Nàng Thơ

* Rating: K
* Thể loại: Cổ trang
* Tình trạng: Hoàn thành

Dựa trên một câu chuyện từng nghe.

 

Thanh xuân là một con đường ngắn ngủi đầy vi diệu, trong đó có kẻ thì đường đi bình thường, có người lại đầy gập ghềnh trắc trở. Có kẻ cười vang một tiếng, có người lệ rơi đầy mặt. Và cũng chính con đường ấy sẽ dẫn chúng ta tới những kỷ niệm không vì thời gian trôi qua mà biến mất, cho đến khi buông hơi thở cuối cùng vẫn in đậm dấu ấn trong tâm hồn.

 

Mùng năm, tháng bảy.

Xế chiều, mặt trời bắt đầu tắt nắng, lặng lẽ giấu mình trên đỉnh núi xa xăm, không khí cũng dần se lạnh.

Cách cổng phía Tây kinh kỳ chừng mười dặm có một tửu điếm không tên tuổi, khách khứa thưa thớt, rất tầm thường nhưng lại đang khiến Trương Luân phải vội vàng tìm đến. Chàng bước vào, quan sát rồi tiến tới bộ bàn ghế được đặt tại một góc khuất trong quán.

– Quả nhiên ngươi ở đây.

Bộ Xuyên Tâm đang ngồi ở đó, cặp mắt lim dim nửa như mơ ngủ, nửa như chờ đợi. Nghe tiếng gọi, hắn mở mắt ngạc nhiên:

– Trương đại thiếu gia, ngươi áp tiêu từ Tây Vực về rồi ư? Sao không ở nhà nghỉ ngơi hay ghé Xuân Miên Lâu thư giãn mà mò đến chốn bình dân này thế?

Trương Luân trả lời đầy tâm trạng:

– Ta đến để tìm ngươi.

– Tìm ta? Tìm ta có việc gì?

Dù đang trong quán rượu nhưng gã họ Bộ chỉ kêu một bình trà, hắn rót một chén mời khách xong đùa hỏi:

– Không lẽ vị bằng hữu mê chim bồ câu kia của ngươi đã có đáp án?

Trương thiếu gia lắc đầu:

– Chuyện đó giờ đâu còn quan trọng, ngươi nay đã là văn sĩ nổi danh khắp thiên hạ. Ta tin ngươi đã thỏa ước nguyện, viết được một tác phẩm tâm đắc nhất rồi.

Bộ Xuyên Tâm cười nhạt, có lẽ hắn đã đoán ra lý do đối phương đến tìm mình. Trương Luân cũng không vòng vo nữa, chàng đề nghị:

– Mục tỷ tỷ đã kể cho ta nghe việc ngươi thách đấu với “Ác Quyền” Chung Cự Kình. Ta muốn khuyên ngươi đừng tham gia trận đấu đấy nữa.

Bộ Xuyên Tâm nhíu mày:

– Ngươi nghĩ ta sẽ thua?

Trương Luân vừa hướng ánh mắt vào đôi bàn tay thư sinh hiện đang đỏ au, toàn vết chai sần của gã họ Bộ, vừa khẳng định:

– Phải! Võ công ngươi so với y là một trời một vực, cho dù có cật lực tập luyện cũng không thể nào thắng được.

Bộ Xuyên Tâm liền giấu tay vào áo, kế đó vui vẻ trấn an:

– Ba năm nay ta lang bạt khắp nơi, trải qua đủ thứ chuyện vẫn toàn mạng trở về chắc chắn bản lĩnh cũng đâu thua kém ai. Ngươi đừng lo nghĩ nhiều! Đây không phải tử chiến, cùng lắm nằm liệt giường dăm bữa nửa tháng thôi.

Trương Luân xót xa nhìn nụ cười trên khuôn mặt tiều tụy của bằng hữu. Chàng nổi giận mắng:

– Chỉ vì một cô nương không quen biết mà mạo hiểm như vậy, liệu có đáng không?

