Chút hơi ấm vô tâm

Chút hơi ấm vô tâm
Thích Đề cử

Chút hơi ấm vô tâm

 

– Mày nghĩ sao về vụ hôm nay?

Hai cậu bạn cùng nhau trên con đường về nhà, sau một ngày học nhàm chán, với ánh mặt trời xế chiều rực đỏ nơi xa xôi…

– Tao nghĩ thực ra, Trinh thích Vũ nhiều hơn.

– Sao mà như thế được chứ? Tao với mày vừa được diện kiến nụ hôn học trò ân ái của nó với Nam đấy ạ.

Thiên khẽ quay đi, buông lời sau sự cẩn thận chọn câu từ:

– Đó không thể nào là thật lòng. Vũ cũng ở đó đúng chưa, và khi cậu bạn bỏ đi thì Trinh chắc đã thôi diễn kịch.

– Kịch ư? – Dũng ngạc nhiên.

– Phải, vì chỉ có thêm hai đứa mình ở đó. Mày không thấy ý nghĩa của con số à, nó quá ít.

– Chắc vì mấy bạn ấy quá ngại?

– Chính xác, không phải suy đoán nữa. Ban đầu ý định chỉ là của hai thằng con trai thôi, chúng nó lỡ quên mất bàn tao và Trinh ngay dưới trực nhật ngày mai lại đi ở lại quét lớp trước chiều nay. Và thế là mới được theo dõi xem hai bạn Vũ và Nam ở lì luôn trong lớp làm gì. Tụi nó có lẽ muốn phân bua rõ ràng với nhau, rằng đều đang để ý cô bạn bàn dưới ngồi cùng tao đây.

– Ấy thế mà lại không thích thằng mọt sách ngồi cạnh.- Dũng cười ha hả.

Thiên bực mình, quẹo xe làm thằng bạn cũng lái bánh theo, khi nó vẫn cười.

– Trật tự nào, hội cây khế chúng nó cả đấy, quen nhau hết thời trẻ trâu rồi còn gì. Bây giờ đã lớp 11 rồi, ấy vậy mà hai thằng ấy vẫn trẻ trâu, làm gì cũng phải cố thể hiện cho Trinh thấy. Như ông Nam không biết vẽ bao giờ cũng tự nhiên thấy tranh đem cho tao chấm điểm, nó gần nhà Trinh nữa, tao từng được nghe kể như thế. Vũ là đứa ít nói và cũng không phải kiểu con trai thích thể hiện tình cảm trong lớp, rõ ràng là ít cơ hội hơn với “hàng xóm” Nam kia. Cơ mà, chỉ là tao để ý vậy thôi, Trinh hình như quay sang bên tao nhiều lắm, mỗi khi tao về lớp ngồi học, hay nhìn ông Vũ ngồi trên tao thì cũng không rõ, mà chắc đúng là nhìn nó rồi đấy. Đó là một khuôn mặt rất bình yên, khi quay sang nhìn góc nghiêng của Vũ, trong cặp nó cũng vẫn còn giữ món quà sinh nhật đơn giản như chiếc vòng tay xinh xắn Vũ tặng hồi sinh nhật. Mà theo tao để ý thì chiếc áo của Nam tặng Trinh không hề xuất hiện sau này nữa. Vậy có thể phỏng đoán ngoại trừ ‘tình yêu bọ xít’ của hai thằng cùng dành cho cô bạn từ thời cấp hai của chúng nó, thì Trinh cũng đang để ý đến một ông bạn hơn người kia rồi…

– Hừm, vậy theo góc nhìn của mày là Vũ được Trinh để ý lại rồi sao? Còn chuyện hôm nay là thế nào?

– Hai thằng nó có khi định đấm nhau không chừng ấy chứ, nếu không phải mày, tao và Trinh ở đó.

– Quyết đấu sao, tức là sóng ngầm đã dồn nén từ lâu rồi?

– Chỉ là chưa công khai vì nếu để các bạn và thầy cô biết chuyện như vậy thì chỉ có dẹp tất cả việc học lẫn yêu đương, bởi Vũ hay Nam thì cũng đâu chắc chắn Trinh sẽ chọn mình. Tao chỉ hơi băn khoăn nếu không phải hôm nay thì không thể là hôm khác sao? Hai thằng nếu có muốn đấm nhau không công khai rồi, sao thấy tao với Trinh ở lại rồi vấn quyết định lao vào chí tử?

– Ờ nhỉ, theo ý mày thì vấn đề ở đây là?

