[Bàn luận] Tại sao tôi không nổi tiếng?

[Bàn luận] Tại sao tôi không nổi tiếng?
Thích

Chuyện là như thế này các bác ạ. Em đã viết được ba năm, viết miệt mài vô số giấy mực mà vẫn không nổi tiếng được. Em đi hỏi, người ta nói truyện em viết hay mà, mười người như một luôn, vậy mà em vẫn không có được Fan tung bông hay truy đuổi.

Sau nhiều lần trăn trở và truy đuổi nguyên nhân, em đã có kết luận là số mạng thành công của em chưa tới. Người ta chỉ dăm ba câu đùa đã có trăm, ngàn lượt like, mà em viết truyện khiến người rớt nước mắt mà chỉ dăm ba người đến chào.

Người ta thường nói người tài hoa thường mạng khổ, quả là đúng các bác ạ. Em giỏi như thế, em siêng như thế, vậy mà không người biết tới, không báo nào đăng tin.

Các bác có ai có số như em không? Không ngại chia sẻ để anh em ta cùng nhau nhâm nhi tâm sự đời nào.

Bài cùng chuyên mục

Dương Nhật

Dương Nhật (4 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 289

Đối với mình mà nói, việc bạn có nổi tiếng hay không thật sự không quan trọng. Mình đã đọc rất nhiều cuốn sách hay và mình nhận ra rằng, các tác giả đó viết sách không phải để nổi tiếng, họ muốn chia sẻ những cảm hứng, ý tưởng, suy nghĩ, những cảm xúc thật lòng của họ tới mọi người. Một tác phẩm hay luôn chứa nhiều yếu tố: kĩ năng, mối quan hệ, sự kiên nhẫn, nỗ lực học tập,vv... nhưng yếu tố thật sự quyết định vẫn là "cảm xúc". Có những tác phẩm, dù kĩ năng viết chưa được tốt nhưng lại chạm tới trái tim đọc giả và ngược lại. Vì vậy, mình nghĩ dù hãy tiếp tục viết vì niềm yêu thích của mình và hãy trân trọng những đọc giả đã yêu thích và dõi theo truyện của bạn, còn việc nổi tiếng kia lúc nào tới thì nó sẽ tới thôi.
Chúc bạn may mắn trên con đường của mình.

Thân,


Đắc Tiến

Đắc Tiến (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 3

Có 2 yếu tố để truyện của mình nổi tiếng:
1. Truyện rất hay / Rất nhảm / Rất cuốn hút

2. Độc giả tiếp cận được đến truyện và có khả năng chia sẻ truyện đến mọi người


Maia Hetty

Maia Hetty (4 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 0

Theo mình nghĩ, nguyên nhân của việc không nổi tiếng không phải nằm ở bản thân theo viết bao nhiêu năm hay những thứ gì khác.Quan trọng nhất là kĩ năng của bản thân có tốt khong, hơn nữa... các tác phẩm cũng có cơ hội ram mắt mọi người và được nhiều người biết đến... Chứ nêu không, có hay cũng bằng thừa, có hay cũng nằm một xó đó cho bản thân tự gặm nhấm ngày qua tháng lại mà thôi...


Saga

Saga (4 năm trước.)

Level: 6

80%

Số Xu: 1875

Theo mình nghĩ, người ta nổi là cũng có lý do cả, mình chưa nổi là vì mình chưa đi đúng theo hướng đó thôi: có thể là do bài hợp và hay với mình nhưng chưa chắc đã hợp và hay với người ta, hoặc cái bạn viết chưa phải là cái người ta cần, hay cũng có thể là do mối quan hệ của bạn chưa đủ, tiếp cận chưa đúng đối tượng độc giả, v.v.

Có thể những người nổi tiếng có thủ thuật riêng :3 dĩ nhiên là họ không thể chia sẻ hết bí quyết được, nên mình cũng không biết là gì đâu. Mình mà biết thì mình đã nổi từ lâu rồi, còn ngồi đây gõ gõ gì với các bạn nữa.

 


Phạm Anh Thư

Anh Thư (5 năm trước.)

Level: 11

72%

Số Xu: 979

Tại sao cũng không nổi lên được, chìm riết...!


Hà Lãng Tử Si Tình

Hà Lãng Tử Si Tình (5 năm trước.)

Level: 7

60%

Số Xu: 1434

- Quên một vấn đề khiến anh không nổi tiếng, em xin được nói cái trường hợp của em là:

- Nhà em đã xây 5 năm, lượt follow hơn 300, lượt xem cũng cỡ chục ngàn. Nếu trong 5 năm mà chỉ được như vậy thì rất là dở, như những trường hợp nói trên, họ follow em vì truyện hay, dễ đọc, và chỉ để theo dõi, nên họ cũng sẽ chẳng quan tâm biết em là ai đâu.

- Wattpad cũng thế, view nhiều bao nhiêu, follow bao nhiêu, truyện ra đều cỡ nào, cái họ quan tâm ko phải là tác giả, mà là chap truyện mới ra chưa? Chừng nao ra tiếp vậy tác giả? Hóng quá!! chỉ thế cũng đủ biết và hiểu rằng,  cái họ cần là truyện, còn tác giả? Họ chưa bao giờ nhớ đến, người đã nặn chất xám, viết lên những câu truyện, để thõa mãn sở thích họ cả.

- Không quên truyện, nhưng tác giả luôn là người bị quên.


Hà Lãng Tử Si Tình

Hà Lãng Tử Si Tình (5 năm trước.)

Level: 7

60%

Số Xu: 1434

- Em nói rằng em viết đã được 9 năm. Nhưng em ko dám nhận cái khả năng viết của em tốt. Nổi tiếng không phải vào việc mình viết  được bao nhiêu năm, hay thể loại mình viết như thế nào, dù viết hay ra sao. Nhưng tất cả không nằm ở đó.

- Người đọc chỉ đọc những gì họ thích, và các tác phẩm của anh không nằm trong sở thích của họ. Hoặc cái tên khiến họ chẳng muốn  đọc ngay từ đầu dù cho truyện của anh là gu đọc của họ. Có rất nhiều lý do họ bỏ quên, em thậm chí không liệt kê nổi, và những lý do đó chúng ta từng trãi qua hoặc nghe chính người theo dõi mình trả lời.

- Như trường hợp em gặp là chính em chẳng hạn, thể loại em viết thì tất nhiên có rất nhiều người đọc, nhưng tên truyện chỉ một chữ Trốn, lại không có 18+, tình tiết thì nhanh, hai nhân vật chính thì thụ đã xấu, còn nghèo, lại già, xấu thì thôi còn bị hủy dung, mù một mắt lại có cơ bắp. Và đó chính là lý do không ai đọc truyện của em, vì không hợp gu, vì thụ của họ không đẹp, không giống con gái. Nhưng với em nó chẳng là vấn đề gì cả, em viết vì em thích tạo hình nhân vật của thụ như vậy, số ít người hợp gu của em nên em chấp nhận việc có ai theo dõi hay không. Vì cái này em viết cho bản thân em, không vì gì cả.

- Trường hợp thứ 2, cũng chính bản thân em, em đọc đam rất nhiều có những tựa đề em mới nghe là chẳng muốn đọc như là Hồng Bì Hài (Đôi Giày Đỏ) đúng là hợp gu của em khi chỉ mới đọc phần giới thiệu. Nhưng không chỉ là cái tên, tóm tắt khiến em chùng bước (thỉnh thoảng giống vậy mà thêm chương truyện lên đến 700 khiến em bỏ cuộc) truyện đc dịch năm 2011, một thời gian khá lâu khi mà đam mỹ chưa thịnh hành lắm. Nhưng đọc rồi mới nói rằng hay trong chữ hay, và người dịch rất tuyệt.

- Ở trường hợp ngược lại, nghe tên truyện Bát Mặc Hào Hoa (Phất Mực Lên Cánh Hoa Đào) một cái tên hay nhưng đọc truyện rồi chỉ thấy dở tệ. Và bỏ ngang.

- Hoặc khi được giới thiệu truyện, hay như vậy, tình tiết hay cỡ nào, chưa kịp nghe tên, nghe số chương là 800 kèm 200 phiên ngoại + 5 quyển, người edit dịch chưa xong, dịch từ 6 năm trước tới 6 năm sau chưa hoàn là...bỏ ngay và luôn rồi.

- Em nói dài quá rồi, không nói thêm nữa, nên tóm gọn là vậy. Đây chỉ là một trong số lý do ít người mắc phải, hoặc nhiều - tùy, nên về vấn đề nổi tiếng em nghĩ có nằm trong đó.


Lão Yêu Vạn Năm

Lão Yêu Vạn Năm (5 năm trước.)

Level: 8

75%

Số Xu: 996

Tiểu Long

Anh cũng đang gánh nghiệp, chịu đựng vì đam mê. Nếu chọn con đường khác thì tình hình hiện tại đã khác. Vậy đó.

Cố thôi anh. Mỗi người đều có một sự lựa chọn riêng, dù đúng dù sai nhưng một khi đã chọn thì không được phép hối hận.


Tiểu Long

Tiểu Long (5 năm trước.)

Level: 12

97%

Số Xu: 23141

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Anh cũng đang gánh nghiệp, chịu đựng vì đam mê. Nếu chọn con đường khác thì tình hình hiện tại đã khác. Vậy đó.


Lão Yêu Vạn Năm

Lão Yêu Vạn Năm (5 năm trước.)

Level: 8

75%

Số Xu: 996

Thế này đã là gì hả anh.

Em đây này, bị người ta nói rằng dạng như mày không nên tồn tại; mày sinh ra là một sai lầm; biết nhiều quá không tốt đâu;... nói chung là vậy.


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Nadeshiko Minh Bảo Trần Mai Lại Thương Kathy Kathy Trà My Scarlet Phùng Ngọc Khánh Đoàn LinhHonLT Ăn Hoài Không Béo Crazy và 154 Khách

Thành Viên: 52071
|
Số Chủ Đề: 7584
|
Số Chương: 24326
|
Số Bình Luận: 104837
|
Thành Viên Mới: Anh Vân

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio