Chàng trai Xương Rồng

Chàng trai Xương Rồng
Thích


Xương rồng – một loại cây có sức sống mãnh liệt, có vẻ ngoài mạnh mẽ, nó có thể tự sống và tự bảo vệ mình, ai làm tổn thương nó đồng nghĩa việc họ làm đau chính họ. Và đó là lí do tôi yêu thích loài cây này. Không chỉ thích nó mà tôi còn rất thích cái tên của nó “Xương rồng”. Tôi từng có một ý nghĩ khá ngộ nghĩnh là sẽ dùng cái tên ấy đặt cho đứa con trai tương lai của mình ấy chứ,  nhưng không hiểu sao tôi lại lấy cái tên vô cùng đáng yêu ấy đặt cho một tên vô cùng đáng ghét – thầy Xương Rồng.
Tôi vốn dĩ có một cuộc sống không tốt đẹp như bao người, có thể tạm gọi là quanh tôi bao trùm bởi một màu đen, thế nhưng tôi đã quen với nó. Tôi không buồn không oán trách số phận, tôi tự làm vui mình rằng “tôi có đời sống giống xương rồng – môi trường sống khô cằn, khắt nghiệt”.
Và rồi anh ta xuất hiện… À không tôi xuất hiện trong cuộc sống của anh ta – một anh chàng mang đầy màu nắng.
Một nhân viên phục vụ và một khách quen của quán là mối quan hệ của chúng tôi khi khởi đầu. Thoạt đầu thì anh ta trong mắt tôi cũng chỉ như bao người khách khác chẳng gì đặc biệt, có chút khác là vì anh ta cứ luôn chăm chăm nhìn vào tôi như thể có thù ấy, tôi luôn tìm mọi cách để trốn ánh mắt ấy thế mà hình như vẫn vô ích, ánh mắt đó của anh ta làm tôi khá khó chịu, tôi muốn biết nguyên nhân. Thế rồi mọi suy nghĩ trong tôi thay đổi trong một lần anh ta xuất hiện với vẻ ngoài hoàn toàn khác.  Anh ta mang vào một chiếc kính, anh ngồi vào bàn cùng chiếc laptop và làm việc một cách say mê, có lẽ mọi thứ xung quanh đối với anh không còn quan trọng, chẳng còn gì ảnh hưởng được anh ta. Chợt tôi bị thu hút bởi hình ảnh đó, nó tạo cho tôi có cảm giác anh ta là một chàng trai có trách nhiệm, đáng tin tưởng, mạnh mẽ và chững chạc, một cảm giác an toàn khi đối diện với anh ta, đó cũng chính là lí do tôi gọi anh ta là Xương Rồng.
Nếu mọi thứ dừng lại ở cái nhìn thôi thì tốt quá, thế nhưng không, anh ta bắt đầu gây chiến với tôi bằng những trò hành hạ, đày đọa tôi một cách đáng ghét. Anh ta với vẻ ngoài chững chạc thế mà lại có thể nghĩ ra các trò chọc phá người khác một cách trẻ con đến không ngờ. Một phin cà phê anh ta có thể bày ra một bàn để tôi dọn, chế nước trà lên bàn chỉ để tôi lau, uống nước một cách cấp tốc chỉ để tôi châm nước đá,… Ôi thật không thể tưởng tượng được những việc đó được thực hiện từ một giáo viên, tôi chẳng biết phải làm gì ngoài kêu lên hai từ “Đáng ghét”. Mối quan hệ của chúng tôi ngay thời điểm đó đã trở thành kẻ đối nghịch. Mỗi ngày một trôi qua tôi luôn cầu mong cho anh ta đừng đến để cho tôi bình yên dù chỉ một ngày. Quả thật ông trời nào thương tôi, dù tôi có khẩn cầu đến đâu cũng không thể né được anh ta. Và rồi tôi cũng dần quen với sự hành hạ đó. Cho đến một ngày không cầu không khẩn nhưng anh ta lại tự nhiên không đến. Cứ tưởng ngày đó tôi sẽ đốt pháo ăn mừng thế nhưng không… Tôi thấy có gì đó vắng vắng mặc dù lượng khách vẫn không vơi, chỉ mất một người là anh ta. Tôi không hiểu bản thân mình thế nào nữa, có thể là do tôi thích bị hành hạ chăng hay là do tôi… Không!!! Tôi ngăn ngay dòng suy nghĩ của mình lại vì tôi hiểu rõ hơn hết vị trí bản thân mình nằm ở đâu.
Để không suy nghĩ lung tung tôi đã tìm cách trốn tránh mang nước ra cho anh ta và luôn tự nhủ rằng “Anh ta có ưa gì mình đâu chứ! “Nhưng mọi thứ lại một lần nữa bị anh ta làm xáo trộn. Có một lần sau khi dùng xong nước và ra về anh ta đứng chần chừ phía sau tôi mà tôi nào có biết. Như một tia chớp vậy, mọi thứ xảy ra nhanh cấp tốc.
– Hân!
Tuy nhận ra được giọng nói của anh ta nhưng tôi chưa kịp quay lại thì từ phía sau anh ta đặt nhanh một hộp bánh đến trước mặt tôi, phản ứng của tôi là do quá chậm hay là do anh ta quá nhanh mà tôi chỉ kịp:
– Hả?
Là anh ấy đã lao xe đi mất rồi. Tôi ở lại ngẩn ra như tên ngốc ấy, miên man với cái suy nghĩ “Hắn ghét mình lắm cơ mà sao lại… Có thể hắn nhầm người không? Nhưng rõ ràng gọi tên mình mà!”
Rồi tôi mang nó về nhà, tôi đặt nó vào tủ, mỗi ngày tôi đều mở tủ ra và thấy nó lại suy nghĩ lung tung. Nhiều lần vì không để bản thân phải suy diễn nữa tôi muốn vứt nó ngay nhưng không nỡ, muốn mang tặng lại cho người khác nhưng thấy xót, muốn lấy ra ăn luôn để khuất mắt nhưng lại không đành. Quả là đáng ghét!
Cuộc sống của tôi chỉ có một màu nhưng từ khi anh ta xuất hiện, ánh sáng từ anh rọi vào cuộc sống của tôi làm nó chuyển sắc. Một chút đáng ghét của anh ta khiến tôi thấy vui, một chút trẻ con của anh ta khiến tôi cười, một chút cứng đầu của anh ta khiến tôi lo, một chút chững chạc của anh ta khiến tôi lay động. Và thế tôi biết mình đã thích anh ta… À không phải gọi là càng ghét anh ta ấy chứ, ghét đến mức trong đầu tôi luôn có hình ảnh của anh ta.
Đã biết rằng mình “ghét” anh ta lắm nhưng tôi và anh ta cũng không thể nào kéo gần khoảng cách lại với nhau vì tôi cũng biết mình không có quyền tự do lựa chọn cuộc sống của chính mình. Tôi rất muốn ngưng “ghét” anh ta để mình không phải buồn nữa và cũng muốn anh ta đừng nghĩ gì đến mình nữa vì tôi biết sẽ chẳng có được một kết quả như chúng tôi mong muốn.
Gặp được nhau đã là cái duyên do trời sắp đặt nhưng ở chúng tôi có thể ông trời đã “sai duyên” nên khiến tôi xuất hiện đến cuộc đời anh ấy làm cho nó đảo lộn lên hết và lại âm thầm bỏ đi cùng với nỗi buồn. Hoặc là trời an bài cho chúng tôi gặp nhau chỉ với một mục đích là để lại kỉ niệm cho nhau.
