Cậu, Idol tôi yêu

Cậu, Idol tôi yêu
Thích

“TFBOYS, TFBOYS, TFBOYS…!” Mấy cái người này là ai? Thú thật thì tôi cũng chả biết họ là ai. Mà chắc ai cũng vậy, muốn hâm mộ một ai đó thì phải được biết một cách gián tiếp hay trực tiếp hay bằng cách nào đó! Tôi cũng vậy, tôi bắt đầu biết đến TFBOYS là cách đây nửa năm về trước. Thú thật hồi đó tôi chỉ mê có mỗi Dương Dương – Chính người đóng vai Tiêu Nại Đại Thần trong “Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên”, còn lại tôi không quan tâm mấy đến thần tượng Trung Quốc (ngay cả thần tượng Việt Nam tôi còn chả quan tâm). Nhưng trong một lần đám bạn trong lớp trò truyện, tôi vô tình nghe được cuộc đối thoại của họ giống như: “Mày ơi, MV Sủng Ái trông Vương Nguyên dễ thương lắm á!”, “Trời tưởng gì, Khải anh yêu của tao soái hơn”, “Mày xàm quá, Khải là chồng của tao, đâu ra anh yêu của mày!”…

Ôi mẹ ơi! Họ đang bàn tán về người nào vậy? Mà nếu bàn tán như vậy chắc rất nổi cơ! Nếu nổi như vậy thì làm sao mà với tới được! Mình cảm thấy họ có vẻ… (xin lỗi) hơi ảo tưởng, nói đúng hơn là ảo tưởng sức mạnh (hí hí)!

Ngày này qua ngày nọ, tôi đi đâu cũng nghe tên họ, rồi lại thấy những cái cặp có khắc chữ TFBOYS, rồi những cuộc bàn tán sôi nổi của bạn trong và ngoài lớp. Vào nhóm chat riêng cũng nghe tên nó! Thế là tôi đâm ra tò mò và tìm hiểu về họ.

Đêm hôm đó, tôi về nhà và bật thử MV Sủng Ái – TFBOYS lên. “Tèn ten, ten tén…” vào đầu nhạc là biết ngay nhạc này rất tươi vui và mang đậm chất trẻ con rồi, tiếp theo câu sau “Wow… wow… wow…”, và thế là tôi bắt đầu bị lôi vào nó. Hằng ngày khi nghe nhạc thì điện thoại nằm một bên, mặt cuối gầm vào sách, thế mà hôm nay lại phá lệ, đôi mắt không rời được khỏi màn hình. Liền những giọng hát trẻ trung của những cậu thanh thiếu niên người trung quốc vang lên. Lúc đó đầu tôi chỉ thốt lên được một câu: “Trẻ quá…! Đẹp trai quá!”, và cũng chính là lần đầu tiên tôi biết mình lại mê trai như vậy.

Đúng vậy, tội nhân làm cho tôi mê trai như thế này chính là TFBOYS! TFBOYS ơi, lần này các người mang tội trọng thật rồi, các người phải trả giá! Sự trả giá của họ chính là, tôi từ chế độ bất động chuyển qua thành chế độ bị cuồng. Lần đầu tiên trong đời tôi cuồng các cậu như vậy. Tôi sắp điên rồi, sao mấy cậu đẹp trai vậy, hát hay vậy, chả những vậy cũng giỏi, hài hước, vui tính…

Đó chỉ là những tháng ngày đầu thôi, dần dần tôi cáng chú ý đến cậu, Dịch Dương Thiên Tỉ… cậu chính là người làm tôi cười nhiều nhất! Vì sao? Con trai mà là Tỉ? (Thôi chúng ta bỏ qua đề tài này đi)

Cậu biết sao tôi để ý cậu không? Vì cậu rất đặc biệt! Không thường solo, không khoe giọng nhiều như hai người còn lại, nhưng khi giọng cậu ngân lên là tim tôi như muốn tan chảy. Chất giọng ngọt ngào, trầm ấm hơn rất nhiều. Thế là tôi bắt đầu tìm hiểu về cậu.

Đầu tiên là ngày tháng năm sinh… (Thôi vấn đề này khó nhớ quá ta bỏ qua, nhưng tôi chắc là cậu sinh năm 2000, chúng ta chỉ cách nhau hai tuổi thôi!). Sở thích: tất nhiên là nhảy! Cục vàng: Nam Nam và Kuma (tên của một gấu bông). Tài năng: ca hát, nhảy, viết thư pháp, chơi nhạc cụ! Gần như đi hết về cậu! (Hình như là chưa…)

Tiếp theo sau chính là nhan sắc (khà khà, cái này là thứ đập vào mắt ta nhiều nhất). Đúng rồi cậu không đẹp trai như Khải soái ca, không dễ thương như Nguyên đáng yêu, nhưng cậu lại mang một nét đẹp trầm dịu dàng như một chàng thư sinh (đúng chất tôi thích nha). Có lần tôi nhìn cậu mà cứ ngỡ nhìn thấy Dương Dương xui xẻo của tôi ý (à nói là của tôi thì hơi quá, thôi kệ!).

Thôi bỏ qua hết đi! Tôi thích cậu là vì cậu nhảy đẹp! Chứ không có đẹp trai gi đâu (nói dối)! Ơ mà nghĩ lại hình như yêu cậu luôn rồi (giờ mới chịu khai), thật ra tại vì cái lúc mà cậu hát bài Bảo Bối ý, cái bài cậu dành cho đệ cậu ý (sao tôi thấy ghen tị quá!)…

“Bảo bối, bảo bối, bảo bối của anh.
Cho em một chút ngọt ngào,

Để đêm nay em say nồng giấc ngủ.

Tiểu quỷ, tiểu quỷ, vuốt nhẹ đôi chân mày của em,

Để em yêu thêm cuộc đời này.

Là la lá la la lá, bảo bối của anh ơi!

Lúc nào cũng sẽ có người bên cạnh em.

Ai da dá dà dá, bảo bối của anh ơi!

Để cho em biết được em xinh nhất trần đời…!”

A…! Tim tôi chảy ra thành một rồi nè, tại cậu không đó, tên quỷ ca. Đúng là giết người không cần gươm, vừa hát vừa cười làm người ta nát bấy con tim rồi. Đã đẹp trai mà còn như vậy, tôi nói thật nếu có một điều ước tôi sẽ cướp cậu về nhà tôi đấy.

Thế là những tháng ngày yêu cậu đã bắt đầu. Tối về ôm máy tính coi MV về cậu, đêm ngủ lại nghe cậu hát, sáng thức dậy là chuông báo của Dương Dương (Ê ê, có liên quan quá…!). Ơ ơ, xin lỗi, tại Cục Thiên (ý nói Thiên Tỉ) giống Dương Dương quá…! Mà để ý đến cậu ấy tại cậu ấy giống Cừu của tôi mà (Cừu là Dương Dương). A… đừng ném đá Thư! Thư vô tội, Thư không phải thích tỉ vì giống Dương Dương đâu, mà Thư chỉ… chỉ… tại vẻ ngoài cậu ấy giống Dương Dương quá nên Thư mới bắt đầu để ý rồi tìm hiểu cậu ấy thôi! (và thế là thành “Thương con người ta” ý!)

[Có ai từng nghĩ hai người này là anh em giống tôi không?]

 Dương Dương.

Dịch Dương Thiên Tỉ

[Độ giống nhau tinh xảo]

Bên trái là Dương Dương trong bộ Nhân Sinh Tam Kế và bên phải Dịch Dương Thiên Tỉ trong bộ Tru Tiên.

E hèm…! Tiếp tục nào!

Tôi bắt đầu tìm hiểu nhiều về cuộc sống cậu hơn, muốn tìm hiểu nhiều thứ ngọt ngào hơn, những thứ cậu thích, cậu đã đi đâu? Cậu đang làm gì? Thường ngày cậu chơi đùa như thế nào? Cậu học như thế nào? Trường học có khó lắm không?… Chả những thế tôi còn tự hỏi mình, có nên học tiếng Trung Quốc không? Có nên xin gia đình cho một chuyến qua đó để gặp cậu không? Hay là ở Việt Nam rồi đợi cậu qua đây cũng chưa muộn? Nhưng khi nào? Mình có nên trở thành người nổi tiếng không nhỉ? Nếu như vậy chả phải sẽ dễ dàng hơn sao!…

Ngày ngày, tôi luôn chờ mong đến giờ về chỉ để bay lên điện thoại. Hằng giờ tôi luôn mở tấm hình của cậu để nhìn. Đôi khi, tôi lại bắt trước giống cậu, nói chuyện nhiều hơn, cười nhiều hơn một tí, cố gắng cải thiện mình hơn, đôi khi lại hay hát vu vơ, tối về còn ôm gấu bông nữa. À, còn nhây, phá, điên điên khùng khùng, nhảy múa…! Thấy mình giống cậu quá hè hè!

Càng ngày tôi càng yêu cậu nhiều thêm, cậu không biết tôi cũng được, tôi không thể la với cả thế giới là tôi yêu cậu, cũng được. Trái tim tôi không yêu ai, không sao đã có cậu. Tôi ế, không sao tôi lại tiếp tục mơ tưởng về cậu.

Có nhiều người bảo tôi khùng, có người bảo tôi điên, nhẹ hơn thì kén cá chọn canh, nhưng nói thật tôi ghét cá lắm (không phải, tôi bị dị ứng luôn ý). Có người nói tôi xấu mà chảnh. Có người chửi tôi ảo tưởng những thứ không tồn tại. Có người nói tui xàm… tôi có cảm giác như bây giờ mình là những bạn nữ hồi trước tám liên tục về TFBOYS, còn họ là mình ngày đó. Nhưng ai thèm quan tâm nữa, làm gì thì làm, chừng nào tình tới thì giữ, chưa tới thì cứ thoải mái. Rõ ràng họ không thể chiếm được trái tim tôi thì bảo tôi chảnh, họ chả thế xoa dịu trái tim tôi và họ nói tôi khó gần. Đó là những gì họ nghĩ sao? Đó là những gì họ cho là họ hay sao?

Còn cậu và cả nhóm cậu đều khác, khác biệt rất nhiều, TFBOYS à! Tôi không phải là Tứ diệp thảo chân chính. Tôi chưa từng gặp, nói chuyên, tìm kiếm weibo của cậu. Nhưng cậu chiếm được trái tim tôi, cậu làm tôi có cảm giác vui vẻ khi được nhìn vào mặt, các cậu xoa dịu nỗi buồn tôi bằng giọng hát tươi vui, ngọt ngào, chả những thế đôi khi còn lắng động. Nhất là cậu đó Thiên Tỉ, cậu làm tim tôi yên bình khi mất đi phương hướng, làm tim tôi tan chảy mỗi khi hạnh phúc và góp thêm niềm vui cho tôi khi tôi thành công. Như vậy chưa đủ ư? Chưa đủ cho cái giá mà tôi cuồng các cậu sao? Chưa đủ cho cái giá vì cuồng các cậu mà mọi người nói tôi xàm sao? Không có đâu, nhiều lắm, cậu thay đổi cá cuộc sống tôi, cậu đưa tôi ra hiện thực, giúp tôi mạnh mẽ bước đi trước mọi người. Qúa nhiều rồi! Mọi người nói tôi sao cũng được, nhưng đừng nói gì đến họ, có lẽ họ chỉ là những con người bình thường, đôi khi họ không có ý nghĩa với mọi người, đôi khi mọi người nghĩ họ làm những việc không phù hợp với lứa tuổi, có thể họ không gây thiện cảm trong mắt mọi người. Nhưng xin đừng ném đá họ, bởi vì họ là người tiếp sức cho chúng tôi, những người cuồng TFBOYS, nếu họ biến mất chúng tôi sẽ nhạt màu. Tôi biết, nếu TFBOYS mà tan vỡ thì thế giới này vẫn tồn tại theo cách nào đó, nhưng đối với chúng tôi thì nó như tháng sáu không có kì nghỉ hè, như ông già Noel không biết cười.

Tôi yêu họ, yêu Dịch Dương Thiên Tỉ, và cậu ấy gắn liền cùng với một nữa trái tim này từ khi tôi để ý cái tên thư sinh góc bên rồi.

Bài cùng chuyên mục

Anh Thư

Anh Thư (2 năm trước.)

Level: 11

72%

Số Xu: 979

Tuệ Như

Ôi, hôm nay mò được bài này của mod Thư. Trời ơi hóa ra cùng idol nè! Nhớ hồi bé mê TFBOYS kinh dị luôn ấy trời. Nhưng giờ nhóm...

Bây giờ vẫn thương anh lắm! Chỉ là thời gian không còn để theo dõi anh như ngày trước nữa :<


Tuệ Như

Tuệ Như (2 năm trước.)

Level: 8

87%

Số Xu: 402

Ôi, hôm nay mò được bài này của mod Thư. Trời ơi hóa ra cùng idol nè! Nhớ hồi bé mê TFBOYS kinh dị luôn ấy trời. Nhưng giờ nhóm k còn hoạt động nữa mà chuyển sang đóng phim rùi, tiếc thật. Mà tiện thể cũng nói luôn rằng mình cũng là fan Dương Dương nè! Nhà vẫn còn giữ đầy hình Dương Dương luôn, đẹp trai ngất ngây con gà tây í <3


Ngọc Nguyên

Minh Ngọc (6 năm trước.)

Level: 9

87%

Số Xu: 2283

Hổng tym cho em lun


Lãnh Huyết Công Tử

Du (6 năm trước.)

Level: 7

42%

Số Xu: 160

Minh Ngọc

Là Thư + Thiên chứ chj

Tym cho khải thôi. Cho thư ké í. ^^


Ngọc Nguyên

Minh Ngọc (6 năm trước.)

Level: 9

87%

Số Xu: 2283

Là Thư + Thiên chứ chj


Lãnh Huyết Công Tử

Du (6 năm trước.)

Level: 7

42%

Số Xu: 160

Tym tym thư + khải


Phạm Anh Thư

Anh Thư (6 năm trước.)

Level: 11

72%

Số Xu: 979

Minh Ngọc

Là TFBOYS ko phải TFBoys chị à.

Đã sửa rồi nha.


Ngọc Nguyên

Minh Ngọc (6 năm trước.)

Level: 9

87%

Số Xu: 2283

Là TFBOYS ko phải TFBoys chị à.


Thành Viên

Thành viên online: Rim Saint Eguard Lê Anh Quân Phạm và 176 Khách

Thành Viên: 58682
|
Số Chủ Đề: 8784
|
Số Chương: 27086
|
Số Bình Luận: 113046
|
Thành Viên Mới: Thao Truong Ngoc

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5