– Tao không chắc, nhưng có lẽ ý nghĩa con số ít người tham gia ở đây là đúng này. Chắc hai đứa khi ở lại và thấy Trinh thì đã nảy ra ý tưởng khác, rằng khi để cô ấy nhìn thấy chuyện đó và đợi Trinh lao tới can ngăn như dự tính, thì sẽ xô đến hỏi luôn chuyện tình cảm của hai đứa nó, mong được Trinh lựa chọn trực tiếp? Còn tao với mày là con trai thôi, dễ tin tưởng rằng sẽ bí mật được, đều ngồi gần tụi ấy cả mà.

– Hợp lí đấy chứ! – Dũng nói lớn – Công nhận ở chuyện này mày sắc sảo đấy Thiên ạ. Vậy mày giải thích thế nào về nụ hôn chính thức kia?

Thiên thở dài, vì thực tế cậu cũng không thích đào sâu chủ đề này lắm.

– Trước hết tao muốn nói những gì tao nhìn thấy đã cho mày hiểu. Một bức thư đã được Nam đưa cho Vũ lúc gần cuối giờ học khá lộ liễu, nhưng chắc Trinh không biết, chỉ có tao định ném trả cái bút xóa cho Vũ thì thấy tờ giấy đó, rồi nó cũng quên luôn đòi bút xóa của tao. Rồi sự thắc mắc của tao và Trinh dành cho hai đứa nó khi từng đứa rời khỏi lớp mà hai thằng vẫn không hề dọn cả sách vở. Đến khi sự im lặng chêm vào mấy câu thắc mắc của Trinh là những gì còn lại sau khi không còn ai trong lớp, “biến” bắt đầu! Vũ lao vào đấm Nam trước, rồi dần về thế cân bằng hơn. Trinh thấy hai thằng điên vật nhau khi cô bạn vừa giặt rẻ lau vào, sốc chứ! Tao không có đám đông ở đấy thì hò hét cổ vũ với ai! Vì có cả Trinh nên tao lao vào can và cho mỗi đứa thêm một quả đấm tỉnh ra, chờ nghe cô bạn thét lên:
“Chúng mày sao vậy chứ, đừng như vậy nữa được không?”

– “Đừng”? Vậy có nghĩa là…

– Tao cũng đoán thế, chắc Trinh biết về ý định này rồi và cô khiến nó không diễn ra được những lần trước. Rồi mọi người cùng nhìn nhau. Vũ thì thầm gì đó với Nam, rồi nhìn lên:

“Bọn tao đã quyết như vậy rồi, nếu muốn cho rõ ràng, phải thể hiện tình cảm lẫn sự quyết tâm tại đây”

“Chẳng hạn như…” – Nam nói.

Tao cũng không chắc Trinh tỉnh táo khi làm thế, cô ấy đã bật khóc, chắc con gái mít ướt thì đấy là thói quen, nhưng… sao lại lao vào hôn Nam! Vũ đã im lặng, cậu ta chỉ ôm lấy cái cặp chưa đóng và lặng lẽ bỏ đi, không quay lại nhìn địch thủ của mình đang ngạc nhiên với sự chiến thắng dễ dàng như thế. Chúng nó dừng lại ngay, sau 3 giây và tao cảm thấy mình như vô hình, vì tao cũng chẳng dám nhìn thẳng. Đó là lúc thằng quên não như mày quay lại…

– Hì, quên cái máy tính, tối có bài tập Toán mà tao lại vứt lại ngăn bàn. Rồi mày nghĩ giải thích thỏa đáng nụ hôn đó thế nào đây?

– Luôn là gương mặt bình yên trong lớp, luôn trân trọng món quà của người ta… Vũ có lẽ không phải người lên ý tưởng bạo lực, đó phải là Nam, và chắc Trinh cũng biết rồi, cô ấy thích Vũ, nhưng làm sao chịu được khi cậu ta thiếu kiên nhẫn và mất bình tĩnh trước những lời khiêu khích của Nam. Trinh có lẽ đã không thể khuyên can hai đứa nó nữa, chuyện hôm nay diễn ra hoàn toàn hiển nhiên đến mức cô phải bật khóc và lựa chọn Nam để kết thúc nó. Nam có ngạc nhiên, nhưng sẽ hạnh phúc rồi, còn cùng đường về với Trinh kia mà. Nó đâu biết, có thể là trên đường sáng mai đi học, hay những dòng tin nhắn tối nay, Trinh sẽ dùng giọng xin lỗi nó, và rút lại luôn cả chuyện tình cảm ấy. Bởi nụ hôn dành cho đâu hơn cái chạm nhẹ, nó kết thúc khi Vũ chỉ vừa quay đi. Cô ấy không chịu được sự đường đột như vậy, cô không dám thừa nhận gì với Vũ, và Nam không hơn nạn nhân. Người vô duyên trong chuyện vừa xảy ra chính là tao với mày đấy, Dũng ạ.

