Bao Giờ Lấy Chồng?
Thích Theo dõi
Bao Giờ Lấy Chồng?
5 (100%) 1 vote
  • Bao Giờ Lấy Chồng?
  • Tác giả: Phan Minh
  • Thể loại:
  • Nguồn: vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 614 · Số từ: 1180
  • Bình luận: 1 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 1 Tiến Lực

Bao Giờ Lấy Chồng?

Có một câu chuyện nực cười rằng khi mà cả thế giới đã đi vào thế kỷ thứ 21 và đang trong thời đại dân chủ, đâu đó vẫn còn giữ vững cái suy nghĩ bảo thủ: Con gái có giá thì “nhanh” mà lấy chồng danh giá. Trong khi hôn nhân là việc hệ trọng cả đời, nhiều người vẫn chỉ coi đó như một cuộc mua bán, trao đổi, hay gọi là cố “lấy lỗ làm lãi”, gả đi cho “nhẹ nợ”. Sinh ra làm con gái đã khổ, vậy mà nhiều người làm cha, làm mẹ chẳng chịu thấu hiểu cho cái khổ của con.

Hôm nay, đứa con gái mới 20 tuổi vừa phải lĩnh một cái bạt tai đau điếng chỉ vì nó thét lên với bố mẹ nó rằng nó nhất quyết không lấy chồng trước 30. Đây là lần đầu tiên nó bị ăn tát với một cái lý do thật chẳng ra đâu vào đâu: “Tốt nghiệp đại học xong, 22 tuổi, lấy chồng!”.

Đối với bố mẹ nó, hàng xóm láng giềng, họ hàng nhà nó, thì nó là một đứa con gái đích thị “có giá”. Con gái thành phố, điều kiện gia đình khá giả, có ngoại hình, học hành giỏi giang, có khí chất, vân vân và vân vân… Kèm theo đôi ba lời ngon ý ngọt kiểu như tiểu thư cành vàng lá ngọc, văn võ song toàn, vân vân và vân vân… Đó là những lời mà người ta hay dùng để ca ngợi, tung hô nó, khiến cho mỗi lần nó bước chân ra khỏi cửa lại phải tìm ngay cớ để chui tụt lại vào trong.

Nó chẳng lấy gì làm sung sướng khi mà thường xuyên nhận những lời khen ngợi như vậy, bởi vì nó biết là miệng lưỡi thiên hạ không những sắc, còn độc. Khi mà nó đang làm tốt mọi thứ để chiều lòng người đời, họ đơn giản tung hô nó như thánh thần, vĩ nhân. Nhưng mà khi nó chỉ gây ra một lỗi bé như con kiến, người ta lại dễ dàng thổi phồng cái lỗi đó lên to hết mức để mà lấy cớ… “dìm hàng”. Và rồi bản chất con người là thế, cảm thấy sung sướng, hả hê khi mà moi móc được lỗi lầm của những người xung quanh, rồi truyền miệng nhau, kể lại rõ ràng, rành mạch như là kể chuyện nhà mình.  

Nó không ít lần chứng kiến cảnh bà này kể xấu bà kia, bà kia lại xiên xỏ ông nọ, ông nọ lại cạnh khóe cái bà nào nào đó nữa. Và ngày hôm nay, sau khi bị ăn một cái bạt tai và những câu lẩm bẩm, lầm bầm đại loại như “con gái nhan sắc có giữ được bấy lâu mà không lo kiếm chồng”, “đàn bà con gái là phải lo chuyện chồng con chứ làm ăn lắm làm gì”, “lấy chồng rồi nó lo cả cho chứ ngu đâu mà cứ bán mạng kiếm tiền”, “con gái có giá kiểu gì chẳng lấy được thằng nhà giàu tử tế”… con bé bắt đầu tưởng tượng bản thân mình đang trở thành tâm điểm trong câu chuyện của ông kia, bà nọ với một cái lí do, à không, một cái lỗi rất chi là ngớ ngẩn: lấy chồng muộn.

Thế nhưng mà đúng như những gì người ta nhận xét về nó đấy! Nó là đứa con gái có khí chất. Chẳng dễ gì để nó răm rắp nghe theo lời bố mẹ chỉ vì một quan niệm lỗi thời mà ở nơi nó sống vẫn còn rất thịnh hành.

“Biết thế quái nào được thế nào là có giá với con nhà người ta?”

Thật ấy chứ! Có anh này chẳng cần vợ nhà giàu, cũng chẳng cần vợ giỏi giang, chỉ cần vợ hiền hiền, ngoan ngoan một chút là được, không có lỡ cưới vợ về, bị nó đè đầu cưỡi cổ thì chết! Có anh khác lại chẳng thích vợ ngoan, thích vợ nghịch nghịch một chút, lại mặc toàn đồ sang, để khi đi tiệc anh ta còn được nở mày nở mặt với bạn bè. Nói chung là, biết sao được thế nào là có giá? Thử hỏi chồng đã là con nhà danh giá, cũng giỏi giang lắm tiền, bỗng rước về một cô vợ cũng là siêu sao, nhìn vào nhà không khác gì một giang sơn mà có hai “chúa sơn lâm”, sống với nhau sao nổi?