Bộ Xuyên Tâm chẳng hề do dự đáp:

– Đáng, đáng chứ! Nếu không nhờ nàng ấy thì ta đâu được như ngày hôm nay.

Hắn lặng im, trầm tư hồi lâu mới lại lên tiếng:

– Sau khoảng thời gian dài phiêu bạt trở về, ta vẫn không có được chút cảm hứng hay ý tưởng sáng tác gì nên bế tắc đến nỗi tuyệt vọng. Thế là để không lãng phí thêm thời khắc nào nữa, để quyết tâm quên đi hoài bão tuổi trẻ của mình, ta đành đem vứt bỏ hết đống giấy bút trong nhà. Nhưng…

Nói đến đây, gã họ Bộ rạng rỡ hẳn, giọng điệu đầy trìu mến:

– Đúng lúc đó, một cô nương xinh đẹp từ đâu bước tới dịu dàng hỏi thăm ta: “Công tử sao vậy? Người gặp chuyện không vui à?”, đoạn nàng ân cần giúp ta thu nhặt hết số giấy bút vương vãi khắp mặt đất cùng nụ cười thật ấm áp trên môi. Chính nụ cười tựa như ban mai ấy không hiểu bằng cách gì đã khơi dậy động lực, giúp ta có thể viết lách trở lại và hoàn thành được ước mơ.

Trương Luân kinh ngạc:

– Sau đó thế nào?

Bộ Xuyên Tâm đăm chiêu nhấp một ngụm trà xong tiếp tục kể:

– Sau đó, bẵng một thời gian, ta tình cờ thấy cô nương ấy đang làm ca nữ trong một quán rượu; ta điều tra mãi mới biết hóa ra nàng tên Mai Khôi, vốn là tiểu thư con nhà khuê các, song do gia đình thất thế nên phải đi ca hát kiếm sống, nàng chỉ bán nghệ chứ không bán thân, rất có khí tiết.

Hắn thiểu não than:

– Thế nhưng nàng lại đem lòng si mê tên sở khanh Chung Cự Kình, quả là hồng nhan bạc mệnh.

Trương thiếu gia gật gù:

– Ta từng nghe tiếng xấu của tên họ Chung này, tửu sắc đủ cả. Nữ nhân nào theo y cũng đều chuốc khổ vào thân.

Chàng nhìn kẻ đối diện thăm dò:

– Vì thế ngươi mới hẹn y thách đấu?

Bộ Xuyên Tâm chán nản ngửa mặt lên trời đáp:

– Phải, chỉ còn cách này. Nếu ta thắng, tên khốn ấy hứa sẽ buông tha Mai Khôi cô nương.

Trương Luân tặc lưỡi trách:

– Sao ngươi không trực tiếp nói rõ với cô ta?

Bộ Xuyên Tâm thở dài:

– Có chứ. Ta đã nhiều lần cảnh báo song nàng không những không tin, lại còn xua đuổi ta, ghét bỏ ta. Cho nên…

Hắn xúc động hướng về phía sảnh trên của tửu điếm, hai mắt lộ rõ sự mong chờ.

Lúc này, trong quán rượu đã có gần chục khách, chủ quán bèn cho một cô nương tay cầm tỳ bà ra ca hát mua vui. Tuy nàng chẳng sắc nước hương trời, giọng ca cũng không quá tuyệt hảo nhưng kì lạ thay lại khiến vẻ mệt mỏi, u uất của gã họ Bộ tức khắc tan biến. Hắn ngắm nàng chăm chú không rời. Trương Luân thấy thế liền hoài nghi:

– Là cô nương ấy sao?

