Buổi tan trường cuối cùng

Buổi tan trường cuối cùng
Thích
  • Buổi tan trường cuối cùng
  • Tác giả: Trúc Ly
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [T] Không dành cho trẻ dưới 13 tuổi
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 617 · Số từ: 554
  • Bình luận: 1 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 0

Có người sinh ra để gắn bó với bạn mãi mãi. Có người đến với bạn vào khoảng thời gian nào đó trong đời, rồi lặng lẽ biến mất. Nếu người đó chỉ là người bạn xã giao đơn thuần, bạn sẽ coi sự biến mất ấy là bình thường. Nhưng nếu người ấy thực sự quan trọng với bạn, bạn sẽ thế nào?

Nó đã có những tháng ngày tươi đẹp bên mái trường cấp ba yêu dấu. Ngôi trường ấy thấm đượm những kỉ niệm ngọt ngào trong nó. Nơi đây có các thầy cô tận tâm, nhiệt huyết, truyền đạt những kiến thức bổ ích và kĩ năng sống cho học trò; nơi đây có những người bạn thân luôn bên cạnh khắng khít với nó, cho nó nụ cười và đặc biệt, có một kỉ niệm khắc sâu trong lòng nó mãnh liệt cho đến tận bây giờ, đó là “Buổi tan trường cuối cùng”
Lớp 12, nó là một cô bé rất ngây thơ, siêng năng, chăm chỉ. Vì mục đích đậu vào trường Đại học, nó đã phấn đấu rất nhiều. Vì vậy mà nó không nghĩ đến điều gì khác. Cho đến một ngày, nó biết một bạn nam trong lớp thích nó.
Cảm xúc của nó khi ấy rất khó tả. Phải nói sao nhỉ. Kì thực lúc ấy nó chỉ cảm thấy mình còn nhỏ lắm, biết gì mà yêu với thương. Vậy là nó chọn cách im lặng. Mặc cho bạn ấy hay nhìn trộm nó, hay cười với nó, nó cũng cứ làm như không biết gì. Nó rụt rè, ít nói, nó chỉ nói nhiều với vài người bạn thân của nó mà thôi. Nhưng nó hiền lành, xinh đẹp và trong sáng, vì vậy, nó trở thành tâm điểm chú ý của bạn trai trong lớp mà nó không hề hay biết. Ngày qua ngày, nó vẫn ung dung đến lớp, ghi ghi chép chép, rồi ung dung ra về.
Cho đến buổi học cuối cùng, khi tiếng trống trường hồi cuối vừa vang lên, nó lại ra về lặng lẽ, ung dung. Người bạn thích nó cũng vậy, không ai nói một lời như mọi khi. Nhưng sao tim nó cảm thấy thật trống trải. Nó thấy khó thở và hụt hẫng. Nó không hiểu được lòng mình nữa. Nó cảm thấy dường như mình đã mất đi một điều gì đó rất quan trọng. Nó đã biết nhớ một người rồi sao, nó yêu từ lúc nào. Nó đã khóc rất nhiều, rất nhiều sau đó.
Bên ngoài lối đi, phượng bắt đầu rơi đỏ thắm một góc trời. Nhưng có một cô cậu học sinh mang trong mình tâm trạng bồi hồi, thổn thức về cái gọi là tình đầu – Tình yêu tuổi học trò.
Quả thật, khi ai đó rất quan trọng bước vào cuộc đời ta rồi lặng lẽ ra đi, ta sẽ cảm thấy hối tiếc rất nhiều. Nhưng đôi khi quãng thời gian ấy chưa đủ để ta cảm nhận được rằng ai đó quan trọng với ta. Cuộc sống có những lần ta cảm thấy hối tiếc nhưng không phải ta cố ý, chỉ là vô tình đi qua nhau. Mai này, khi nhìn lại, ta lại ước rằng: “Giá như…”

Bài cùng chuyên mục

Ly Giang

Ly Giang (4 năm trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 739

Ly Giang đã tặng 50 Xu cho Tác Giả.

Thành Viên

Thành viên online: Trà My Nhất Đỗ và 111 Khách

Thành Viên: 51997
|
Số Chủ Đề: 7579
|
Số Chương: 24294
|
Số Bình Luận: 104649
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Giàu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio