Chúng ta là thế nào?

Chúng ta là thế nào?
Thích

       Chúng ta là thế nào?
          Thể loại: Truyện ngắn
           Tác giả: Du
            —·—
Tác giả: Cảm hứng đến từ bản hip của Hương Tràm: “Em gái mưa” là một chuyện tình buồn. Với những rung động đầu đời, tình yêu trong trẻo nhưng chỉ từ một phía. Có ngọt có chát. Yêu thì sao, chỉ từ một phía chẳng thể nào đến được với nhau.

“Mình hợp nhau đến như vậy thế nhưng không phải là yêu… Và em muốn hỏi anh rằng chúng ta là thế nào?…”
–·–
Mưa dần thấm lâu mà, ai mà không yêu được khi bên cạnh luôn có một chàng trai ấm áp như cậu.

Ở bên cạnh tôi luôn xuất hiện một người con trai dường như không thể thiếu, cậu gắn liền với tình cảm đầu tiên của tôi. Tôi là cô bạn thân đầu tiên và mãi mãi của cậu.
Hồi còn bé xíu, trường tiểu học ở đầu làng chúng tôi trồng rất nhiều cây xà cừ nâu. Những cơn mưa mùa hạ thoáng đến thoáng đi, còn đọng lại vệt mưa trên cành lá, từng góc sân trường, từng lớp học nơi nơi đều xuất hiện bóng cây xà cừ, hình ảnh gắn liền với mỗi kí ức đẹp nhất của tuổi học trò. Còn đọng lại trong tâm trí tôi là cậu học trò ngồi gốc cây đọc sách bên cạnh một cô bé gái có khuôn mặt tròn trĩu nằm kế bên cọ quậy mấy cọng cỏ lau, ngày ngày cậu bé vẫn đọc sách cô bé ngủ tựa vào vai cậu, chỉ bình dị như vậy.
“Ấm áp dịu dàng vai anh em đã bao lần yên giấc…”
Lúc còn ngông cuồng cứ mải miết chạy theo những vệt nắng, đến cuối quay lại nắng đã tan xà cừ vẫn còn nguyên đấy nhưng cậu bé ấy và cô bé kia đâu rồi.
–·–
Thất tịnh năm nào cũng mưa, tôi mơ một ngày thất tịnh có nắng sẽ cùng người đó rong chơi khắp phố phường.

Tôi nhớ thất tịnh năm đó không có nắng, chỉ là những hạt mưa lạnh buốt để lại hình ảnh người con trai cõng một cô gái lướt qua những con ngõ làng quê trật hẹp, hồi đó đường làng quê chỉ toàn là đất cộng thêm mưa thành bùn rất bẩn thế nhưng với họ nó chẳng bẩn chút nào, chàng trai và cô gái lấm trên quần áo những mảnh bùn còn đính lại, họ nhìn nhau cười mang cảm giác ấm lòng cho đối phương. Với tôi thất tịnh hồi đó đã có nắng, ánh nắng ấm áp buổi ban mai. Đối với một cô gái mới lớn, một hành động nhỏ nhoi của chàng trai nào đó cũng để nhớ, để khắc sâu thành mảng kí ước ngọt ngào.

“Mưa trôi để lại ngây thơ trong giấc mơ buốt lạnh…”
–·–
Giấc mơ của tôi vẫn đẹp như vậy nếu không có kẻ thứ ba. Nếu cô ấy không đến tôi và cậu liệu có thể không!?

Tạm biệt nơi làng quê yên tĩnh này, tôi theo mẹ lên Sài Gòn. Lúc tôi đi cậu hứa sẽ không yêu một cô gái nào ngoài tôi, cậu sẽ đợi tôi dù bao lâu cậu cũng đợi. Đến khi trở lại tôi mới biết lời hứa bé thơ chỉ như gió thoảng, lời thề ước ngày nào chỉ như trò chơi của một đứa trẻ, vậy mà tôi đã tưởng nó là thật. Cậu không đợi tôi!!!
–·–
Trong cuộc đời mỗi người sẽ có một thanh xuân khó quên, gắn liền với một cái tên nào đó. Thanh xuân tôi theo đuổi một tình yêu không có kết quả. Tôi chỉ biết đứng ngoài cánh cửa hạnh phúc của cậu, nhìn cậu cười tôi cũng cười.

Chàng trai tôi yêu năm 17 tuổi sẽ không thể cùng tôi đi đến hết cuộc đời. Đó là là lần đầu tôi cảm giác đau nhói tận tâm can. Nếu tôi không đến nơi đó, nếu tôi không nhìn thấy sẽ không đau đến thế. Ánh nắng của tôi đã biến mất, giông bão kéo đến cuốn đi những mảng tình cảm ngây thơ để lại trong tôi nỗi nhớ, tuyệt vọng.
Tôi đã rất vui, rất mừng khi chính tay đan cho cậu một chiếc khăn len để cậu choàng những ngày đông giá rét ấy, thế nhưng chiếc khăn choàng lên người cậu không phải của tôi, tình yêu cậu chọn không phải dành cho tôi.
Tôi gục ngã, nước mắt đã tràn mi, có lẽ từ trước đến giờ tôi đã hiểu lầm tình cảm cậu trao tôi. Tình cảm cậu cho tôi giống như một đứa em gái. Thế mà tôi đã tưởng đó là tình yêu. Tôi nghĩ cậu cũng yêu tôi.
“Chồi non háo hứng đang đợi mưa rất giống em ngày xưa… Đừng lo lắng về em khi mà em vẫn còn yêu anh
Càng xa lánh càng trống vắng tim cứ đau và nhớ lắm…”

Nghĩ là yêu, đến khi biết trái tim đã vỡ vụt, thế giới bao la tôi dành cho cậu sụp đổ trong giây phút đó. Yêu nhau phải mất vài năm vậy mà khi nói lời chia tay vỏn vẻn một phút. Tưởng rằng chúng tôi hợp nhau đến thế nhưng chẳng phải là yêu.
Tôi lần đầu nói thích cậu, cậu cười xoa đầu tôi, nụ cười có chút ấm lòng, có chút chua xót: “Rồi một ngày cậu nhận ra người cậu thích không phải tớ.”
Ngày tôi có thể gạt hình ảnh cậu ra khỏi đầu sẽ là khi nào?
Thời gian và khoảng cách sẽ làm tôi quên đi tất cả, rồi sẽ quên cả cậu gạt đi cảm xúc tôi từng dành cho một người, từng vì người mà trao đi tất cả. Mỗi đêm mùi hương nhẹ nhàng trên người cậu lại lan tỏa khắp căn phòng, sai không khi tôi chẳng thể quên. Tôi không nên trốn tránh, càng chạy xa khỏi cậu tôi càng nhớ càng đau càng không thể xa. Đối diện với cậu tôi rất muốn nói những năm tháng xa cậu khoảng trời trong xanh của tôi chỉ toàn mây đen bao phủ, thiếu cậu cả nguồn sáng của tôi biến mất còn lại một mảng màu đen cô đơn thế nhưng gặp được rồi lại không thể mở miệng. Có những thứ đã chẳng thể quay lại như ngày xưa.
Đã yêu chẳng dễ dàng buông bỏ được, cũng không dễ dàng để yêu một người sâu đậm.
Tình cảm giữa chúng ta không phải bạn cũng chẳng thể là yêu, vậy chúng ta là thế nào?
–·–
Tôi đã đặt hi vọng quá nhiều vào cậu, để giờ thất vọng thảm bại.

Tôi tin tưởng vào người ấy, tin tưởng quá mức, tin tưởng đến mù quáng mà giờ tràn trề nước mắt. Có người nói khóc thật to, hết thật to sẽ bớt đi nỗi buồn mà sao tôi khóc cảm giác lại đau đớn đến bất lực. Phải quên đi những giấc mơ, hẹn ước thôi.
Nhớ lắm, yêu lắm nhưng không thể đến bên được, muốn hét lên: Tôi thích cậu. Muốn nói cho toàn thế giới: Người tôi thích là cậu ấy. Mà tất cả tôi không thể. Mỗi lần định nói lại không đủ can đảm.
Tôi đã từng có những mơ mộng. Có một gia đình tốt, một người yêu hoàn hảo, mọi người xung quanh kính trọng. Mọi thứ chẳng trọn vẹn như mơ, có thứ này mất thứ kia. Có những người bạn tốt luôn bên cạnh, có ba mẹ thương yêu đã là thứ tuyệt hảo nhưng tôi lại mất cậu. Mọi chuyện tưởng chừng có thể bên nhau vậy mà lại kết thúc.
–·–
Lời cuối

Từ nay sẽ không yêu ai quá nhiều, phải biết coi trọng bản thân hơn, sẽ không vì một người mà đánh mất chính mình.
Thà cậu hững hờ, vô tâm với tôi một chút sẽ không để tôi nghĩ cậu thích mình. Cậu cứ quan tâm, ấm áp với tôi thế này lại làm tôi ảo mộng, tự tin cậu đã động lòng. Tôi hẳn nên niêm phong tình cảm này, tôi kiệt sức khi chạy đuổi theo cậu lắm rồi, mệt mỏi mà chẳng thể khóc.
Tôi muốn ngủ một giấc thật dài đến khi tỉnh dậy sẽ không còn nhớ gì hết, muốn có một cơn mưa thật to khi tôi khóc cũng không ai biết.
Chỉ cần bên cậu ấy dẫu làm gì tôi cũng thấy vui, dẫu thời gian rất dài tôi cũng thấy quá ngắn, xa cậu mọi việc tôi làm đều trở nên vô nghĩa ngoài làm việc và làm việc tôi không biết làm gì.
Tôi tự thu mình vào cái vỏ xoắn ốc, ít nói ngại giao tiếp, sống một mình ăn một mình ngủ một mình chơi một mình,… Tất cả chỉ một mình. Cậu đi rồi thói quen luôn có cậu bên cạnh cũng nên bỏ thôi. Căn phòng đặc mùi kí ức, hình ảnh  người con trai thoáng hiện thoáng ẩn.
Trong lòng tôi vẫn không thể nào ngừng hỏi ngừng trả lời rồi tự nhủ: Dù sao đã từng chiếm một vị trí nào đó dù không nhiều nhưng cũng đã có mình trong tim người ta. Tôi lại chẳng lí giải được vị trí trong lòng người dành cho tôi là gì?

                         Hãy cứ yêu hết mình… Vì đâu biết rằng ngày mai sẽ xa.
                       Thanh xuân để mạo hiểm yêu mới trưởng thành hơn.
                     Người tôi từng yêu hơn bản thân, cậu phải hạnh phúc bước về nơi có nắng.
        “Đành phải buông hết tất cả thôi!”

Bài cùng chuyên mục

Hắc Nhược Hàn

Hắc Nhược Hàn (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 1

Hay quá!

 

 


Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Hà Phan linh truong Ngụy Vân và 154 Khách

Thành Viên: 61441
|
Số Chủ Đề: 9084
|
Số Chương: 28307
|
Số Bình Luận: 116097
|
Thành Viên Mới: Minyuko Sanaki

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5