Câu chuyện đầu tiên: Cô gái và thần bảo hộ của cô ấy – 001

Lam này, đố cậu biết là vô hình chung hay vô hình trung?”

”Ờ… Chắc là vô hình chung. Mà cậu hỏi cái đấy làm cái quái gì?”

“Để giải ô chữ í mà.”

“Lắm chuyện thế! À chờ chút… Cậu đố tớ nghĩa là cậu biết tỏng câu trả lời rồi à?”

“Hì hì.”

cái gì mà ?”

Người đang nói chuyện với tôi là Khuê – một cô bạn cùng lớp. So với bạn đồng trang lứa thì cô ấy thực sự ưa nhìn. Mái tóc xoăn bồng bềnh luôn được buộc bằng dải ruy băng màu cam, đôi giày ống cao đến mắt cá chân có vẻ không thoải mái cùng khuôn mặt luôn rạng rỡ và thái độ hòa đồng thân thiện,… đó là những ấn tượng về Khuê khi tôi mới gặp cô ấy.

Khuê là người đầu tiên bắt chuyện với tôi kể từ lúc tôi nhập học tại trường THPT Quan hệ xã hội và cộng đồng. Sau một tháng học cùng Khuê, tôi biết gia đình cô ấy thuộc hàng khá giả và ban đầu định cho Khuê đi du học nhưng cô không đồng ý và tự chọn trường học.

Khuê thông thái một cách vượt trội… thực sự là thế. Đạt điểm tuyệt đối trong hầu hết các bài kiểm tra, đứng thứ nhất toàn trường trong hai năm liên tiếp, thông thạo bảy ngoại ngữ, đang học tiếng Hindi làm ngoại ngữ thứ tám (trong khi tôi học tiếng Anh còn chưa ra đâu vào đâu) và hiểu biết đủ điều trên trời dưới biển ở mọi lĩnh vực văn học, toán học, hóa học, triết học, tâm lý học, vân vân và vân vân… Khuê chẳng phải là một học sinh bình thường nữa. Thậm chí tôi nghe nói bài kiểm tra duy nhất Khuê không được điểm tuyệt đối là do cô ấy thực hiện cá cược với một người bạn. Đôi khi nhìn Khuê tôi thấy cuộc sống thật chẳng công bằng. Người ta vẫn bảo sắc đẹp và giàu có thường không đi liền với tài năng và sự hòa đồng, nhưng rõ ràng điều đó chẳng đúng với cô gái này.

Không chỉ có thế, Khuê còn gây ấn tượng cho người đối diện bởi cách nói chuyện kì lạ của cô ấy. Nếu muốn làm thân với Khuê, chắc chắn bạn nên làm quen với những câu hỏi của cô ấy khiến người khác phải suy nghĩ lại về tính đúng đắn của các quy luật. Những điều vô lý qua lời nói của Khuê bỗng trở nên có lý một cách bất thường. Nhiều lúc những điều cô ấy nói làm tôi thực sự đau đầu.

Dù sao bây giờ tôi đã quen với những câu hỏi bất ngờ của Khuê.

“Mà cậu có thấy lạ không?” Khuê đổi chủ đề.

“Lạ gì?”

“Thì đó, lớp chúng ta có sĩ số 34 phải không? Thế nhưng suốt một tháng nay, hôm nào trong lớp cũng chỉ có 33 người là tối đa, vậy mà điểm số thông kê luôn đủ 34 người. Thật là lạ nhỉ?”

Trước khi nghe Khuê nói tôi không chú ý tới chuyện này lắm. Có lẽ Khuê đang đề cập tới chủ nhân chiếc bàn ở góc lớp, nhân vật bí ẩn chưa lên lớp buổi nào kể từ hôm đầu tiên.

Tôi nhớ lại về buổi sáng khai giảng vào ngày 1 tháng 9. Sau khi buổi lễ kết thúc bằng bài diễn văn dài dằng dặc về tình hình thế hệ trẻ và định hướng tương lai, học sinh giải tán và đi nhận lớp. Lúc đó tôi chỉ biết mình học lớp 12A7 chứ hoàn toàn mù tịt về thành viên của lớp bởi năm nay tôi mới chuyển tới trường này do công việc của bố mẹ, mà có khi học ở đây từ đầu cũng chưa chắc tôi biết mặt các bạn cùng lớp vì cứ năm học mới trường lại ngẫu nhiên xếp học sinh vào các lớp.

Chúng tôi lên lớp rồi bắt đầu làm quen với nhau và với cô Huyền chủ nhiệm. Nghĩ cũng hài, trong khi mọi mọi người đang sôi nổi tìm hiểu hỏi han những người bạn mới thì tôi ưu tiên việc kiếm một chỗ ngồi đẹp hơn. Tiêu chí chỗ ngồi của tôi là gần cửa sổ, khuất tầm mắt giáo viên mà vẫn phải nhìn rõ bảng. Dù sao cũng không mất quá lâu để tôi kiếm được một chỗ ngồi hài lòng.

“Xin chào! Cậu tên gì í nhỉ?” Ai đó chào tôi một cách không thể dõng dạc hơn.

“Chào cậu. Mình là Lam, Thanh Lam.” Tôi hơi bất ngờ.

“Thanh Lam à? Tên cậu đẹp thật. Mình là Diệu Khuê và từ giờ mình sẽ ngồi ở đây. Hãy giúp đỡ nhau nhé. Mong là từ giờ chúng ta sẽ có những giờ phút đáng nhớ bên nhau.” Vừa nói cô ấy vừa ngồi xuống chỗ kế bên bàn tôi và đưa tay phủi lớp bụi trên bàn ghế.

”Ừ, được chứ…” Tôi chẳng biết nói cái gì.

Không lâu sau lớp ổn định để cô chủ nhiệm bắt đầu điểm danh.

“Trần Anh Ly!” Cô giáo gọi to sau khi đã đọc hết nửa danh sách.

Không có ai trả lời. Mọi ánh mắt đều đổ dồn về bộ bàn ghế trống còn đóng bụi ở cuối lớp. Cô giáo thở dài và gọi cả lớp quay lên. Mọi người không tỏ ra quá quan tâm nữa.

“Lam này” – Khuê quay sang gọi tôi – “Nghe nói con người không chỉ thở dài khi họ buồn chán mà còn cả khi họ muốn từ bỏ, giống như lúc cậu làm một bài toán khó và thở dài khi không làm được. Có lẽ cô chủ nhiệm đang gặp khó khăn với bạn Ly ấy.”

“Thế á?”

Ngạc nhiên với phát hiện của Khuê khiến tôi không biết phải trả lời thế nào.

”Thôi được rồi, cô sẽ làm việc với bạn Ly sau. Chúng ta tiếp tục nào.”

Sau đó cô chủ nhiệm tiếp tục điểm danh rồi cho chúng tôi chép thời khóa biểu cùng nội quy trường, và cuối cùng là bình bầu cán bộ lớp. Thật may là tôi không trúng chức vụ nào hết.

Hôm sau chúng tôi bắt đầu học chính thức.

Quay lại cuộc nói chuyện ban đầu.

”Cậu đã bao giờ gặp Anh Ly chưa?” Khuê hỏi.

“Tất nhiên là chưa rồi, làm sao tớ có thể gặp cậu ấy chứ?”

“Đây chỉ là suy đoán của tớ thôi, nhưng có khi nào Ly đã gặp tai nạn hay bị bệnh nên không thể ngồi lớp chăng? Nếu thế thì chúng ta nên hỏi cô Huyền để còn thăm bạn ấy chứ!”

“Bình tĩnh nào… Chắc không nghiêm trọng đến thế đâu.” Tôi nghĩ Khuê đã lo lắng không cần thiết.

“Cũng có thể tớ đã nghĩ hơi quá, nhưng rõ ràng là không bình thường một chút nào.”

“Còn cậu thì bình thường lắm đấy Khuê ạ.” Tôi lỡ miệng xoáy Khuê một cái.

“Cái gì cơ?”

“Không có gì.” Tôi cười khì.

Có vẻ Khuê chưa nghe thấy nên tôi không nghĩ là mình nên nhắc lại.

Sau đó tôi và Khuê không bàn về chuyện của Ly nữa.

Dù sao năm phút nghỉ giữa giờ là quá ngắn ngủi để chúng tôi có thể nói về vấn đề nào đó một cách hoàn chỉnh.

Rồi chuông reo…

Bọn học sinh chạy toán loạn vào lớp, kéo bàn ghế tạo nên những âm thanh ken két hết sức khó nghe mà chẳng bao giờ chịu sửa, và chuẩn bị cho tiết cuối buổi chiều – tiết Văn của cô chủ nhiệm.

