Băng vẫn chưa tan

Băng vẫn chưa tan
Thích

 Đây là một blog mình viết để tâm sự dành cho mọi người

Nếu như bạn có một người bạn xấu xí? Hay có một người bạn béo ú, khuyết tật, thậm chí đến mức bị đồng tín. Thì xin hãy trân trọng họ vì… đó không phải là do họ muốn mà chính con người họ đã vậy.

Đôi khi trong lớp vẫn hay chọc họ, nhưng đừng chọc quá giới hạn cho phép. Đừng để họ tự ái đến mức rơi cả nước mắt, rồi sau những việc đó họ lại mỉm cười mà chẳng biết nên vui hay nên buồn. Đừng bắt nạt họ quá nhiều, vì đến một lúc nào đó họ sẽ không còn ở bên cạnh cho cậu bắt nạt.

 Đối với những người bình thường, tình yêu? Có lẽ họ sẽ tự kiếm tìm nó, không thì nó cũng sẽ đến trừ khi họ không cần thôi. Nhưng đối với những con người không hoàn mĩ, “tình yêu” là cái thứ như trong mơ mà họ hằng đêm mơ thấy, mơ thấy mình sẽ tốt đẹp hơn. Nhưng khi tỉnh dậy nó lại là một cái thứ xa xỉ, chả bao giờ được đâu. Thực tế trong xã hội ngày nay, có mấy chàng trai nào mà muốn yêu một cô gái xấu xí, béo ú không? Có mấy ai mà chịu suốt đời ở bên cạnh mà chăm sóc những người mắc bệnh không? Và xã hội này có chấp nhận những người đồng tính hay họ đang bị rời bỏ?

 Họ cũng là con người như chúng ta, họ cũng muốn được yêu thương. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều, những hoàn cảnh khác nhau. Những con người đó, một số họ sẽ tập cách im lặng cho đến khi định mệnh của họ tới. Nhưng cũng một số khác, họ không thể chờ đợi được, vì bị những tổn thương từ phía mọi người, bạn bè, đến mức họ chả thể tâm sự với gia đình. Họ sẽ tự tìm một bờ vai cho họ dựa vào. Nhưng nào có ai được may mắn chứ? Một số có lẽ họ sẽ có những kỉ niệm đẹp vì chính con người kia vẫn tôn trọng họ sau khi kết thúc một cuộc tình, cũng có thể họ sẽ mãi mãi là định mệnh của nhau, nhưng cũng có những con người đáng khinh, lừa dối tình cảm chân thành của họ. Đến khi họ nhận ra, cứ kiếm tìm hạnh phúc cũng sẽ càng lúc càng đau hơn thôi, và đến khi tim họ đã hàn toàn vỡ nát, họ sẽ tự giấu bản thân ở một nơi nào đó, tự bi quan với chính bản thân không ai cần họ cả. Tình cảm của họ là thứ không  bỏ đi, thế là họ kép lại chính cửa sổ trái tim mình, không để ai có thể làm rung động mình được.

 Ai mà chả có chính định mệnh của mình? Nhưng nếu như một ngày nào đó… Tổn thương nếu quá lớn cũng dường như đánh mất chính định mệnh của họ. Nhưng cũng đâu phải ai cũng sẽ có định mệnh riêng của mình! Nếu một mai này bạn trở nên nổi tiếng nhờ những thành tích mà bạn tích lũy, dành dụm đó chính là định mệnh mà bạn tự tạo ra. Những con người không hoàn hảo cũng vậy, có lẽ sau những cuộc tình mà họ không thành họ sẽ tìm đến những thứ mà có thể làm họ quên được những thứ đau thương đó và đóng cửa trái tim mình lại. Nói thì nói vậy, sáng ra thấy họ cười, có lẽ họ quên được rồi, nhưng đêm về họ lại ôm lấy cái bóng của mình mà khóc với vô vàn câu hỏi mà hả ai trả lời. Và họ tự cho rằng, định mệnh họ sẽ như vậy mãi mãi.

 Trái tim họ đã đóng băng, và họ vẫn cứ nhớ mãi một hình bóng nào đó, họ vẫn giữ cho riêng mình, họ từ chối các cuộc tình, bỏ qua cả chính định mệnh thật sự của họ, dù lướt qua nhưng chắc gì đã gặp được nhau? Ông trời cũng bất công lắm, định mệnh của họ nhưng họ lúc nào cũng ơ hờ với nhau thì khi nào mới nhận ra chứ?

 Họ cũng là con người như chính chúng ta thôi, họ cũng cần được yêu thương chứ…? Đừng đối xử với họ như những người xa lạ, hãy xem họ là bạn Bạn thấy tính cách họ khó gần nhưng hãy nhìn lại quá khứ mà họ muốn rủ bỏ kìa! Tại sao họ lại im lặng với cả thế giới? Tại sao họ không thích chỗ đông người? Tại sao họ lại không mở lòng? Liệu bạn đã thấy được những mặt đáng yêu mà cũng yếu đuối bánh bèo của họ chưa? Này bạn à… bạn sẽ không bao giờ thấy được nếu bạn không ở bên cạnh họ đâu, vì có lẽ, mạnh mẽ là thứ duy nhất để nói với cả thế giới rằng “Này tôi là một con người không hoàn hảo, không có tài năng ấy, nhưng tôi mạnh mẽ nè, liệu ai sẽ mạnh mẽ như tôi chứ?”. Đúng họ luôn mạnh mẽ, nhưng đến khi họ chỉ muốn khóc thì họ sẽ kiềm lại. Sẽ không khóc  cho đến không thể chịu nổi nữa… chắc chắn họ sẽ òa ra… và rồi cũng như những giọt nước mắt ấy. Họ sẽ biến khỏi tầm nhìn của bạn hay sẽ tự tách mình ra khỏi thế giới của bạn.

 Hãy trân trọng họ vì lỡ đâu kiếp sau bạn sẽ giống họ. Bạn sẽ cảm thấy rất tự ái, sẽ cảm thấy bất lực và rơi vào thung lũng như họ thôi. Hãy đối xử công bằng thì sau này chắc chắn, bạn sẽ được Chúa trả công. Tôi tin vào luật nhân quả của đời và những lời của Chúa trời nên vì vậy sẽ sống thật tốt với họ, còn bạn…? Hãy suy ngẫm sau khi đọc xong nhé….!

 

Bài cùng chuyên mục

Heaven Thư

Nguyệt Vàn (7 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 7

Phan Hồng

Cảm ơn bạn về bài viết! Mình mong đọc được nhiều bài viết hay và ý nghĩa như thế này từ bạn!

Cảm ơn ad rất nhiều <3


Phan Hồng

Phan Hồng (7 năm trước.)

Level: 13

97%

Số Xu: 222

Phan Hồng đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

Cảm ơn bạn về bài viết! Mình mong đọc được nhiều bài viết hay và ý nghĩa như thế này từ bạn!


Thành Viên

Thành viên online: và 245 Khách

Thành Viên: 58697
|
Số Chủ Đề: 8785
|
Số Chương: 27092
|
Số Bình Luận: 113058
|
Thành Viên Mới: Hắc Miêu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5