Cô búp bê Ariety

Cô búp bê Ariety
Thích

Tôi là Ariety, là một cô búp bê có khớp được làm từ gỗ vô cùng đáng yêu. Tôi có mái tóc màu vàng, dài, tỏa sáng rực rỡ dưới ánh mặt trời và mượt mà được làm từ những sợi len. Làn da của tôi được sơn một màu trắng hồng và đôi mắt của tôi có màu xanh như bầu trời, chúng luôn mở to như mong đợi điều gì đó. Tôi luôn được khoác lên mình những bộ váy đủ sắc màu, nhưng những bộ váy tôi mặc hàng ngày đều được quyết định bởi cảm xúc cô chủ của tôi. Lúc cô ấy vui, tôi sẽ khoác lên mình những bộ váy màu vàng. Nếu cô ấy buồn, tôi sẽ mặc những bộ váy màu xanh lam. Khi cô ấy tức giận thì tôi sẽ mặc những bộ váy màu đỏ. Còn lúc tôi mặc những bộ váy màu trắng thì tức là cảm xúc hiện tại của cô chủ đang rất loạn hoặc không có gì. Nhưng nếu tôi mặc lên mình bộ váy màu đen, tức là cô chủ đang sợ hãi. Đó là cách cô chủ thể hiện cảm xúc của mình với tôi.

Cô chủ là một nhà soạn nhạc và cô ấy bị câm, nhưng cô ấy cũng sống vô cùng khép kín với xã hội, người cô ấy hay tiếp xúc nhất cũng chỉ có người thường hay tới lấy những bản nhạc cô ấy soạn ra để xuất bản.

Thực ra, cô chủ vốn là một cô gái hiền lành, có phần năng động, nhưng vì hoàn cảnh gia đình, phần tính cách đó của cô ấy đã bị vùi dập. Bố cô vốn là người nóng tính, mẹ cô là người đa nghi, hai người họ đến được với nhau rồi sinh ra đứa con là cô thì cũng là kì tích rồi, cho nên chuyện họ sẽ ly hôn là chuyện dễ hiểu. Nhưng đâu có dễ thế, hai người họ cũng chỉ nghĩ cho mình, luôn nóng giận, cãi nhau, nghi ngờ, thậm chí suýt giết người. Những điều này đã ảnh hưởng rất nhiều tới cô ấy. Cuối cùng, cô ấy trở thành kẻ hèn nhát, bị bạn bè cô lập, điểm số tụt dốc, nhưng lại không có nổi một lời động viên từ bố mẹ.

Dù rơi vào hoàn cảnh như vậy, nhưng cô chủ vẫn luôn gắng cười và âm thầm chịu đựng. Cho tới ngày cô ấy không thể chịu nổi nữa, cô ấy bắt đầu cầu cứu. Cô cầu cứu những dịch vụ tư vấn tâm lý trực tuyến và luôn chờ đợi với tâm trạng tràn đầy hy vọng khi thấy dòng chữ “Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn sớm nhất có thể” dù họ chẳng hề hồi âm. Cô ấy cầu cứu một cách thầm lặng những người “bạn cùng lớp” qua những bức ảnh cô đăng lên mạng xã hội, nhưng đó cũng chỉ là sự trẻ con của cô ấy trong mắt lũ “bạn”. Cô ấy cố cầu cứu sự giúp đỡ từ bất cứ ai có thể, nhưng không ai hiểu và không ai hồi âm sự cầu cứu tuyệt vọng đó.

Cuối cùng, cô chủ không thể cười nữa, cũng không thể nói nữa. Bố mẹ cô ly hôn, nhưng thật đau lòng, không một ai nhớ tới đứa con của họ. Thế là nghiễm nhiên, cô chủ bị bỏ rơi trong căn hộ, tự mình lớn lên mà không có bất kỳ ai xung quanh. Chỉ có tôi, món đồ chơi mà người bà yêu quý của cô ấy đã tặng cho cô ấy vào sinh nhật thứ 15. Bà là người duy nhất đối xử thật tốt với cô ấy trong chính gia đình lạnh lẽo nọ, nhưng tuổi già đã cướp bà đi khỏi cô cũng vào năm cô 15 tuổi. Và cô ấy giữ lại tôi như thứ cuối cùng kéo cô ấy ở lại với thế giới này. Rồi cô ấy tìm thấy âm nhạc và đó cũng là thứ nuôi sống cô ấy.

Hôm nay, cô chủ cũng đang viết nhạc. Những bản nhạc cô ấy soạn ra, đau lòng tới thấu xương, nhưng cũng dịu dàng đến lạ. Lần này, cô ấy soạn ra bản nhạc cho riêng tôi và mặc cho tôi bộ váy trắng tự tay cô ấy may. Bộ váy đơn giản nhưng khiến tôi có cảm giác mình như một nàng tiên vậy.

Và cô ấy lại yên tĩnh soạn tiếp bản nhạc “Cô búp bê Ariety”. Bản nhạc lần này thật khác lạ. Trước đây, cô ấy không bao giờ viết lời nhạc vào, vì cô ấy chẳng nghĩ ra lời mà chỉ nghĩ ra giai điệu và viết nó lên khuôn nhạc. Nhưng xem kìa, bản nhạc này có lời. Một bản nhạc với giai điệu dịu dàng, nhưng buồn man mác.

Ariety dễ thương, cô chủ mặc cho em bộ váy màu đỏ.

Ngày hôm nay, cô chủ đã vô cùng tức giận vì trời mưa.

Trời mưa và bà cô bỏ đi. Rồi bố và mẹ cũng bỏ đi.

Cô chủ giận vì trời mưa.

 

Ariety dễ thương, cô chủ mặc cho em bộ váy màu xanh lam.

Cô chủ đang rất buồn. Không còn ai chơi với cô chủ cả.

Cô chủ rất buồn vì cô đơn.

 

Ariety dễ thương, cô chủ mặc cho em bộ váy màu vàng.

Cô chủ rất vui, vì cô chủ có thể viết lên những bản nhạc

Cô chủ rất vui vì ngòi bút của cô đang lướt trên từng trang giấy.

 

Ariety dễ thương, cô chủ mặc cho em bộ váy màu đen.

Cô chủ đang rất sợ hãi. Chú chim đã không thể bay vì gãy cánh.

Cô chủ rất sợ. Ariety, cô chủ có thể bay nữa không?

 

Ariety dễ thương, cô chủ mặc cho em bộ váy màu trắng.

Cô chủ thấy nhẹ nhõm. Ariety, em có muốn một người chủ mới không?

Ariety, hiện tại cô chủ lại thấy lo lắng cho em.

Ariety, em sẽ có người chủ mới chứ?

Hay em sẽ đi cùng cô chủ?

Ariety, em sẽ trông chừng căn phòng và giấc mơ cho cô chủ không?

Cô chủ thấy nhẹ nhõm và buồn ngủ.

Thật là một bản nhạc nhẹ nhàng mà buồn man mác phải không cô chủ? Nhưng nếu cô muốn ngủ, xin hãy cứ ngủ đi. Ariety sẽ trông chừng căn phòng này. Khi cô chủ ngủ, căn phòng và giấc mơ của cô sẽ ngủ theo cô. Ariety sẽ ở đây trông cho cô ngủ. Đừng lo về việc đột ngột thức giấc vào nửa đêm, vì chẳng còn cơn ác mộng nào đâu. Từ giờ, Ariety sẽ chỉ mặc chiếc váy trắng này thôi, vì nó khiến Ariety trở thành một cô tiên, một cô tiên bảo hộ cho giấc ngủ của cô chủ.

Thời gian trôi qua thật nhanh, thoáng cái đã sáng rồi và tôi lại gặp lại người vẫn thường tới lấy bản nhạc. Cô ấy đã rất sốc khi thấy cô chủ nằm dưới sàn với chiếc váy mỏng và bên cạnh chỉ có tôi và vài tờ giấy mà cô chủ đã viết lên bản nhạc cuối cùng. Cô ấy đã gọi cho bên nhà xuất bản và bệnh viện. Tất cả được giải quyết khá nhẹ nhàng. Cuối cùng, họ kết luận rằng cô chủ tự tử bằng một lọ thuốc ngủ. Cô ấy gần như đã uống hết cả lọ trong một lần và cô ấy ngủ với nụ cười trên môi nhưng sẽ không tỉnh lại. Bên nhà xuất bản cũng quyết định xuất bản bản nhạc cuối cùng của cô chủ và giữ lại căn phòng này như trong lời bài hát.

Bạn có từng thấy búp bê khóc chưa? Có rùng rợn nhỉ? Nhưng tôi cũng không hiểu nữa, có gì đó ướt ướt, một giọt thôi, chảy ra từ khóe mắt tôi, khóe mắt của một con búp bê.

Cuối cùng, cô chủ cũng có thể nghỉ ngơi rồi. Ariety sẽ trông cho cô ngủ. Hãy ngủ ngon nhé cô chủ.

 

 

Bài cùng chuyên mục

sakura Santa

sakura Santa (3 năm trước.)

Level: 9

90%

Số Xu: 1726

Phạm Thoan

Búp bê giống như bạn của chúng ta vậy  

đúng vậy, trừ một số trường hợp trong các bộ phim kinh dị ra :>>


Phạm Thoan

Phạm Thoan (3 năm trước.)

Level: 7

82%

Số Xu: 125

Phạm Thoan đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

Chúc tác giả thành công


Phạm Thoan

Phạm Thoan (3 năm trước.)

Level: 7

82%

Số Xu: 125

Búp bê giống như bạn của chúng ta vậy

 


sakura Santa

sakura Santa (3 năm trước.)

Level: 9

90%

Số Xu: 1726

Tâm Túy Nguyễn

Một tác phẩm hay.

Cảm ơn bạn nhiều nhé


Tâm Túy Nguyễn

Tâm Túy Nguyễn (3 năm trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 201

Tâm Túy Nguyễn đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Tặng tác giả nhé...


sakura Santa

sakura Santa (3 năm trước.)

Level: 9

90%

Số Xu: 1726

Moon Vit Nguyet

tác phẩm của bạn lúc nào cũng buồn.

Cảm ơn vì bạn đã dành thời gian đọc những tác phẩm của mình nhé, cảm ơn bạn rất nhiều luôn.


Tâm Túy Nguyễn

Tâm Túy Nguyễn (3 năm trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 201

Một tác phẩm hay.


Moon Vit Nguyet

Moon Vit Nguyet (3 năm trước.)

Level: 6

95%

Số Xu: 9

tác phẩm của bạn lúc nào cũng buồn.


Duc Nguyet

Duc Nguyet (3 năm trước.)

Level: 8

82%

Số Xu: 5015

sakura Santa

cảm ơn bạn nhiều nha

không có chi nè.............


sakura Santa

sakura Santa (3 năm trước.)

Level: 9

90%

Số Xu: 1726

Duc Nguyet

bài viết khá hay tặng tác giả

cảm ơn bạn nhiều nha


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Lâm Tuyết Nhi và 140 Khách

Thành Viên: 58697
|
Số Chủ Đề: 8786
|
Số Chương: 27092
|
Số Bình Luận: 113058
|
Thành Viên Mới: Hắc Miêu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5