Bẫy

Bẫy
Thích

Yêu đương với NPC rốt cuộc là cảm giác như thế nào? Devlin hôm nay đã cảm nhận được.

[Chúc mừng người chơi “Bá Nhất Server” đã phát hiện vùng đất chưa biết – Vương quốc Otiss. Đạt được: danh vọng thế giới + 5000, rương bảo vật thần bí + 1, thành tựu Nhà thám hiểm + 2. Nhắc nhở người chơi: Công bố chỉ dẫn đường đến Vương quốc Otiss, mở ra khu vực mới trên bản đồ, người chơi sẽ nhận được 10000 danh vọng.]

Ý nghĩa của việc một mình khai phá một vùng đất hơn xa mấy cái điểm danh vọng tầm thường. Devlin quả quyết chọn không. Đợi đến khi hắn cày nát bản đồ này rồi mới công bố cho đám khỉ kia biết cũng không muộn.

“Sáng Thế” là một tựa game thực tế ảo thần kì. Trò chơi này do đế quốc Noah và liên bang Ivor chung tay phát hành. Open beta được ba ngày, nó đã tạo nên cơn sốt trên toàn Thiên hà. Thân là một người con được thần Noah vĩ đại chúc phúc, Devlin đương nhiên không thể bỏ qua. Khoang trò chơi vừa được mở bán, hắn đã sở hữu ngay một khoang xa hoa. Devlin muốn xem thử trò chơi mà hai phe đối lập phải tạm gác hiềm khích để cùng bắt tay xây dựng có gì hay.

Sự thật chứng minh, “Sáng Thế” không khiến hắn thất vọng.

Thế giới trong “Sáng Thế” rất thần kì, quả không ngoa khi nói nó đã đem tới một luồng gió mới cho nhân sinh buồn tẻ hơn ba mươi năm của Devlin. Có một câu nói rất nổi trên diễn đàn mà hắn cực kì tán đồng: “Không có việc mà “Sáng Thế” không làm được, chỉ có việc mà người chơi không nghĩ đến.” Devlin chơi đến quên ăn quên ngủ, đập tiền không ngừng nghỉ, nay đã đứng chễm chệ trên vị thứ tư của bảng xếp hạng toàn server.

Các NPC trong trò chơi gọi những người chơi như hắn là “con cưng của thần”. Và thân là người “con cưng của thần” đầu tiên tới Otiss, Devlin được mời đến vũ hội do nữ vương tổ chức.

Trước đó, hắn quyết định mở rương bảo vật thần bí hòng tìm bí kíp qua ải. 

[Rương bảo vật thần bí]

Tình trạng: Không thể mở

Gợi ý: Người chơi phát hiện ra Otiss – vùng đất tràn đầy bí ẩn, chưa có trên bản đồ. Thần bảo hộ thương xót ngươi, ban cho ngươi một chỉ dẫn khi cùng đường. Rương chỉ được mở người chơi gặp được nhà thông thái.

Nhìn dòng gợi ý mà hệ thống đưa ra, Devlin bất chợt có cảm giác chẳng lành. Nhưng rồi, hắn nhủ thầm, không sao hết, chết trong trò chơi cùng lắm chỉ bị cưỡng chế khóa tài khoản hai giờ và khi đăng nhập lại nhân vật sẽ ở trong trạng thái kiệt quệ mười lăm phút thôi.

Đêm vũ hội như mơ đưa hắn gặp phải nàng thơ của đời mình.

Imelda, nàng là vầng trăng bạc soi sáng lòng ta.

Ôi Imelda, được nàng liếc mắt một cái là vinh dự lớn lao của đời ta.

Nữ vương kiêu kì của Otiss vươn bàn tay tới trước mặt hắn. Như một gã ngốc rơi vào lưới tình, Devlin ngây dại chẳng biết nên cư xử ra sao. Quan trị an vương đô đập vào đầu hắn một cái, cười hớ hớ:

– Thằng nhóc này, đến lễ nghi cơ bản cũng không biết là sao hả? Thưa nữ vương bệ hạ, xin ngài hãy tha thứ cho kẻ thất lễ này, chắc hẳn hắn đã ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của ngài rồi.

Imelda nhoẻn miệng cười, nàng cao quý tựa vầng trăng, xinh đẹp đến mức Devlin hít thở không thông. Hắn vội vàng hôn lên ngón tay nàng để lấp liếm phút giây thất lễ.

– Hỡi người con cưng của thần đến từ phương xa, ta có vinh hạnh được khiêu vũ điệu mở đầu với nhà ngươi vào đêm nay chăng?

Devlin nằm trong khoang trò chơi, lần đầu tiên ghen tức với nhân vật trong trò chơi của mình đến thế. Khi hắn và nàng tay trong tay nhẹ nhàng nhảy múa, làn váy lụa đen dài với những “đóa hoa” đỏ máu không rõ tên tuổi phất phơ và cả hương thơm nồng nàn từ những lọn tóc bạch kim cũng khiến hắn đắm say.

Say mê một NPC, đấy là điều mà Devlin chưa từng nghĩ tới. Phải chăng bởi cuộc đời hơn ba mươi năm chỉ toàn được ăn “cơm chó” chứ chưa từng được phát “cơm chó” lần nào mới khiến hắn lao đầu vào mối tình sẽ chẳng đi tới đâu như bây giờ? NPC chỉ là một dãy số liệu mà thôi, Devlin biết rõ điều đó, nhưng hắn mặc kệ, hiện giờ người kết hôn với nhân vật trong anime hay game không còn là việc xa lạ. Đến cả nữ tính kết hôn đồng giới còn có thể sinh con tự nhiên nhờ hai trứng kết hợp kia mà. 

Và thế là toàn vương đô đều biết nữ vương Imelda của họ và một người “con cưng của thần” đang thương nhau, thậm chí họ sẽ tiến đến hôn nhân – điều được coi là vô cùng thiêng liêng đối với con dân Otiss.

– Em phải gọi chàng thế nào đây? Là “Bá Nhất Server” à?

– Ôi không, Imelda yêu quý. Nàng hãy gọi ta là Devlin, hãy gọi ta như thế. – Trời mới biết, cả trong mơ hắn cũng muốn nàng gọi tên mình, cái tên cha sinh mẹ đẻ mà không phải tên trong trò chơi.

– Được thôi, người yêu của em. – Nữ vương nhoẻn miệng cười, đôi mắt xanh lam như chất chứa hết tất cả tinh hoa của bầu trời nhìn thẳng Devlin. Đôi mắt thiếu nữ nhìn người yêu đắm say, lửa tình cháy bỏng đến mức đầu óc hắn mụ mị. Nhưng Devlin vẫn không quên lí do hắn tìm nàng hôm nay.

– Đóa hoa trên váy nàng trông thật lạ. Hôm nay ta đi dạo trong cung điện cũng thấy nhiều cây y hệt như vậy. Nó có ý nghĩa gì đặc biệt chăng?

– Không phải hoa, chàng ơi, nó là lá. Loài cây này ở vương quốc chúng em gắn liền với một truyền thuyết đau thương. – Nói đến đây, nữ vương nhìn người yêu, miệng hé rộ một nụ cười tươi tắn vương hơi ấm mặt trời.

– Kể ra thì cũng liên quan tới chàng đấy.

Đây rồi! Devlin mừng húm, vội la lên:

– Nàng kể đi, Imelda yêu quý.

– Ngày xửa ngày xưa, xứ Otrict tươi đẹp được cai trị bởi nữ vương Agnes vĩ đại. Con dân kính yêu nàng, thần bảo hộ của vương quốc yêu mến nàng. Ngày qua ngày, khi Agnes đã không còn chịu nổi sự nhàm chán, một chàng trai trẻ xuất hiện, cướp lấy mọi ánh nhìn từ nàng. Chàng ta là “con cưng của thần”, đứa trẻ được vị thần bảo hộ của trận doanh Quang Minh cưng chiều. Nhà thông thái khuyên ngăn nữ vương, cho rằng chàng ta mật thám do trận doanh đối lập gài vào nhưng nữ vương ngây thơ rơi vào lưới tình trong mắt chỉ có người yêu, nào còn nghĩ được nhiều thế nữa. Kết quả, “con cưng của thần” trộm lấy bảo vật giữ thành khiến Otrict diệt vong. Nữ vương Agnes căm hận, hóa thành cây ma ngày đêm nguyền rủa, chực khi khách lữ hành hoặc là “con cưng của thần” mà nàng căm nhất sa vào cạm bẫy rồi nuốt chửng lấy chúng.

