Cảm Giác Yêu

Cảm Giác Yêu
Thích

Tên truyện: Cảm giác yêu

Tác giả: Thiên Thanh

Thể loại: Tản văn

Giới hạn độ tuổi: Không giới hạn

Yêu là một thứ tình cảm đặc biệt của con người. 

Yêu là cảm giác ngọt ngào hạnh phúc khi có người quan tâm và yêu thương che chở mỗi ngày, mỗi một phút giây.

Yêu là gian khó, yêu là thử thách.

Yêu là cay đắng, là đau khổ khi tình cảm không trọn vẹn, không như mơ.

Yêu… là một từ rất khó để định nghĩa. 

Yêu là gì? Tôi không rõ, chưa bao giờ tôi có cảm giác được gọi là tình yêu. Phải chăng là chú ý đến một người, tâm trí luôn nghĩ về người đó? Dù người ấy có làm gì sai cũng dễ dàng chấp nhận và bỏ qua?

Hay khi tôi cảm giác được nhịp tim của mình lỗi nhịp vì ai đó, tim đau vì ai đó? Tim là thứ quyết định cảm xúc của con người, xác định mọi tình cảm. Nó một khi đã lỡ nhịp vì ai, xao xuyến vì ai, đã mở cửa chào đón ai rồi thì có lúc còn vượt xa hơn cả lý trí vì lý trí không quyết định tình cảm mà chỉ suy nghĩ về chúng. Khi yêu người ta có thể làm những việc tưởng chừng như không thể chỉ vì người đó, hoặc làm những việc mà trước đây bản thân từng cho là điên rồ…

Có người cho rằng yêu là hạnh phúc của mỗi người. Chỉ vì họ luôn sống trong sự yêu thương che chở của người ấy. Có người quan tâm, có người để yêu thương và được người thương thì sao mà không hạnh phúc? Người ấy có thể vì họ mà học cách thay đổi, cố gắng học hỏi những điều người thương của mình quan tâm để hiểu hơn, để có thể tiến lại gần hơn người yêu thương của mình. Cố gắng học nấu ăn, cố gắng hoàn thiện mình hơn… Và cũng có thể chấp nhận những khuyết điểm của người ấy. Dần thích ứng với thói quen của nhau để tình yêu bền chặt hơn, thông cảm cho nhau giữ vững tình yêu.

Vậy yêu là vì nhau, yêu là thay đổi và là chấp nhận?

Khi hai người yêu nhau, phía trước họ chưa phải là bến bờ hạnh phúc mà là muôn ngàn gian truân và thử thách cần họ phải vượt qua. Rào cản gia đình, rào cản giới tính, rào cản địa vị, thân phận, cuộc sống hôn nhân… Nếu có thể cùng nhau vượt qua thì đó thực sự là một tình cảm đáng ngưỡng mộ.

Một ngày đẹp trời, ta gặp nhau trên con đường rợp bóng cây xanh. Một ai đó vô tình lọt vào tầm mắt của tôi, cảm giác trống tim đập thình thịch, tim tôi lỡ mất mấy nhịp như vậy có phải là yêu? Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên? Con tim lỡ nhịp, cảm giác xao xuyến vì một người nó lâng lâng khó tả. Một khi con tim rộng mở chào đón ai đó là khi con tim ta đã yêu. Con tim rất thật, nó không biết nói dối, yêu ai nó biết, vì ai nó cũng biết nhưng nó chỉ không biết vì cái gì vì lý gì lại làm như vậy. Lý giải nó phải nhờ đến trí óc, lý trí còn sót lại khi yêu của bản thân mỗi người. Chỉ vì con tim quyết định tình yêu… Nhưng nó không quyết định là mình yêu bao nhiêu, không ai biết được nó lớn đến bao nhiêu hay ít đến mấy.

Thế yêu là do tim quyết định?

Tôi không hiểu về yêu, vì tôi chưa yêu bao giờ. Không có người để nhung nhớ, không có ai làm tim tôi xao xuyến. Yêu là khổ sở vì ai đó mà tương tư, vì người đó không yêu mình mà khổ sở. Yêu người ta nhưng người ta không quan tâm mình thì chỉ có thể chấp nhận? Chưa chắc đã là vậy! Nhưng tôi vẫn biết khi con người ta quá yêu sẽ quên mất mình là ai, đánh mất lý trí của bản thân. Yêu một ai đó mà người ấy không yêu mình thì họ có thể dùng mọi thủ đoạn để chiếm đoạt người ấy, đánh mất bản thân… Có thể vì người mình yêu làm ra những chuyện có lỗi với người khác, có lỗi với chính mình.

Cảm giác khi yêu người ta là vậy?

Còn cảm giác khi được yêu thì sao? Tôi cũng không biết vì cho tới bây giờ tôi chưa nhận được lời tỏ tình từ một ai, chưa nhận được một bức thư tình màu hồng nào. Tôi rất muốn biết khi yêu sẽ có cảm giác như thế nào, là đau hay hạnh phúc, tôi có thay đổi  khi yêu một ai đó hay không? Không biết nữa, việc gì chưa đến thì không thể đoán trước cũng như không ai biết được tương lai của mình.

Nhiều khi tôi rất sợ bản thân mình yêu một ai đó, sợ tôi thay đổi vì ai đó vì tôi không muốn ai là tất cả của tôi. Nhưng bây giờ tôi lại muốn thử, muốn mở rộng lòng ra chấp nhận một ai đó, muốn vì họ mà thay đổi, tôi muốn tim mình có thể lỗi nhịp vì một người – một người đáng để tôi làm như vậy! Một người sẽ làm tôi xao xuyến!

Các bạn đã yêu ai chưa? Hay đã từng yêu ai? Chắc các bạn sẽ rõ hơn một người mù mờ về tình yêu như tôi nhỉ? Đây chỉ là suy nghĩ, quan điểm nhỏ của tôi về tình yêu – một thứ tình cảm rất phức tạp và khó lý giải…

Bài cùng chuyên mục

Đan Hy Nguyên Nguyên

Vong (6 năm trước.)

Level: 12

71%

Số Xu: 15925

Tiểu Long

Bé bé còn quá bé để viết về tình yêu á, viết về bánh kẹo và mấy trò long nhong đi. Khi bé viết tốt hơn anh sẽ tặng bé...

Bé là Bà Già Hoài Niệm mà papa! Hức hức...!

Bé chờ xu của papa!


Thuấn DC

Tiểu Long (6 năm trước.)

Level: 12

97%

Số Xu: 23141

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Bé bé còn quá bé để viết về tình yêu á, viết về bánh kẹo và mấy trò long nhong đi. Khi bé viết tốt hơn anh sẽ tặng bé xu.


Đan Hy Nguyên Nguyên

Vong (6 năm trước.)

Level: 12

71%

Số Xu: 15925

Athena Spirit

Ôi! Em cảm ơn! Và lúc này anh đẹp trai ơn bao giờ hết! :))


Athena Spirit

Athena Spirit (6 năm trước.)

Level: 8

71%

Số Xu: 1156

Athena Spirit đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Đan Hy Nguyên Nguyên

Vong (6 năm trước.)

Level: 12

71%

Số Xu: 15925

dangson

..... Đan Hy viết văn rất nhẹ nhàng và uyển chuyển . Hy vọng sẽ được đọc thêm những bài mới . đăng sơn.fr

Dạ. Cháu cảm ơn chú đã khích lệ :)


dangson

dangson (6 năm trước.)

Level: 9

84%

Số Xu: 864

.....

Đan Hy viết văn rất nhẹ nhàng và uyển chuyển .

Hy vọng sẽ được đọc thêm những bài mới .

đăng sơn.fr


Đan Hy Nguyên Nguyên

Vong (6 năm trước.)

Level: 12

71%

Số Xu: 15925

Dạ, đúng rồi chị Hà.


Hà Lãng Tử Si Tình

Hà Lãng Tử Si Tình (6 năm trước.)

Level: 7

60%

Số Xu: 1434

Chúng ta có một phút để mong, một giờ để nhớ, một tháng để chờ, một năm để đợi, nhưng mất cả một đời để quên một người.


dangson

dangson (6 năm trước.)

Level: 9

84%

Số Xu: 864

.... !!! ....


Thành Viên

Thành viên online: Nguyễn My Chiếc Lá Xanh Ngọc Khánh Đoàn và 183 Khách

Thành Viên: 52072
|
Số Chủ Đề: 7584
|
Số Chương: 24327
|
Số Bình Luận: 104843
|
Thành Viên Mới: Hẩm Anh Hai

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio