Biến Chất

Biến Chất
Thích Đề cử

Biến Chất

Tác giả: Ngọc Ánh

Thể Loại: Đời thường

Rating: MA (thiết nghĩ tôi nên đặt rating như vậy không phải vì truyện có bạo lực hay máu me gì, chỉ vì truyện có phơi bày một số vấn đề nhạy cảm về gia đình và xã hội mà trẻ em dưới 18 tuổi không nên đọc, tôi sợ tâm hồn chưa từng trải của các em sẽ bị ảnh hưởng)

Trích đoạn:

Ba càng lúc càng tức giận, xuống tay cũng nặng hơn gấp mấy lần, hạ roi lần nào máu sẽ chảy theo roi lần đó.

“Cái loại con cái! Ngu hơn chó!” Ba vẫn dữ dội như thế, không cho chị tôi nghỉ ngơi mà xuống tay tàn nhẫn, “Đẻ mày ra cũng chỉ để ăn cứt! Mày còn không xứng bằng con chó!”

Tôi bịt tai lại, tôi không muốn những câu chữ thối rữa như thế lọt vào trí óc tôi. Tôi tự nhủ tôi sẽ không giống như ba, không giống như ba.

Đến khi đánh xong ba cũng chẳng nhìn chị lấy một lần. Tôi nhìn chị nằm co quắp, chị nằm bất động. Tôi hốt hoảng chạy đến chỗ chị, may quá, chị còn sống. 

Chị mím môi ngăn những tiếng nức trong cổ họng, đầu tóc chị rũ rượi, chân tay chi chít những vết xước đầy máu. Tôi không thể nào tưởng tưởng được cái đau của chị, chị không khóc to nữa, chị cắn chặt răng để yên cho nước mắt lăn dọc hai gò má.

Nội dung:

Yêu ghét, phẫn hận, ích kỉ, tham lam và cả ngu ngốc –  mọi nguồn cơn của những tên tội đồ.

Cả hai chị em đều trải qua một tuổi thơ đầy sóng gió, và có lẽ cũng có rất nhiều trẻ em Việt Nam đều gặp hoàn cảnh này.

Bản thân cô lớn dần theo thời gian và nhận thấy lòng người cũng theo đó mà đổi thay. Cô đã từng là một cô bé dễ thương như búp bê, người gặp người thích.

Và rồi những cãi vã trong gia đình làm cô mệt mỏi, chính cô và em trai đều trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình. Cả sự yêu thương đầy tù ngục của chính người mà cô gọi là “ba” đã khiến cô “biến chất”. Cô đã từng bất lực, cô đã từng nghĩ sẽ đi theo người mẹ đã khuất của cô, một ngày cô còn ở trong gia đình là một ngày dẫn cô đến cái chết gần hơn…

Cô đã từng điên loạn, cô đã từng dằn vặt, cô đã từng hành hạ bản thân, đến khi niềm tin trong cô kiệt quệ, ước mơ bị xé bỏ, cô những tưởng bản thân sẽ bỏ cuộc không sớm thì muộn. 

Thế nhưng mọi thứ đã đổi thay kể từ khi cô nhận ra tình cảm bất thường của người em trai dành cho mình, và đó không hẳn là tình chị em nữa rồi…

Nhân vật thuần Việt nhé: Cao Bích Hạ, Cao Minh Tuấn.

Tác giả: Nhà tác giả ở gần hố bom. Cũng không hẳn là nổ quá to nhưng đa phần là viết từ câu chuyện có thật nhé, bao gồm cả nạn bạo lực gia đình và cách dạy con đầy tù ngục của những người cha mẹ cổ hủ. Tôi phải chốt lại một câu rằng người đàn ông hiện đại vẫn là dịu dàng hơn.

(Truyện đang trong quá trình chỉnh sửa)

Triều Dương đã tặng "King Chém Gió I" cho Tác giả!.

Bài cùng chuyên mục

Bunny Smile

Bunny Smile (4 ngày trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 500

Bunny Smile đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

hicc top 1 đề cử tháng có khác hay qué, còn truyện tui thì haizz đứng top 8 tháng, buồn


Ngọc Ánh

Ngọc Ánh (6 ngày trước.)

