Biệt Đội Diệt Thần Thủ

Biệt Đội Diệt Thần Thủ
Thích

 

Cuối thế kỷ 21 đầu thế kỷ 22, con người đã thành công trong việc gây dựng không gian thực tại ảo, mở ra một kỷ nguyên mới của công nghệ thông tin nói chung và nền công nghiệp trò chơi điện tử giải trí nói riêng. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, rất nhiều tựa trò chơi lớn nhỏ thuộc thể loại MMORPG (trò chơi trực tuyến nhập vai nhiều người chơi thực tế ảo) đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu đói khát của giới game thủ.

 

Tân Thế Giới là cái tên được ưa chuộng nhất trong làng giải trí mặc dù khởi điểm chỉ là một trò chơi trực tuyến thuộc vào thể loại nhập vai đã bão hòa trên thị trường. Đứng trước nguy cơ phá sản vì lượng người chơi quá thấp, công ty Nam Nam Nam, doanh nghiệp sở hữu và phát triển Tân Thế Giới đã nhanh chân nắm bắt thời cơ cập nhật công nghệ thực tế ảo để rồi ngày hôm nay họ đứng trên đỉnh cao vinh quang khi mà Tân Thế Giới được đón nhận trên khắp thế giới.

 

Với bảy tỷ lượt đăng ký cùng con số xấp xỉ một tỷ người chơi đăng nhập cùng một lúc, thậm chí gấp bội khi có sự kiện đặc biệt, điểm thu hút của Tân Thế Giới chính là khả năng mô phỏng thực tế gần tới ngưỡng chín mươi lăm phần trăm. Người chơi có trải nghiệm trong môi trường trò chơi y hệt với đời thực. Không những thế, tập đoàn Nam Nam Nam đã khắc phục được tình trạng quá tải do não bộ phải tiếp nhận lượng lớn thông tin khi đăng nhập và vận hành trò chơi nên quá trình tham gia trò chơi chỉ như một giấc mơ có thật. Nói nôm na thì, dù có cày cuốc thâu đêm suốt sáng, người chơi cũng không bị ảnh hưởng tới sức khỏe do thiếu ngủ hay quá sức.

 

Do tính tiện ích khi thời gian ngủ chiếm trung bình một phần ba thời lượng của đời người được tận dụng triệt để nên không chỉ có game thủ mới cài đặt và sử dụng Tân Thế Giới. Nó còn là phương tiện được áp dụng trong các lĩnh vực khác, như học sinh sinh viên thì tận dụng không gian thời gian để học hỏi, nghiên cứu, các doanh nghiệp có thêm thời gian để điều hành công việc, người lao động có thêm quỹ thời gian để nghỉ ngơi tích cực,… Tân Thế Giới cũng lập tức vấp phải biến cố khi mà trò chơi bị bọn tội phạm lợi dụng để thực hiện những phi vụ bất hợp pháp. Cũng chính vì thế mà trò chơi này được nâng cao công tác bảo mật và an ninh lên hàng thế giới, các quốc gia chung tay siết chặt quản lý và thống nhất đưa ra các điều khoản về quyền và nghĩa vụ người dùng.

 

Còn rất nhiều vấn đề, nhưng sau cùng, đối với giới game thủ, Tân Thế Giới vẫn là một trò chơi giải trí. Người chơi có thể phát triển nhân vật của mình theo hệ thống kỹ năng đa dạng không bó hẹp trong một dòng hệ cố định như những tựa trò chơi nhập vai thông thường. Nói dễ hiểu thì thay vì chọn dòng nghề nhân vật rồi rèn luyện bộ kỹ năng của riêng dòng nghề đó, thì người chơi có thể theo học tất cả kỹ năng trong hệ thống, miễn là đạt đủ yêu cầu để học kỹ năng. Đặc biệt hơn nữa, người chơi có thể tự sáng tạo kỹ năng mới cho riêng mình, đây chính là điểm hấp dẫn đã đưa Tân Thế Giới lên thống trị thị trường game.

 

Hàng năm, tập đoàn Nam Nam Nam tổ chức giải đấu quy mô toàn thế giới trên nền tảng Tân Thế Giới. Thể lệ giải đấu là chiến đấu đối kháng theo đội hình năm người với mục tiêu là phá hủy căn cứ của đối phương. Do đó, đội tuyển xuất sắc nhất không đơn thuần chỉ có đội hình mạnh mẽ mà còn phải có chiến lược thông minh để giành chiến thắng. Sau hơn nửa thế kỷ phát triển, nhiều đội tuyển và tuyển thủ đã ghi danh vào lịch sử của giải đấu Vô Địch Toàn Cầu Tân Thế Giới, được gọi tắt là VTT.

 

Trong một thập kỷ gần đây nhất, danh hiệu quán quân đã bị giành giật qua lại giữa bốn đội tuyển luôn góp mặt trong vòng tứ kết hàng năm, được gọi là Tứ Đại Thiên Vương. Trong khi người hâm mộ còn đang trong cơn sốt một mực tin tưởng Tứ Đại Thiên Vương sẽ lại xuất hiện trong vòng tứ kết và đội tuyển mình yêu thích sẽ giành ngôi vô địch, thì giới game thủ toàn cầu đã phải đón nhận một cơn sốc bởi một đội tuyển vô danh mới chập chững bước vào giải đấu đã đánh bại mọi đối thủ với thế chẻ tre và đoạt ngôi quán quân. Đội tuyển đó có tên là Pháo Đài Di Động.