Bộ Xuyên Tâm khẽ gật đầu rồi nép mình vào khoảng tối trong góc như thể không muốn bị nàng ca nữ kia phát hiện. Chứng kiến cảnh tượng khổ sở ấy, máu nóng của Trương thiếu gia lại trào lên cuống họng, chàng đập bàn giận dữ:

– Ngươi xem ngươi bây giờ có còn là Bộ Xuyên Tâm mà ta quen biết nữa không? Bỏ cuộc đi, đừng mê muội nữa! Dù có làm gì thì cô ta cũng sẽ không thích ngươi, kẻ đau buồn nhất sau cùng vẫn là chính bản thân ngươi mà thôi.

– Cứ tưởng ngươi sẽ là người hiểu ta nhất…

Gã họ Bộ đưa tay ôm lấy ngực trái, hít sâu một hơi xong chậm rãi bảo:

– Ta không cảm thấy buồn cũng chẳng cần Mai Khôi cô nương thích. Ta chỉ muốn cảm ơn nàng, bảo vệ nàng, để sau này mỗi lần nhớ lại sẽ không hối tiếc và thấy tự hào.

Dứt lời, hắn đứng dậy bỏ đi.

– Hai ngày nữa khi ta quyết đấu, hi vọng ngươi đến ủng hộ kẻ bằng hữu này.

Trương Luân ngẩn người dõi theo bóng Bộ Xuyên Tâm khuất dần vào màn đêm. Chợt chàng nhận ra gã bạn thân đã để quên một vật, đó là cuốn tiểu thuyết của hắn.

Chàng cầm lên đọc rồi hé miệng cười.

 

Hai ngày sau.

Một ngày thật đẹp, trời trong xanh không một gợn mây, khí hậu mát mẻ. Tâm trạng con người cũng nhờ thế mà trở nên dễ chịu hơn.

Đúng hẹn, Trương Luân tìm đến bãi đất trống cạnh bìa rừng ngoại ô kinh thành, địa điểm trận thách đấu diễn ra. Bộ Xuyên Tâm đã có mặt ở đó, ngồi xếp bằng tịnh khí, tĩnh tâm. Nghe tiếng động, hắn mở mắt cảm kích nhìn bạn mình. Trương thiếu gia chỉ gật đầu, đứng chắp tay sau lưng, thư thái ngắm trời cao.

Nam nhân vốn là thế, khi đã hiểu nhau, họ chẳng cần nhiều lời.

Không bao lâu sau, một thanh âm từ đường cái vang lên:

– Bộ công tử, mi tới sớm thật.

Đồng thời, một bóng người phóng đến, Chung Cự Kình rốt cuộc đã xuất hiện. Y tuổi khoảng hai lăm, thân thể tráng kiện, diện mạo anh tuấn. Trương Luân thầm khen: “Chẳng trách nữ nhân bị y cuốn hút.”.

Chung Cự Kình liếc thấy ngoài gã văn sinh còn có kẻ khác, bèn giễu cợt:

– Bộ công tử, mi không tự tin nên rủ bạn bè tới cổ vũ sao? Cũng tốt, còn có đứa khiêng mi về.

Bộ Xuyên Tâm chẳng thèm đếm xỉa, lẳng lặng đứng dậy, lôi một tập giấy từ trong áo, đưa lên trước mặt:

– Đây là chi phiếu năm ngàn lượng bạc. Nếu ta thua, nó sẽ thuộc về ngươi song nếu ta thắng, mong ngươi giữ đúng giao kèo.

Chung Cự Kình nhún vai, ra vẻ hiển nhiên:

– Không thành vấn đề. Chúng ta bắt đầu thôi!

– Khoan đã!

Trương Luân chen vào, chàng vẫn muốn tránh khỏi can qua nên cố thuyết phục:

– Chung huynh chỉ việc cầm lấy ngân phiếu rồi bỏ phắt cô ca nữ kia đi. Với số tiền này, huynh muốn có bao nhiêu mỹ nhân chẳng được, cần gì phải đánh nhau. Vậy là vẹn cả đôi đường, tin rằng tên ngốc kia cũng sẽ chấp thuận.

Chung Cự Kình xua tay, thẳng thừng từ chối:

– Thế thì còn gì thú vị. Ta không thích mất đi đồ vật của mình nhưng vẫn khoái có ngân lượng, càng muốn dạy cho tên tiểu tử thối kia một bài học, trận đấu này dứt khoát phải diễn ra.

Trương Luân hết cách đành buông xuôi:

– Được, vậy mong huynh đừng phạm sát giới, tránh mất hòa khí.

Chung Cự Kình nhếch mép cười nham hiểm, y phi lên trước, trừng mắt thúc giục:

– Đừng lôi thôi nữa! Xin thỉnh giáo!

Trận quyết đấu cuối cùng đã triển khai.

Bộ Xuyên Tâm sấn ngay vào phát chưởng, Chung Cự Kình cũng oai mãnh xuất quyền. “Ầm!”, quyền chưởng va nhau, âm thanh vang rền, chỉ thấy gã họ Bộ bị đẩy lùi về phía sau với tốc độ cực nhanh, hắn phải gồng mình, dồn lực vào hai chân rồi dùng cả hai tay ấn mạnh xuống đất mới có thể dừng lại.

Lá rừng xào xạc rơi, chim chóc bay tán loạn. Dưới mặt đất giờ là hai rãnh dài, sâu hoắm, xung quanh khói bụi mịt mù.

Chung Cự Kình tiếp tục vận kình truy kích. Bộ Xuyên Tâm bèn lấy công làm thủ, mau lẹ tung cước đá thẳng vào sống mũi kẻ trước mắt. Họ Chung chiêu số rất linh hoạt, vừa cúi xuống né đòn đã vươn tay chụp được cẳng chân địch thủ mà giữ chặt.

– Bộ công tử thấy ta lợi hại chưa!

Y buông tiếng cười dài xong xoay một vòng lấy đà ném đi hết sức, kế đó nhảy bật lên cao bồi thêm hai quyền vào bụng gã họ Bộ khiến hắn bay văng ra ngoài, lưng đập mạnh vào một thân cây cổ thụ rồi ngã lăn xuống đất, bất động.

– Xuyên Tâm!

Trương Luân hoảng hốt la lên thất thanh. Chung Cự Kình vênh mặt tự đắc nghĩ rằng chiến thắng đã nằm chắc trong tay, nhưng y nhanh chóng thất vọng, bởi Bộ Xuyên Tâm vẫn loạng choạng đứng dậy, lau vội vết máu trên khóe miệng xong lại hùng hổ ứng chiến.

Cứ thế thoắt cái đã đánh hơn bảy mươi hiệp, hai đấu sĩ đều thở hồng hộc, mồ hôi ướt đẫm.

Tuy chiếm thế thượng phong nhưng Chung Cự Kình vẫn không tài nào đả bại được gã văn sinh yếu ớt kia. Trước nay, y chưa từng phải trải qua trận đấu nào dài hơi như vậy nên cảm giác sốt ruột đã nảy sinh.

Bấy giờ, Bộ Xuyên Tâm cũng không còn chủ động tấn công nữa, hắn chỉ cố tránh né rồi dùng điệu bộ trêu ngươi, khiêu khích làm đối thủ càng thêm phần mất bình tĩnh.

– Ta giết chết mi!

Chung Cự Kình toàn thân run lên, nổi trận lôi đình; y chồm tới áp sát, liên tiếp đánh trúng hông kẻ địch ba quyền.

Gã họ Bộ hự liền mấy tiếng, nghiến răng nhịn đau không tránh, hai tay nắm lại, vung cao như một quả chùy lớn, bất ngờ giáng thẳng xuống trán của Chung Cự Kình, y đỡ không được lập tức đầu váng chân nhũn, lui lại vài bước.

Trong khoảng khắc ấy, trên môi Bộ Xuyên Tâm dường như ẩn hiện một nụ cười.

Hắn chớp thời cơ, như tên rời cung, nghiêng người gạt chân làm địch nhân ngã chúi mặt xuống đất rồi tức khắc tung mình nằm đè lên lưng y.

Trận đấu công phu giờ đã chuyển thành đấu vật.

Bộ Xuyên Tâm bẻ quặt một tay Chung Cự Kình ra sau, lấy thân thể đè lên cánh tay đó, vừa sử dụng trọng lượng của mình làm y không cách nào thoát, vừa kẹp cổ siết mạnh.

– Mi làm trò gì thế?

Chung Cự Kình nhăn nhó vùng vẫy nhưng Bộ Xuyên Tâm thủy chung vẫn không chịu buông bỏ, hắn tập trung đè người vào giữa vai và cổ của đối phương khiến lồng ngực y bị nén chặt, hai tay đập đập xuống đất cố lật mình lên nhưng không thể vùng ra được.

Đây là tuyệt kỹ gã họ Bộ học lóm được khi đang vân du ở Mông Cổ, không ngờ hôm nay thật hữu dụng.

– Đồ chết dẫm, mau thả ta ra!

Chung Cự Kình giận sôi gan, điên cuồng giãy giụa. Bộ Xuyên Tâm trán nổi gân xanh, hai tay mỏi nhừ song vẫn kiên quyết ghì chặt đối thủ. Trương Luân đứng ngoài lo lắng định xông vào can ngăn nhưng có vẻ không cần thiết nữa rồi.

– Thả ta ra đi! Ta chịu thua! Ta chịu thua!

Chung Cự Kình tím tái mặt mày, cắn răng xin hàng. Bộ Xuyên Tâm từ từ nới lỏng và buông tay.

Trận đấu kết thúc, thắng bại đã phân.

Chung Cự Kình đau đớn lăn hẳn sang một bên, phì phò thở dốc còn Bộ Xuyên Tâm vẫn nằm yên tại chỗ, thống khoái cười thật to. Trương Luân nhẹ nhàng đỡ bạn ngồi dậy, toàn thân hắn xây xác trông rất thảm hại.

– Thắng rồi… Tiểu Trương, ta thắng rồi…

Bộ Xuyên Tâm im lặng suốt trận đấu, giờ mới chịu cất tiếng vui mừng. Trương Luân tươi cười tán thưởng bằng hữu, kế đó liền quay qua gọi lớn:

– Mục bổ đầu, tỉ mau ra thôi!

– Hay, Bộ tiểu tử đánh khá lắm!

Mục Bất Lãm tấm tắc bước ra, dắt theo cùng một người, đó chính là Mai Khôi cô nương.

– Trương đệ nhờ ta đưa cô ấy tới đây.

Nữ bổ khoái giải thích:

– Cô nương ấy chưa biết gì về trận thách đấu này nên ta đã kể rõ tất cả. Giờ có lẽ cũng thông suốt hết rồi.

Bộ Xuyên Tâm tự mình đứng dậy, cố sức tiến đến chỗ Mai Khôi nhưng cô ta vừa lộ diện đã khóc lóc chạy về phía tình lang, hờn dỗi:

– Huynh mang muội ra làm vật cá cược sao?

Chung Cự Kình bại trận trong lòng đang không vui, thế là y giận cá chém thớt, một quyền đoạt mạng tuyệt tình nhắm vào tim người đẹp.

– Mẹ kiếp! Đều tại con đàn bà này.

“Bình!” một tiếng long trời nở đất, máu tươi bắn ra như mưa.

Máu của Bộ Xuyên Tâm.

Trong chớp mắt, hắn đã nhào đến dùng thân mình đỡ cho Mai Khôi rồi gắng gượng nói được thêm mấy câu thì gục xuống bất tỉnh:

– Hẹn cô nương tại nơi chúng ta lần đầu gặp gỡ.

Mai Khôi hét toáng lên sợ hãi. Trương Luân lao tới ôm lấy gã họ Bộ, nghẹn ngào:

– Tên ngốc này, ngươi nhất định không được chết!

