Câu chuyện Đồng Hồ Và Sinh Nhật

Câu chuyện Đồng Hồ Và Sinh Nhật
Thích

Chuyện Đồng Hồ

Chuyện kể rằng có hai chiếc bánh răng một bánh răng nhựa và một bánh răng sắt cùng sinh sống trong một chiếc đồng hồ. Răng sắt có một người anh cả là bánh răng lớn. Anh Răng Lớn ngày ngày nhận năng lượng từ bác Pin để chuyển hóa điện năng thành cơ năng để tạo ra những vòng quay cuộc sống. Rồi anh Răng Lớn ngày ngày lại chuyền cho Răng Sắt một nguồn cơ năng giúp duy trì những vòng quay. Răng Sắt biết ơn anh lắm vì để có được chút cơ năng ít ỏi ấy quý giá ấy anh Răng Lớn phải chịu bao dòng điện chạy trên thân thể. Ngược lại quý anh cả bao nhiêu Răng Sắt lại ghét Răng Nhựa bấy nhiêu vì hắn không cùng huyết thống nhỏ bé yếu ớt suốt ngày chỉ biết lấy đi cơ năng của Răng Sắt đã thế còn suốt ngày bắt Răng Sắt chuyền nhẹ nhàng không được quá mạnh hay quá nhẹ có thể Răng Nhựa sẽ chết. Đã thế không biết vì sao anh cả luôn bắt nó không được lớn tiếng với cái đứa không cùng huyết thống kia. Lại còn chị Thời Gian nữa chứ  ngày nào cũng thay anh cả giám sát nó. .Đến một hôm Răng Sắt thấy anh cả đau đớn để nhận nhận dòng điện mới vào người Răng Sắt thương anh lắm nhưng không biết làm gì đành quay qua Răng Nhựa cáu gắt.

– Này Răng Nhựa sao ngươi sao không tự đi kiếm cơ năng mà cứ tối ngày bán vào anh em nhà ta thế.

– Dạ em không tự làm được anh ạ với lại chứ em ốm yếu như thế này thì làm gì được mà làm với ăn ạ Răng Nhựa buồn bã trả lời.

– Hừ ta không biết ngươi nhỏ bé mỏng manh như vây sao ngươi ăn nhiều thế anh cả chuyền cho ta mười phần lại bắt ta cho ngươi chín phần hừ hừ. Răng Sắt tức tối nói Răng nhựa.

– Dạ Dạ em còn mấy đứa em nữa anh ạ. Răng Nhựa trả lời dầu dĩ.

Đang nói thì chị Thời gian về nó hừ lạnh tiếp tục công việc hằng ngày của mình và vẫn phải chứng kiến cảnh anh cả đau đớn thương anh mình. Thương anh cả cứ chất chồng rồi chuyển qua căm thù bé Răng Nhựa. cuối cùng ông trời cũng giúp nó.

Ông chủ mang cái đồng hồ ra bảo dưỡng chị thời gian không còn giám sát nó. Nó lợi dụng lúc ông chủ không để ý đá văng Răng Nhựa ra ngoài. Ông chủ không hề hay biết. Sau khi xử lí xong Răng Nhựa thấy thoải lắm. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang từ khi  Răng Nhựa bị nó đá văng đi chị Thời Gian cũng không về nữa lúc đầu nó thấy cũng bình thường rồi vài ngày sau nó bắt đầu thấy buồn chán vì khi giám sát nó chỉ thường kể chon nó và Răng Nhựa nghe về cuộc sống ngoài thường nhật ngoài kia. Anh cả của nó thì vẫn cứ thế oằn mình chịu cơn đau từ  những dòng điện để chuyền cơ năng cho nó. Còn nó nhận cơ năng của anh cả vẫn như khi chỉ khác nó không phải chuyền cho Răng Nhựa nó cũng chẳng biết với đống cơ năng thừa thãi ấy nó đem bỏ ra một góc rồi để tự chúng tan dần vào không gian.

