Chương 1
Bình chọn

Chương 1

 

Cô bé đó tên là Lương Bảo An. Cái tên này do đích thân ông nội Lương Bảo Lâm của An chọn đặt.

“Bảo” trong từ bảo bối.

“An” từ chữ bình an.

Ông nội bảo, tên An nghĩa là bảo bối đem bình an đến cho dòng họ Lương. Nghe có vẻ quan trọng quá chừng. Mà cũng đúng, ông bà nội An có ba người con, bố Long ở giữa, trên còn một bác trai tên Quốc, dưới là chú Hưng. Bác Quốc lại có hai anh con trai là Duy và Minh, chú Hưng cũng có một quý tử là Kỳ. Thành ra cả nhà chỉ có mỗi mình An là gái, “quý” cũng phải.

Ở bên nội đã là của quý, về bên ngoại An còn là của “hiếm” nữa cơ. Ông bà ngoại chỉ có độc nhất mẹ Thục thôi. Mẹ Thục lại chỉ có mỗi một cô con gái “thông minh, xinh đẹp, hiền dịu, nết na” là An. Vì thế, nghiễm nhiên An trở thành “cháu một” và cũng nghiễm nhiên bao nhiêu quan tâm, yêu thương của cả nhà, con bé đều hưởng hết. Thế mới oách chứ lị!

Được cưng chiều như công chúa, lại thêm khoản gia đình hai bên nội ngoại đều khá giả, người ngoài ai ai cũng xuýt xoa khen số Bảo An sướng.

Bảo An nhà ta trước giờ đi đâu cũng có xe ôm riêng hộ tống. Đó là Bảo Kỳ – em họ kiêm osin cao cấp – mà đích thân ông nội “tuyển” cho cô cháu gái. Sau khi xem xét kỹ lưỡng từng ứng cử viên, ông đã rút ra kết luận:

– Ứng cử viên thứ nhất: Lương Bảo Duy. Duy lớn hơn Bảo An năm tuổi, cao to, trắng trẻo, không hôi, học lực tốt, hạnh kiểm tốt, yêu thương và chiều chuộng em gái, khả năng bảo vệ em gái ngoài xã hội tốt. Khổ nỗi… Duy đã có người yêu, không thể lúc nào cũng đi theo “hầu hạ” Bảo An được. Đã vậy hắn còn là cháu đích tôn, chuyện yêu đương, rồi cưới xin, rồi sinh con nối dõi tông đường là hết sức quan trọng. Lỡ ra vì đi theo em gái mà không có thời gian bên bạn gái, rồi chia tay, rồi hắn ế, rồi… Không được, không được, tuyệt đối không được. Loại!

– Ứng cử viên thứ hai: Lương Bảo Minh – em trai Bảo Duy. Tên này mắc cái bệnh lành quá hóa ngơ. Ông nội đã từng chứng kiến cảnh Bảo An hùng dũng như ông lúc trẻ, quát nạt mấy thằng trong xóm để bảo vệ ông anh họ hơn mình ba tuổi. Chẹp chẹp. Loại!

– Ứng cử viên thứ ba: Lương Bảo Kỳ. Tên này bằng tuổi Bảo An lại học cùng lớp nên rất tiện đưa đón. An với Kỳ tính tình cũng rất hợp nhau, đôi lúc có cãi vã nhưng Bảo Kỳ thân là con trai nên luôn nhường nhịn cô chị họ. Bảo Kỳ thì học lực không dốt, hạnh kiểm không tốt, có mồm nhưng không biết dùng, chỉ biết dùng nắm đấm để giải quyết vấn đề. Nhưng không sao, thế càng tốt, có nó đi cùng, ra ngoài không ai dám bắt nạt cháu gái của ông. Duyệt!

Vậy là Bảo Kỳ chính thức trở thành xe ôm cho cô chị họ. Kỳ làm xe ôm riêng cho An đến năm lớp mười thì thôi việc. Lý do là vì lúc này Bảo An muốn mua xe đạp điện để tự đi học. Cả nhà nghe xong, trừ ông ngoại ra, ai nấy đều đồng loạt phản đối với lí do đi lại ngoài đường nguy hiểm. Xin xỏ mãi không được,  đúng lúc Bảo An đang tuyệt vọng lắm rồi thì ông ngoại bất ngờ đứng lên mở hầu bao, quyết mua xe cho đứa cháu nhỏ. Khỏi phải nói, An sung sướng muốn chết!

Nhưng vấn đề là Bảo An đã quen ngồi sau yên xe của “xe ôm” rồi nên con bé nào có biết đi xe đâu cơ chứ. Mấy ngày đầu tiên đi học, An hết hôn gốc cây lại quay sang âu yếm anh cột điện. Đâm vào bà bán vé số trên vỉa hè, An còn tông thẳng vào ông tổ trưởng tổ dân phố nữa chứ. Ông ý tức lắm, tìm đến tận nhà phản ánh. Bị thu xe vì lý do đó, An chẳng phục chút nào. Con bé quyết tâm lấy lại chìa khóa xe cho kỳ được. Bảo An năn nỉ ỉ ôi đến gãy cả lưỡi cũng không được, dùng lý lẽ nói rằng bản thân đã lớn rồi, phải có chút tự lập để thuyết phục cũng chẳng ăn thua. Đấu tranh qua đấu tranh lại, cuối cùng Bảo An phải viết và ký qua ngót nghét chục tờ giấy cam kết mới có thể lấy lại được chìa khóa xe. Dù lần này An đã đi xe tiến bộ hơn trước khá nhiều nhưng mà phải là người có tinh thần thép mới dám ngồi sau xe con bé lái. Và Lệ Băng là một trong số đó.

Hôm nay, An và Băng hẹn nhau đi mua son sau giờ học. Trống trường vừa điểm, An liền phi xe như bay đến trường Băng ngay tức thì. Hai trường cách nhau hơi xa, đường buổi trưa lại đông và đầy khói bụi, đã vậy đến nơi An còn nhận được tin nhắn của Băng xin đến muộn do mắc họp cán bộ lớp nữa chứ, thử hỏi làm sao mà An không bực cho được!

Hết đứng lên lại ngồi xuống, An đã ở trong quán đối diện cổng trường Trung học Phổ thông Bình Minh uống hết ba cốc trà sữa, ăn hết năm xiên thịt rồi mà vẫn chẳng thấy Băng đâu. Tức muốn chết!

Dù mang tiếng là chúa lề mề nhưng bản thân An lại cực kỳ ghét phải chờ đợi. Bình thường An chỉ có thể kiên nhẫn chờ người khác tối đa độ chục phút thôi, vậy mà hôm nay, ngồi tới nửa giờ đồng hồ rồi nhưng con bé vẫn kiên quyết muốn đợi. Có linh cảm như nếu giận dỗi bỏ về, An sẽ để lỡ một thứ gì đó rất quan trọng. Khi nãy ngồi trong lớp, Trúc Linh thầy bói – cô bạn thân của An cũng đã “phán” hôm nay là ngày con bé sẽ gặp được người làm cho quả tim sang chảnh kia lần đầu biết rung động. Chả có nhẽ… Nhưng trước tới giờ, đã khi nào Linh “phán” đúng đâu, toàn nói một đằng, kết quả một nẻo không à. Lần thứ “n+1” này, An nghĩ cũng không phải ngoại lệ. Nhưng thôi kệ, giờ đầu óc An bận lắm, chẳng thừa dây thần kinh nào mà nghĩ tới vấn đề đó nữa. Con bé còn đang mải nghĩ ngợi xem lát nữa nên mắng nhiếc và hành hạ Băng thế nào cho bõ công đợi chờ đây.

Ba mươi hai phút mười lăm giây. Đúng ba mươi hai phút mười lăm giây sau, Nguyễn Lệ Băng – lớp trưởng quái đản của cái lớp học quái gở – hớt hả chạy ra. Vừa trông thấy bóng dáng cô bạn, An nhà ta liền xổ ra ngay một tràng dài những ấm ức:

“Đồ con ốc sên, nhà mày sản xuất cao su à? Giữa trưa nắng chang chang thế này mà mày nỡ lòng nào bắt bạn đứng hứng bụi đợi chờ ư? Bụng thì đói, cổ thì khát, mắt thì hoa hết cả rồi đây này? Đồ độc ác, vô lương tâm. Sao mày có thể vì chức vì quyền mà đối xử với bạn thậm tệ vậy chứ?”

