Cực đối cực_Sư Tử – Ma Kết_Câu chuyện thứ nhất

ĐỢT TRANH CỬ CÂN SỨC

SƯ TỬ – MA KẾT – CỰC ĐỐI CỰC

Một người liều mạng, một người cẩn trọng. Một người có vẻ đơn thuần, một người có vẻ phức tạp. Một người không biết nói dối, một người giỏi nói dối. Nhưng cả hai đều chung đích ngắm, đến chiến thắng huy hoàng chờ ở phía trước.

Câu chuyện thứ nhất: ĐỊCH THỦ CỦA TÔI CHỈ CÓ THỂ LÀ CẬU

Chỉ một lần chạm mặt nhau, chỉ một lần đối đầu nhau. Nhiều lúc họ thắng, nhiều lúc họ thua và đôi khi cũng sẽ chấp nhận một màn hòa nhau. Cả hai, chọn không một ai khác, mà chính là đối phương làm địch thủ tranh đấu suốt thời gian dài.

—***—

– Em không đấu với người này, chị đổi cho em đi.

Sư Tử giật tờ thăm trong tay phó trại trưởng Julia, nhét tờ thăm của mình vào tay chị rồi quay lưng đi để tránh nghe những lời phản đối. Ngang ngược là thế. Julia thậm chí còn lớn hơn Sư Tử đến hai tuổi mà lại cư xử như thế đấy. Thế nhưng, Julia chỉ mỉm cười, khẽ lắc đầu và không làm gì cả. Trại 010 bên Đức nhìn cảnh đó mà muốn lộn tròng mắt.

– Con nhỏ này…

Nếu đó là trại 010, Sư Tử sẽ bị túm tóc đến giáo huấn ngay lập tức. Thật khó mà chấp nhận được hành động xấc xược này. Con người của trại trưởng trại 005 bên Nga như một bạo chúa nhỏ vậy, ngang ngược, hống hách và không coi ai ra gì.

Họ luôn thắc mắc. Làm thế nào mà con nhỏ này lại được bầu làm trại trưởng nhỉ. Nghe nói gia thế cô nhỏ này rất khủng. Thế thì được cái gì khi gia đình lần lượt mất đi. Không như trại trưởng của họ.

Các trại viên thuộc trại 010 bên Đức nhìn về bờ sông một cách đầy tự hào. Nơi ấy có trại trưởng của họ, tuổi còn nhỏ nhưng trưởng thành, chững chạc hơn tất cả trại viên nên được bầu làm người đứng đầu. Hiện mọi người đang lo cho nồi súp của mình, cậu nhỏ ấy lại nhận đi xách nước, một công việc rất nặng nhọc.

– Ai vậy?

Ma Kết giật mình khi có một viên đá khá lớn được ném bừa bãi xuống dòng sông. Cố ý ném ở gần vị trí của cậu. Tuy ngang ngược thật nhưng cú ném khá chuẩn xác, đủ để nước văng lên mặt cậu nhưng không trúng người.

– Cậu thực sự siêng năng khi cố mà lo cho từng ấy người.

Giọng nói thật trong và cao vút, rõ ràng là đang ngạo cậu. Bố mẹ cậu căn dặn khi con gặp một kẻ kiêu căng không ra gì, hãy làm lơ vì thời gian là vàng là bạc. Nhưng người này thì kiêu căng nhưng thực sự có ra gì, đã giật sập trại của cậu để bắt một tên trộm. Ma Kết không làm lơ được.

– Thật vô trách nhiệm khi bỏ rơi các bằng hữu của mình lo xây dựng trại để rong chơi như thế này.

Sư Tử nhướng mày:

– Cậu đang dạy đời tôi đấy hả?

– Tôi không dạy đời, tôi đang nói sự thật. Cậu bỏ bạn bè đã gánh vác đống đổ nát bản thân gây ra.