Từ ngày Răng Nhựa không về  đàn em nheo nhóc của bé cũng chết dần rồi không chuyền cơ năng cho những cây kim nữa những cây kim cũng nằm bất động. Thấy kim bất động ông chủ biết đồng hồ hỏng nhưng cũng chẳng buồn sửa chưa đem cất vào kho. Một thời gian sau khi những cây kim ngừng quay nó và anh cả vẫn quay bình thường cho đến ngày kia đang đều đểu quay anh cả chợt dựng lại không quay nữa nó cũng dừng lại yếu ớt hỏi.

Anh cả anh sao thế bác Pin hết điện rồi mà không thấy ông chủ tiếp anh không quay được nữa mà lâu rồi anh không thấy chị Thời Gian qua đây kể chuyên mấy đứa. Không biết bé Răng nhựa với mấy đứ em nó có sao không? Răng Sắt ấp úng trả lời Răng Nhựa  Răng Nhựa bị em đá văng đi từ hôm ông chủ đem chúng ta ra bảo dưỡng rồi. Anh Răng Lớn thất kinh kêu trời! một tiếng rồi ra đi.

Cuộc sống cũng vậy con người chúng ta cần những mối quan hệ giống như những liên kết giữa các bánh răng đồng hồ vậy. Dù ta thấy nó không có lợi gì trực tiếp cho ta nhưng chúng ta cần những mối quan hệ để tồn tại phát triển hay chỉ là để có chút niềm vui cuộc sống. Để nói về những mối quan hệ trong cuộc sống thì nó vô vàn lắm các bạn à. Quan hệ xã hội là nhưng mối quan hệ giữa thế hệ trước thế hệ sau, là tình bạn, tình yêu, công việc bla bla. Hay thẳng thắn ra mà nói đề tài quan hệ quá rộng để bóc tách phân tích ở đây.

Mình xẽ lấy ví dụ một chút về một mối quan hệ nhỏ hơn.

Quay lại câu chuyện trên một chút giả sử bác Pin trong câu truyện là nguồn năng lượng vĩnh cửu đi Răng Sắt và anh cả có tiếp tục quay không? Có chứ sao không nhưng Răng nhựa không còn những cây kim không quay thì chị Thời Gian không tồn taị. Răng Sắt và anh cả vẫn quay đều nhưng xẽ chẳng còn ai kể chuyên ngoai kia cho Răng Sắt nghe nữa. tồn tại như thế chẳng phải quá tẻ nhạt sao?

Cũng như vậy các thành viên của VNKS khi các bạn đọc đến đây các bạn đã liên kết với tôi một mối quan hệ tuy bạn không được lợi gì còn tôi thì có đấy. Thiếu bạn tôi vẫn viết vẫn tồn tai nhưng tôi vẫn cần các bạn đọc vì nhờ các bạn tôi có nhiều động lực hơn để viết vì biết vẫn có người lắng nghe  ý kiến của mình. Và không ai dại gì gạt đi những mối quan hệ như thế này và tôi cũng vậy. Không chỉ muốn giữ mà tôi còn muốn nó gắn kết hơn nữa đó là lí tôi viêt bài này. Nếu bạn mong muốn như tôi bạn có thể bấn like hay đề cử bài viết đó là quyết định của bạn tôi không có quyền yêu cầu nhưng tôi mong muốn điều đó sảy ra

Đó là nói về mối quan hệ ngang hàng của tôi và bạn những thành viên ngang hàng thôi nhé chứ nói về quan hệ của thành viên như chúng ta với người tạo Web như anh Trần Lực, Phan Hồng thì sẽ lại khác nhé lúc này chúng ta sẽ giống như bánh răng nhựa còn add giống như anh Răng Lớn không có một trong  những chúng ta ad và VNKS vẫn tồn tại. Ngượi lại không có ad là không có VNKS và tất nhiên chúng ta không tồn tại ở đây. Nhưng cuộc đời mà luôn tồn tại những chữ nếu nhưng. Nhưng ad cần những men như chúng ta để phát triển cộng đồng này mạnh mẽ hơn và vươn xa hơn. Vì thế chúng ta hãy cùng nhau thắt chặt hơn những mối quan hệ trong cộng đồng này nhé

Vài lời cuối mình cảm ơn tất cả những ai đã đọc đến đây. Cảm ơn vì mối quan hệ giữa tôi và bạn. Cảm ơn các mod vì nếu bài này được đăng chắc chắn các mod đã bị tác giả củ hành nhờ vả soát lỗi chính tả cả tỉ lần. Cuối cùng là cảm ơn những người đã tạo ra và phát triển cộng đồng này để chúng tôi có sân chơi để giao lưu học hỏi.

