Buồn vì bản thân chưa đủ tốt?

Buồn vì bản thân chưa đủ tốt?
Thích

Xin chào mọi người, cũng lâu lắm rồi mới lên Vnkings đăng bài. Chỉ là hôm nay mình chợt có tâm sự không biết kể cùng ai, thôi thì dùng câu chữ để làm dịu đi sự khó chịu trong lòng.

Công ty mình có tổ chức tiệc trung thu và có chơi trò chơi theo nhóm lớn dạng giải mật thư. Ban đầu mình cũng có tham gia chuẩn bị, thấy cũng khá là vui vì lâu rồi mới tham gia hoạt động tập thể đông vậy. Đến khi chơi vòng thứ nhất của trò chơi là mỗi nhóm cử một người đại diện lên hát còn lại thì nối đuôi nhau kiểu tàu ngầm bò một đoạn ngắn. Nhóm mình cứ đẩy qua đẩy lại không ai lên, cuối cùng mình lên luôn. Không phải là do mình nhát nhưng mình có khuyết điểm như cảm xúc hơi quá là không kiểm soát được não. Cho nên mặc dù đã cố gắng hát liên tục, đổi bài liên tục nhưng chỉ nhớ một, hai câu đầu xong lại ngưng vài giây để định hình bài khác. Cuối cùng xong trò chơi đó, nhóm mình thắng vì đi nhanh hơn nhóm kia, nhóm kia thì chậm hơn. Tự dưng lúc công bố kết quả, có bạn nữ kia bên ban tổ chức kêu nhóm mình nhanh hơn nhưng không hát. Cái gì vậy??? Cho dù hát không liên tục nhưng có cần phủ nhận sự cố gắng của mình thế không? Chị trưởng nhóm bên mình quay lại hỏi mình: “Ủa em không hát hả?” Mình trả lời có rồi nhưng nhốn nháo quá không ai nghe. Mọi chuyện mình không để tâm, cho đến khi về mình ghé ngang chào chị đó, nói chị đó sao không ở lại hát karaoke cho vui, ở lại là nghe em hát rồi. Tự nhiên chị ấy lại quay ra nói với mình: “Chứ sao nãy không hát?” Mình tưởng chị nói lúc ăn có hát giao lưu, mình nói: “Em chưa muốn, mà cũng hát rồi đó chị, lâu rồi cũng chưa đi karaoke nên hát xong thấy yêu đời ghê.” Rồi chị đó lại nói: “Ban tổ chức kêu sao em không hát?” Nghe xong buồn luôn, sự cố gắng của bản thân chỉ vì một câu nói của người khác mà bị nghi ngờ.

Nhiều khi nói chuyện với bạn bè quen tật cứ đệm chữ “má, mẹ” xong bữa ngồi gần chị đó nói chuyện với thằng bạn, chị đó cũng nhắc: “Dạo này chửi tục quá nha, thằng K nó là con trai chị còn chưa thấy nó chửi câu nào.” Nhắc hai lần luôn. Nói chuyện với cấp trên hay lớn tuổi hơn mình vô cùng lễ phép nha.

Mình hay để ý những điều người ta phê bình mình, dù là vô tình hay nhỏ nhặt thì cũng lưu lại nỗi buồn trong lòng… Có cách nào để vượt qua hay không để tâm đến nữa không? 

Bài cùng chuyên mục

Nguyễn Lan Hương

Nguyễn Lan Hương (3 tuần trước.)

Level: 7

42%

Số Xu: 2262

không biết phải khuyên sao những gì cần nói mn nói hộ rồi.


Ánh Tú

Ánh Tú (3 tuần trước.)

Level: 6

55%

Số Xu: 708

Ánh Tú đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

nếu bạn thấy uất ức thì đừng để bị người khác nắm bề trên nữa, thử một lần tự đứng bên bảo vệ bản thân xem


Mai Mai

Mai Mai (3 tuần trước.)

Level: 4

80%

Số Xu: 366

Mai Mai đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

 


Gió Đổi Mùa

Gió Đổi Mùa (3 tuần trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 4519

Gió Đổi Mùa đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

mình cũng nhiều lần bị như vậy rồi


Gió Đổi Mùa

Gió Đổi Mùa (3 tuần trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 4519

đôi khi có những lời nói mình chỉ cần cho vào tai này ra tai kia thôi, không thì sẽ dễ bị stress đó


Nguyễn Như Lan

Nguyễn Như Lan (3 tuần trước.)

Level: 11

82%

Số Xu: 7481

Nguyễn Như Lan đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ xíu.........


Nguyễn Như Lan

Nguyễn Như Lan (3 tuần trước.)

Level: 11

82%

Số Xu: 7481

hay lắm bạn.........


Cá Con

Cá Con (3 tuần trước.)

Level: 7

72%

Số Xu: 850

Akabane1701

Uiii cách nói chuyện thì Cá cứ nên sửa nhé, nói chuyện thân thiết với người quen thì hông sao, nhưng với đồng nghiệp thì sẽ làm nhiều người khó...

Cảm ơn Sami nhé :)))) ko biết nhớ đúng tên ko nữa, lâu rồi không lên quên luôn. Trung thu vui nè hihi


Akabane1701

Akabane1701 (3 tuần trước.)

Level: 12

82%

Số Xu: 9134

Uiii cách nói chuyện thì Cá cứ nên sửa nhé, nói chuyện thân thiết với người quen thì hông sao, nhưng với đồng nghiệp thì sẽ làm nhiều người khó chịu á.

Còn việc hát hay không là do tùy từng người, họ muốn chấp vặt thì kệ họ. Mình sống đúng lương tâm của mình là được rồi. Cá đừng buồn, không tốt có thể sửa, không biết có thể học, không vấn đề gì hết. Tối Trung Thu, chúc Cá vui thật vui nhaaaaa.


Cá Con

Cá Con (3 tuần trước.)

Level: 7

72%

Số Xu: 850

Trường Thi

Chuyện thứ nhất, suy đi nghĩ lại cũng chỉ là trò vui, lâu lâu có một lần, dẫu có hiểu lầm không đáng có thì mọi người cũng mau chóng...

Cảm ơn Búa ca, kiểu như tối khó ngủ nằm suy nghĩ về cuộc đời, xong cảm thấy buồn ko bitế chia sẻ cùng ai. Còn ban ngày cố gắng làm bản thân bận rộn để quên đi nên cũng đỡ hơn rồi


Xem Thêm
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 134 Khách

Thành Viên: 38560
|
Số Chủ Đề: 5827
|
Số Chương: 18740
|
Số Bình Luận: 77121
|
Thành Viên Mới: Đỗ Kim Huy

Nghe truyện audio tiên hiệp, huyền huyễn chọn lọc hay nhất mỗi ngày