Mặt Nạ Sống

Mặt Nạ Sống
Thích Theo dõi Đề cử
Bình chọn

Giới thiệu về thể loại Kỳ ảo:

Kỳ ảo bao gồm những truyện với yếu tố siêu nhiên hoặc ma thuật, không có cơ sở khoa học. Nói cách khác, kỳ ảo là những câu chuyện không bao giờ có thể xảy ra ngoài đời. Truyện kỳ ảo thường phải giải thích nhiều hơn về bối cảnh thế giới xung quanh vì nó quá xa cách thế giới “thực.” Lời giải thích có thể chi tiết, cặn kẽ, nhưng chỉ cần chặt chẽ về nội dung trong truyện, tức lô – gic của truyện có thể gói gọn trong cuốn sách, không cần phải phù hợp với thế giới bên ngoài trang giấy.
(Nguồn: bookism.com.vn)

***

Giới thiệu về truyện:

Nếu các bạn đang tìm kiếm một bộ truyện ngôn tình ngọt ngào với cái kết viên mãn, vui lòng bỏ qua bộ truyện này. Hoặc nếu các bạn đang cần một bộ truyện khoa học viễn tưởng với những tình tiết gay cấn, đầy những trận chiến giữa những con người và những sinh vật có sức mạnh siêu nhiêu thì chắc chắn đây không phải là một lựa chọn phù hợp.

Những người trẻ tự sát đáng thương nhiều hơn đáng trách. Khi còn sống, họ không có lấy một người đáng tin cậy để chia sẻ. Khi chết đi, họ phải ôm theo tất cả dằn vặt, ân hận đi cùng.

Miệng đời chưa bao giờ buông tha cho họ. Ngu ngốc, ích kỷ, dại dột và bất hiếu là tất cả những gì người đời nhận xét về họ. Thậm chí, người còn sống còn nói rằng những người trẻ tự sát là những sinh vật không đáng sống trên đời. Khi những sinh vật thấp bé, hèn mọn từng ngày đấu tranh để tồn tại, còn họ – những sinh vật bậc cao – lại vì chút chuyện cỏn con, chút bế tắc nhất thời mà chọn cách chết đi, như vậy được gọi là gì? Hèn nhát và cạn nghĩ. Và có lí do gì để tiếc thương những người như vậy hay không?

Chết không phải là hết. Đó là một hành trình chuyển tiếp giữa thế giới con người và thế giới cái chết. “Những điều dang dở ở thế giới này sẽ được tiếp tục ở thế giới khác.” Số mệnh đã định những người trẻ tự sát sẽ “chết hai lần ở hai nơi, được người của hai thế giới tiễn đưa và linh hồn lẫn thân xác đều bị chia hai” như một sự trừng phạt thích đáng.

Mời các bạn đón đọc “Bụi Bóng Đêm” để đi vào thế trung gian – trạm dừng chân nối liền giữa hai thế giới – và hiểu rõ hơn về những ước mơ dang dở và hành trình cuối cùng của nữ chính Quỳnh Anh.

***

Trích dẫn:

“Một ngày nào đó, nếu phải chết đi, tôi muốn được hỏa táng. Tro cốt chia hai phần, một phần gửi về quê, một ở lại nơi này với những người thân không huyết thống.”

“Trong hai người chúng ta, nếu ai chết trước thì người còn sống phải lo hậu sự cho người kia.”

“Nếu anh hứa với tôi thì anh thua chắc. Vì tôi biết tôi sẽ đi trước anh.”

—-

Lịch sử cập nhật:

Ngày 19 tháng 5 năm 2019:

+ Đổi tên truyện từ Bụi Bóng Đêm sang Mặt Nạ Sống.

+ Đổi ảnh bìa truyện.

Bài cùng chuyên mục

Giản Hạ Thủy

Giản Hạ Thủy (18 giờ trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 5

60% (6/10)

Bài viết: 2

Chương: 16

Bình luận: 13

Lượt thích: 5

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 26/01/2018

Số Xu: 1182

Hiện tại, bài viết đã đăng đủ 10 chương đầu. Mười chương tiếp theo sẽ được đăng vào tuần đầu tiên của tháng sáu.

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Early Frost Vi Vũ Yến Cindy Cynthia và 77 Khách

Thành Viên: 22297
|
Số Chủ Đề: 4230
|
Số Chương: 14378
|
Số Bình Luận: 27272
|
Thành Viên Mới: Kim Jen