Đây cũng coi như món quà mừng sinh nhật Vnkings tròn một tuổi dù món quà này chỉ là những dòng chữ rối ren gõ vội theo dòng cảm súc.

 

Bài cùng chuyên mục

Mr. Robot

Mr. Robot (5 năm trước.)

Level: 10

87%

Số Xu: 8192

Ma Tước

em cảm ơn anh Robot nhé em xẽ sửa lại và hoàn thiện mình hơn trong các bài viết tới. Tiêu chí của em là viết để hoàn thiện mình...

xẽ -> sẽ

dảnh tay -> rảnh tay.

Khi viết, nghi ngờ từ nào thì lên google gõ để kiểm tra chính tả.


Ma Tước

Ma Tước (5 năm trước.)

Level: 5

70%

Số Xu: 233

Mr. Robot

1. dầu dĩ -> rầu rĩ 2. chon nó => chọn nó (và muôn vàn lỗi đánh máy thiếu dấu, vui lòng đọc kỹ từng chữ) 3. Vui lòng kiểm...

em cảm ơn anh Robot nhé em xẽ sửa lại và hoàn thiện mình hơn trong các bài viết tới. Tiêu chí của em là viết để hoàn thiện mình hơn ạ

Hì hì được các mod quan tâm là do biết cánh tạo dựng mối quan hệ đó anh ạ em chẳng giỏi gì chỉ giỏi nịnh. Em đùa tí thôi em sẽ cố găng hơn nưa để các mod nhà mình dảnh tay đi quan tâm những bạn khác nữa


Mr. Robot

Mr. Robot (5 năm trước.)

Level: 10

87%

Số Xu: 8192

1. dầu dĩ -> rầu rĩ

2. chon nó => chọn nó (và muôn vàn lỗi đánh máy thiếu dấu, vui lòng đọc kỹ từng chữ)

3. Vui lòng kiểm tra lại và viết hoa đầu câu.

Tôi thấy sướng nhất là bác, chả ai được mod chiếu cố từ dấu câu đến chính tả như bác. =))))

 


NôBiTa

Cô Hồn (5 năm trước.)

Level: 9

97%

Số Xu: 13

-Này Răng Nhựa sao ngươi sao không tự đi kiếm cơ năng mà cứ tối ngày bán vào anh em nhà ta thế.

-Dạ em không tự làm được anh ạ với lại chứ em ốm yếu như thế này thì làm gì được mà làm với ăn ạ Răng Nhựa buồn bã trả lời.

-Hừ ta không biết ngươi nhỏ bé mỏng manh như vây sao ngươi ăn nhiều thế anh cả chuyền cho ta mười phần lại bắt ta cho ngươi chín phần hừ hừ. Răng Sắt tức tối nói Răng nhựa.

-Dạ Dạ em còn mấy đứa em nữa anh ạ. Răng Nhựa trả lời dầu dĩ.

Sau dấu - phải có khoảng trắng. Ví dụ: - Dạ!


Phạm Anh Thư

Anh Thư (5 năm trước.)

Level: 11

72%

Số Xu: 979

Cần có "-" trước câu hội thoại.
Add (kết bạn)? Phải là Ad (Admin) chứ? .


Thành Viên

Thành viên online: Minh Bảo Trần Thuần Trầm Kủm Khánh Bùi LinhHonLT Tùng Vũ Nhật Không Bị Wibu Crazy và 140 Khách

Thành Viên: 52072
|
Số Chủ Đề: 7584
|
Số Chương: 24327
|
Số Bình Luận: 104841
|
Thành Viên Mới: Hẩm Anh Hai

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio