Phần 6. Những Chuyện Rắc Rối
Bình chọn

Tóm Tắt Nội Dung

Trường An vẫn còn một người anh hai ruột thịt tên là Trường Quân, thế nhưng, Trường Quân rất ít được mọi người nhắc đến, thậm chí còn bị gia đình của anh giấu nhẹm đi, bởi vì, từ lúc trưởng thành và biết mình, Trường Quân đã thú thật với ba mẹ, mình hoàn toàn là một người đàn ông, nhưng lại là một người đàn ông yêu đồng tính.

Mối tình đầu của anh là một chàng trai vô cùng lẳng lơ, đã liên tục tàn nhẫn trêu đùa trên chính tình cảm chân thành của anh mà không một lần thương hại hay nuối tiếc. Để rồi, vì sự cấm cản và hất hủi của ba mẹ, của xã hội, của bạn bè, anh đã quyết định từ bỏ tương lai và sự nghiệp đang tiến triển rất tốt đẹp của mình, sẵn sàng bỏ đi một năm chuyên ngành bác sĩ đa khoa và theo một vị sư phụ sang nước ngoài, chấp nhận một cuộc sống chơ vơ và lạc lõng giữa chợ đời ở nơi đất khách để tôi luyện nghiệp võ. Về sau, bằng chính những quyết tâm và tài năng vốn có của mình, anh đã trở thành một võ sư chuyên nghiệp được rất nhiều người biết đến ở nơi đất khách, hơn nữa, giờ đây, anh còn trở thành ông chủ của một tập đoàn chuyên về sản xuất mỹ phẩm theo phương pháp sinh học.

Suốt ròng rã bao nhiều năm xa cách, giờ đây, đứng giữa quê hương xứ sở của mình, tự dưng, anh lại thấy thương Sài Gòn đến kỳ lạ. Anh cực kỳ thích món bánh tráng trộn của quê mình. Lần này, anh về đây, ngoài để thăm gia đình, thăm thằng em trai vừa mới khoe khoang với anh rằng mình đã chinh phục được cô gái trong suốt ròng rã mấy năm theo đuổi, để tự mình tha hồ thưởng thức món bánh tráng trộn, thì nguyên nhân chính thôi thúc khiến anh về lại nơi này là để tự mình trải nghiệm, chiêm ngưỡng và thưởng thức không gian của một quán cà phê chỉ chuyên dành riêng cho thế giới thứ ba, đang lan truyền rất nổi tiếng trong cộng đồng mạng. Quán cà phê LGBT có tên là Cầu Vồng, ngay tại đất Sài thành, ngay trên chính quê hương xứ sở của anh. Thế nhưng, tại đây, anh đã bắt đầu nảy sinh những chuyện vô cùng rắc rối với chị chủ của quán Cầu Vồng, Khôi tỷ.

Còn Hân, kể từ cái đêm đi cùng với Nhiên từ rừng trở về, cô đã bắt đầu không ngừng bóp chặt trái tim của mình. Dường như cô đang biết được trái tim của mình nghĩ gì, muốn gì, thế nhưng, cô lại hoàn toàn không hề muốn nó phải như thế. Vì cô biết, nếu làm theo những gì đang gào thét trong trái tim của mình, thì nhất định cô sẽ có lỗi với An, cô nhất định sẽ trở thành một kẻ bạn thân khốn nạn và phản bội. Còn xã hội ngoài kia nói gì, cô không màng tới.

Biết Nhiên rất thích nhánh lan rừng đang có hoa li ti trắng muốt như những bông tuyết đó, thế nhưng, đã rất nhiều lần Hân muốn tự mình mang nó về để trao tận tay cho Nhiên, nhưng lòng can đảm của cô đã không thành. Và kể từ ngày hôm đó, những đêm soi ếch giữa đêm khuya trở về là những lúc cô bắt đầu run rẩy đứng bên ô cửa tò vò của căn nhà để lén lút và lặng lẽ ngắm nhìn Nhiên, ngắm nhìn Nhiên đang say ngủ.

