Chia tay vì hết yêu…?

Chia tay vì hết yêu…?
Thích Theo dõi
Chia tay vì hết yêu…?
Bình chọn
  • Chia tay vì hết yêu…?
  • Tác giả: Nguyệt Hàn
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 41 · Số từ: 1012
  • Bình luận: 0 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 0

">

Mưa có kéo dài từ ngày đến đêm từ hôm nay sang những hôm sau nữa thì đến một lúc trời cũng hửng nắng. Mạnh mẽ đến đâu, cố gắng chịu đựng việc này rồi đến việc khác thì rồi đến một ngày nào đó cũng sẽ vỡ òa lên như đứa trẻ mà thôi. Ai trong chúng ta rồi cũng vậy cả dù ta cố gắng tránh để không yếu đuối thì khi đêm xuống hay một ngày tồi tệ hoặc ấm áp đầy nắng nào đó bản thân chùng xuống một nốt.

Ngày 19/10 hôm nay không khí lạnh đã bắt đầu rón rén bước chân của mình vào thành phố của tôi, trời đã bắt đầu chuỗi ngày ẩm thấp với những cơn mưa lạnh, đặc biệt hơn là ngày con bạn tôi thất tình.

Cuộc sống là muôn vạn những sự việc liên tục xảy ra, có những sự việc nằm trong tầm tay, sự dự đoán của chúng ta nhưng cũng có những sự việc bất ngờ ta chẳng nghĩ nó sẽ đến với mình. Bạn có thể dự đoán được một ngày trời lạnh mùa đông, không khí ẩm ướt sau giờ học con bạn của mình lại kéo mình đi giải sầu hay không?

‘Xe tao gần hết điện rồi! Tại mày nặng quá đó nhảy xuống đi con khỉ’ Đó là tiếng con bạn của tôi, tên nó là Phương Vy. Miệng thì cứ lải nhải hoài câu đó nhưng miệng thì không ngừng vặn tay ga hết tốc lực vượt qua dòng xe giờ cao điểm. Phương Vy, nếu tiếp xúc bình thường sẽ chỉ thấy nó là một cô gái mạnh mẽ, hài hước, lúc nào cũng mang trên mình chút gian hồ nhưng tiếp xúc lâu, lắng nghe, quan sát cẩn thận sẽ thấy đó chỉ là vẻ ngoài, nội tâm của nó luôn có chút yếu đuối của một cô gái nhỏ.

Khi chúng tôi tới nơi thì tất cả người trong nhóm đã đông đủ cả rồi, đứa thì đang nghe nhạc, đứa thì đang chơi game, lại có đứa đang hò hét khoe giọng chua chát của mình như mới trốn trại. Trên bàn lúc này, đồ ăn vặt gì cũng có: bánh tráng, ốc, cá viên… chỉ thiếu mỗi thứ đó chính là bia. Thành viên đến đông đủ rồi chúng tôi bắt đầu nhập tiệc cuộc vui của mình. Nếu lọ lem quay lại nhặt giày của mình, cô sẽ không trở thành công chúa. Đó là điều tôi vẫn luôn giữ cho chình mình, gì cũng được việc gì tới cũng sẽ tới, việc cần qua sẽ qua đi  chỉ cần chúng ta hết mình là được. Ừ việc đã qua là việc bị cô lập bị bỏ rơi giữa cả một đám bạn, hiện tại là một môi trường khác tôi có một nhóm bạn cho mình không đông nhưng nam có nữ có thế là được rồi.

‘Bia đâu cô?’ Phương Vy lại lần nữa lên tiếng.

‘Không có đá con ơi.’ Cô chủ quán có vẻ ái ngại trước câu nói quá là thẳng thắn của Vy, chắc cũng đúng thôi có đứa nào mặc áo đoàn bảng tên phù hiệu, huy hiệu đoàn gắn trên người lại là con gái mà như nó chứ.

‘Không đá cũng được nhanh nhanh cô ơi.’ Thằng bạn ngồi kế bên tôi đậm chất bad boy im lặng nãy giờ cũng lên tiếng.

Vậy là trong chốc lát, 8 chai bia dọn lên bàn, tiếng nút chai bật ra kêu không ngừng. Chơi thế nào chỉ cần bạn đừng sa đọa là được rồi. Chúng tôi cùng nhau nâng chai với nhau.

‘Yoo nha… yoo nha’ Phương Vy lúc này hết nghiêm túc nổi nữa mà sang thể loại ngả ngớn của mấy con girl đi quẩy bình thường rồi.

Bia không làm cổ họng người ta nóng như rượu, cả say cũng không nhanh như rượu nhưng mà nếu uống bia 100% thì bạn thật sự cần cẩn thận đấy. Tu vài hơi, mặt tôi cũng bắt đầu râng râng, nóng nóng và hồng lên rồi.

‘Uống nửa đi bay nha?’ Một trong những việc ngu ngốc của thất tình đó là muốn say sỉn để quên đi nó, Phương Vy đang làm một trong những việc đó.

Nó vừa chia tay mối tình đầu của nó, cũng không có lạ lắm. Bởi vì thanh xuân không chỉ để học, thanh xuân để ta biết được chàng trai yêu ta lần đầu tiên không thể cùng ta đi hết đời. Biết để rồi đau rồi gây ra những chuyện bồng bột. Nó ôm chai bia trên tay trông như con đang nghiện vậy không ngừng hát hò chẳng khác thằng hò hét ban đầu là bao.

‘Uống đi, cho mày đó’ Badboy cạnh tôi tiếp tục đưa chai nữa cho Vy nó nhận lấy rồi tiếp tục tu khiến tôi bất cười.

Một ngụm, hai ngụm,… không nhớ mình đã uống với nó bao nhiêu chỉ nhớ khi tỉnh táo uống chai thứ 2 thì tôi đã nghĩ đến người đó. Không sai thì đó là người yêu cũ của tôi, không phải họ bỏ tôi mà là chính tôi.

Tại sao à? Không vì sao cả, tôi chỉ có thể nói như vậy thôi. Có thể vì chán với tính cách của họ. Có thể vì muốn bình yên một thời gian. Có thể và có thể… Chỉ chắc chắn một điều rằng không phải vì hết yêu mà bỏ bởi vì con người đó cách nhau một khoảng xa cũng có thể nhận ra bằng lưng. Vì giọng nói đó chỉ cần loáng thoáng nghe cũng nhận ra. Vì những bức hình của họ vẫn được lưu giữ kĩ càng. Vì chỉ cần say là muốn gọi đến họ.

Nếu họ nói quay lại có quay lại không? Không, đẹp đến mấy, chân thành đến mấy đã có vết tì ở đó rồi thì sẽ lại như vậy thôi. Đó là lí do ừ còn yêu đấy chưa hết yêu đâu nhưng mà ‘Muốn quay lại không?’ không.

 

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Huỳnh Lucia Thái Thành Lê Gia Hoài Lucifer và 125 Khách

Thành Viên: 17302
|
Số Chủ Đề: 3596
|
Số Chương: 11632
|
Số Bình Luận: 23373
|
Thành Viên Mới: Hanh Nguyen