Bạn Và Tôi

Bạn Và Tôi
Thích

 

Bạn, một cô gái xinh đẹp. Một cô gái hay cười, luôn hoà đồng và được nhiều người yêu quý.

Tôi, một cô gái, bình thường, chẳng có gì nổi bật. Tính nết cũng không ai ưa, vì tôi là một con người trầm tính, ít nói và… có lẽ rất vô tâm.

—-

Bạn này! Chúng ta quen nhau cũng được tám năm rồi nhỉ?

Khi ấy tôi là một cô bé lì lợm, một cô bé luôn chịu đựng sự xa lánh của mọi người. Vì sao ư? Có lẽ… tôi không được xinh đẹp như bạn bè tran lứa.

Tôi không được tham gia các hoạt động của lớp, vì tôi không hợp, vì nước da tôi đen nhẻm, vì có lẽ họ chê tôi… bẩn thỉu.

Bạn thì khác, bạn là học sinh giỏi văn của trường, bạn luôn được nhiều người chú ý, bạn… luôn nổi bật.

Vậy mà, chúng ta lại làm bạn.

Cái tình bạn ấy, nó xuất phát như thế nào? Bạn… còn nhớ không?

Năm ấy, chúng ta học cùng lớp. Ừ! Là học cùng lớp đấy, nhưng bọn mình quen biết nhau là qua con em họ cùng tuổi với tôi, cũng là bạn cùng lớp của bọn mình.

Nhờ nó, mà tôi mới biết nhà bạn gần nhà tôi, chỉ cách chục mét, ngoặc qua con ngõ gần nhà có thể nhìn thấy nhà bạn. Nhờ nó, tôi mới biết, bạn là một người dễ gần như nào. Nhờ nó, chúng ta mới trở nên thân thiết.

—-

Chắc bạn cũng nhớ, chúng ta học cùng nhau đúng một năm trời. Lên cấp hai, do thành tích tôi không tốt nên, tôi và bạn mỗi người một lớp.

Tôi tưởng, chúng ta sẽ chẳng là bạn nữa, sẽ chẳng có cuộc nói chuyện nào nữa.  Vậy mà chúng ta lại chơi với nhau suốt chừng 8 năm.

Lắm lúc tôi nghĩ vẩn vơ, rằng có phải cái năm cuối, cấp một đó là định mệnh, cho tôi và bạn biết nhau, và thành đôi bạn thân luôn chia sẻ mọi vui buồn. Luôn than phiền cho nhau nghe nhiều phiền toái, luôn cùng nhau bình luận nhiều vấn đề, để rồi tiếng cười vang lên sau mỗi lần trò quậy phá, trêu đùa.

Bạn có nhớ? Chúng ta đã tự xưng danh là bà mối. Vì mối tình rung động tuổi học trò của thằng bạn.

Nghĩ lại thật buồn cười! Nó nhờ tôi và bạn cho nó lời khuyên đấy! Mà khi đấy, hai đứa chúng mình đâu đã biết “Yêu” là như thế nào? Vậy mà chúng ta vẫn phá ra trò ấy nhỉ?

Những cuộc nói chuyện của ba đứa, qua những dòng tin nhắn khi đêm xuống. Tôi và bạn cho nó lời khuyên mà nghĩ lại đúng là những mảnh tin nhắn ấy có thể ghép lại thành câu truyện cười. Vậy mà không hiểu sao, lắm lúc nó lại làm theo nhỉ? Dẫn đến kết quả khiến tôi và bạn, buồn… cười đến nỗi ngặt nghẽo. Hễ gặp khuôn mặt nó là chúng ta chẳng thể che miệng được.

Rồi còn nhiều, nhiều chuyện nữa. Nó xuyên suốt thời cấp hai của, tôi và bạn.

Nhưng có lẽ giờ đây, kỉ niệm ấy chỉ là dĩ vãng.

—-

Tôi vui, bạn cũng mừng vì chúng ta cùng đỗ vào cấp ba. Cái giấy báo điểm trúng tuyển, đã xoá tan đi bao nỗi lo trong tôi và bạn. Nó đã bù lại cho những ngày bọn mình cùng nhau đèn sách, thức đến một, hai giờ sáng chưa giám đi ngủ vì chưa làm xong đống đề ôn.

Nhưng… tôi và bạn lại chẳng được xếp chung một lớp, vì số điểm lệch lạc nhau. Mà vậy thì đã sao, tôi và bạn vẫn sẽ thân nhau như năm nào chứ, đúng không?

Tôi và bạn, vẫn đi cùng nhau từng ngày, trên chiếc xe đạp mini, qua con đường đối với chúng ta đã quá đỗi quen thuộc.

Nhưng cuộc nói chuyện của chúng ta loãng dần. Bạn à, nó chẳng còn dày đặc như trước.

Bạn nói!

“Bạn nghĩ là tôi không muốn nghe những câu chuyện, của bạn. Nên bạn mới không muốn kể cho tôi.”

Nhưng… bạn biết không, khi đọc những lời ấy. Tôi đã giật mình! Thật sự giật mình, vì thật ra bạn có hiểu tôi không?