Thiên ngừng nói, trầm tư hơn. Dũng có lẽ bị góc nhìn của cậu bạn cuốn theo, cậu thở ra một hơi ấm rõ hình thù, và quay sang, mỉm cười:

– Suốt nãy giờ, mọi chuyện đều hợp lí, nhưng liệu sự hợp lí có cần thiết cho sự lãng mạn không? Mày phân tích cứ như truyện thám tử lừng danh ấy! Dù sao học giỏi như Thiên thì có tiềm năng rồi, buồn mỗi cái hóng chuyện bạn bè thì vanh vách, mà làm mọt sách thì đâu ra mảnh tình nào vắt vai chứ nhỉ. Buồn Thiên lắm!

Thiên cười lại, gượng gạo, tiếng bánh xe đạp vẫn lăn đều. Hoàng hôn rực đỏ xa xôi cũng đang dần tắt, vang lên lời nói thầm thì trong lòng thôi:

“Mùa đông rồi, thiếu đi hơi ấm chăng, người chỉ thích suy luận như mình…”

Danh Sách Chương

Chương 114/09/2020 lúc 10:08

Chương 214/09/2020 lúc 10:08

Chương 314/09/2020 lúc 10:08

Chương 416/09/2020 lúc 9:42

Chương 5: Chút…23/09/2020 lúc 5:59

Chương 6: Hơi ấm28/09/2020 lúc 10:42

Chương 7: Vô tâm30/09/2020 lúc 9:34

Chương 8: Vô tâm (phần 2)04/10/2020 lúc 3:55

Chương 9: Hồi ức04/10/2020 lúc 3:55

Chương 11: Tuyệt vọng11/10/2020 lúc 7:07

Chương 12: Trinh14/10/2020 lúc 2:26

Chương 13: Ngày cuối cùng18/10/2020 lúc 9:33

Chương 14: Hiếu Phương26/10/2020 lúc 8:11

Chương 15: Tử Thiên (hết)02/11/2020 lúc 10:15

Bài cùng chuyên mục

Tuấn Nghĩa

Tuấn Nghĩa (2 tháng trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 2350

Hoàng Văn Mai

Cũng được  đó nha

Mong bn đã có những trải nghiệm thư giãn. Bn đã đọc hết tác phẩm chưa nhỉ :>


Hoàng Văn Mai

Hoàng Văn Mai (2 tháng trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 1767

Cũng được  đó nha


Veronica Stuare

Veronica Stuare (6 tháng trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 27

Veronica Stuare đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

K có thẻ đề cử...xin lỗi bn nhé?


Tuấn Nghĩa

Tuấn Nghĩa (6 tháng trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 2350

Linh Yunki

ủng hộ cậu chút xu!

Cảm ơn Linh Yunki ♥️

Can you become friend with me?


Tuấn Nghĩa

Tuấn Nghĩa (6 tháng trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 2350

Đông Hưng

ủng hộ tác giả.

Cảm ơn chúc bn ngày mới vv?

Hi vọng các chương tiếp theo được bn theo dõi ạ


Đông Hưng

Đông Hưng (6 tháng trước.)

Level: 8

93%

Số Xu: 3414

Đông Hưng đã tặng 9 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ tác giả.


Linh Yunki

Linh Yunki (6 tháng trước.)

Level: 10

84%

Số Xu: 8594

Linh Yunki đã tặng 3 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ cậu chút xu!


Linh Yunki

Linh Yunki (6 tháng trước.)

Level: 10

84%

Số Xu: 8594

Vô tình đi ngang qua đọc được truyện của cậu, hay lắm!


Đỗ Đình Dự

Đỗ Đình Dự (6 tháng trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 2

Đỗ Đình Dự đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ tácccccccccccccccccccccccccccccc


Tran Tam

Tran Tam (6 tháng trước.)

Level: 8

76%

Số Xu: 5894

Ủng hộ tác giả ạ.


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Lục Minh An Mạch Đinh RPG Game Ngọc Quý Kim Dung Triệu và 107 Khách

Thành Viên: 42365
|
Số Chủ Đề: 6460
|
Số Chương: 20703
|
Số Bình Luận: 90160
|
Thành Viên Mới: Huyền Ngô

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Đọc và nghe truyện audio hay nhất được chọn lọc mỗi ngày | truyen audio | truyencv - pham nhan tu tien 2 - tuyệt thế đường môn - chung cuc dau la - truyen dai chua te

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10