[Gợi ý: Người chơi nhận được tin tức về n thông thái phương Nam từ Nữ vương Imelda]

Nhà thông thái phương Nam! Chàng trai trẻ nằm trong khoang trò chơi bất chợt mừng rơn, hắn cho rằng mình đã tìm ra mấu chốt để phá đảo thế cục. 

– Nữ vương của ta, Imelda yêu quý, ta sẽ không để nàng rơi vào tình cảnh đó. Ta sẽ không phản bội nàng đâu, hỡi người yêu dấu.

– Chắc chắn rồi, tình yêu của em. – Môi mọng hé mở, nữ vương ngồi trên lan can pha lê đỏ. Nàng nâng cằm Devlin, hai đôi môi gần như kề cận, lọn tóc bạch kim quét lên môi hắn, ngứa đến mức Devlin tưởng mình đã gặp phải ảo giác. Hắn thầm cảm ơn Đức vua Darius, cảm ơn trữ quân Eudora, cảm ơn nữ tiến sĩ Trần An Tư đã sáng tạo nên trò chơi này. Nếu hắn có bạn gái thì xúc cảm ắt cũng chỉ đến thế là cùng.

Từ từ đã nào, chàng trai trẻ bình tĩnh lại, “Bá Nhất Server” há miệng muốn dò hỏi. Ngón tay trắng bệch thơm phức đã ngăn hắn lại, nữ vương nở một nụ cười ranh mãnh:

– Suỵt! Điều chàng muốn hỏi, em đã biết cả. Hôn em đi rồi em sẽ cho chàng biết những gì chàng muốn.

Dưới ánh trăng tím bạc huyền ảo của Otiss, họ trao cho nhau nụ hôn nồng cháy. Đợi “con cưng của thần” rời đi, một bóng đen xuất hiện đằng sau Imelda – chính là quan trị an vương đô dạo nọ, ghé vào tai nàng nói điều gì đó. Nữ vương sung sướng bật cười, tiếng cười kinh dị nghe như tiếng móng tay cào vào thủy tinh, nàng cười khẩy:

– Con ả ngu si. Vùng đất được ánh sáng của thần Noah chiếu rọi trở thành đất chết, đến cả thần bảo hộ của chúng bay cũng vứt bỏ chúng bay, đúng là trò cười lớn nhất năm.

– Thưa nữ vương, xứ Glenda bị thần bảo hộ ruồng rẫy đúng là đáng đời. Nhưng tại sao ngài lại muốn lập vương tế vậy?

Imelda thôi cười, ngón tay chơi đùa từng lọn tóc, đôi mắt xanh trong lóe lên thứ gì đó khát máu. Từng cái lá có bẫy kẹp như nhuốm đẫm máu tươi trên làn váy lụa đen đột nhiên sống dậy, liên tục nhe răng muốn kẹp lấy con mồi.

– Vương tế? Nhà ngươi đã thấy vương đô có vương tế bao giờ chưa?

– Chưa từng.

– Thế à! – Nữ vương hé rộ nụ cười: – Thì vậy đấy. – Mảnh đất dưới chân nàng đột nhiên xuất hiện hàng ngàn, không, phải nói là rất nhiều bộ xương khô, đếm không xuể cũng chẳng thấy điểm cuối. Tử khí bủa vây lấy cung điện Otiss. Trong số những bộ xương ấy, không biết có bao nhiêu kẻ đã từng là “vương tế”.

Nữ vương Imelda ghét xương xẩu, xưa nay hiếm có người biết.

Devlin không bao giờ biết được Nhà thông thái mà hắn tìm không phải n thông thái mà hắn muốn.

Men tình quật ngã chàng trai trẻ mới thành niên*, nào hay cây bẫy kẹp đang chờ con mồi sa vào vũng lầy.

“Bá Nhất Server” nằm giữa bẫy kẹp khổng lồ đỏ rực màu máu, chỉ số HP liên tục trượt xuống, đạo cụ, chiêu thức gì cũng trong trạng thái không thể sử dụng. Chỉ là trò chơi mà sao Devlin vẫn cảm nhận được cơn đau cắt da cắt thịt. Nếu nhân vật có thể biểu hiện hết nỗi phẫn nộ tích tụ trong lòng hắn, chỉ e nữ vương đã bị ánh mắt của hắn băm thành trăm mảnh. 

“Sáng Thế” đầu tư mảng cảm thụ cực đỉnh, khi cây máu của “Bá Nhất Server” đã chạm đáy, hắn bắt đầu xuất hiện trạng thái choáng váng. Tầm mắt mơ hồ, hai tai ù lên, hình như trong cơn váng vất ấy, hắn đã nghe thấy một giọng nói khá quen, chỉ có điều nghe như tiếng móng tay cào thủy tinh, tuyệt đối không phải nữ vương cao quý như ánh trăng mà hắn biết.

– Chậc, nhiều dinh dưỡng đấy. Được bữa no nê rồi đây.

Cây bẫy kẹp đã bắt được con mồi như thế.

————————————-

NPC: Non – player character (viết tắt: NPC hay nhân vật không phải người chơi) là một nhân vật trong các trò chơi mà những người chơi không thể điều khiển được. Trong những video game thì nhân vật này được điều khiển bằng máy tính thông qua trí thông minh nhân tạo. Còn trong các trò chơi nhập vai thì chúng được điều khiển bởi những người quản trò (tiếng Anh: Gamemaster, viết tắt: GM) hay trọng tài. (Nguồn: Wikipedia)

Open beta: là giai đoạn thử nghiệm với quy mô lớn. Đây là giai đoạn mà hầu hết mọi người có thể tải về chơi với số lượng không hạn chế. (Nguồn: Hiệp Sĩ Top)

HP (thuật ngữ game): điểm sức khỏe.

Cây bẫy kẹp lấy cảm hứng từ cây bẫy kẹp ngoài đời.

Vương tế: chồng của nữ vương.

* Đây là một phần cốt truyện về một nhân vật phụ quá phụ trong một bộ truyện khác của mình. Tên riêng được đặt theo web đặt tên, không liên quan đến tôn giáo. Theo thiết lập trong truyện thì ở Noah, độ tuổi thành niên là 30. Đế quốc Noah được thiết lập ở thời đại hoàng kim của tinh tế, có biện pháp sinh con tự nhiên nhờ sự kết hợp hai tế bào trứng giải quyết mong muốn sinh con có cùng huyết thống của các cặp nữ nữ.

Bài cùng chuyên mục

Nhân Ngư Trong Chuồng Gà

Giải Phẫu Độ Tôi (2 months trước.)

Level: 8

72%

Số Xu: 907

Ngong Ngong

Chúc mừng bạn nhận được phần thưởng mở rộng vì có câu trả lời khá đầy đủ chi tiết (câu 4 trang 2) trong trò chơi "Chơi vui có thưởng". Cám ơn...


Ngong Ngong

Ngong Ngong (2 months trước.)

Level: 12

77%

Số Xu: 17904

Ngong Ngong đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

Chúc mừng bạn nhận được phần thưởng mở rộng vì có câu trả lời khá đầy đủ chi tiết (câu 4 trang 2) trong trò chơi "Chơi vui có thưởng".

Cám ơn bạn đã tham gia. Chúc bạn luôn may mắn và vui vẻ.

 


Anh Vũ

Giải Phẫu Độ Tôi (5 months trước.)

Level: 8

72%

Số Xu: 907

Minh Hà

bài hay lắm đố viết tiếp đi nha  

Chỉ có vậy thôi á. Thật ra mình định viết thành truyện dài kiểu võng du mà logic của mình khá tệ nên thôi.


Minh Hà

Minh Hà (5 months trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 15

bài hay lắm đố viết tiếp đi nha

 


Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Evie Lê Meme lan anh do và 29 Khách

Thành Viên: 47748
|
Số Chủ Đề: 7087
|
Số Chương: 23655
|
Số Bình Luận: 105875
|
Thành Viên Mới: Hoàng NgọcThể

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10