“Dù biết là thương nhưng không bên nhau được, dù biết là nhớ nhưng chẳng thể nói ra, dù biết là lo nhưng chẳng quan tâm được, dù biết là sẽ xa mà vẫn không quên nhau”
Có lẽ tôi may mắn khi đã được anh đến bên soi rọi đời tôi, tạo cho tôi có một niềm vui. Còn anh, có lẽ là vận xui nên đã gặp phải một đứa vốn mang nhiều nỗi buồn như tôi đến làm xáo trộn cuộc sống vốn dĩ bình yên.
Lắm lúc tôi muốn âm thầm bước ra khỏi đời anh trả lại cho anh những tháng ngày bình yên ấy nhưng anh ấy bảo:
– Dù mi có đi thì mọi thứ cũng sẽ không về như trước được.
Anh ta càng cố chấp tôi càng nặng lòng. Tôi sợ sẽ làm anh ấy thất vọng.
– Làm cách nào để khiến một thứ vốn không nên xảy ra đừng xảy ra? Hoặc là ít nhất dù nó đã xảy ra ta vẫn có thể khiến nó như chưa từng xảy ra?
Đó là câu tôi hỏi một cô bạn. Cô bạn tôi cười rồi nói:
– Chẳng ai mà tài giỏi làm được điều ấy hết! Nó đã xảy ra tức là nó được sắp đặt sẵn là phải xảy ra nên dù tốt hay xấu thì ta cũng phải đón nhận nó thôi. Nếu nó là điều tốt thì do ta may mắn còn, nếu là điều xấu thì việc chúng ta nên làm là tìm cách khiến nó tốt hơn chứ không phải là tìm cách trốn chạy. Vì càng trốn chạy thì nó sẽ càng tệ hơn là đối mặt và tìm cách giải quyết.
Cũng câu nói đó đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi. Tôi sẽ chẳng trốn tránh nữa, sẽ chẳng tự ti nữa mà sẽ đối mặt với nó. Hiện giờ tôi không có quyền tự do quyết định cuộc sống của mình nhưng tôi tin thời gian sẽ làm thay đổi được điều đó. Tôi nhận ra chúng tôi chẳng có trở ngại gì lớn chỉ là vấn đề thời gian thế mà lâu nay tôi cứ do mặc cảm mà làm cho mọi thứ rối hẳn lên cả.
– Anh đợi em chứ?
– Đợi chuyện gì? À… Ừm dù chuyện gì mà ta chẳng đợi mi được thế nên “Ừ ta đợi, bao lâu ta cũng đợi”
– Coi như đây là lời hứa hẹn của chúng ta nhá?
– Ừ. Ta sẽ chờ, chờ mi mãi.
Đến lúc này tôi mới nhận ra, trong tình cảm ai mà không có lúc phải gặp khó khăn chỉ cần ta nhìn thoáng, dám đối mặt, tìm cách giải quyết thì hạnh phúc sẽ tìm đến với chúng ta. Một câu nói đơn giản của anh giúp tôi có thêm động lực và niềm tin vào chuyện của chúng tôi hơn. Để đến được con đường mang tên hạnh phúc thì chúng tôi phải cùng cố gắng: tôi cố gắng khiến thời gian rút ngắn, anh ấy cố gắng chờ đợi tôi.
– Em hứa đấy! Hứa sẽ không để anh đợi em quá lâu đâu. Cái tên vô cùng đáng ghét – Chàng trai Xương Rồng.

Bài cùng chuyên mục

Sa Sa

Sa Sa (6 năm trước.)

Level: 11

73%

Số Xu: 6391

Sa Sa đã tặng 30 Xu cho Tác Giả.

Thành Viên

Thành viên online: Phong Nhàn Hà Phan Tong Tran Thu Ngan và 194 Khách

Thành Viên: 61441
|
Số Chủ Đề: 9084
|
Số Chương: 28307
|
Số Bình Luận: 116097
|
Thành Viên Mới: Minyuko Sanaki

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5