Cà phê phin kiểu gói

Cà phê phin kiểu gói
Thích

Ước mơ và thực hiện ước mơ đó là hai điều khác nhau. Tôi đã bước một bước lớn đến ước mơ này, nhưng vẫn chưa đủ, còn nhiều bậc thang cao hơn, dài hơn đang ở trước mặt tôi. Nhiều lúc tôi nghi ngờ đây là phải là điều tôi muốn? Đây có phải là ước mơ tôi ngộ nhận? Hay tôi chỉ đang đi trên con đường mà nhiều người ám thị và chính tôi đang tự ám thị mình?

Tôi từ nhỏ đã ốm rất nhiều, rất nhiều, rất nhiều. Mới sinh ra cơ thể tôi đã rất yếu, tôi rất dễ bị sốt, hễ sốt lại lên cơn giật động kinh. Những lần ốm cách nhau có hai ba tháng, nhiều lúc mẹ tôi nghĩ lớn lên tôi sẽ bị đần đi, nên lúc tiểu học, điểm chác tôi ra sao mẹ không để ý lắm. Lớn lên tôi vẫn nhớ cảm giác ấm áp đến từ một người Bác sĩ khám cho tôi hồi. Tôi nhớ đã ngẩn ngơ chút ít vì cái áo blouse trắng ấy. Tim tôi đập nhanh hơn bởi giọng nói hiền từ. Cơn đau của kim tiêm cũng giảm bớt đôi chút.

Rồi lên cấp ba, tôi lại theo học khối B, với mong muốn được khoác lên cái áo trắng tinh khôi ấy. Lúc đỗ đại học, tôi không vui như tôi tưởng tượng, tôi chỉ nhận cái xứng đáng với tất thảy nỗ lực tôi bỏ qua, nhiều khi tôi còn thấy tôi xứng đáng với ngôi trường cao hơn nữa. Đó chỉ là cửa đầu tiên, bước vào đại học sẽ lại là chiến trường khác, nó khó hơn nhiều so với việc ôn thi đại học. Điều này tôi đã nghe bậc anh chị dọa nạt nhiều, nhưng phải trải nghiệm mới hiểu được nó. Điểm 7,8 là quá khó để đạt được. Kiến thức nhiều, rất rộng còn kì thi lại nhiều và khó. Mới năm nhất thôi đã cảm giác quá áp lực, kì thi đại học đúng chả là gì cả.

Ôn thi miệt mài lại không nhận được kết quả xướng đáng, tôi bất lực, ở trong cái vòng luẩn quẩn hoài nghi và áp lực. Nhưng tôi thực sự thực sự muốn cứu lấy bệnh nhân của tôi, tôi thật sự muốn cống hiến, tôi thật sự muốn trở thành bác sĩ. Nhiều khi ngủ thôi còn sợ không có thời gian học, tôi quá mệt, mới đây thôi pha cà phê phin mà chả có phin để pha, tôi pha như cà phê gói, mong nó sẽ giúp tôi chống đỡ đêm nay. Mong sức mạnh vũ trụ hãy biến ước mơ con thành sự thật, con muốn trở thành một bác sĩ giỏi, được học và làm việc tại Vinmec, những người thân xung quanh con nhận được hạnh phúc.

Sinh tử tuần hoàn luân phiên nhau, thật khó khi không có chiến tranh, thật khó khi không có bệnh tật, thật khó khi không có sự phân biệt. Con chỉ muốn giúp được người nào hay người đó, một sinh mạng thôi cũng là một sinh mạng. Hãy ban cho con trí tuệ và sức khỏe.

Ly, 24/05/2020, mốt thi Anh, mười ba ngày nữa thi Giải phẫu.

 

Bài cùng chuyên mục

Ái Hà

Ái Hà (1 năm trước.)

Level: 7

62%

Số Xu: 1518

Đôi khi cố gắng hết sức là chưa đủ, còn phải đúng cách nữa bạn nhé ^^. Chúc bạn tìm được hướng đi tốt để phát triển bản thân. Việc bạn yêu quý bác sĩ cũng như bệnh nhân mình rất lấy làm sự cảm phúc. Chúc bạn sẽ sớm đạt được ước mơ của mình.


Anh Phan

Anh Phan (1 năm trước.)

Level: 6

55%

Số Xu: 230

Mặc dù đọc vẫn chưa hỉu gì cho lắm


Gió Đổi Mùa

Gió Đổi Mùa (2 năm trước.)

Level: 7

72%

Số Xu: 6061

Gió Đổi Mùa đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ tác giả

 


Pandora Box

Pandora Box (2 năm trước.)

Level: 5

90%

Số Xu: 35

Pandora Box đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

ước mơ với đời thực khác nhau lắm, nhưng hãy cố gắng giữ lửa bạn ạ. Nelson Madela từng có 1 câu nói thế này: "Người chiến thắng là người biết ước mơ và không bao giờ bỏ cuộc", cố lên bạn.

Cà phê phin là 1 loại cà phê đặc biệt mà chỉ nó mới có chất riêng của nó,

lâu nhưng đậm đà,

còn khi cà phê phin được đóng gói lại ý, hương vị và giá trị

cũng sẽ mất đi nhiều lắm.

Đã chỉnh sửa bởi: Pandora Box (Xem)

ước mơ với đời thực khác nhau lắm, nhưng hãy cố gắng giữ lửa bạn ạ. Nelson Madela từng có 1 câu nói thế này: "Người chiến thắng là người biết ước mơ và không bao giờ bỏ cuộc", cố lên bạn. Cà phê phin là 1 loại cà phê đặc biệt mà chỉ nó mới có chất riêng của nó, lâu nhưng đậm đà, còn khi cà phê phin được đóng gói lại ý, hương vị và giá trị cũng sẽ mất đi nhiều lắm.


Trúc Phượng

Trúc Phượng (2 năm trước.)

Level: 8

68%

Số Xu: 2959

Trúc Phượng đã tặng 6 Xu cho Tác Giả.

Bác sĩ là nghề nghiệp đc nhiều ng tôn trọng thì càng phải bỏ ra nhiều mồ hôi công sức. Tặng chị câu này nhé
"Cái rễ của học hành thì cay đắng nhưng quả của nó thì ngọt ngào"


Moon Vit Nguyet

Moon Vit Nguyet (2 năm trước.)

Level: 7

40%

Số Xu: 9

tặng xu cho tác phẩm


Moon Vit Nguyet

Moon Vit Nguyet (2 năm trước.)

Level: 7

40%

Số Xu: 9

ủng hộ cho tác phẩm


Dưa Hạt

Dưa Hạt (2 năm trước.)

Level: 8

72%

Số Xu: 224

Bài viết hay lắm!


Dưa Hạt

Dưa Hạt (2 năm trước.)

Level: 8

72%

Số Xu: 224

Dưa Hạt đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ tác giả nha.


Hạo Vũ

Hạo Vũ (2 năm trước.)

Level: 12

80%

Số Xu: 3735

Hạo Vũ đã tặng 4 Xu cho Tác Giả.

tung xu cho bé


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Chao Mow Vivian Scarlet Phùng Diệp hảo sợ nga~ Vân Trường Lam Tran Kim Anh Linh Mây Trắng Mai Lan và 93 Khách

Thành Viên: 50006
|
Số Chủ Đề: 7459
|
Số Chương: 24571
|
Số Bình Luận: 113453
|
Thành Viên Mới: Mai Lan

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10