Chương 5: Vì em gái, ta sẽ đấu với ngươi.
5 (100%) 2 votes

San là cậu bạn thân, có thể nói là duy nhất của Huy. Cậu chọn San là bạn vì có lẽ cậu ta cũng cùng có chung một số phận, mà dĩ nhiên sẽ thừa Huy (à ừm, câu này đưa vào làm chi thế nhỉ, lạc quá).
À, thế nên kể từ đâu nhỉ, từ đâu cũng loạn, thôi, tốt nhất là khi khác kể. Vấn đề cần quan tâm nhất ở đây là tiến triển của câu chuyện Dương và Huy. Sẽ chẳng có gì để nói khi tự nhiên đâu ra xuất hiện một con cô hồn các đản, một con kì đà cản mũi với sức mạnh lên tới thượng thừa, người đó là Minh Yết. Yết là một con quái vật ưu tú trong trường, có thể gọi bằng một cái tên đầy ưu ái, kẻ không góc chết. Bo đỳ hắn chuẩn soái ca, khuôn mặt thì đẹp, khôi ngô tuấn tú, ăn nói thì hoạt bát, có tiếng nói trong trường, là đội trưởng đội thi đấu thể thao trong trường, kiêm luôn cả vị trí dẫn đầu trong các cuộc thi học sinh giỏi,… Kể mấy chắc cũng không hết. (Dĩ nhiên là sẽ hết, nhưng nói cách đó cho nó làm quá lên thôi, đừng để ý.)
Chuyện bắt đầu khi cuộc thi chiến binh dũng cảm được khai mạc, đó là một cuộc thi thường niên để tôn vinh những người có thể chất lẫn sức mạnh trong trường này. Gã Yết đó, Chắc tại vài buổi trước còn thua San vụ bóng rổ, bây giờ định trút giận lên hết cả Huy- Vốn là người có tài năng võ thuật cao nhất. Gã là anh họ của Dương, Và dĩ nhiên, với cái quyền lực vô hạn này của mình, gã muốn làm gì thì làm. Chiều hôm đó, trong lúc Huy vẫn còn đang mơ mộng hão huyền nơi sau trường, Minh yết đã tới, và đưa ra lời thách đấu với Huy, nếu thua thì sẽ không được gặp Dương nữa. Hắn nói là hắn làm, mà hắn làm thì lại phiền phức cho cậu. Chậc, coi như cậu xui xẻo gặp phải một gã cứng đầu rồi.
——————————————————————————–
Một nơi cao ngút trên bầu trời, tại một cái cung điện lớn nguy nga, Ngọc Hoàng tay cầm một chén trà sen, miệng nở một nụ cười thoải mái, lâu lâu lại thấy ngài uống một chút trà. Ngài đang thư giãn, bỗng vô tình buộc miệng nói ra vài câu luyên thuyên, một cận thần của ngài đứng ra hỏi một câu: – Hạ thần mạn phép hỏi một câu, hôm nay ngài có chuyện gì mà lại vui vẻ cả lên thế.
Ngài cau mặt lại, giận dỗi: – Hoá ra mọi phát minh mới của ta ngươi đều không chú ý đến ư.
– Bẩm, hạ thần nào dám…
Một người khác nhanh nhảu nói nhanh, nhảy vào họng của vị cận thần: – Hạ thần biết, hạ thần biết, có phải là bộ tứ phán thần do ngài sáng lập ra đúng không?
– Ha ha ha, cuối cùng cũng có một người hiểu trẫm, phải, là vậy đó. Hôm nay cho các ngươi muốn đi đâu thì đi, để ta tranh thủ mà lên tám face với Diêm vương nữa.
Mấy vị cận thần, đại tướng, quan lớn nhỏ trên trời thở phào nhẹ nhõm, một vài vị, đã lên trên trời rồi vẫn không thôi được cái tính tám dữ dội, họ đi chậm chạp, miệng cười nói vui vẻ, thi thoảng lại nghe một vị nào đó nói nhỏ: – Ngọc Hoàng thân với Diêm Vương quá nhỉ.
——————————————————————————–
Cậu, là Huy, bước tới buổi thi đấu một cách thông thả. Ai ai cũng bàn tán to nhỏ, chắc chắn là về chuyện của Minh Yết với Huy, vì mức độ của cái truyện này quá lớn, quá nghiêm trọng nên đến khi vừa xong buổi đánh trống khai mạc cuộc thi cũng không hết nổi sự bàn tán nhộn nhịp này (Câu này quá lố chăn).
Một lúc lâu sau khi bắt đầu cuộc thi, vừa kết thúc trận đấu của cậu, cậu mệt mỏi, khuôn mặt đờ đi, bước ra khỏi sàn đấu với một thanh kiếm gỗ trong tay, đối thủ của cậu thì nằm lăng quay ra giữa sân đấu, chủ yếu là để gặm nhấm nỗi đau từ cái cú trời giáng mà Huy vừa làm. Tiếng thổi còi dài, một tiếng nói vang lên từ trên cái màn hình siêu sắc nét lắp ở giữa trường. Trận thi đấu bảng B, Huy là người chiến thắng, tiếp theo là trận của Minh Yết và… Câu nói đó lập đi lập lại vài lần rồi mới dừng lại. Cậu đi ra khỏi hội trường, nốc vội chai nước cam cậu cất công pha sẵn lúc sáng, lẳng lặng bước đi về phía khu vườn đào kia.
Trong khu vườn đó, cậu gặp Dương. Dương ngồi một mình trên chiếc ghế đá nhỏ duy nhất trong vườn, đôi mắt nhìn về hướng những bông đào. Huy im lặng, ngồi xuống hòn đá mà hôm trước cậu ngồi, dựa lưng vào cái ghế đá. DƯơng giật mình nhẹ, cô thả hồn quá nên chẳng biết là Huy đã tới lúc nào, Huy nhìn những bông hoa, rồi nói nhỏ với cô: – Cậu không đi cổ vũ tớ sao?
– Nếu biết cậu sẽ thắng thì tới cổ vũ làm gì?
– Chí ích thì cũng nên tới để xem tớ đấu với anh họ cậu chứ!
– Nhưng tớ thì không thích mấy chốn ồn ào.
– Thì thôi vậy, chẳng sao, tớ đâu có ép cậu đi.
Huy nói hạ giọng xuống, có vẻ buồn. Dù sao đi nữa thì chuẩn bị cậu thi đấu tiếp rồi, hết trận chung kết này thôi là cậu sẽ thảnh thơi.
Cái màn hình lớn giữa sân trường đột nhiên phát sáng lên, kèm theo là một tràng pháo hoa bắn lên bầu trời. Đã có kết quả chung cuộc, Minh Yết sẽ là đối thủ của Huy, thật là một trận chiến ngang tài ngang sức, xem thử ai là người chiến thắng đây.
————————————————————————————————–
Một nơi nào đó trong trường, San nói chuyện vui vẻ với hai người nào đó, trong rất bí ẩn. Một tiếng nói có phần ma mị phát ra, từ cái gã bên trái của San: – Thế là thiên thần và ác quỷ choảng nhau rồi đấy nhỉ?
San mỉm cười ngạo bán: – Hắn chưa làm ác quỷ kia mà, sao lại gọi hắn là như vậy.
– Sắp rồi, sắp rồi. Dĩ nhiên trận này dù cho có hoá thành được ác quỷ thì làm sao có thể thắng lại được thiên thần của chúng ta cơ chứ.
– Ai biết được thiên thần là ai, quỷ dữ là ai, trận chiến này đã được quyết định kết quả rồi.
Cả ba người họ nói chuyện với nhau vui vẻ, vừa lúc tiếng kêu trận đấu chung kết sắp sửa bắt đầu, trùng hợp ghê nhỉ.