Level: 9

90%

Số Xu: 3934

Komeiji Duy

Thực sự càng đọc tiếp thì thấy truyện ngày càng chán nhưng tôi đã cố gắng đọc đến chương mới nhất. Tiểu thuyết nó giống như bức tranh vậy, nó...

Ôi, lâu lắm mới có một comment sâu sắc như thế, mình cần lắm những người đọc như bạn. Cảm ơn bạn đã góp ý và mình sẽ cải thiện hơn.


Hà Thảo

Hà Thảo (6 ngày trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 1

Khi va vấp với xá hội, hay bị những thứ khác ảnh hưởng thì con người ta sẽ có xu hướng biến chất

 


Komeiji Duy

Komeiji Duy (7 ngày trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 1

Thực sự càng đọc tiếp thì thấy truyện ngày càng chán nhưng tôi đã cố gắng đọc đến chương mới nhất. Tiểu thuyết nó giống như bức tranh vậy, nó có nhiều mảng màu khác nhau. Với tiểu thuyết “Biến chất” nghe thôi người ta cũng rằng gam màu chủ đạo sẽ là màu tối, tuy nhiên họ cũng mong muốn trong bức tranh u ám đó  sẽ có vài điểm sáng.

Ở phần một (Bí mật tuổi thơ), những điểm sáng đó được thể hiện rất rõ. Đó là tình cảm của bé Hạ với hai bác, anh Nam và lớp trưởng Hoàng…

Đến phần hai (Chị tôi) những điểm sáng lại quá mơ hồ, không nổi bật hoặc kết thúc không trọn vẹn. Nó làm người đọc cảm thấy quá ngột ngạt. Riêng phần hai tôi thấy bé Hạ quá khổ và tôi cực kỳ ghét Tuấn – đứa em trai của Hạ. Tác giả làm tốt hơn ở phần hai bằng cách tạo một điểm sáng nổi bật, (chẳng hạn như một câu chuyện vui của Hạ ở trường thông qua lời kể của đứa em…).

Sang phần ba (Đầu sóng ngọn gió) tôi đang kì vọng vào việc cải thiện mối quan hệ giữa hai “chị em” nhà này vì sau mười sáu chương tôi không thấy mối quan hệ của họ không "cải thiện" là bao. Tuy nhiên, đến những dòng cuối chương mới nhất tôi nhìn thấy một “bước ngoặt” nào đó trong mối quan hệ này. Hi vọng nó được cụ thể hóa trong những chương sau.

Dù sao thì quá muộn rồi nên chúc tác giả ngủ ngon.

 

 


Thụy Miên

Thụy Miên (1 tuần trước.)

Level: 7

50%

Số Xu: 764

Thụy Miên đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

Sứa trôi dạt qua thăm Ánh đây ^^

Cố gắng lên nhé <3

 


Gió Đổi Mùa

Gió Đổi Mùa (1 tuần trước.)

Level: 4

80%

Số Xu: 349

hay qua

 


Gió Đổi Mùa

Gió Đổi Mùa (1 tuần trước.)

Level: 4

80%

Số Xu: 349

truyện hay, cố lên nha tác giả

 


Võ Kim Tuấn Anh

Võ Kim Tuấn Anh (2 tuần trước.)

Level: 4

80%

Số Xu: 147

Võ Kim Tuấn Anh đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

hay quá

 

 


Yang Mi

Yang Mi (2 tuần trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 23

Hay qua

 

 


Ngọc Ánh

Ngọc Ánh (2 tuần trước.)

Level: 9

90%

Số Xu: 3934

Linhxu

U mê truyện tác giả luôn r, bắt đền đấy =))

Ha ha, cảm ơn bạn đã đón đọc nhé!mà chắc sắp tới mình sẽ không đăng ở đây nữa, vì truyện mình vè sau sẽ có nhiều vấn đề nhạy cảm, trẻ em đọc được sẽ bị ảnh hưởng.


Xem Thêm
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Phúc Gia Toàn Phan Lục Minh Nguyễn Thơ Kim Lê Khăn Quàng Đỏ và 125 Khách

Thành Viên: 35532
|
Số Chủ Đề: 5506
|
Số Chương: 18062
|
Số Bình Luận: 62385
|
Thành Viên Mới: Hoang Anh