Vừa vào lớp cô đã giở sổ điểm ra để gọi kiểm tra miệng – công việc đứa học sinh nào cũng ngán và thường kêu ca kiểu “kiểm tra miệng là việc của nha sĩ mà các thầy cô cứ bon chen làm gì?”.

Cả lớp nhìn nhau chẳng thấy ai giơ tay, thậm chí tôi còn nghe thấy có đứa cầu nguyện để cô không gọi tên mình. Thật là một lũ lười với nhau mà, tất nhiên chẳng chừa tôi ra.

Thấy lớp như vậy Khuê quyết định giơ tay lên bảng. Chẳng cần nói chắc ai cũng hiểu bầu không khí đang căng như dây đàn ngay lập tức chùng xuống. Khuê thường không giơ tay phát biểu, mặc dù tôi cá Khuê có thể trả lời ngon lành những câu hỏi hóc búa của thầy cô, có lẽ cô ấy muốn tạo cơ hội cho mọi người. Tôi thấy dù là kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra một tiết, hay bất kì sự kiểm tra bất ngờ nào đi nữa cũng chẳng thể làm khó Khuê. Và không ngoài dự đoán, sau phần trả bài hoàn hảo của Khuê, cô Huyền bắt đầu bài mới.

Một tiết học khá trầm, nếu không muốn nói là tẻ nhạt.

Một tiết học bình thường như bao tiết học khác.

Chẳng có gì đáng nói…

“Lam! Em hãy xuống lấy cho cô quyển sách dưới thư viện nhé!” Cô giáo gọi tôi khi chỉ còn 15 phút nữa là hết giờ.

Ngồi đang yên đang lành, nói thật tôi chẳng thích phải vận động chút nào, nhưng cô đã sai thì tôi cũng chẳng dám cự nự.

”Vâng ạ.” Cố gắng ghi nhớ cái tên Hán Việt dài dằng dặc của quyển sách, tôi chạy xuống thư viện.

Tầng 3. Tầng 2. Tầng 1.

Cứ thế chạy xuống,

Và tôi nhận ra mình còn không biết thư viện ở đâu.

Có vẻ buồn cười, nhưng sau một tháng học ở đây tôi vẫn chưa đi tham quan trường, và tôi cũng không rảnh cho việc khám phá này.

Mất năm phút tôi mới tìm ra vị trí của phòng thư viện.

Báo hại cho tôi, phòng thư viện ở dãy nhà M, khá xa so với dãy nhà chính, hình như đây là nơi chứa tư liệu giảng dạy, dụng cụ thí nghiệm đã cũ và không dùng nữa,… trông chỗ này cứ như đã cả thập kỉ không có ai mò đến. Mạng nhện giăng khắp nơi, những mảng tường bị mốc, mảnh kính vỡ la liệt, bụi bám đầy trên sàn nhà và mặt cửa, mái nhà được vá chằng vá chịt,… Cái dãy nhà một tầng này nhìn xuống cấp lắm rồi.

Ít ra các phòng có bảng tên, nhưng nhìn cánh cửa gỗ đã tróc sơn cùng tấm biển “Thư viện” đóng đầy bụi, tôi không nghĩ là nó mở được.

Cánh cửa nặng tới mức suýt chút nữa tôi bỏ cuộc.

Thật may cánh cửa không bị khóa. Bản lề kêu kèn kẹt thảm thiết khi tôi cố đẩy cửa vào trong.

Rầm!

Rất lớn,

Âm thanh của thứ gì đó va chạm với sàn gỗ…

Trong lúc đẩy vào tôi đã làm đổ chồng sách gần cửa. Nhìn đống sách la liệt trên sàn, tôi thực sự chán. Ai lại đặt sách chặn cửa ra vào thế này?

Tôi bước vào.

Chẳng lạ khi đập vào mặt tôi là một không gian tối tăm với một đống mạng nhện, bụi bặm cùng mùi ẩm mốc khó chịu, thậm chí gián còn bò lên người tôi và chuột chạy toán loạn.

Đó là những gì tôi đã tưởng tượng trong đầu.

Trái ngược hẳn với suy nghĩ của tôi, bên trong căn phòng 30 mét vuông, cửa sổ được mở toang khiến ánh nắng chiều tràn ngập khắp căn phòng cùng mùi hương của gỗ và sách tạo nên một không gian kì lạ và lung linh.

Phải mất cả phút ngây người, tôi chợt nhớ ra mục đích mình đến đây. Nhìn khắp căn phòng để tìm người thủ thư, tôi mới nhận ra có một cô gái đang đọc cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng bên chiếc bàn tròn ở góc phòng.

Một cô học sinh có vẻ là lớp 12,

Đang ngồi chăm chú đọc sách, tay vuốt nhẹ mái tóc,

Ở cái thư viện này trong khi giờ học chính khóa vẫn chưa hết.

Không mất thêm thời gian suy nghĩ vẩn vơ nữa, tôi xếp gọn chồng sách rồi bước vào khu sách văn học, cố tìm cho ra quyển sách mà tôi đã quên tên từ lúc nào.

Vâng, tất nhiên là tôi chẳng thể tìm thấy quyển sách quái quỷ ấy, và tôi cũng chẳng còn lý do để tìm sách nữa bởi từ dãy nhà chính, chuông vừa reo để kết ngày học.

Có vẻ tôi đã làm một việc vô ích.

Và hiện tại tôi chú ý hơn tới cô gái vẫn yên lặng ngồi đọc sách ở góc phòng từ nãy đến giờ.

Cô gái với mái tóc thẳng đen óng ả và cặp lông mày lá liễu, đang đưa đôi mắt sâu thoáng nét buồn của mình lướt qua những trang sách và không có vẻ gì là chú ý tới thằng con trai đang nhìn trộm mình. Tôi có cảm giác như thể nơi đây là khu vườn bí mật của cô ấy, và mình đã trở thành một kẻ xâm phạm bất đắc dĩ.

Chờ chút nào! Trong đầu tôi chợt lóe lên một suy nghĩ táo bạo.

Có khi nào…

Dù chỉ là giả thuyết nhưng điều này vẫn rất đáng để thử.

Đánh liều, tôi lân la tới gần cô gái và hỏi một cách thân thiện:

“Xin chào, bạn có thể …”

“Xin lỗi!” – Cô gái ấy bất ngờ chặn họng tôi – “Tôi không biết cậu, và chẳng có ý định làm quen cũng như nói chuyện với cậu! Cậu hãy xéo đi được không ?”

Dứt khoát và không chút do dự.

Tôi còn chưa kịp nói câu nào.

Không ngờ cái khuôn mặt hãm tài của tôi lại vô dụng đến thế. Giá như tôi đẹp trai hơn chút nữa thì chắc đã không bị xua đuổi phũ phàng như vậy.

Phải thế không nhỉ?

Không! Rõ ràng vấn đề không phải ở tôi!

Cô gái ấy vẫn không rời mắt khỏi cuốn sách, thậm chí còn không liếc nhìn tôi lấy một lần.

Ai lại hành xử như thế với với người mới gặp lần đầu chứ? Thậm chí cô ta phản ứng quyết liệt tới mức khiến người đối diện phải tự hỏi xem mình đã lỡ gây thù chuốc oán gì để bị đối xử như vậy.

Khuê từng nói với tôi rằng ấn tượng đầu là rất quan trọng và mỗi người chỉ có bảy giây để gây ấn tượng đầu với một người. Còn cô gái này, chẳng cần tới một nửa chỗ đó, đã làm tôi cạch mặt tới già.

Tôi đã định quay gót bước đi,

Nếu như giọng nói ấy không vang lên trong đầu tôi…

“Đừng đi vội!”

Lại là giọng nói ấy…

Nó khiến tôi phải dừng bước và nán lại mặc dù không hề muốn.

Thật phiền phức, nhưng không thể làm khác được.

“Cậu… là Anh Ly phải không?”

Đặt quyển sách xuống, cô ta lườm tôi.

“Đồ biến thái. Hẳn cậu đã theo dõi tôi từ rất lâu và đang cố tìm cách tiếp cận tôi đúng không? Đừng có lại gần tôi! Thật không thể chịu được khi ở gần mấy kẻ như cậu!” Với giọng nói đầy khinh miệt, cô ta tỏ ra như đã đi guốc trong bụng tôi.

“Tôi không phải loại người như vậy!”

Thật mệt mỏi khi phải nói chuyện với cô gái này.