Danh Sách Chương
Yamaki Rito

Kan Rito (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

72% (58/80)

Bài viết: 8

Chương: 19

Bình luận: 193

Lượt thích: 146

Lượt theo dõi: 16

Tham gia: 14/04/2017

Số Xu: 1529

Linh Phong

Mạn phép nhé. Bạn còn vài lỗi cần chỉnh chút nha. +Xui xẻo chứ không phải xui sẻo nhé. + Đoạn Ngọc Hoàng nói chuyện ấy, Của cùng hay là...

Mìn đã sửa hết rồi nha, vô cùng cảm ơn bạn


Yamaki Rito

Kan Rito (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

72% (58/80)

Bài viết: 8

Chương: 19

Bình luận: 193

Lượt thích: 146

Lượt theo dõi: 16

Tham gia: 14/04/2017

Số Xu: 1529

Linh Phong

Mạn phép nhé. Bạn còn vài lỗi cần chỉnh chút nha. +Xui xẻo chứ không phải xui sẻo nhé. + Đoạn Ngọc Hoàng nói chuyện ấy, Của cùng hay là...

Cảm ơn bạn đã xem xét giúp mình vài lỗi đánh máy. Mình sẽ chỉnh sửa lại cho thích hợp hơn. Còn về việc ai sẽ là thiên thần, ai là ác quỷ thì mời nạn chịu khó chờ đến Chương 4: trận chiến sống còn (phần 2) nha. Arigato


Linh Hồn Gió

Linh Phong (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

77% (62/80)

Bài viết: 8

Chương: 90

Bình luận: 149

Lượt thích: 122

Lượt theo dõi: 11

Tham gia: 14/04/2017

Số Xu: 3556

Mạn phép nhé. Bạn còn vài lỗi cần chỉnh chút nha.

+Xui xẻo chứ không phải xui sẻo nhé.

+ Đoạn Ngọc Hoàng nói chuyện ấy, Của cùng hay là cuối cùng vậy.

+ Đoạn lúc Huy thì đấu. "Vừa xong ngay trận đấu của cậu" Câu này đọc có hơi vướng chút xíu. Mình nghĩ nên là vừa kết thúc trận đấu thì nó xuôi hơn.

+ Cũng ngay đoạn đó, mình nghĩ nên thêm từ gì đó vào đoạn "trong khi người vừa đấu với anh xong". Tại vì đọc câu này nó hơi... sao sao á.

Còn vài chỗ lỗi đánh máy nữa bạn nên xem lại xíu nha. Mình thắc mắc là ai sẽ là thiên thần ai là ác quỷ đó. Team quỷ cho hay. :))


Yamaki Rito

Kan Rito (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

72% (58/80)

Bài viết: 8

Chương: 19

Bình luận: 193

Lượt thích: 146

Lượt theo dõi: 16

Tham gia: 14/04/2017

Số Xu: 1529

Shurikenger

Trước dấu mở ngoặc có 1 khoảng trắng còn sau thì không bạn nhé!

đã rõ, mình đã sửa rồi bạn ơi

 


Shurikenger

Shurikenger (2 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 5

60% (6/10)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 66

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 4

Tham gia: 27/04/2017

Số Xu: 320

Trước dấu mở ngoặc có 1 khoảng trắng còn sau thì không bạn nhé!


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Trung Nghĩa và 118 Khách

Thành Viên: 21302
|
Số Chủ Đề: 4141
|
Số Chương: 13899
|
Số Bình Luận: 27081
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Thắm