắng sức phấn đấu học tập vì đất nước. Cố gắng hết sức mình để sau này khi chúng ta đã già có thể mỉm cười đặt tay lên ngực trái nhìn lá cờ đỏ sao vàng.

Bài cùng chuyên mục

Viên Candy

Viên Candy (4 năm trước.)

Level: 7

40%

Số Xu: 6481

Akabane1701

Cám ơn bạn vì bài viết ❤

Mắt ướt lệ nhòa cám ơn bạn vì đã ủng hộ mình.


Sazuki Miyazono

Akabane1701 (4 năm trước.)

Level: 12

89%

Số Xu: 516

Akabane1701 đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Cám ơn bạn vì bài viết ❤


Thành Viên

Thành viên online: Điềm Tâm Trần Mạnh Đức Akina han lâm Vo Than Giao và 283 Khách

Thành Viên: 58744
|
Số Chủ Đề: 8791
|
Số Chương: 27096
|
Số Bình Luận: 113123
|
Thành Viên Mới: Vo Than Giao

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5