Ma Kết hất mặt về phía những trại viên 005 đang hì hục phụ với các thầy dựng lại cổng trại 010. Sư Tử đã giật sập nó và không muốn chịu một chút trách nhiệm nào. Các thầy tha thứ vì cô gái nhỏ này là trẻ con nhưng phải tỏ ra hối hận chứ.

Sư Tử cười nhạt. Rõ ràng là đang dạy đời. Cái kiểu ông cụ non ấy, Sư Tử ghét nhất. Làm như mình rành rẽ lắm.

– Cậu thật biết lo cho những người đó. – Sư Tử nhảy ba bước đến bờ sông. – Đích thân đến tận sông lấy nước, không dám giao ai cả.

Dòng sông này nổi tiếng không sạch sẽ, nhưng lại là dòng sông duy nhất có thể tìm thấy nước. Nếu sơ sẩy đi múc nước ở hạ nguồn thì tất cả đều mang bệnh. Ma Kết thật chu đáo khi đích thân đi tìm nước. Tất cả trại viên 010 đều rất biết ơn về điều đó.

– Họ là những trại viên của tôi, tôi không lo, chẳng lẽ lại lo cho cậu?

– Đương nhiên, cậu sắp đấu với tôi trong đợt sắp tới, cả về cá nhân lẫn tập thể.

Ma Kết chớp mắt. Cậu nhớ là mình sẽ đấu với Julia trong trận quần vợt tay đôi, chứ không phải là với Sư Tử. Nhưng thấy tờ thăm Sư Tử khoe ra thì cậu hiểu rồi. Trong trại 005, chỉ cần Sư Tử muốn thì mọi chuyện sẽ được tùy ý. Cách lãnh đạo y như phát xít hồi thế chiến thứ hai dù Sư Tử lai Nga.

– Cậu thực sự phải dẹp bỏ cái kiểu ngông cuồng ấy đi.

– Ấy thấy chưa, cậu đang lo cho tôi. – Sư Tử chỉ mặt Ma Kết, cười khanh khách.

Ma Kết nghiến răng, nghiến lợi.

– Tôi không lo cho cậu, tôi lo cho những đồng đội của cậu. Cậu luôn bỏ mặc họ, lúc này, lúc bọn trộm xông vào trại, lúc đua đến đích.

Ma Kết cứ nói, và cho rằng mình đúng. Lúc bọn trộm xông vào trại, là Sư Tử một mình. Lúc đua đến đích, là Sư Tử để các bạn đằng sau lưng, một mình vượt lên trước.

Sư Tử ban đầu nhíu mày lại. Nắm tay non siết chặt. Ma Kết nghĩ mình sẽ bị đánh đến nơi rồi. Nhưng sau đó không hiểu vì sao Sư Tử bật cười nắc nẻ.

– Cậu thật sự biết được vài thứ đấy. Nhưng cậu không biết tất cả. Tôi cũng vậy.

Sư Tử cười vì đã nhận ra được vài điều. Trận cười của Sư Tử cũng khiến Ma Kết nhận ra vài điều. Họ biết được vài thứ, nhưng lại không biết tất cả mọi thứ.

Sư Tử sẽ không bao giờ hiểu cảm giác đồng đội tay cùng nắm tay, sánh bước bên nhau đến đích. Sư Tử sẽ không bao giờ hiểu những đêm giá lạnh, mọi người cùng cuộn tròn lại, chia sẻ một tấm chăn. Sư Tử sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác an toàn khi được yên vị trong lòng bạn bè.

Còn Ma Kết sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác đồng đội khom lưng xuống bảo mình hãy đạp lên nó mà giành chiến thắng. Ma Kết sẽ không bao giờ hiểu những lần mưa rào vô ý rơi xuống, người lớn sẽ kéo người nhỏ vào lòng mà che chắn. Ma Kết sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác đau như cắt khi phải để bạn bè ở nơi nguy hiểm vì phía trước còn nguy hiểm hơn.

– Tôi rất mong đợi trận đối đầu tiếp theo giữa hai chúng ta. – Sư Tử lại quẳng một viên đá xuống nước, như là lời tuyên chiến.

