Cảm Nắng Tuổi Học Trò

Cảm Nắng Tuổi Học Trò
Thích

                   Cm Nng Tui Hc Trò

                        -Thùy Cheery-

Tình yêu là gì? Hạnh phúc là gì? Tôi chưa từng biết đến. Nhưng… Từ khi cậu ấy xuất hiện đã làm trái tim tôi rung động, lúc ấy tôi bắt đầu biết nhớ nhung một người, thương một người và chỉ muốn được nhìn ngắm người đó. Đấy gọi là yêu sao?

Sáng thứ hai chào cờ đầu tuần, cậu ấy từ phòng ban giám hiệu đi xuống, cả trường nhìn cậu ấy với ánh mắt hâm mộ và mọi người – “Ồ” lên một tiếng. Cậu ấy có khuân mặt khá điển trai, ăn mặc trông rất chất nhưng vẫn phù hợp với lứa tuổi học sinh, nên nhiều bạn nữ rất muốn bạn ấy vào lớp mình học và cả tôi cũng vậy. Nhưng đời đâu như là mơ, cậu ấy vào lớp nào là do nhà trường quyết định và rồi cậu ấy vào lớp A3 chứ không phải vào lớp tôi. Khi biết cậu ấy vào A3 tôi cảm thấy có gì đó hơi tiếc nuối và một chữ “buồn”.

Trong giờ ra chơi, tôi bắt đầu thăm dò về bạn ấy. Những gì tôi thăm dò được chỉ là tên, tuổi, tài khoản mạng xã hội ngoài ra không có thông tin gì thêm.

Tôi yêu cậu ấy từ cái nhìn đầu tiên, người ta hay nói đấy là: “Tình yêu sét đánh cháy lông mày” hì hì! Nói vậy để che dấu cảm xúc khi mọi người nhắc đến bạn ấy trước mặt tôi thôi. Chứ từ khi thấy bạn ấy tôi đã yêu rồi.

“Nhật Tân” là tên của soái ca mà bọn con gái chúng tôi ngưỡng mộ. Tân được xếp chỗ ngồi cạnh cửa xổ, mỗi lần tôi đi qua và nhìn vào trong thì tôi và Tân đều chạm nhau với ánh mắt lưu luyến, Tân nhìn tôi và mỉm cười một cách trìu mến, khiến tôi ngại ngùng bước vội đi. Ngay sau khi về nhà, việc đầu tiên tôi làm là tìm tài khoản mạng xã hội của Tân, khi tôi gửi kết bạn Tân chấp nhận ngay. Tôi gửi tin nhắn cho Tân và hỏi làm quen rồi xin số điện thoại của Tân.

Từng ngày trôi qua, tôi và Tân bắt đầu có cảm tình với nhau nhiều hơn, thường xuyên trò chuyện hơn. Một ngày tôi nhắn tin tỏ tình cho Tân và Tân đồng ý.  Rồi những “bài viết” yêu thương, nỗi nhớ được đăng lên trang mạng xã hội và mỗi lần mọi người nói đến hai chữ “Nhật Tân” trước mặt tôi là y như rằng tôi lại quay sang nghe ngóng, và Tân cũng vậy. Và dần dần mọi người biết tôi với Tân yêu nhau!

Tân là học sinh mới đến và nổi tiếng là học giỏi, và đẹp trai lên rất nhiều người thích và đã tỏ tình với Tân, nhưng Tân không chấp nhận. Tôi chỉ là một người bình thường nhưng lại được Tân nhận lời và Tân rất hay đăng những “bài viết” nói những lời yêu thương với tôi, tôi và Tân bắt đầu đi chơi với nhau, đến nhà nhau chơi, tạo những kỉ niệm khó quên. Nên từ khi yêu Tân cuộc sống tôi bắt đầu bị xáo trộn và thay đổi.

Từ ngày tôi với Tân yêu nhau, tôi bị bọn con gái ghen ghét, khinh rẻ, chê bai, soi mói, nói xấu tôi, đến nỗi tôi chỉ còn đứa bạn thân và người tôi yêu. Tân an ủi tôi, luôn ở bên tôi mỗi khi tôi buồn và cảm thấy tuyệt vọng nhất. Nhiều lần Tân đã mắng những đứa con gái hay làm tôi buồn và Tân thường thể hiện tình cảm của mình đối với tôi qua đời sống bằng cách nắm tay tôi, ôm tôi và đưa tôi đi học. Nhiều lần bị bắt gặp như vậy, tôi càng bị nhiều đứa con gái ghét hơn. Mọi người xung quanh bắt đầu lấy chuyện tình cảm của chúng tôi ra bàn tán, bình luận đủ kiểu, nâng lên, hạ xuống như một lực hút của trái đất và tôi với Tân trở thành điểm nóng của trường.