Ít nhất thì qua câu xúc phạm vô căn cứ của cô ta, tôi chắc chắn cô gái này không phải ai khác ngoài Anh Ly – chủ nhân chiếc bàn trống ở góc lớp, người chưa đi học buổi nào từ đầu năm học.

“Tôi sẽ thông báo chuyện này với toàn trường. Chắc chắn tôi sẽ mô tả không sai một từ về những hành động bẩn thỉu mà cậu đã làm với tôi. Dù không biết cậu là ai nhưng tôi giỏi nhớ mặt lắm nên có trốn cũng vô ích thôi. Chi bằng bây giờ cậu tự thú sẽ có ích cho cả hai hơn đấy.”

Mặt cô ta tỉnh bơ, nhưng giọng thì quả quyết tới mức khiến tôi tin rằng cô ta không chỉ đe dọa suông mà có thể sẵn sàng làm việc đó ngay bây giờ.

“Ai mà tin được cậu!” Tôi chống chế một cách bất lực.

“Cậu đang thách tôi đấy à? Một nam một nữ trong căn phòng vắng vẻ, cậu nghĩ người ta sẽ tin nam thanh niên khoẻ mạnh với ham muốn tuổi mới lớn, hay cô bé xinh xắn, yếu đuối và không có khả năng tự vệ?”

“Cô đùa tôi đấy à?!”

Không đề cập đến việc Ly vừa tự nhận mình xinh xắn, thì cô ấy sắp biến tôi từ một học sinh trong sáng thánh thiện, trở thành một tên biến thái đáng khinh trong mắt mọi người.

“Thế cậu là ai?” Ly nhìn tôi dò hỏi.

“Tôi là Lam, Thanh Lam.”

“Tôi không hỏi tên cậu!”

“Tôi là bạn cùng lớp với cậu.”

“Tôi không hỏi lớp cậu!”

“Tôi là học sinh mới chuyển trường từ đầu tháng 8.”

“Cậu nghĩ tôi quan tâm à?”

“Thế cô muốn cái gì?!” Tôi gắt lên.

Nếu mà bị bệnh tim chắc giờ tôi đã lăn ra sàn tắc thở luôn cho rồi.

Có vẻ đã hài lòng với lượng thông tin khai thác được về tôi, Ly không tỏ ra quá dữ dội nữa.

“Bình thường làm gì có ma nào thèm tới chỗ này, cậu vác xác ra đây làm gì vậy?”

“Cô giáo nhờ tôi lấy quyển sách nhưng tìm vẫn mãi không thấy.”

“Không chỉ biến thái, hóa ra cậu còn là một kẻ vô dụng, mỗi việc cỏn con như vậy mà không hoàn thành nổi. Hạng như cậu chắc trông nhà cũng còn khó khăn nữa là.”

“?!”

Trông nhà là thế quái nào? Cô ta làm như tôi không bằng một con cún vậy, mà kể cả kiếp sau có phải làm chó đi nữa thì đừng hòng tôi chọn người như cô ta làm chủ.

Dù sao cũng không thể phủ nhận là tuy chưa hoàn thành việc được giao, nhưng tôi đã cố.

Nhớ lại mấy bí quyết giữ bình tĩnh mà chị gái đã dạy, tôi cố thở sâu và thả lỏng.

Suy cho cùng,

Việc tìm đến thư viện không hẳn là vô nghĩa, bởi tôi đã được gặp Anh Ly.

“Hôm nay đến trường sao cậu không lên lớp? Cậu đã vắng mặt từ hôm khai giảng rồi đấy.” Tôi gặng hỏi.

“Tôi luôn đến trường, đơn giản là tôi không muốn lên lớp.”

“Cậu không thích chỗ đông người à? Hay trong lớp có người cậu không muốn gặp?”

“Đâu cần cậu quan tâm. Với cả người tôi không muốn gặp nhất chính là cậu đấy! Nhờ cậu đừng làm phiền tôi nữa được không?”

“Cậu nói thế tôi thì tôi sẽ làm phiền cậu thường xuyên luôn.”

“Tôi thực sự quan ngại về khả năng tiếp nhận ngôn ngữ của cậu. Xem ra cậu còn không đủ khả năng hiểu “Đừng làm phiền tôi” nghĩa là gì, vậy mà vẫn lên được lớp 12. Tôi bắt đầu phục cậu rồi đấy. Hãy luôn tự hào về bản thân nhé.”