“Được rồi, được rồi. Là lỗi của em, chị An bớt giận. Tức giận là mau già đấy, tí nữa mua son đánh lên không xinh đâu. Chút nữa, em sẽ đãi chị ăn mì lạnh Hàn Quốc cho hạ hỏa được chưa ạ?” Lệ Băng cười hòa.

Gớm, liếc qua cái đống đang nằm la liệt trên bàn kia, Băng thừa biết Bảo An cũng đã no say lắm rồi. Nhưng thôi, dù sao cũng sinh trước An hẳn một tuần nên Băng nhường.

“Tao thèm cái bát mì của mày chắc? Cơ mà nể tình bạn bè mười mấy năm trời nên tao mới nhận mà cho qua đấy, biết chưa?” Bảo An vênh mặt hống hách.

“Biết rồi, biết rồi. Đi luôn thôi.”

Đang chuẩn bị nhấn ga phóng xe đi thì…

“Lệ Băng, Nguyễn Lệ Băng. Mày đứng lại đấy cho tao.” Tiếng một cậu con trai nào đó gào lên.

Cái gì nữa vậy? Mặc kệ! An chẳng muốn “cao su” giờ thêm chút nào đâu nhưng xem ra không đứng lại không được rồi. Vì bạn Băng đã nhanh chân nhảy xuống xe, rút chìa khóa ra và dõng dạc nói:

“Đợi lớp trưởng gương mẫu này một chút nữa nha.”

Ôi ôi, bực mình chết An mất thôi. Đã ra muộn thì chớ, giờ Băng còn muốn vì trai mà làm ngơ cái bụng đói của con bé sao? Bảo An quay phắt người ra phía sau, dự định sẽ “sạc” cho Băng một trận đã đời, ngào ngờ miệng vừa hé, đã liền cứng đờ ngay lại. Bởi lẽ, lời phán của Linh sáng nay ứng nghiệm thật rồi.

“Lệ Băng, trả lại tiền nộp phạt cho tao đi.” Cậu bạn kia chìa tay về phía Băng yêu cầu, gương mặt cau cau có có, khó coi vô cùng.

“Không được. Có gan phạm lỗi thì phải có tiền nộp phạt chứ. Tiền đã cho vào quỹ làm sao mà trả lại được.” Lệ Băng khoanh tay ngang ngực, từ chối thẳng thừng.

“Chỉ lần này thôi. Mày biết là dạo này tao đang nghèo mà.” Cậu ta vẫn tiếp tục nài nỉ.

“Không là không.”

Đoàng!

An nghe sét đánh ngang tai.

Đứng trước mặt An bây giờ là một cậu con trai mặc áo đồng phục Trung học Phổ thông Bình Minh. Cậu ấy không đẹp lồng lộn giống như mấy chàng nam chính trong những quyển tiểu thuyết sến sẩm khiến ai nấy nhìn thấy cũng phải mê mệt. Có điều, ở cậu học sinh này lại có vẻ gì đó rất thu hút ánh nhìn của tiểu thư Lương Bảo An. Xem nào… cậu ấy khá cao. Cũng chẳng trắng trẻo như những công tử mà Bảo An quen trước đó, làn da hơi ngăm đen của cậu thật nổi bật trong chiếc áo đồng phục trắng. Bên dưới hai hàng lông mày rậm là đôi mắt hẹp dài và sâu hút hồn. Đôi môi mỏng kiêu kỳ kia mới khiến An điêu đứng làm sao. Đã vậy, cậu ấy còn không thèm cài mấy cái cúc áo phía trên nữa chứ. Thật khiến cho An cứ phải nhìn mãi chẳng rồi. Bao nhiêu tức giận dành cho cô bạn Lệ Băng có lẽ đã tan biến hết sạch rồi, con bé cũng chẳng buồn quan tâm xem hai người kia đang nói gì.