Tôi, một khi đã thân với một ai đó quá mức, thì cũng có lẽ đồng nghĩa sẽ ít nói hơn nhiều. Vì khi thân rồi, đã kể cho nhau nghe mọi chuyện thì sẽ có ít chuyện để bàn tán hơn.

Bạn nói!

“Bạn nghĩ, do tôi không coi bạn là bạn nữa nên mới ít nói như vậy.”

Tôi chỉ biết lắc đầu, cười khổ khi đọc dòng tin nhắn ấy. Đôi tay tôi cứng ngắc vì chẳng biết nhắn lại gì cho bạn đây.

Nói là, thật sự tôi chưa có gì để mà kể, để cho chúng ta bàn luận như trước, vì ở lớp cũng như ở nhà chẳng có sự việc gì, liệu bạn có tin? Rồi khi ấy, bạn sẽ lại suy nghĩ lệch hướng như thế nào?

Bạn nói!

“Bạn nghĩ, do tôi không muốn chơi cùng bạn nữa, nên những ngày được nghỉ những ngày noel hay lễ hội, tôi không đi cùng bạn.”

Tôi lại thở dài, đôi tay vẫn cứ cứng ngắt như thế. Sao tôi lại không muốn đi cùng bạn chứ? Nhưng… bạn có người yêu! Tôi bước theo bạn sẽ chẳng phải là kì đà sao? Tôi không muốn cuộc vui của bạn vì tôi mà trở nên loãng xẹt.

Ngồi vu vơ, tôi nghĩ, có phải do tôi? Hay là… do bạn? Hoặc là do tôi và bạn,… đã chẳng còn hiểu nhau như trước, mọi suy nghĩ lệch lạc nhau quá nhiều nên mới dẫn đến tình trạng này chăng?

Đọc những dòng tâm trạng của bạn trên dòng bản tin facebook. Tôi cũng muốn bấm vào để bình luận trêu đùa bạn như một thời, nhưng rồi câu hỏi “Trên đường dây Tình Bạn, chúng ta đang ở mức nào” khiến ngón tay lướt trên bàn phím của tôi khựng lại. Hai lần rồi nhiều lần như thế, tôi cũng không thể bấm nổi.

Bạn còn nhớ? Bạn từng nói chưa tìm được người bạn thân nào nữa. “Có lẽ tôi là duy nhất”. Và bạn biết không, tôi rất hạnh phúc vì điều đó. Nhưng chắc, đây chỉ là lời nói năm nào!

Bạn tìm được những người bạn mới, khiến bạn phải thốt lên đó là những người bạn thân của bạn. Ừ! Bạn.

—-

Hôm nay, chúng ta khó chịu với nhau vì điều, tôi nghĩ là vớ vẩn. Nó chẳng khiến chúng ta phải ngày càng xa cách phải không? Nhưng sao tôi lại cảm thấy, tôi và bạn sẽ lại càng có khoảng cách hơn.

Ngồi trong bóng tối, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, và tôi đã ước “Cuộc nói chuyện, của chúng ta hôm nay đã chẳng diễn ra” để không khiến bạn phải thốt lên một câu lạnh lùng với tôi như thế.

Tôi đã ước, mình không nóng tính để rồi vội vàng gửi đi những dòng tin nhắn điên rồ.

—-

Tôi tự hỏi “Chúng ta vẫn là bạn chứ?”

“Vẫn là bạn thân, sẽ mãi là như thế phải không?”

Nhưng tôi chỉ biết mỉm cười qua khuôn mặt ủ rũ. Tôi, giờ đây chẳng biết bạn nghĩ gì nữa?

Ngồi trong góc tối, tâm trạng tôi lại càng nặng nề, nhưng giờ biết nói cho ai đây? Chắc tôi chỉ biết thầm lặng, tự nhủ với bản thân ngày mai có lẽ sẽ tốt đẹp hơn thôi. Bạn à!

Bài cùng chuyên mục

Alex Phan

Alex Phan (7 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 56


Dương Mộc

Dương Mộc (7 năm trước.)

Level: 6

50%

Số Xu: 563

Tiến Lực

Ok, đã duyệt nhé bạn.

Cảm ơn ad :))


Tiến Lực

Tiến Lực (7 năm trước.)

Level: 19

93%

Số Xu: 16894

Hội/Nhóm

[Vnkings Administrator]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]
Tiến Lực đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Ok, đã duyệt nhé bạn.


Dương Mộc

Dương Mộc (7 năm trước.)

Level: 6

50%

Số Xu: 563

Mem sửa rồi ad


Tiến Lực

Tiến Lực (7 năm trước.)

Level: 19

93%

Số Xu: 16894

Hội/Nhóm

[Vnkings Administrator]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Chào Dương Mộc,
Bài viết của bạn hiện có vài lỗi cần chỉnh sửa,

- Sau dấu ba chấm cần có một khoảng cách trước kí tự tiếp theo.

- Kí tự phân cách các nội dung chưa đồng nhất: (---), (-------)
Bạn sớm sửa để bài được duyệt nhé.

cảm ơn bạn.


Thành Viên

Thành viên online: An Tư Hạ Lâm Lương và 111 Khách

Thành Viên: 59328
|
Số Chủ Đề: 8879
|
Số Chương: 27327
|
Số Bình Luận: 113689
|
Thành Viên Mới: Lâm Lương

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

tải ebook truyện full dịch

Ebook dịch Bắt Đầu 3000 Lượt Rút Thăm, Ta Trực Tiếp Thành Bá Chủ Dị Giới

Ebook dịch Bất Diệt Thần Vương

Ebook dịch Chư Giới Tận Thế Online

Ebook dịch Đại Phụng Đả Canh Nhân

Ebook dịch Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng

Ebook dịch Ta! Thiên Mệnh Đại Nhân Vật Phản Phái

Ebook dịch Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng

Ebook dịch Thiếu Niên Ca Hành

Ebook dịch Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong

Ebook dịch Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống

Ebook dịch Tối Cường Sơn Tặc Hệ Thống

Ebook dịch Trọng Sinh Chi Tối Cường Kiếm Thần

Ebook dịch Tu Chân Tứ Vạn Niên

Ebook dịch Vạn Cổ Tối Cường Tông

Ebook dịch Chẳng Lẽ Thật Sự Có Người Cảm Thấy Sư Tôn Là Phàm Nhân Sao

Ebook dịch Đại Sư Huynh Không Có Gì Lạ

Ebook dịch Phu Quân Ẩn Cư Mười Năm, Một Kiếm Trảm Tiên Đế

Ebook dịch Núp Lùm Trăm Năm, Khi Ra Ngoài Đã Vô Địch!

Ebook dịch Quang Âm Chi Ngoại

Ebook dịch Quật Khởi Thời Đại Mới

Ebook dịch Ta Là Tham Quan Các Nàng Lại Nói Ta Là Trung Thần

Ebook dịch Thiên Hạ Đệ Cửu

Ebook dịch Trọng Sinh Thay Đổi Thời Đại

Ebook dịch Xuyên Đến Năm Mất Mùa, Ta Trở Thành Mẹ Chồng Cực Phẩm

Ebook dịch Bất Diệt Long Đế

Ebook dịch Côn Luân Ma Chủ

Ebook dịch Đan Hoàng Võ Đế

Ebook dịch Đỉnh Cấp Khí Vận, Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm

Ebook dịch Đường Tăng Đánh Xuyên Tây Du

Ebook dịch Hoả Chủng Vạn Năng

Ebook dịch Long Phù

Ebook dịch Mỹ Thực Gia Ở Dị Giới

Ebook dịch Nguyên Lai Ta Là Tu Tiên Đại Lão

Ebook dịch Nhân Danh Bóng Đêm – Đệ Nhất Danh Sách 2

Ebook dịch Siêu Cấp Thần Y Tại Đô Thị

Ebook dịch Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Cẩu Đạo Bên Trong Người

Ebook dịch Từ Dã Quái Bắt Đầu Tiến Hóa Thăng Cấp

Ebook dịch Ta Tu Tiên Tại Gia Tộc

Ebook dịch Tạo Hóa Chi Vương

Ebook dịch Thần Cấp Đại Ma Đầu

Ebook dịch Thiên Cơ Điện

Ebook dịch Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần

Ebook dịch Tu La Ma Đế (Tu La Đế Tôn)

Ebook dịch Từ Man Hoang Tộc Trưởng Chứng Đạo Thành Thần

Ebook dịch Tuyệt Thế Dược Thần

Ebook dịch Vạn Tộc Chi Kiếp

Ebook dịch Xích Tâm Tuần Thiên

Ebook dịch Ta Thật Không Phải Cái Thế Cao Nhân

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Trọng Sinh A

Ebook dịch Âm Phủ Thần Thám

Ebook dịch Đại Mộng Chủ

Ebook dịch Gia Gia Tạo Phản Tại Dị Giới, Ta Liền Vô Địch Ở Đô Thị!

Ebook dịch Livestream Siêu Kinh Dị

Ebook dịch Ta Là Thần Cấp Đại Phản Phái

Ebook dịch Ta Tại Trấn Ma Ti Nuôi Ma

Ebook dịch Tây Du Đại Giải Trí

Ebook dịch Trạm Thu Nhận Tai Ách

Ebook dịch Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ

Ebook dịch Dạ Thiên Tử

Ebook dịch Đế Trụ

Ebook dịch Đối Tượng Hẹn Hò Là Thần Minh Chi Nữ

Ebook dịch Đô Thị: Bắt Đầu Từ Trên Đường Cứu Người

Ebook dịch Kiếm Vương Triều

Ebook dịch Linh Cảnh Hành Giả

Ebook dịch Ngân Hồ

Ebook dịch Quyền Bính

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Làm Chúa Cứu Thế

Ebook dịch Ta Vô Địch Từ Phá Của Bắt Đầu

Ebook dịch Ta Xây Gia Viên Trên Lưng Huyền Vũ

Ebook dịch Thế Tử Hung Mãnh

Ebook dịch Thì Ra Ta Là Tuyệt Thế Võ Thần

Ebook dịch Toàn Chức Nghệ Thuật Gia

Ebook dịch Tướng Minh