– Tôi từ chối.

Ma Kết phỏng đoán đợt đối đầu tiếp theo của hai người, trong các trò chơi, sẽ vô cùng khó khăn. Ma Kết hoàn toàn lạ lẫm với địch thủ này. Dấn thân vào một thứ mình không hề quen thuộc là điều chẳng hay ho chút nào.

– Tùy cậu thôi, nhưng cuối cùng cậu vẫn sẽ cứ phải gặp tôi. Vì tôi sẽ luôn là người cuối cùng đứng ở đó.

Sư Tử để lại cho Ma Kết một nụ cười tự mãn rồi ung dung ra đi.

Và Sư Tử đã nói đúng. Dù Ma Kết đã đổi số để tránh gặp mặt, gây phiền phức, cậu nhỏ vẫn phải gặp người kia vì đó là vòng chung kết. Tại đây, cả hai đều được nếm trải mùi vị thua cuộc đầu tiên trong cuộc đời mình.

—–***—–

Tạm thời đặt sau đầu hình ảnh một Sư Tử trẻ con và một Ma Kết cứng ngắt với hai con người này đi. Đối mặt với người lạ, đặc biệt là địch thủ của mình, họ sẽ phô diễn ra một mặt khác. Họ có những bộ mặt riêng dành cho người nhà và địch thủ của mình.

Trong mắt địch thủ, lần đầu giáp mặt nhau Sư Tử là một cô gái kênh kiệu, kiêu ngạo và còn hơn thế nữa. Trái ngược với những gì ta tưởng tượng về con sư tử ngơ ngác, vụng về, cô ấy biết cách chọc thật sâu vào tâm hồn đối phương, đốt lửa trong đó để kẻ ấy phải ngứa ngáy, phải mở mặt nạ ra mà phẫn nộ. Đó mới thật là cô ấy, con người thường giả vờ ngơ ngác trước mặt người nhà, hoặc là lầm lầm lì lì trong vỏ bọc.

Còn Ma Kết giấu con người thật của mình thật sâu vào trong trước mặt địch thủ. Không phải là con người với đầy tham vọng, tính toán, nó chỉ bộc lộ với người thân cận và khi cậu ấy ở một mình. Lần đầu gặp nhau, người ấy chỉ nhìn ra vẻ thận trọng, quan tâm đến mọi người từ Ma Kết, chung quanh cậu ấy là một mớ quy tắc lằng nhằng, chán ngắt. Như thế, sẽ không ai đánh giá cao cậu ấy, trong một cuộc tập kích, cậu ấy sẽ cho mọi người một bất ngờ, kéo ra sau ấy là cay đắng.

Và khi họ gặp nhau.

Sư Tử ép cho Ma Kết phẫn nộ, điều mà ít khi nào cậu bộc lộ ra. Ma Kết bắt Sư Tử phải nhìn chung quanh, điều mà ít khi nào cô gái quan tâm.

Họ phải gặp nhau. Họ gặp nhau để trưởng thành hơn. Họ gặp nhau để hiểu rõ mình đang ở đâu.

Danh Sách Chương
Nguyễn Loan

Nguyễn Loan (2 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 126

Tui là Ma Kết đó. Cực đối nghịch của Sư Tử


Nguyễn Võ Thy Trang

Thyy Nguỹn (4 năm trước.)

Level: 9

84%

Số Xu: 3

Thyy Nguỹn đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ tác giả viết tiếp nha


Nguyễn Võ Thy Trang

Thyy Nguỹn (4 năm trước.)

Level: 9

84%

Số Xu: 3

tui là sư tử luôn nè


Thành Viên

Thành viên online: Là Liễu Tiến Thành khoa vu Ngan Dang và 160 Khách

Thành Viên: 60579
|
Số Chủ Đề: 9020
|
Số Chương: 28063
|
Số Bình Luận: 114897
|
Thành Viên Mới: Ngan Dang

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5