Chọn đơn phương để trưởng thành

Chọn đơn phương để trưởng thành
Thích

Người ta hay bảo, có bốn kiểu yêu. Một là si tình, hai là bình lặng, ba là nhu nhược, bốn là đơn phương. Nhưng đơn phương cũng có rất nhiều kiểu, ví như điên cuồng theo đuổi, ví như luôn luôn thay đổi, hay lại còn một kiểu gọi là yêu thương nhưng không mong cầu.

Và tôi tự nhận tôi là kẻ đơn phương sau cuối. Có thể rất yêu, có thể thích đến điên cuồng, nhưng sẽ không thể hiện quá nhiều, càng không chọn tỏ rõ, lại càng không mong cầu một mối quan hệ rõ ràng, nhưng cũng không chọn mập mờ đôi ngã.

Tôi thích làm một kẻ đơn phương. Và đơn phương cũng dạy tôi khá nhiều, có nhiều lúc thật sự muốn nói rằng: “Nếu tình yêu làm người ta trưởng thành, thì đơn phương cũng khiến một người chín chắn.”

Tôi từng đơn phương, cũng không phải một lần. Nghe hơi lạ, nhưng tình cảm mà, có đến có đi, huống chi là tình một phía, chỉ cần bản thân dừng lại, ắt sẽ chẳng còn gì. Không phải sao?

Lần đầu tiên, tôi là một kẻ lụy. Tình cảm ngây thơ từ thuở thiếu thời, ấy thế mà cũng lại thích suốt năm năm. Đến bây giờ nghĩ lại thấy thật khó hiểu. Chỉ là, vẫn có chút ngưỡng mộ khi ấy. Ít nhất là, biết rung động.

Lúc đó khá ngây thơ, chuyện tình cảm lại càng hài hước. Nhưng không hiểu sao lúc chia xa, tôi lại khóc quá nhiều, khóc suốt một năm, dồn hết lại cả thương và nhớ. Nhưng sau đó, có lẽ chính nhờ xa quá, mà tôi dần quên đi người đó. Tôi bắt đầu quen với môi trường mới, bắt đầu dồn bản thân quay lại việc học hành, thi thoảng có nghĩ tới, thi thoảng cũng thấy nhớ một chút.

Cho tới một ngày gặp lại, chợt tôi phát hiện, cả hai chúng tôi đều thay đổi rồi, gặp lại cũng chỉ như một cố nhân xa cách đã lâu, không quá vồn vã, không quá xa lạ, và tôi, lại càng không còn chút rung động nào với cậu ấy. Chợt hiểu ra tôi đã quên rồi.

Nhưng sau đó tôi lại đơn phương một người khác, lần này cái thích còn lạ hơn, không còn là trẻ con, nhưng lại chưa kịp trưởng thành, vậy đó! Tôi đến bây giờ cũng không hiểu vì sao lại thích, có lẽ đúng hôm ấy tôi ngoảnh đầu vừa hay cậu nhoẻn miệng cười, có lẽ vì hôm đó là ngày nắng giữa giá rét mùa đông, có lẽ vì, một cốc mì úp vội. Đến bất chợt như vậy đó, rồi làm tôi sa vào chốn đơn phương, một lần nữa.

Nhưng lần này tôi không giống như lần trước, chưa từng khóc một lần vì người đó! Cậu ấy cũng tựa chốn phong lưu, bên cạnh có biết bao giai nhân, nào đến phiên tôi để mắt. Tôi thích cậu ấy, hơn một năm. Trong hơn một năm đó, cậu từng có người yêu, từng mập mờ với một người, từng thân rất thân với một người khác. Và tôi, lại chẳng lấy đó làm phiền. Lần này thích một người, tôi chọn đứng xa xa nhìn vào cuộc sống ấy, lặng thầm giúp cậu những gì tôi có thể, vậy thôi!

Và lần đơn phương này kết thúc, có lẽ là khi bộ phim “Thầm yêu: quất sinh hoài nam” vừa vặn đến tập cuối. Có lẽ vậy. Vì sau khi bộ phim kết thúc, sau phân cảnh hai người gặp nhau sau năm năm, tôi chợt không còn rung động vì cậu ấy nữa.

Tôi của trước đó, đọc những thứ liên quan đến đơn phương sẽ nghĩ ngay đến cậu, nhưng lúc đó lại không. Tôi của trước đó, nhìn thấy thứ gì quá thân thuộc, sẽ nhớ đến cậu nhiều thật nhiều, nhưng lúc đó cũng không. Tôi của trước đó nhớ rất nhiều chuyện, toàn là những kỉ niệm mình tôi, tự tôi ghi nhớ, nhưng lúc đó chợt chẳng còn gì. Và tôi của ngay lúc đó, chợt nhận ra bản tin trên facebook của mình mới nhạt nhẽo làm sao.

Lần đơn phương này đến cũng nhanh mà đi cũng vội, chỉ là đột nhiên thích và đột nhiên quên. Nhưng có lẽ có tôi là nhận ra, ít nhất thì tôi cũng không còn là một kẻ bi lụy nữa. Là tôi đã chín chắn thêm hay là tôi không thích nhiều như trước?

Dù sao thì cũng hi vọng là tôi đã chín chắn hơn nhiều! Tôi thấy như vậy là được mà phải không?

Dù sao cũng cảm ơn những lần đơn phương, dạy cho tôi một người không phải là tất cả, dạy cho tôi xúc cảm cũng quan trọng đến nhường nào, dạy cho tôi cái đáng sợ của khoảng cách địa lý, và dạy cho tôi cả: để quên một người xin đừng cố, thuận tự nhiên thôi!

Cảm ơn.

Bài cùng chuyên mục

Lê Hoàng Diệu

Lê Hoàng Diệu (19 giờ trước.)

Level: 7

68%

Số Xu: 976

Hòa Hiệp

Mình cũng từng đơn phương rồi khóc vì người ta rồi. Thật sự buồn

câu chuyện chẳng của riêng ai...hì...


Lê Hoàng Diệu

Lê Hoàng Diệu (19 giờ trước.)

Level: 7

68%

Số Xu: 976

Linh Rina

Tặng chút lòng thành ủng hộ ad

cảm ơn bạn nhìu nhìu nhìu...


Hòa Hiệp

Hòa Hiệp (1 ngày trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 179

Mình cũng từng đơn phương rồi khóc vì người ta rồi. Thật sự buồn


Linh Rina

Linh Rina (1 ngày trước.)

Level: 7

86%

Số Xu: 2216

Linh Rina đã tặng 3 Xu cho Tác Giả.

Tặng chút lòng thành ủng hộ ad


Linh Rina

Linh Rina (1 ngày trước.)

Level: 7

86%

Số Xu: 2216

Ôi cảm giác đơn phương....

__Thật ra ta là người chưa từng trải, cảm thán cho zui thôi😁__


Lê Hoàng Diệu

Lê Hoàng Diệu (2 ngày trước.)

Level: 7

68%

Số Xu: 976

A Lãnh Lãnh Phong

Tau đơn phương khuôn mặt của người ta thì có tính khum???

tính, hahah


A Lãnh Lãnh Phong

A Lãnh Lãnh Phong (2 ngày trước.)

Level: 9

77%

Số Xu: 6982

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Đồng Đồng]

Tau đơn phương khuôn mặt của người ta thì có tính khum???


Lê Hoàng Diệu

Lê Hoàng Diệu (2 ngày trước.)

Level: 7

68%

Số Xu: 976

Thắm Thắm

Mình không có cảm giác đơn phương bao giờ Chỉ cảm nắng nhẹ rồi hết liền

Cũng có thể coi như một kiểu hạnh phúc ha....🥰


Lê Hoàng Diệu

Lê Hoàng Diệu (2 ngày trước.)

Level: 7

68%

Số Xu: 976

Thoan Phạm

riêng tôi thấy chủ thớt hiểu biết sâu rộng gê, may mà mình ế chứ hổng đơn phương, mãi làm bé cưng là được oy nà

Cứ mãi cute như vậy thật tốt...


Tiểu Từ Hi

Tiểu Từ Hi (2 ngày trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 2663

Mình cũng giống với bạn. Cái cảm giác đơn phương kì lạ này thật là khó nói...


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Cỏ Cà Phê Hoài Nguyễn Mr. Bắp Đỗ Phan Thái Nguyên Lặng Thinh Phong Tiếu Tiếu Ruốc 5 Long Phi Danh Trần và 150 Khách

Thành Viên: 45352
|
Số Chủ Đề: 6867
|
Số Chương: 22384
|
Số Bình Luận: 96491
|
Thành Viên Mới: Lại Ngọc Hà

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10