“Không trả thì thôi. Tao chả cần.”

“Nếu ai cũng như ông thì loạn à?”

“Loạn cái mông. Đúng là, tên làm sao người chiêm bao làm vậy.” Kế hoạch bất thành, cậu bạn khó ưa liền đổi giọng phũ phàng.

“Này… ông… ông.” Lệ Băng giận đến run cả người.

Xin xỏ Lệ Băng không được, cậu ta liền quay sang “Giận cá chém thớt”, vô duyên vô cớ quát mắng Bảo An rằng:

“Còn cái con này nữa, nhìn cái gì mà nhìn? Con gái con đứa… Vô duyên.”

“…”

Nói đoạn cậu ta bỏ đi luôn, bỏ lại đằng sau lưng một Lệ Băng đang khổ sở vì cậu bạn khó trị của lớp và một Bảo An vẫn còn đang thơ thẩn đến ngơ ngẩn. Sợ An đã giận lại càng thêm giận hơn nữa, Băng nhanh nhảu nói luôn:

“Cậu ấy là học sinh cá biệt ở lớp tao đấy. Theo như quy định của lớp tao thì học sinh vi phạm lỗi ngoài bị xử lý theo quy định chung của trường, sẽ phải nộp phạt thêm vào quỹ lớp, tiền ý để đến cuối năm liên hoan. Tuần này riêng mình cậu ấy đã nộp đến hơn một trăm nghìn rồi. Mà thôi, kệ đi. Xuất phát luôn nha mày, muộn rồi.”

“Cậu ấy tên gì?” An đáp lời Băng bằng một câu hỏi không mấy liên quan.

“Lê Hoài Phong. Mày hỏi làm gì?”

Lê Hoài Phong. Cái tên nghe cũng hay đấy chứ. Một ý nghĩ xoẹt ngang qua đầu, Bảo An búng tay cái tách rồi reo lên:

“Băng này, hôm nay mày muốn ăn gì cứ nói, tao mời. Đổi lại… mày cho tao số và Facebook của bạn ý nhá.”

“Hơ… hở?”

“Không phải chứ? Bạn tôi – tiểu thư gia giáo Lương Bảo An lại thích cái tên bất trị kia ư? Lại còn gọi ‘bạn ý’ nữa chứ, thật là chưa ăn mà mắc đi cầu quá nha.”  Lệ Băng trợn tròn mắt kinh ngạc, á khẩu toàn tập.

Một giây.

Hai giây.

Ba giây.

“Được không?” Đợi mãi không thấy Băng trả lời, An mất kiên nhẫn mới gắt lên.

“Ơ… ừ… được…”

“Có thế chứ. Đi thôi.” Nhận được cái gật đầu từ phía cô bạn, An liền quẳng ngay gương mặt nhăn nhó vừa rồi, thay vào đó, con bé lúc lắc cái đầu và cười khoái chí.

Sau mười lăm năm sang chảnh, từ chối vài lời tỏ tình của vài công tử, ngày hôm nay, trái tim An đã biết thế nào là rung động. Còn Trúc Linh, lần đầu tiên “phán” đúng sau bao nhiêu năm hành nghề.

Linh ơi Linh, mày chính là thần Cupid của tao đấy, he he. À, không phải. Hôm nay gặp được Hoài Phong đều vì Lệ Băng nhờ mình đến trường đón nó. Lệ Băng nhờ mình đến trường đón nó cũng do mình có xe đó chứ. Mà việc mình có xe, công lớn lại chính nhờ ông ngoại. Vậy nên, ông ngoại mới chính là thần tình yêu của cháu.

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Thần Tiên Tỷ Tỷ Hạ Tiểu Vy Mộng Trang ngocquy vuthi Tiên Trần Như và 90 Khách

Thành Viên: 17934
|
Số Chủ Đề: 3724
|
Số Chương: 12097
|
Số Bình Luận: 24079
|
Thành Viên Mới: Như