 

Thể hiện mờ nhạt trên bảng xếp hạng thế giới, năm thành viên trong Pháo Đài Di Động lần đầu ghi danh vào giải đấu quốc tế đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc. Lý do đem lại vinh quang của họ nằm ở chiến lược phát triển nhân vật theo hướng chuyên biệt hóa. Trong khi cả thế giới ráo riết chạy đua vũ trang và kỹ năng nhằm phát triển đồng đều các chỉ số của nhân vật như sức mạnh, tốc độ, pháp lực,… dẫu có chỉ số nào vượt trội cũng là do định hướng về dòng nhân vật mà thôi, thì riêng Pháo Đài Di Động thì khác. Họ có một chiến binh chỉ biết phòng thủ mà không biết tấn công, họ có một xạ thủ yếu ớt về mọi mặt trừ sức tấn công khiếp đảm, họ có một sát thủ chỉ biết chạy trốn và đánh lén, họ có một pháp sư chỉ dùng được một chiêu thức pháp thuật duy nhất. Trên tất cả, họ có một người chỉ huy có thể kết hợp toàn bộ ưu điểm của toàn đội để bù đắp mọi khuyết điểm của từng thành viên, bằng vào kỹ năng đặc biệt tự sáng tạo có tên là Thệ Ước.

 

Thệ Ước đã liên kết cả năm người chơi lại thành một thể thống nhất. Khi bất cứ thành viên nào trong đội hình bị tấn công, thì sát thương sẽ tự động chuyển sang “chiến binh” và bị chặn lại bởi sức phòng thủ cực hạn. So về phòng ngự, thì không có nhân vật nào đạt tới được đẳng cấp của “chiến binh”, cũng như không ai có đủ sức tấn công để uy hiếp. Do đó mà năm thành viên của Pháo Đài Di Động đã trở nên gần như bất tử.

 

Và mỗi khi “xạ thủ” khai hỏa, đối phương chỉ có hai sự lựa chọn, một là tránh né, hai là “chết”. Cho dù có đủ khả năng tránh né được những phát đạn tử thần, đối thủ của họ không sao bắt kịp được tốc độ của “sát thủ”. “Sát thủ” luôn thoắt ẩn thoắt hiện, tấn công những cứ điểm sơ hở làm đối phương rối loạn không sao kịp trở tay. Chỉ bằng vào chiến lược đặc dị của mình, Pháo Đài Di Động đã chễm chệ ngồi trên đỉnh vinh quang trước khi thế giới kịp biết được vai trò của “pháp sư” trong đội hình. Trong tất cả các trận đấu, “pháp sư” chưa lần nào phải thi triển pháp thuật của mình.

 

Tuy nhiên kỹ năng “Thệ Ước” của người đội trưởng cũng vấp phải vô số ý kiến trái chiều khi những người hâm mộ không phục vì “gian lận” thì ít mà bất mãn vì Tứ Đại Thiên Vương thua thảm thì nhiều. Giới chuyên môn đánh giá chiến lược của Pháo Đài Di Động bằng các mỹ từ bay bổng, thể hiện sự phấn khích trước sáng tạo độc nhất vô nhị “Thệ Ước”. Sau chiến thắng vang dội của Pháo Đài Di Động, rất nhiều hình thức kỹ năng và chiến lược mới hình thành dựa/nhái theo lối chơi của họ nhưng không sao đạt tới được thành công tột bậc của phiên bản chính gốc.

 

Một phần vì tính năng bảo lưu độc quyền sản phẩm sáng tạo của hệ thống trò chơi, một phần vì phát triển nhân vật chuyên biệt hóa là cả vấn đề nan giải. Ai có thể cày cuốc tới cấp độ ba trăm, cấp độ tối đa của hệ thống Tân Thế Giới mà chỉ phát triển một chỉ số, một thuộc tính, thậm chí một kỹ năng duy nhất? Đó là cả một cái đầu, mà cái đầu người đội trưởng của Pháo Đài Di Động đã phải vất vả mười năm để có trái ngọt ngày hôm nay.

 

Danh Sách Chương

Bài cùng chuyên mục

Phương Nguyễn

Phương Nguyễn (3 tháng trước.)

Level: 8

67%

Số Xu: 5299

Hội/Nhóm

[Hiệp Hội Tác Giả Truyện Fantasy]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Kim Cương Kim Cương]

Ai da :3 Vậy còn Attack on Tutien khi nào đăng thêm chương vậy QG?

 


Linh Nguyễn

Linh Nguyễn (3 tháng trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 16

hay quá đi, tớ sẽ ủng hộ truyện của cậu nhiều hơn


Quản Gia Họ Đào

Quản Gia Họ Đào (3 tháng trước.)

Level: 9

82%

Số Xu: 9400

Hội/Nhóm

[Dự Án Thượng Nhân - High Human Project]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Kim Cương Kim Cương]

Nhók Song Ngư

Hay quá luôn  

Đào hố này để liên kết với bộ AOT thôi.


Nhók Song Ngư

Nhók Song Ngư (3 tháng trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 33

Nhók Song Ngư đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Hay quá luôn

 


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 172 Khách

Thành Viên: 35435
|
Số Chủ Đề: 5515
|
Số Chương: 18281
|
Số Bình Luận: 61675
|
Thành Viên Mới: Quế Tèo