Chiến thắng chính mình

Chiến thắng chính mình
Thích Theo dõi
Chiến thắng chính mình
1 (20%) 1 vote

Nhìn một con bướm mới ra ràng, lộng lẫy bay lượn trong nắng xuân, ai biết những ngày tháng cô độc con ngài phải phá kén đau đớn. Nhìn một nụ cười trên đỉnh ving quang chói sáng ban ngày, ai biết những đêm dài im lặng chiến đấu. Vâng, chiến thắng chính mình bao giờ cũng là xhieens thắng khó khăn và vinh quang nhất.

Chiến thắng chính mình đó là một khái niệm mang chiều sâu nhân bản. Nói đến chiến thắng ấy là nói đến nghị lực bước qua những cám dỗ của cuộc sống để tự hoàn thiện, biết vượt lên giới hạn của bản thân để tu sửa cuộc đời, vươn tới đỉnh cao.

Chiến thắng chính mình là chiến thắng khó khăn nhất. Bởi cuộc sống còn ẩn chứa biết bao cạm bẫy, cám dỗ; con người bên cạnh tính người còn có tiếng nói của bản năng với những ham muốn, dục vọng riêng. Đó chính là lực cản bên trong là tảng đá ngáng đường mà ta fuwj sinh ra.

Biết bao lần tôi tự hỏi: 90 độ khoảng cách của tư thế nằm ngủ và ngồi dậy học bài sao mà khó khăn đến thế, khó khăn hơn cả chạy mấy cây số đường dài. Từ bờ xuống nước chỉ là một ranh giới mỏng manh mà sao tôi chẳng thể vượt qua để tập bơi lần nữa. Từ những điều bình thường như vậy mới biết chiến thắng chính mình cần phải một nghị lực lâu bền đến chừng nào.

May mắn thay, con người sinh ra không phải để lamd nạn nhân của số phận. Tôi đã thấy một Hellen Keller bị khiếm thị và khiếm thính bẩm sinh vẫn làm nên đièu kì diệu cho mình và cho cuộc đời người khác. Chính bản thân bà đã đưa ra thử thách nghiệt ngã. Đó là sự tật nguyền sự cần tù trong thể xác. Nhưng vượt qua chính mình Hellen đã tìm thaya vinh quang của một diễn giả truyền lửa sống đi khắp thế giới, để không chỉ vượt lên như người bình thường mà bà còn là biểu tượng của nghị lực sống. Cuộc đời của Hellen đã chứng minh một điều cao quý Chiến thắng chính mình để khắc phục nghịch cảnh, vươn tới thành công.

Hào quang, thành công trên con đường chinh phục đỉnh cao có thể không là gì trong con mắt người khác nhưng lại là niềm hạnh phúc vô bờ bến trong tim mỗi người. Ấy chính là chiến thắng chính mình bao giờ cũng vinh quang nhất.

Đã qua rồi cái thời con người phải chiến đấu với nhau để giành thức ăn, nước uống. Cuộc sống hiện đại khiến người ta phải quay lại đối diện với chính mình, chạt đua với chính bản thân mình. Nền kinh tế tri thức là môth trận địa lớn mà trên đó mỗi con người phải chiến đấu trong thầm lặng, với vũ khí là nghị lực và tài năng của chính mình để đật được quả cây tri thức. Nâng tầm mình lên, tìm cho mình một tầm vóc mới lớn lao cũng là một cách để chúng ta chiến thắng nghịch cảnh.

Trong khi dải đất hình chữ S còn đang vượt khổ vươn lên, cuộc sống của một người trẻ đôi tám chưa cho phép tôi được phơi màu lộng lẫy như con bướm kia. Nhưng đã là hạt mầm nảy xanh, tôi biết chiến thắng chính mình biết vượt qua chính mình nhiều khi phải dũng cảm phủ nhận chính mình để tìm cho mình một tầm vóc mới là một điều cần thiết dù không thể chóng vánh, hấp tấp được. Vì thế, cần cù và nhẫn nại luôn biết nghiêm khắc với chính mình cũng cần thiết như thời gian dành cho người mài ngọc vậy.

 

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 89 Khách

Thành Viên: 17982
|
Số Chủ Đề: 3729
|
Số Chương: 12118
|
Số Bình Luận: 24172
|
Thành Viên Mới: An Nguyen