“Biết thế nào được là con nhà danh giá?”

Nói đến đây cũng thấy mệt ấy chứ! Con nhà danh giá, tức là cha mẹ anh ta có điều kiện tốt, nhưng chắc gì đến đời anh ta lại duy trì được? Hay là con nhà giàu, nói như thế phải hiểu là bồ mẹ anh ta giàu, chứ chắc gì đến đời anh ta kiếm được ra đồng tiền chân chính? Cho nên nói rằng “lấy chồng rồi, chồng lo cho” thì quá là dốt! Con gái cũng có chân tay, trí óc chứ! Việc gì phải trông cậy vào một thằng chồng “con nhà người ta”? Giá trị của con người đâu thể đánh giá thông qua hoàn cảnh sống hay là gia thế được? Giá trị cốt lõi nó thể hiện ngay tại bản thân anh ta kia! Vậy nên, biết thế nào là con nhà danh giá?

“Biết thế nào gọi là Nhanh?”

Đối với con gái, lấy chồng chẳng khác nào đánh một canh bạc. Lấy chồng sớm, ít kinh nghiệm, không cẩn thận là khổ. Mà lấy chồng muộn, độc lập tài chính rồi, cũng chưa chắc đã sướng. Thế nhưng mà, trước 30, người con gái cứ trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, kỹ năng sống, gây dựng được cho mình một khả năng tài chính độc lập, thì đã được coi là có “đường thoát thân” trong trường hợp “cơm chẳng ngọt, canh chẳng lành” rồi đấy!

Vì đường nào cũng có rủi ro, nên chọn con đường ít rủi ro hơn cho mình. Nói cho cùng, vợ chồng đến với nhau được cũng là do duyên số, đâu phải muốn lựa chọn là được, cũng không phải là điều dễ dàng đi đúng theo “kế hoạch” mà nhiều người vẫn cho là hoàn hảo đâu.

02022017 – PM

Xét duyệt bởi Tiến Lực

Bài cùng chuyên mục

linh Hà

linh Hà (9 tháng trước.)

Level: 5

50% (5/10)

Bài viết: 1

Chương: 12

Bình luận: 12

Lượt thích: 11

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 20/05/2017

Số Xu: 502

Cuộc sống muôn màu, thú vị và đầy kỳ ảo, tình yêu/ gia đình chỉ là một trong những điều thú vị nhỏ nhoi mà người bình thường cảm thấy dễ đạt được nhất. "Loài người sinh ra đã không phải động vật một vợ một chồng. Bản năng của đàn ông là cố hết sức làm cho nhiều phụ nữ có thai để di truyền bộ gene của mình. Bản năng của phụ nữ là nuôi dưỡng dạy dỗ con nhỏ, nâng cao tỉ lệ sống sót của con nhỏ, đồng thời cũng hy vọng có thể sinh con với những người đàn ông khỏe mạnh nhất. Hôn nhân cứng rắn trói chặt hai người lại với nhau, hình thành thể liên hợp kinh tế, vốn chính là để tạo ra môi trường ổn định, nâng cao tỉ lệ sống của con cái. Nhưng ở thời hiện đại, khái niệm này càng ngày càng yếu. Đàn ông đột nhiên phát hiện mình có thể ngủ với bất cứ người phụ nữ nào mà không cần có trách nhiệm. Phụ nữ cũng phát hiện thì ra mình có thể có nhiều lựa chọn hơn.". Nếu yêu nhau thì cứ thế mà tiến tới, sống chung, kết hôn không thích thì thôi chia tay, ly hôn, không có bất cứ ràng buộc nào. Muốn thế thì hai bên phải vững mạnh về kinh tế. Yêu nhau không phải vì tiền, kết hôn không phải vì vật chất? Vậy vật chất là gì? "Vật chất là quần áo đang mặc, vật chất là túi xách mình đeo, vật chất là mỹ phẩm mình dùng, vật chất là đôi tất quần hơn một trăm rưỡi của mình, vật chất là cái mascara hơn một triệu mà bản thân mua. Không có những thứ vật chất này thì mình có còn là mình không?”. Vậy cho nên con gái có học nhiều, tìm hiểu nhiều, ưa làm đẹp là chuyện bình thường, có cần. "Phải lấy chồng" là suy nghĩ sai lầm của một số người lớn thế nên bạn cứ tự tin với tình cảm, cuộc sống của chính mình là được rồi, khi nào thích thì yêu thì cưới chẳng cần phải để ý nhiều. Chúc bạn hạnh phúc vui vẻ!


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tan và 100 Khách

Thành Viên: 10448
|
Số Chủ Đề: 2512
|
Số Chương: 7712
|
Số Bình Luận: 18210
|
Thành Viên Mới: Hiếu Ulquiorra