Chung Cự Kình bật cười ngây dại rồi phóng vút vào rừng sâu mất dạng. Mục Bất Lãm cũng chẳng muốn truy đuổi, nàng lấy từ đai lưng một lọ “Thủy tinh ngọc châu đơn” đưa cho Trương thiếu gia, kế đó đặt tay lên vai chàng, vừa ra lệnh vừa động viên:

– Tỉ sẽ đi tìm đại phu tới ngay, đệ hãy cho hắn uống thứ thuốc này cầm cự. Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi!

Nói đoạn, nữ bổ khoái quay đầu xuất phát ngay nhưng vẫn quắc mắt lườm Mai Khôi một cái. Cô ả chột dạ, nôn nóng định bỏ đi. Trương Luân thấy vậy liền gọi:

– Cô nương đi đâu thế?

Mai Khôi không chút giấu giếm:

– Tôi thực sự biết ơn Bộ công tử từ tận đáy lòng song tôi vẫn sẽ tiếp tục ở bên cạnh Chung đại ca, chắc giờ huynh ấy đang rất khốn khổ, người duy nhất hiểu được huynh ấy chỉ có tôi mà thôi.

Trương Luân bàng hoàng, từng câu từng chữ như sét đánh ngang tai, chàng truy vấn:

– Cô nương đã đọc qua cuốn sách viết về cô của tên ngốc này chưa?

Mai Khôi không trả lời, vẻ mặt đầy ngơ ngác làm Trương Luân hụt hẫng vô cùng nhưng chàng vẫn cố chấp hi vọng vào niềm tin của bằng hữu:

– Cô từng gặp hắn trước khi cuốn sách ấy được viết, cô nhớ chứ?

Mai Khôi nghĩ ngợi trong chốc lát xong chỉ lắc đầu mỉm cười. Nụ cười ấy khiến Trương Luân giật mình sửng sốt.

Phải chăng đây chính là nụ cười ngày hôm ấy, nụ cười gã họ Bộ khắc cốt ghi tâm? Nhưng sao lúc này nó thật lạnh lẽo, thật vô tình.

Mai Khôi hấp tấp đuổi theo tình nhân, cô ta không hề ngoái lại, dù chỉ một lần. Trương thiếu gia lặng thinh nhìn bóng nàng ca nữ xa dần, đầu óc chàng mông lung một câu hỏi:

“Liệu ai mới là kẻ đáng thương nhất trong câu chuyện này?”

Tiếng ho kéo chàng về thực tại. Bộ Xuyên Tâm đã hồi tỉnh, hắn vừa mở mắt đã thều thào nói:

– Tiểu Trương… Cuộc hẹn… Cuộc hẹn…

Trương Luân bất lực, không thể nhẫn tâm thuật lại chuyện vừa qua, chàng bặm môi nhìn vào gương mặt thỉnh cầu của gã họ Bộ mà chạnh lòng. Cuối cùng, chàng quyết định:

– Được, để ta giúp ngươi.

Chàng đứng lên, quàng vai dìu kẻ bị thương cất từng bước khó nhọc, nặng nề. Đi được một đoạn, bỗng nhiên Bộ Xuyên Tâm kêu lên và mừng rỡ lết nhanh về phía trước:

– Tới rồi, nàng rốt cuộc đã tới rồi.

Trước mặt họ chỉ là một khúc sông vắng lặng nhưng Trương Luân vẫn tỏ vẻ điềm nhiên, bởi vì chàng biết rằng gã văn sinh đã nhìn thấy được nàng thơ trong tâm trí mình.

Hoàng hôn dần buông, hai bóng người kéo dài in xuống mặt đường.

 

27-07-2015

HẾT 

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Phong Nhàn Ran - Ani Trần Ánh Dương Linh Tạ và 126 Khách

Thành Viên: 60580
|
Số Chủ Đề: 9020
|
Số Chương: 28063
|
Số Bình Luận: 114900
|
Thành Viên Mới: Linh Tạ

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5