Cực đối cực: Sư Tử – Ma Kết: Câu chuyện thứ hai
Bình chọn

Câu chuyện thứ hai: TRẬN THUA ĐẦU TIÊN

Trại 010 hiện đang choáng váng với hình ảnh vị chỉ huy bất bại, luôn cẩn trọng với mọi thứ ngồi chong đèn săm soi vết thương trên chân trái mình. Vết thương đầu tiên trong cuộc đời của Ma Kết và cậu nhỏ đang điên tiết về nó. Người gây ra nó không ai khác, chính là đội trưởng trại 005 bên Nga, Sư Tử.

– Cậu ta dám…

Trong trận bóng ném, Sư Tử bất chấp hàng phòng vệ bảo bọc Ma Kết, đã nhảy lên vai một người bạn và ném bóng trúng vào chân cậu. Trại 010 mất đi một mắt xích, lại còn là đầu lĩnh nên bị tê liệt hoàn toàn và đã mở cho trại 005 một con đường bằng phẳng đến đích. Ma Kết đã thua, lần đầu tiên thua.

Cậu bé cực kỳ tức giận. Cậu bóp chặt tuýp kem làm nó trào hết ra ngoài. Tính trước tính sau, cuối cùng lại thua từ trên. Cậu không hề nghĩ đến những pha tấn công từ trên trời, nói chính xác hơn là cậu không nghĩ Sư Tử sẽ đạp lên lưng đồng đội mình để nhảy lên.

Vùng chạy ra ngoài, tìm thấy đối thủ đang nhàn nhã nốc sữa khi người đã giúp cô bé ấy mang vết bầm trên lưng ngồi rên rỉ với mọi người, Ma Kết càng thấy bực bội hơn. Hà cớ gì, một người vô tâm vô phế như thế lại được người khác che chắn mãi. Có cái gì chứ?

Có chứ. Ma Kết không để ý rằng những lúc đồng đội mình đấu cùng trại khác, Sư Tử cùng bầy đàn đứng bên ngoài cười cợt. Dù mang ý cười nhưng cô gái này vẫn đang quan sát nhất cử nhất động của cậu, nhìn ra chỗ sơ hở. Đội hình Ma Kết sắp xếp có khe hở ở trên không, rất dễ chọc thủng.

Ma Kết thực sự đã tính sai đối thủ của mình. Có thể tính cách của Sư Tử không ra gì, cách bày biện chiến thuật cũng rất tầm phào nhưng đây không phải một kẻ vô dụng, dễ sa cơ như Ma Kết nghĩ. Rất giỏi quan sát cục diện, và tốt hơn cả là giỏi liều mạng. Một đòn từ trên không mà sơ suất thì không thể thành công được, Ma Kết chắc chắn không bao giờ dùng đòn ấy để chơi.

Nếu năm sau Ma Kết vẫn muốn đi cắm trại thế này, thì phải giáp mặt Sư Tử một lần nữa. Thế thì phải tìm hiểu kỹ về người này rồi. Đợt cắm trại còn dài, cứ từ từ mà tính. Lần này Ma Kết sẽ tung hết sức, không quá coi nhẹ đối thủ này nữa.

– Chúng ta họp một lát đã, các anh chị.

—–***—–

Biết trước kết quả mình sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với trại 010 trong trận cầu lông tay đôi nhưng Sư Tử không nghĩ mình sẽ thua. Ôm cánh tay sưng vù vùi đầu trong mớ chăn nệm dày, Sư Tử không khỏi nén được cơn giận. Nó bị thương trong trận đấu quần vợt với Ma Kết.

– Thôi nào, em phải công nhận rằng em kém Ma Kết trong môn quần vợt chứ.

Sư Tử trừng mắt với Julia, rồi tông cửa lều đi ra. Phải, cô bé thua xa Ma Kết. Thế thì sao? Chẳng phải tất cả trại viên 005 đều bại trận trong trận tay đôi sao? Vậy thì cái kiểu khi dễ Sư Tử ấy là gì chứ.

Trời đang trở lạnh, tuyết đang dần phủ kín hết mặt đất. Cái lạnh ấy làm dịu cơn giận của Sư Tử. Bàn chân vô thức dẫn cô gái đi ngang qua trại Ma Kết. Từ trong đáy lòng, Sư Tử hừ một tiếng khi dễ. Cái kiểu trại gì mà mỗi người một phần ăn, ngồi xếp bằng quanh lửa thế? Nhàm chán!

Nhưng Sư Tử chợt nhận ra một vấn đề quan trọng. Cái kiểu mỗi người một phần ăn, ngồi xếp hàng quanh lửa chỉ có được khi năng lực của các trại viên ngang nhau. Ma Kết rất tốt số khi có được các chiến hữu giỏi, bản thân Ma Kết cũng là một người xuất sắc.

Thực ra xác suất Sư Tử thắng Ma Kết trong một trận đấu quần vợt tay đôi rất thấp, cô bé chưa từng tập môn này quá ba ngày. Nhưng Sư Tử vẫn đăng ký thi, thầm nghĩ nếu tung hết sức, đánh vào cái tính bị động của Ma Kết thì cậu nhỏ kia sẽ ngã gục. Kết quả là Sư Tử tính sai, Ma Kết có thể bị động nhưng kiến thức vững vàng về môn quần vợt của cậu đã cứu vãn tình thế và làm Sư Tử lúng túng. Bóng xoáy, bóng thấp, thả bóng…Sư Tử thúc thủ trước những mẹo chuyên môn ấy.

– Cậu thắng tôi trong môn quần vợt tay đôi. – Sư Tử cay đắng thừa nhận.

Nhưng vẫn chưa xong. Cuộc đấu còn dài. Còn ngày mai, ngày tiếp theo, kỳ cắm trại sau đó nữa. Sư Tử nhất định sẽ dồn hết sức đấu với người này.

—–***—–

Trại 010 có những con dê núi

Trại 005 có bầy sư tử

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Phúc Lộc Tài Long Nguyễn Thành Phạm Minh Long Đinh Đang Đang Huỳnh Ngân Chibi Phương Lỗ Quách và 128 Khách

Thành Viên: 10345
|
Số Chủ Đề: 2498
|
Số Chương: 7611
|
Số Bình Luận: 18044
|
Thành Viên Mới: Yến Võ