Cảm nhận về bánh bao

Cảm nhận về bánh bao
Thích

Bánh bao – món bánh vô cùng gần gũi, đặc biệt là với mấy con cuồng bánh bao như mình nè, mình không nghĩ rằng món bánh này rẻ, bởi vì nó tận mười ngàn, mà với mấy đứa học sinh như mình tính ra là mắc, quá mắc luôn.

Nhưng mà ngược lại bánh bao nó rất là ngon. Không phải chỗ nào làm cũng ngon đâu, phải đúng chỗ, đúng người, và thứ không thể thiếu nữa chính là hợp khẩu vị người ăn. Nếu không hợp thì ngon cũng thành dở, dở cũng thành siêu cấp dở, mà siêu cấp dở thì thành siêu siêu siêu cấp dở, mà siêu siêu siêu cấp dở thì thành… mà thôi, nói hoài mỏi tay lắm. Nói chung là phải hợp khẩu vị mới ngon.

Bánh bao theo mình biết thì được chế biến từ bột, rồi có thịt, có trứng, và trải qua một quy trình đầy công phu như là lăn bột và cán bột ấy. Mình nhớ đó là cái quy trình đau khổ nhất, làm lại hơn chục lần có mấy động tác à. Rồi bột xong thì tới thịt trứng vân vân gì nữa đó mình không biết vì mình không coi nhiều.

Nhưng mà những người bán bánh bao thường họ chỉ mua lại thôi chứ không phải họ làm, vì vậy mà có khi cùng một người bán mà mình lại ăn được tới hai ba loại khác nhau lận.

Hôm nay mình sẽ nói về món bánh bao mình yêu nhất được bán ra từ cửa hàng mình tin tưởng nhất, đó là bánh bao của của hàng – Minh Trung.

Bánh bao vẻ ngoài tròn vo luôn chứ không như hình bìa của mình đâu. Mặt dưới thì bằng phẳng chứ mặt trên tròn vo ve luôn. Y như hình tròn mà bị cắt phân nửa ra ấy. Bánh mình ăn thường có màu trắng như sữa, màu đặc trưng của bánh bao. Tùy vào giá tiền mà bánh có các kích cỡ khác nhau, nào là bằng nắm tay, nào là bằng hai bàn tay chụm lại, hay là bằng một trái banh nhỏ cũng có luôn. Vỏ bánh mỏng, vô cùng mỏng, như vậy có nghĩa người làm bánh cán bột rất tốt. Vỏ bánh vừa mỏng, vừa mềm mịn, sờ vào rất sướng tay luôn, có cảm giác như sờ da em bé vậy. Tuy mỏng vậy nhưng rất chắc, sẽ không tự nhiên thịt bị rơi ra khi chưa làm gì đâu.

Lúc mà bạn đưa tay xé bánh, sẽ thấy là nhân bánh rất đều, bánh bao cũng dễ xé, đưa gần mũi là nghe mùi thơm độc nhất vô nhị liền luôn. Lúc mà bạn bỏ vào miệng ăn, có cảm giác như là khắp cổ họng mình vô cùng dễ chịu, ngập hương bánh luôn. Đó là điểm mà mình cực thích bánh bao.

Nhân bánh thì khỏi nói rồi nha, thịt đều đặn, còn có hương thơm của thịt lẫn bột bánh nữa. Trời ơi, trời ơi, đôi khi ăn mà mình muốn tan chảy luôn trong đó ý. Lúc mà thịt vào miệng sẽ cảm nhận được độ dai, mặc dù không nhiều nhưng luôn khiến cho người ăn không ngán khi cứ cắn bột bánh mềm hoài. Đó là sự phối hợp đầy tuyệt vời giữa bánh và nhân.

Có nhiều cách ăn khác nhau như là người thì đưa vào miệng quất luôn nửa cái, người thì cắn từng chút nhâm nhi hưởng thụ, người thì ăn bột bánh trước, người lại ăn nhân bánh trước. Riêng mình, mình thì xé bánh ra ăn từng chút một, cứ đều đều theo “ăn hai lần bánh, ăn một lần nhân” và mình chừa trứng lại ăn cuối cùng. Không phải mình không thích trứng, nhưng ăn cùng bánh với nhân mình thấy không ổn lắm nên bỏ ẻm lại sau. Mọi người thích ăn kiểu nào kể mình nghe với.

Mọi người có thích bánh bao giống mình không? Cho mình biết nha.

(Thật ra hôm nay mình quyết định viết ra truyện này là vì mình rảnh, tự nhiên cái mình nổi hứng rồi nhảy vào viết luôn. Không biết có ổn không vì mình viết theo cảm xúc của mình thôi.

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Nhược Đình Nguyệt Đào Thảo Phương Nguyễn Trang Như Thích Bao Đồng Kimanh Le Nguyễn Minh Giang và 122 Khách

Thành Viên: 30647
|
Số Chủ Đề: 5044
|
Số Chương: 16482
|
Số Bình Luận: 37613
|
Thành Viên Mới: Phương Hoàng