Nửa tháng sau…

Vào sáng ngày hoạt động ở trường, tôi nhận được một lời cảnh báo “cẩn thận đấy có ngày tao sẽ cướp người yêu mày” lúc đầu tôi cũng lo lắng, nhưng khi kể chuyện này cho Tân biết thì Tân an ủi tôi, Tân hứa sẽ không bỏ tôi. Nhưng chỉ được gần một tháng, mọi chuyện bắt đầu thay đổi. Tân bắt đầu không quan tâm đến tôi nữa, hay nói tôi này nọ và giận tôi vô cớ. Vì muốn giữ hạnh phúc giữa hai người nên tôi đã chọn cách giữ im lặng, chỉ biết xin lỗi và cắn môi chịu đựng.

Vào một ngày đi ôn trên lớp, chúng tôi ngồi cạnh nhau, nói chuyện rất thân mật với nhau, nói rất nhiều đến nỗi giáo viên phải nhắc nhở. Khi tan học chúng tôi có đi tản bộ, vừa đi vừa nắm tay, vài người ở cùng trường tôi nhìn thấy họ “Ồ” lên một tiếng rất to, rồi bán tán xì xèo. Tân thấy tôi không được vui lên đã bước đến ôm tôi và nói – “Tớ yêu cậu nhiều lắm, tớ sẽ không bỏ cậu đâu, chỉ có cậu chán tớ thì cậu bỏ tớ thôi, chứ tớ chưa muốn bỏ cậu đâu” khi nghe câu này xong, tôi thấy vui hẳn lên và yên tâm hơn.

Buổi tối ngày mai khi tôi nhắn tin với Tân, thì cậu ấy đòi chia tay với tôi, rồi tôi hỏi lý do tại sao chia tay, thì cậu ấy bảo hết yêu tôi rồi, khi đọc dòng tin nhắn xong trái tim tôi nhói đau, mắt tôi ướt đẫm, từng giọt nước mắt lăn xuống gò má tôi rồi lăn vào vào môi tôi, bấy giờ tôi mới cảm nhận được vị mắt đắng, chua chát của những giọt nước mắt. Tôi cố gắng nhắn thêm một tin và hỏi – “tại sao hôm qua nói yêu tớ mà bây giờ đã nói hết yêu tớ là sao?’’ tôi chỉ nhận được một dòng tin nhắn cộc lốc – “ukm’’ cái cảm giác bị người mình yêu từ bỏ, duồng dẫy nó không hề thoải mái, dễ chịu chút nào. Tôi đã cố gắng níu kéo nhưng không được.

Sáng hôm sau tôi gặp mặt và hỏi lại, nhưng chỉ nhận được một cái gật đầu. Khi mọi người biết tôi với Tân chia tay, nhiều người con gái có cơ hội tấn công hơn và họ nhạo báng tôi rằng tôi có người yêu mà không biết giữ.

Tình cảm tôi giành cho Tân luôn là thật lòng, không biết cậu ấy nghe ai nói, hay hiểu nhầm chuyện gì mà cậu ấy lại chà đạp lên nó mà nói tôi lừa dối tình cảm cậu ấy, nói tôi là đứa đa tình, hai mặt.

Ngày tháng trôi qua, những kí ức vẫn không thể xóa nhòa mà ngược lại còn in đậm và khắc sâu trong tâm trí tôi. Tôi yêu Tân nhưng buộc phải rời xa Tân, nhiều lần tôi không can tâm nhưng… tôi chẳng biết làm thế nào.

Cuộc đời vốn là vậy, luôn là bể khổ, không phải muốn cái gì là được cái đấy. Nhất là trong tình yêu, không phải cứ giành giật và nỗ lực là được, mà phải để người đấy trong trái tim họ chỉ có riêng mình thì tình yêu mới có thể trọn vẹn và không bị chia cắt bởi bất cứ thứ gì. Tôi và Tân đến với nhau, rồi rời bỏ nhau với lý do không rõ ràng, đấy là định mệnh do ông trời tạo hóa, sắp đặt số mệnh tôi và Tân đến được với nhau nhưng không thể ở với nhau… nên không thể trách ai được. Đó là do thiên ý đã định! Đó là do số phận đã bày! Chỉ trách cuộc đời sao quá bất công!

Danh Sách Chương

Nhớ Người Yêu Cũ19/11/2017 lúc 6:10

Bài cùng chuyên mục

Vivian

Vivian (4 tháng trước.)

Level: 8

81%

Số Xu: 5225

Hội/Nhóm

[Hội review truyện]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Hay lắm bạn, cố gắng nhé!


Đào Thảo Phương

Đào Thảo Phương (4 tháng trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 4527

hay q

 

 


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Giangnguyen453 Y Trác Lâm N TN Lam Hạnh Hoang Nghiem Yuki Onna Ngô My Anh Vấn Tâm Bất Hối Cá Con N. Thảo Đông Hưng Lan Anh Nguyen Bí Ngô Đầu Đất Hạnh Vy và 107 Khách

Thành Viên: 35616
|
Số Chủ Đề: 5513
|
Số Chương: 17990
|
Số Bình Luận: 62995
|
Thành Viên Mới: Phương Thu