Còn Nhiên, cô lại không thể tin rằng, trái tim vốn rất can đảm, kiên định, vô cảm và lạnh giá của mình lại có thể dễ dàng xao động một cách tầm thường và đơn giản như vậy, mà hơn nữa, nó không phải xao động vì bất kỳ một người con trai nào cả, mà người khiến nó xao động và không ngừng gào thét, lại chính là một người con gái. Không thể tin, không thể tin được. Nhiên luôn cố gắng nhốt chặt những cảm xúc trong trái tim của mình, kể từ đêm hôm đó, đáng lý ra cô phải tỏ ra thân thiết, yêu thương và thông cảm với Hân nhiều hơn, nhưng đổi lại, cô lại càng tỏ ra căm ghét và kinh tởm Hân hơn bất cứ lúc nào. Dường như, đó chính là cái vỏ bọc tuyệt vời nhất để cô có thể giúp mình dễ dàng giấu giếm.

Để rồi, trong lễ hội Trùm Chăn, một lễ hội truyền thống của người dân tộc Hà Nhì ở bản làng Y Tý, Hân đã gặp rắc rối với Lỳ Ly Phà, con trai độc nhất của trưởng làng Lỳ Se Chơ, một gia đình vô cùng bề thế của bản làng Y Tý khi Ly Phà đã không ngớt lời nhục mạ, sỉ vả cô là kẻ nửa đực nửa cái giữa đám đông, và Yên Thảo vì không chịu đựng được nên đã quyết định lên tiếng.

Ly Phà lớn hơn Hân đến gần mười tuổi, nhưng từ lâu lại có tình cảm với Yên Thảo, cộng thêm trước đó, Yên Thảo dường như cũng đã có tình cảm với hắn, thế nên, từ khi có Hân xuất hiện, chiếm trọn hoàn toàn tình cảm của Yên Thảo, chắc có lẽ, hắn luôn nghĩ rằng chính Hân đã cướp đi Yên Thảo của mình nên luôn tìm cách gây chuyện với Hân và liên tục sinh sự.

Tối hôm ấy, giữa lễ hội, thấy Yên Thảo cứ liên tục đứng ra bênh vực cho Hân và chống lại mình, Ly Phà tức lắm. Nghĩ mình không thể làm gì được ngoài nhục mạ và sỉ vả, mà Hân lại vẫn cứ đứng trơ trơ như chưa hề xảy ra chuyện gì, hắn quyết định chọc tức Hân bằng cách mang Yên Thảo ra làm mồi nhử. Hắn ngang nhiên cưỡng hôn Yên Thảo giữa chốn đông người.

Liên tục bị Ly Phà nhục mạ và sỉ vả, thế nhưng, Hân vẫn cố gắng câm nín và nhẫn nhịn. Nhưng lần này lại hoàn toàn khác, vì người phải chịu ấm ức lại chính là đứa em gái mà từ rất lâu Hân đã xem như ruột thịt của mình, Yên Thảo.

Yên Thảo vì quá nhục nhã và xấu hổ nên đã vừa khóc vừa cắm đầu chạy vào rừng sâu giữa đêm khuya khoắt. Không thể còn nhẫn nhịn được nữa, Hân điên tiết lao vào Ly Phà như một người điên. Và không ai biết, có phải là vì tức nước vỡ bờ mà Hân đã thắng hắn, hay tại vì hắn cố tình chịu thua, để yên cho Hân đánh, vì một âm mưu và mục đích khác, khi mà, trưởng làng Lỳ Se Chơ đã vô tình xuất hiện và vô cùng tức giận khi chứng kiến cảnh con trai của mình phải chịu đòn. Bằng quyền lực và uy thế của mình, ông quyết định đòi lại công bằng cho con trai, mà không hề biết rằng, đâu là phải và đâu là trái.

Trừ nạn nhân, nếu như có ba người trong bản làng chịu đứng ra làm chứng, rằng con trai của ông có lỗi ngay từ lúc ban đầu, thì ông nhất định sẽ tha cho Hân, còn ngược lại, Hân phải chịu hình phạt theo luật lệ của làng.

Và rồi, vì quyền lực và uy thế ngùn ngụt của trưởng làng, mặc dù thừa biết Hân bị oan và Ly Phà chính là người đã gây chuyện, nhưng chẳng có một ai trong bản làng có đủ can đảm để đứng ra làm chứng, khi mà những lớp người đi trước như ông nội của cô, chú Lỳ A Sử, chú Chang Bố Hừ nhà hàng xóm, những người vẫn luôn xem cô như chính ruột thịt của mình lại không hề có mặt. Đêm lễ hội chỉ đa phần đều là những lớp người trẻ tuổi, trạc tuổi cô. Cũng vẫn có rất nhiều những người lớn tuổi, am hiểu phải trái, thế nhưng, dường như, tất cả họ, tất cả họ đều đang rất sợ hãi trưởng làng Lỳ Se Chơ vì một nguyên nhân nào đó, sâu xa lắm, mà chẳng có ai có thể đoán ra được ngoài những người trong cuộc.

Trong khi Quỳnh Thu và Phương Nhung đều đã lần lượt là người thứ nhất và thứ hai thi nhau đứng ra làm chứng cho Hân, rằng cô hoàn toàn không hề có lỗi, thì người thứ ba mà tất cả mọi người đều đang đặt lên đó một tia hy vọng cuối cùng, đó chính là Nhiên. Thế nhưng, Nhiên lại làm những điều hoàn toàn ngược lại với những gì mà Quỳnh Thu và Phương Nhung đã làm. Cô đã đứng ra làm chứng rằng Ly Phà mới chính là người không có lỗi.

Hân như suy sụp, sụp đổ hoàn toàn, vì dường như, một chút hy vọng nhỏ nhoi cuối cùng ở Nhiên, rằng Nhiên sẽ nhất định đứng ra bảo vệ và che chở cho cô, cũng đã hoàn toàn tan biến. Thì ra, cô đối với Nhiên vẫn luôn luôn là một kẻ thật kinh tởm và bệnh hoạn.

Hân trào nước mắt đau đớn và cắn chặt môi mình để gánh chịu hình phạt của trưởng làng. Sau khi để cho người bị hại tha hồ xử lý, kể từ ngày hôm sau, cô phải lên rẫy làm công không cho tất cả các hộ trong làng trong suốt một tháng ròng. Và ngay lúc ấy, hình phạt thứ nhất đã được thực thi ngay lập tức trước mặt đám đông, trước mặt tất cả mọi người, ngay giữa không gian của lễ hội, trong đó có cả Nhiên. Ly Phà tha hồ dùng bạo lực với Hân cho đến lúc cô gần như đã không còn hơi thở. Dường như, hắn đã sớm biết trước được điều này, thế nên, ngay từ lúc ban đầu hắn đã cố tình kéo Hân sa vào quỷ kế.

Nhìn Hân phải chịu đau đớn đến gần như sắp chết đi ngay trước mặt của mình, Nhiên dường như cũng đã không còn hơi thở, thế nhưng, vì cái tôi quá lớn của mình nên cô vẫn cố cãi lại khi Quỳnh Thu và Phương Nhung vì quá tức giận nên đã lên tiếng mắng nhiếc cô. Trong lúc tức giận, Nhiên đã một mình bỏ vào rừng sâu giữa đêm khuya khoắt. Thế nhưng, Quỳnh Thu và Phương Nhung lúc bấy giờ cũng đã đều không màng.

Ly Phà lấy làm vô cùng khoái chí và đắc ý khi người đẹp đang một mình bước đi thơ thẩn trong rừng. Hắn đã tìm đủ mọi cách để đuổi theo Nhiên, rắp tâm thực hiện âm mưu làm chuyện đồi bại.

Giữa núi rừng âm u và lạnh lẽo, Nhiên đã bắt đầu cảm thấy sợ hãi và rùng mình khi phải một mình đối mặt với một người đàn ông vốn dĩ rất lỗ mãng, vô lại, khốn nạn, bỉ ổi, đê tiện và xấu xa.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Phong Nguyen thần vũ hoa Đóa Miêu Miêu Nguyễn My Diệu Cơn Mưa Màu Tím Man Man Nhiên Băng Silver Dragon Vân Tịch Điệp Lam Mưn Mưn và 127 Khách

Thành Viên: 18981
|
Số Chủ Đề: 3898
|
Số Chương: 12678
|
Số Bình Luận: 24838
|
Thành Viên Mới: Mưn Mưn