Cấp 2 của các cậu có tình yêu không?

Cấp 2 của các cậu có tình yêu không?
Thích

Cấp 2 à, còn bé lắm, yêu mới đương gì vớ vẩn, học không lo học, yêu mới đương cái gì? Đó là điều, mà phụ huynh các bạn thường nói phải không?

Ừ thì đúng là thế thật, nhiệm vụ chính của học sinh là phải học, nhưng trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi thanh xuân ấy, một loại tình cảm mang tên tình yêu tuổi học trò, bạn này thích ban kia, bạn kia thích bạn này, hai bạn thích nhau, quả thật là một trong những thứ đẹp nhất trên đời, cho dù khoa học có gọi đó là học đòi người lớn, các bạn đang học đòi vớ vẩn thôi. Thì có lẽ với những con người trẻ ấy, đó quả thực là sự cảm nhận những giây phút của tình yêu.

Cảm ơn các bạn đã đọc mở đầu dài dòng ở trên, bây giờ bắt đầu vào câu chuyện nào.

Năm lớp 6, đúng là bé thật, ngây thơ trong sáng hồn nhiên chả biết một cái gì cả. Cô xinh, học giỏi, ngoan, trò cưng của cô giáo chủ nhiệm, nên hiển nhiên cô cũng là tâm điểm của lớp chứ? Cậu cũng thế, cũng giỏi mấy môn toán và lý, tóc xoăn, cao, chơi bóng đá. Nhưng cái mà tôi muốn kể là cậu hay trêu cô lắm. Trêu từ những thứ nhỏ nhặt, từ việc nói là cô xấu, da đen, giấu hộp bút, giấu cặp của cô, cho đến những thứ quá hơn là đánh cô, đánh vào đầu, vào má, ôi thật tàn nhẫn. Cô cũng đáp trả, cô cũng giật tóc này, cấu này, tát này. Ôi, phải nhắc lại là lúc ấy, trẻ con hồn nhiên thật, trêu nhau đánh nhau, nam với nữ, lúc đó thì cô và cậu vẫn chỉ là bạn bè thôi, bạn cùng lớp í, và cô có vẻ cũng khó chịu về cậu lắm, đùa gì mà đùa dai thế?

Năm lớp 7, lớn hơn một chút, thật sự thì tôi cũng không nhớ gì nhiều lắm, chỉ nhớ lúc này thì cô cũng lớn hơn nhiều rồi, biết trang điểm, mua son, biết selfie và up ảnh lên facebook. Đầy người like. Thì cô cũng xinh hơn. Cậu thì cũng lớn hơn nốt, cao hơn này. Nhưng mà cậu vẫn trêu cô như thế, và vì ảnh của cô trên facebook cũng photoshop nên, cậu cũng càng được thể có chủ đề để trêu cô. Trong năm này thì cậu cũng thích một bạn nữ khác ở trong lớp. Cô cũng không quan tâm mấy.

Hè lớp 7 lên 8, cô thích một bạn nam trong lớp.

Lớp 8, cô không thích bạn nam kia nữa, cậu hình như cũng thế. Đến năm này thì cậu ít trêu cô hơn rồi. Cậu người lớn hơn nhiều, cao hơn, chơi bóng rổ, thông minh hơn, vào được tuyển hóa của trường. Còn về phần cô thì, con gái càng lớn càng xinh mà, cô cũng lớn hơn nhiều, vào tuyển văn của trường. Đầu năm thì cũng không có gì diễn biến nhiều nhưng mà đây nhé.

Học kỳ hai năm lớp 8, tiết toán, cậu ngồi bàn thứ hai, cô ngồi bàn thứ ba. Cậu quay xuống lấy cả cái hộp bút của cô lên bàn mình luôn. Cô tức, cô đánh vào lưng cậu.

– Trả hộp bút đây, bị điên à.

Cậu mặc kệ, không đáp.

Cô cấu lưng cậu không được, nhồm hẳn lên bàn cậu giật lại hộp bút. Cậu đập hộp bút xuống bàn để giữ lại. Đúng lúc đấy, cô toán ở trên bảng quay xuống, tiếng đập bàn của cậu làm mọi người giật mình.

– Làm cái gì đấy?

Cô, vẫn trong tư thế đang nhổm người lên với bàn trên, giật được lại cái hộp bút, vội ngồi xuống. Cậu mím môi nhịn cười, cúi gằm mặt xuống. Cô gọi cả hai đứa đứng dậy rồi gọi sổ đầu bài.

Thế là xong. Lần đầu tiên cả cô lẫn cậu bị vào sổ đầu bài, ngày mai bị đình chỉ học. Cả giờ học, cô buồn lắm, vừa buồn vừa tức, còn cậu thì vẫn nhở nhơ. Cuối giờ, cô cất sách vở nhanh hơn mọi khi, đuổi theo cậu, cô đập vào vai cậu.

– Tại mày đấy, mày bị điên à, bây giờ mày lên xin cô đi, tao không nghỉ học đâu, đi, tại mày hết.

Cậu không nói gì, bây giờ thì cậu mới tức, cậu gạt tay cô ra, đi thẳng ra cổng trường luôn, để mặc cô đứng lại, một giọt lệ lăn vội trên má. Cô gạt đi, nhanh chóng ra cổng trường, lên xe mẹ đón.

