Cảm Nhận Về Ngôn Tình

Cảm Nhận Về Ngôn Tình
Thích

Con người luôn luôn hướng đến hạnh phúc nhưng trên thực tế hai chữ hạnh phúc lại không được trọn vẹn. Khi lần đầu tiên đọc một câu chuyện ngôn tình tôi cảm thấy những nhân vật trong truyện phải trải qua bao nhiêu khó khăn, hy sinh biết bao nhiêu mới có được hạnh phúc của mình. Ban đầu thì ngược nhau chết đi sống lại mấy hồi, có những hiểu lầm tưởng chừng như đi đến ngõ cụt nhưng cuối cùng vẫn được tháo gỡ một cách tinh tế, nhẹ nhàng. Cao trào của ngôn tình đó là có người thứ ba xuất hiện chen ngang tình cảm của hai nhận vật chính (Đó là cảm nhận riêng của tôi). Người thứ ba sẽ khiến cho hai nhân vật chính của chúng ta trở nên gắn bó với nhau hơn hoặc có thể xa cách nhau hơn, đó là lý do vì sao người thứ ba xuất hiện.

Nhưng lạ một cái nếu người thứ ba là nam thì sẽ là nam phụ đáng thương còn người thứ ba mà là nữ sẽ bị coi là nữ phụ độc ác. Tại sao nữ lại độc ác mà nam luôn luôn là đáng thương? Đây là câu hỏi tôi luôn thắc mắc mỗi khi đọc ngôn tình. Tôi đặc biệt không thích thể loại nữ chính có nhiều nam phụ theo đuổi, thà rằng chỉ có một người để câu chuyện được hấp dẫn còn có thể chấp nhận đằng này cho ba bốn anh nam phụ tài mạo song toàn cùng thích nữ chính xong cuối cùng nữ chính chỉ thích mỗi nam chính còn mấy anh nam phụ thì lòng đau khổ mà miệng thì luôn cười tươi chúc phúc cho nữ chính, đã thế còn nguyện vì nữ chính sống độc thân suốt đời nữa chứ. Đúng là phí đời trai trẻ, việc gì phải như vậy chả lẽ trên đời này chỉ có mỗi nữ chính mới gây động lòng người thôi sao thật là bất công với nam phụ. Anh nào anh ấy đều là soái ca vừa đẹp trai vừa tài năng chỉ kém nam chính một bậc thôi vậy mà cuối cùng cũng chỉ chứa chấp một mình nữ chính. Đúng là đau lòng thay cho nam phụ.

Đọc truyện thật là đáng tiếc cho một số nữ phụ, có tình cảm với nam phụ nhưng lại phải đau khổ nhìn nam phụ thích nữ chính, hy sinh, bảo vệ cho nữ chính. Cuối cùng bản thân cũng hy sinh vì nam phụ nhưng chỉ nhận được lời xin lỗi cùng sự áy náy của nam phụ mà thôi lòng của nam phụ vẫn luôn hướng về một mình nữ chính. Còn có tình huống nạm phụ thương hại nữ phụ nên bằng lòng chấp nhận nữ phụ hay nam phụ vì gia đình bắt ép nên mới cưới nữ phụ. Gặp những tình huống này tôi đều thấy nữ phụ thật đáng thương.

Tôi đọc truyện ngoài chú tâm đến nhân vật chính ra thì vẫn lưu ý đến một số nhân vật phụ. Tôi rất thích những câu chuyện có các cặp nhân vật phụ thành đôi. Chẳng hạn như nam phụ thích nữ chính nhưng cuối cùng được một nữ phụ cảm hóa và có được hạnh phúc. Nhân vật phụ cũng là con người mà nên có được hạnh phúc của chính mình, hy sinh vì nhân vật chính nhiều rồi thì ít ra kết cục cũng phải được bù đắp chút ít chứ. 

Mỗi lần đọc truyện thấy có nhân vật nam phụ nào xuất hiện là tôi đều đoán ra được anh nam phụ này sẽ thích nữ chính và có một cái kết cục làm đau lòng người đọc nên tôi luôn luôn đồng cảm cho nam phụ và cũng cảm thấy mấy anh nam phụ này có điểm ngốc nghếch mù quáng. Tuy nhiên cũng là nhân vật tác giả đã đưa ra và khiến nhân vật đó phải như thế thì người đọc như tôi cũng chỉ có thể cảm thán trong lòng thôi. 

Nói gì thì nói tuy phụ là nhân vật làm nền cho chính nhưng người nào đáng có được hạnh phúc thì vẫn phải nên có đúng không? Không thể chỉ quan tâm đến nhân vật chính mà khiến cho một số nhân vật phụ đáng thương phải sống đau khổ. Cho nên có một số truyện tôi vẫn cảm thấy tiếc nuối, tuy hay, kết thúc đẹp nhưng tôi vẫn không cho nó là một kết thúc hoàn hảo. Dĩ nhiên muốn có kết thúc hoàn hảo là điều hoàn toàn không thể. Mỗi người sẽ có những số phận riêng.

 

Bài cùng chuyên mục

Chagg Ghino

Chagg Ghino (2 tháng trước.)

Level: 5

60%

Số Xu: 492

Chê :))


mai lan nguyen hoang

mai lan nguyen hoang (2 tháng trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 1357

17

nói thiệt thì cậu vt hay lém nhg chỉ e thd của cậu ko động đến lòng độc giả

Mặc dù chưa hiểu ý cậu lắm nhưng mà tôi viết theo cảm nhận của mình thôi, không nghĩ sẽ đả động đến ai cả, 10 người thì mỗi người một ý mà, cảm ơn bạn đã lướt qua câu chuyện của tôi nhé!


mai lan nguyen hoang

mai lan nguyen hoang (2 tháng trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 1357

Akabane1701

Cả hai thứ đó bây giờ tôi đều không hứng thú.

Ngôn tình hay đam mĩ đều hướng về tình yêu như thơ như mơ, tôi bây giờ cũng hết hứng đọc nhưng đang viết về nó, có lẽ thấy motip đều giống nhau đọc nhàm chán nên tôi muốn sáng tạo theo cách riêng của mình, nếu muốn bạn hãy viết cho mình một câu chuyện, như thế sẽ tuyệt vời lắm, dĩ nhiên nếu bạn thật sự yêu thích nó.


Ketsueki Karasu

17 (2 tháng trước.)

Level: 9

95%

Số Xu: 2086

nói thiệt thì cậu vt hay lém nhg chỉ e thd của cậu ko động đến lòng độc giả


Akabane1701

Akabane1701 (2 tháng trước.)

Level: 12

89%

Số Xu: 19380

Vọng Nhật Thư

không đọc ngôn tình được thì đọc đam mĩ đi  

Cả hai thứ đó bây giờ tôi đều không hứng thú.


Vọng Nhật Thư

Vọng Nhật Thư (2 tháng trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 992

Akabane1701

Trễ một năm rồi cơ mà vẫn phải vào bình luận. Cẩu huyết nhất là loại nam chính giằng co giữa nữ chính và nữ phụ, nên nữ phụ hại...

không đọc ngôn tình được thì đọc đam mĩ đi

 


Trúc Phượng

Trúc Phượng (2 năm trước.)

Level: 8

66%

Số Xu: 3067

Trúc Phượng đã tặng 6 Xu cho Tác Giả.

Mk rất muốn đọc những bài thế này để cải  thiện thêm cho dự án mà mk đang ấp ủ


Sủi Cảo Màn Thầu

Táo Ngọt (3 năm trước.)

Level: 7

52%

Số Xu: 4477

Hội/Nhóm

[Hội review truyện]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Ngày xưa ta hay đọc ngôn tình, giờ nghĩ lại thấy... 10 truyện tình tiết giống nhau cả mười, đọc chán lắm. Nếu có truyện nào hay hay bạn giới thiệu mình nhé!

 


Sazuki Miyazono

Akabane1701 (3 năm trước.)

Level: 12

89%

Số Xu: 19380

Akabane1701 đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Trễ một năm rồi cơ mà vẫn phải vào bình luận.

Cẩu huyết nhất là loại nam chính giằng co giữa nữ chính và nữ phụ, nên nữ phụ hại nữ chính để giành lấy tình yêu, khiến cả hai cô gái đều đau khổ. Ta tìm nữ phụ tốt tính vì yêu nam chính mà bảo vệ nữ chính đến nay cũng hơn hai năm rồi mà chưa thấy đâu.

Còn có thể loại nam phụ tốt đẹp hơn nam chính 1001 lần về ngoại hình, gia cảnh, điều kiện, tài năng, nhưng vì nam chính đến trước nên nữ chính yêu nam chính. Mà cơ bản là ta cảm thấy dạng truyện này cũng tạm chấp nhận được, giống như là "không phải vì anh tốt hơn mà em yêu anh", âu cũng xuôi lòng.

Ta chưa gặp loại nam phụ ngược nữ chính lên xuống trong khi anh ta là kẻ đến sau, chủ yếu nam phụ thuộc dạng âm thầm bên em vì tôi là người đến sau gây cảm động rơi nước mắt.

Haizz, cơ bản là lảm nhảm vài câu vui vui cho bài nổi lên thôi. Đừng quan tâm ta :3


mai lan nguyen hoang

mai lan nguyen hoang (4 năm trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 1357

ღTử Đinh Hươngღ

Một đứa chưa từng thích ngôn tình gửi tặng tác giả :3

cảm ơn nhiều!


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Tùng Vũ Pikiki Nguyễn Thị Nhiều Nguyệt Tuyết và 106 Khách

Thành Viên: 54149
|
Số Chủ Đề: 7973
|
Số Chương: 24919
|
Số Bình Luận: 107279
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Quỳnh Nga

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio