Cha! Mẹ! Con rất yêu.

Cha! Mẹ! Con rất yêu.
Thích
  • Cha! Mẹ! Con rất yêu.
  • Tác giả: Lâm Vương Bảo
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 1.519 · Số từ: 1685
  • Bình luận: 0 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 0

Thời thuở bé, tôi luôn là đứa trẻ hay nghịch ngợm vui đùa, bày ra nhiều trò để phá phách xóm làng, khiến các cô bác phải đặt vào trong danh sách đen. Vì vậy mà ba mẹ tôi luôn cảm thấy phiền não, nhưng chẳng có lấy câu oán trách, cho dù có thì cũng là vài câu mắng nhẹ mà thôi. Có lẽ tôi là con một nên dành được tất cả tình yêu thương của ba mẹ. Tôi thầm nghĩ có ba mẹ mình thật hạnh phúc, mỗi khi vui hay buồn, họ đều cùng tôi chia sẻ, an ủi và làm mọi thứ để tôi được cười.

Vốn cứ tưởng mình sẽ sống thật hạnh phúc, nhưng đời không như mình mơ. Hai năm sau gia đình tôi đột nhiên đổ nợ vì công việc làm ăn của ba tôi. Vì kiếm tiền trả nợ, ba mẹ tôi gom hết tất cả tài sản trong gia đình đem đi bán. Sau khi bán tất cả thứ mà gia đình tôi từng có, cả nhà tôi liền trở nên ngày càng túng thiếu, kiếm cơm manh áo rất khó khăn, vì vào năm 2000 lương hàng tháng chỉ vài đồng bạc, cũng đủ chi tiêu ngày ba bữa cơm. Đôi khi thất nghiệp thì chỉ có khoai lang cùng chuối luộc, rau… bên cạnh để lót bụng qua ngày.

Qua một năm sau ba tôi dần dần từ một người cha hiền lành ít nói, thương vợ, thương con, nay lại lao vào rượu chè, sáng đi chiều về, hễ gặp mặt mẹ con tôi là cảm thấy khó chịu, mắng chửi hoặc đánh đập đủ thứ, khiến mẹ tôi luôn đòi viết đơn ly dị, nhưng tôi biết mẹ tôi không hề muốn thế, mọi chuyện cũng chỉ vì đồng tiền mà thôi.

Cũng vì tiền bạc, mẹ tôi đành gửi tôi lên ngoại, để thuận tiện việc làm, kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Công việc là làm công cho các chủ ruộng, như gặt lúa thuê, hay phát rẫy gì đó, nói chung công việc nào mà mẹ có thể làm được thì bà ấy đều làm. Thường hay đi sớm về khuya. Tuy còn nhỏ nhưng tôi cảm thấy rất thương cả ba lẫn mẹ. Đến chiều về nhìn áo mẹ ướt đẫm mồ hôi mà tôi cảm thấy xót, không biết phải nói sao nên lời.

Rồi… thời gian cũng qua đi, một năm sau, đã đến lúc tôi đủ tuổi vào trường. Tôi còn nhớ khi bước vào trường mẹ thường hay dặn đủ đều, tôi cũng vâng vâng dạ dạ, mẹ khẽ nhìn tôi bằng ánh mắt hiền hòa, nét cười luôn giữ trên khuôn mặt của bà. Tôi múm mím nhìn bà rồi chợt khóc, vội vã ôm lấy chân của mẹ mà không muốn mẹ đi. Có lẽ tôi không thích vào trường, cảm thấy nơi đó rất đáng sợ và lạ lẫm, chỉ có mẹ bên cạnh mới là nơi an toàn nhất. Mẹ chợt cười bế tôi lên và lau nước mắt tôi nhẹ nói.

“Con ngoan, con phải vào học để sau này lớn lên còn nuôi mẹ và gia đình nữa chứ!”

Lúc ấy tôi chẳng biết mẹ đang nói gì, chỉ vùi đầu vào lòng mẹ mà khóc thút thít. Mẹ âu yếm nhìn tôi rồi an ủi tôi thật lâu. Một lúc sau cuối cùng tôi cũng chấp nhận cùng mẹ đi vào lớp.

Bên trong, cảnh vật chung quanh khiến tôi chợt cảm thấy sợ, chỉ biết núp đằng sau tấm lưng gầy nhỏ bé của bà mà không dám bước vào. Lại nhìn đám bạn cùng lứa tuổi đang vui vẻ nói chuyện, chơi đùa, tôi cũng vơi đi một ít nỗi sợ trong lòng, vì tính tình tôi khá hòa đồng, tôi liền nhanh chóng hòa nhập vào không gian đầy màu sắc tuổi thơ ấy. Hành động này khiến cô giáo cùng mẹ tôi chợt phì cười, tôi thì cũng không quan tâm lắm, chỉ nghĩ mẹ và cô hẳn là thân nhau nên mới vui vẻ như thế.

Thời gian cứ thế trôi đi, ngày này qua ngày khác, gia đình tôi dần có của ăn của để, vất vả lắm hai người mới còng gánh đến ngày hôm nay, khiến hai bàn tay đầy vết trầy xước cùng những vết chai, làn da cũng chuyển sang ngà nâu. Cũng vì vậy mà ba mẹ tôi cũng dần sống hòa thuận, không còn cãi vả hay xa lánh như lúc trước. Cả hai luôn cười nói vui vẻ như khi lần đầu gặp mặt, cũng từ đó ba tôi rất ít nhậu nhẹt, thời điểm ấy mẹ và tôi đều cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Khiến tôi cảm thấy căn nhà nhỏ đơn sơ này chứa đầy sự ấm áp và tình thương yêu, mà tôi cũng tìm được niềm vui của chính mình.

Vốn tưởng như thế thì cuộc sống sẽ dần thay đổi. Nhưng… thật không may.

Vào một đêm mưa gió của tháng mười, mẹ tôi chợt lâm bệnh nặng, ba tôi vì thương mẹ liền lấy hết số tiền mà cả hai dành dụm được từ năm ngoái, rồi vội đưa mẹ tôi đến bệnh viện khám. Sau một ngày khám xét, bác sĩ bảo mẹ tôi bị mắc phải căn bệnh ung thư, hiện đang ở giai đoạn cuối, không thể chữa khỏi, chỉ đành chờ lo hậu sự.

Nhận được tin, ba tôi không tin vào tai mình, ông cầm tờ xét nghiệm trên tay mà cứ run run, khóe mắt không giấu nổi những giọt nước mắt đang lăn dài trên má, ông khẽ nhìn mẹ tôi nằm trên giường bệnh mà gục xuống, nắm lấy cánh tay của mẹ mà khóc trong đau đớn. Đó là lần đầu tiên trong đời tôi thấy ông ấy khóc, lúc ấy tôi còn rất nhỏ, không hề biết gì về ung thư hay sinh tử, chỉ nghĩ mẹ mình bị cảm lạnh thôi, ngày mai là sẽ khỏi hẳn, lại cùng nhau dẫn mình đi đến trường vui chơi.

Nào ngờ… vài ngày sau, mẹ tôi mất! Tôi nhìn khung ảnh của mẹ trên tay mà khóc suốt, ba tôi cũng nhoẻn lệ mà vỗ về vai tôi, bà con hàng xóm luôn an ủi hai cha con đủ điều. Lúc ấy tôi khóc rất lớn, luôn miệng gọi “mẹ ơi, mẹ” khiến bà con dự tiệc mà khóc thay.

Ba tôi xót lòng nhẹ an ủi tôi rồi nghẹn ngào nói.

“Nín đi Tý, mẹ con chỉ đi chơi một lúc rồi sẽ về.”

Tôi chợt nín vội nhìn ông rồi hỏi.

“Mẹ đi đâu vậy ba? Sao không dẫn con đi cùng?”

Ba tôi ngấn lệ rồi nhẹ trách móc nói.

“Đúng! Mẹ con đi chơi không dẫn Tý đi theo, để con ở nhà khóc hoài, thôi nín đi rồi đi vào phòng ngủ, mai ba dẫn con đi tìm mẹ.”

Nghe vậy tôi chợt vui vẻ, nhanh chóng đặt khung ảnh của mẹ lên bàn rồi chạy một mạch vào phòng. Nào biết, khi tôi đi, bà con hàng xóm cùng ba tôi chợt khóc lớn hơn, tôi nghe được, nhưng vì ba dặn nên tôi phải vào ngủ, tôi nghĩ ngủ cho thật đã, sáng mai dậy ba sẽ dẫn mình đi tìm mẹ.

Nhưng tôi cũng còn in hình bóng lúc mẹ sắp đi về nơi ấy, khi đó tôi đứng bên cạnh mẹ rồi nắm chặt đôi tay mà khóc, mẹ mỉm cười vuốt nhẹ mái tóc rồi nói.

“Nếu một ngày không có mẹ, con phải nghe lời ba, ráng học cho thật giỏi, làm kỹ sư hay bác sĩ gì đó, phải chăm sóc cho ba khi ba con già, nhớ chưa?”

“Dạ! Mẹ đi đâu? Mẹ còn bệnh mà?”

Mẹ không nói chỉ mỉm cười rồi nhắm đôi mắt lại dưới sự vô vàn nước mắt của mọi người, tôi nghĩ mẹ chỉ ngủ một lúc thôi mà, làm gì phải khóc như vậy? Thật sự thì mẹ đã ngủ, nhưng có lẽ sẽ không bao giờ tỉnh dậy.

Đó là lời dặn dò cuối cùng của mẹ nói với tôi, tôi chợt thức bởi tiếng kêu của kiềng trống, cùng những tiếng khóc não nề. Tôi chợt khóc, vội vã bò ra khỏi giường, nhìn dàn người đang mang quan tài bên trong có mẹ lên xe. Tôi một mạch chạy tới níu áo một chú gần đó vừa khóc vừa nói.

“Bỏ mẹ con xuống, mấy người muốn đưa mẹ con đi đâu? Mẹ đang ngủ, chờ mẹ con dậy đã.”

Ba tôi thấy vậy kéo tôi lại rồi nói.

“Mẹ con dậy rồi, đi làm từ sớm, họ chuyển đồ đi về, bên trong không có mẹ đâu.”

“Ba nói láo, mẹ nằm ở trong kia kìa, mâý người muốn bắt cóc mẹ hu hu…”

Tôi khóc lên và chỉ vào quan tài nằm trong xe nói.

Nghe tôi nói ba tôi chợt xót vội ôm tôi vào lòng mà dỗ dành, nước mắt cứ tuôn ra từng hồi.

Suốt một ngày sau khi an táng mẹ tôi xong, tôi chẳng còn tâm tư nào để ăn uống, chỉ biết la ó um xùm và khóc thét lên đòi ba tôi dẫn đi tìm mẹ. Bà con thấy vậy đều quay mặt sang nơi khác mà khóc, có người nói tội nghiệp cho tôi, còn nhỏ đã phải mất mẹ.

Dần dần một năm lại trôi qua, tôi cũng không còn kêu ba đi tìm mẹ nữa, có le tôi cũng chấp nhận rằng mẹ mình đã chết, nhưng vẫn không thể xóa nhòa những ký ức khi bà còn sống.

Khi mẹ tôi mất, tất cả công việc trong nhà, từ lớn đến nhỏ đều một tay ba tôi làm tất, ông ấy vừa là một người cha, lại là một người mẹ, có thể nói ông ấy là người cha vĩ đại nhất mà tôi có, điều này khiến tôi cảm thấy rất thương cho ông ấy. Tôi thầm nhủ, mình phải cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng mong mỏi của cha lẫn lời hứa khi xưa của mẹ.

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Trần Xuân Lân Ran Ani Tong Tran Thu Ngan và 179 Khách

Thành Viên: 61936
|
Số Chủ Đề: 9157
|
Số Chương: 28427
|
Số Bình Luận: 117020
|
Thành Viên Mới: Hiểu long Chu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5