Tối hôm đấy, cậu nói với bố mẹ rằng cậu bị đình chỉ học, vì nghịch, mất trật tự trong giờ. Rồi cậu bị mắng. Cô cũng thế, nhưng trái lại, bố mẹ cô không mắng, mà vẫn bình thường. Thế là cô cũng vui lên, nghỉ thì nghỉ, càng được ngủ.

– Ê, mày ngủ chưa, tao xin lỗi nhé.

Dòng tin nhắn bất ngờ hiên lên từ màn hình điện thoại.

– Tại mày mà tao bị nghỉ học, mày ngu lắm.

– Thì đã xin lỗi rồi còn gì nữa, tao vừa bị ăn chửi xong, buồn vãi.

– Thằng ngu, tao không bị chửi gì hết, lêu lêu.

– Mai mấy giờ mày dậy đấy?

– 10 giờ hehe, thôi bye, tao off đây.

Cô tắt máy và đi ngủ luôn. Cậu ngồi một mình trong phòng, rồi cũng tắt máy, và ngủ. Cô nói là đi ngủ, nhưng mà cô không ngủ được.

Cô nghĩ đến cậu, đến giờ học hôm nay, tự nhiên cô không trách cậu nữa. Cô tự cười một mình, thấy vui đến lạ. Xong lại gạt cái suy nghĩ đó đi. Rồi cô nhắm mắt, cố ngủ. Nhưng vẫn không ngủ được. Cô lại ngồi dậy, mở Ipad, đọc lại tin nhắn của cô với cậu. Tệ thật, toàn tin nhắn cậu chửi cô, cô chửi lại cậu, rồi cậu nhờ cô chụp hộ bài văn, cậu hỏi cô ngày mai đi thăm quan à, hết. Nhắn rõ ít, toàn chửi nhau là chính. Xong cô đọc lại phần hôm nay vừa inbox xong, rồi ấn vào xem trang cá nhân của cậu. Mặt cô cũng hồng đỏ lúc nào không hay. Cô thấy cậu cũng đáng yêu thật.

Sáng hôm sau, không phải 10 giờ, mà là 9 giờ kém cô đã dậy. Căn nhà im ắng quá, mọi người đi làm hết rồi. Cô rút sạc Ipad, thấy cậu đang on.

– Buồn vãi, có một mình tao ở nhà.

– Chúng nó đi học hết rồi, còn tao với mày ở nhà.

– Tại mày.

– Xàm, tại mày nhảy lên bàn tao, tại cô tự nhiên quay xuống, nói chung là không phải tại tao.

– Mày cút đi.

– Bây giờ còn mỗi tao với mày đang on, tao cút thì mày nói chuyện với ai?

– Thế thôi, on với tao đi mày.

Cô ấn icon mặt cười. Cậu vẫn như thế thật, vẫn phởn đời, vẫn vui. Rồi cô lại cười tiếp, cô ấn vội hỏi cậu, rồi quên không đọc lại, ấn send luôn.

– Ê, tao thích mày, mày làm người yêu tao nhé?

Gửi rồi, cô mới tá hỏa. Mặt đỏ bừng bừng. Thôi xong rồi. Cô định nhắn lại là mình ấn nhầm, thì ở bỗng từ cái dấu ba chấm nhảy nhảy hiện lên dòng chữ.

– Ừ, tao cũng thích mày.

Đến đây thì tôi cũng không biết phải kể thêm thế não nữa, tại cô không kể thêm gì với tôi nữa. Các bạn chỉ cần biết là, cho đến hết năm lớp 9, cô và cậu vẫn thích nhau, được hơn một năm. Và chả đứa nào trong lớp nói là cô và cậu thích nhau cả, họ dùng từ yêu, cô và cậu yêu nhau. Họ cùng thi đỗ được vào cùng một trường cấp 3, mong họ học chung lớp nốt. Cô có kể với mẹ mình về cậu, vừa kể vừa cười, hạnh phúc

Về phần tôi thì, cô thích tôi hè lớp 7 lên lớp 8, tôi là bạn thân của cô. Và khi mà cô với cậu yêu nhau thì cậu không nói chuyện với tôi nữa. Cậu cung Kim Ngưu mà, máu ghen kinh lắm. Thôi kệ, cậu ghen cũng vì yêu cô quá mà, và như thế thì cô hạnh phúc.

Bài cùng chuyên mục

Vương Mộc

Vương Mộc (1 năm trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 314

Sorry Linh tui reply muộn, 6 tháng... yêu mới đương là yêu đương ấy. Yêu đương thì là động từ của tình yêu ấy. À và "yêu mới đương" là ngôn ngữ nói, người ta thường nói như vậy nha.


Thủy Ngọc Linh

༺Thủy๖ۣۜ Ngọc๖ۣۜLinh༻ (2 năm trước.)

Level: 12

75%

Số Xu: 8967

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]

Tác giả ơi xin cho hỏi: Dòng đầu tiên chữ ba chữ "yêu mới đương" nghĩa là gì vậy??? ^.^


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 87 Khách

Thành Viên: 33130
|
Số Chủ Đề: 5258
|
Số Chương: 17256
|
Số Bình Luận: 49603
|
Thành Viên Mới: Tần Nguyệt Sương