“…”

Tôi sẽ cố coi đó là một lời khen chân thành từ Ly, bất chấp việc giọng cô ấy đầy mỉa mai.

“Hôm nào cậu cũng ở đây à?”

“Tôi tưởng tên bám đuôi như cậu phải biết rõ chứ.”

“…”

Cô gái này sẽ không bao giờ chán việc làm người khác ức chế.

Chắc chắn rồi.

Có lẽ từ giờ tôi nên học cách tự hạ thấp bản thân và coi việc tiếp nhận những lời xúc phạm của Ly là hiển nhiên như là trời mưa thì che dù, nếu tôi muốn thực hiện lời nói của mình.

Và tôi không hề nói suông.

Tôi sẽ còn làm phiền Ly.

Không hẳn tôi muốn can thiệp vào cuộc sống người khác, đó không phải thói quen của tôi,

Nhưng tôi đang có một thỏa thuận cần thực hiện…

Mà có vẻ chính tôi cũng cảm thấy tò mò và hứng thú với Ly.

Một cô gái bí ẩn.

Bằng lời nói và thái độ dữ dội của mình,

Cô ấy đã tạo nên một bức tường vô hình nhưng vô cùng kiên cố.

Bức tường ngăn cách giữa cô và mọi người xung quanh.

Xem ra có hỏi cô gái này cái gì cũng chẳng mong nhận được câu trả lời tử tế.

Mà…

Có vẻ tôi đã quên cái gì đó.

Ừm…

Ôi cái…!

“Quên mất! Cậu chờ tôi một chút nhé.”

Sực nhớ ra mình vẫn để cặp trên lớp, tôi chạy đi lấy cặp.

Tôi thông báo một cách không thể rõ ràng hơn rằng mình sẽ quay trở lại trong ít phút nữa.

Không có vẻ gì là quan tâm tới sự rời đi của tôi, Ly dựng cuốn tiểu thuyết lên và tìm lại chỗ đang đọc dở lúc trước.

Đi được một đoạn tôi ngoái lại. Nhìn kĩ thì dãy nhà M hoàn toàn cách biệt với khu nhà chính. Nơi này vừa xa vừa nằm khuất sau ngọn đồi, cộng thêm sự có mặt của hệ thống thư viện điện tử của trường nên chẳng học sinh nào biết mà mò tới đây là phải.

Chạy vào lớp.

Trong khi mọi người đã về hết,

Khuê vẫn ngồi đó bên chiếc cặp đã sờn và bị kẹt mất vài cái khóa của tôi.

“Tưởng cậu không quay lại lấy cặp tớ định về luôn đây này” Khuê phụng phịu.

“Xin lỗi…” Không hiểu mình đã mắc tội gì, nhưng khi nhìn thấy bộ dạng của Khuê tôi bỗng cảm thấy mình có lỗi.

“Không sao đâu. Vậy bây giờ chúng ta đi về đi.”

“Rất tiếc giờ tớ chưa thể về được. Cậu về trước đi, không cần chờ đâu.”

“Muộn thế này cậu còn ở lại trường làm gì? Nếu tớ nhớ không nhầm thì cậu đâu có tham gia câu lạc bộ nào?” Khuê ngạc nhiên.

“Ờ thì giờ tớ tham gia cũng đâu có muộn.” Tôi trả lời một cách qua loa.

Bỏ lại Khuê đang ngơ ngác một mình, tôi chạy đi.

Giờ đã biết thư viện ở đâu nên tôi đến đó nhanh hơn nhiều so với lúc trước.

Cánh cửa thư viện lại phát ra tiếng kèn kẹt khi tôi đẩy vào, và tôi nhận ra khóa của nó đã hỏng từ lâu.

Bên trong,

Cửa sổ được đóng kín mít…

Hoàn toàn không còn chút ánh sáng.

Mùi hương của sách và gỗ vẫn còn đó,

Nhưng cô gái tên Anh Ly đã đi mất.

Không một lời nhắn hay câu chào…

Đơn giản là cô ấy không còn ở đó.

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Khá Nguyen Là Liễu MinhBon Ngọc Mai Nguyễn Chanh. Pp và 172 Khách

Thành Viên: 60579
|
Số Chủ Đề: 9020
|
Số Chương: 28063
|
Số Bình Luận: 114895
|
Thành Viên Mới: Ngan Dang

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5