Có hạt nước rơi rớt trên miệng trời

Có hạt nước rơi rớt trên miệng trời
Thích

Ở nơi thành phố phồn hoa này, người ta vội vã đến mức dường như đất trời cũng chỉ là một khái niệm tương đối được biết qua hai từ sáng tối để định ước cho việc kết thúc một ngày. Đã bao lâu rồi nhỉ, có lẽ đã lâu lắm người ta chẳng nhớ lần cuối tự mình ngước nhìn bầu trời sáng trong kia đẹp đẽ đến thế nào, hay cảm giác bình yên của những ngày ấy đã đi đâu mất rồi khi ngắm nhìn những hạt mưa rơi. Một ngày mới bắt đầu bằng tiếng chuông báo thức điện tử kêu inh ỏi với âm thanh được cài đặt ở chế độ tối đa mới có thể đánh thức được một cơ thể rệu rã mệt mỏi với những suy tư nặng như muốn kéo sụp đôi hàng mi mới chỉ kịp chợp mắt khi trời gần sáng.

Một ngày đã tới, một ngày mới đã bắt đầu, rồi quần, rồi áo, mũ, nón, và rồi người ta lao ra đường chỉ với một suy nghĩ duy nhất: phải đi cho kịp kẻo muộn giờ. Ánh nắng vàng cũng chẳng kịp chiếu tới đôi chân chậm rãi kia vì những bộn bề vấn vương đã kịp đi trước cả thời gian tự lúc nào. Nếu nắng cũng phải chịu thua thì mưa cũng chẳng khá hơn là bao, có lẽ phát minh quan trọng nhất mà người ta cảm thấy được trong những lúc như thế này đó chính là chiếc ô, ngoài việc che chắn cho bản thân khỏi bị ướt trong những cơn mưa rào tầm tã như thế này thì phần tán ô còn che đi cả những dòng cảm xúc đang lấp đầy trên đôi mắt long lanh kia.

Thời gian là một thứ thật ngắn, mà đôi khi cũng thật dài, và cũng thật vô tình nữa, chẳng để cho những dòng suy nghĩ này được chậm lại một chút trước khi phải rời đi sau khi tiếng trống trường ngân vang báo hiệu một ngày đã kết thúc. Một vòng lặp lại tiếp tục, bắt đầu một ngày bằng việc đi từ nhà tới trường và kết thúc bằng cách đi theo chiều ngược lại, nếu có một điều gì đó khác, có lẽ đó là cảm xúc hiện giờ. Khi trời còn sáng, chúng ta  hối hả bao nhiêu thì khi chiều tàn, cũng trên con đường ấy, chỉ cần bước về hướng ngược lại, ta lại lưỡng lự bấy nhiêu. Đã có bao nhiêu ngày như vậy rồi nhỉ, năm, bảy, hay mười, hai mươi ngày, Hà Linh cũng không dám chắc nữa. Những chuỗi ngày dài cùng những vòng tròn những ưu tư cứ thế lặp lại tưởng chừng như bất tận. Hà Linh vẫn hay nghe câu hát rằng: Chẳng có tuổi nào buồn bằng tuổi hai mươi. Nếu là vậy thì, ở tuổi 16, nỗi buồn sẽ còn như thế nào?

 

Yêu là chết ở trong lòng một ít

Một ít thôi nhưng chết rất nhiều lần

 

Những áng thơ tình lãng mạn bay bổng chẳng còn gì lạ với Hà Linh cả, Hà Linh đã làm biết bao nhiêu bài về đề tài thơ tình ở trường rồi, nhưng có lẽ phải tới lần này, chỉ tới lần này Hà Linh mới thực sự hiểu được mà không phải qua những con chữ bay bổng trên trang giấy làm bài, mà là thực sự thấu hiểu qua ánh mắt, hiểu qua con tim một người đang yêu, rằng tình yêu là gì, và, tại sao, yêu một người lại buồn đến như thế.

Hà Linh chẳng còn gì lạ khi thấy những người bạn của mình đang yêu, cô gái ấy còn vui đến mức ôm chầm lấy người bạn của mình vì những người bạn ấy đã làm được một điều mà Hà Linh luôn ao ước nhưng chẳng bao giờ có được, đó chính là tình yêu. Và bây giờ Hà Linh cũng giống như các bạn mình, chạy đến ôm chầm lấy và khoe với những người bạn của mình rằng mình cuối cùng cũng đã biết yêu, mọi chuyện sẽ là như thế, nếu nó khác đi với hiện thực của bây giờ. Vào buổi chiều hôm ấy, Hà Linh đã ước rằng giá như mình biết mọi chuyện sẽ đến sớm hơn, vì nếu như thế, trong Hà Linh có lẽ sẽ không xuất hiện cảm giác biết yêu một người. Sẽ không phải trốn tránh hai người bạn thân của mình, sẽ không còn cảm giác nhói buốt nơi con tim mỗi khi ba người gặp mặt nữa, có phải, mọi thứ đều là định mệnh đã sắp đặt từ trước không?, tại sao, tại sao ba người lại là bạn thân chứ, tại sao… đến bây giờ Hà Linh mới biết, Đức và Nhật Hạ là người yêu của nhau.

Tại sao lại như vậy, và tại sao lại không phải như thế, những câu hỏi cứ mỗi lúc một lớn dồn dập kéo tới nơi cánh cửa cố ép cho con tim bé nhỏ đang lẩn tránh bên trong phải đưa ra những câu trả lời. Hà Linh không biết, Hà Linh chẳng biết một điều gì cả. Hà Linh không trả lời được, cô gái ấy thua cuộc mất rồi, một học sinh đứng đầu lớp chuyên văn của khối mà chẳng thể kiểm soát được cảm xúc của mình trong từng trang viết thì rõ ràng đã là một thất bại. Tất cả những gì là vụn vỡ, của vấn vương, của đau thương mang tên một từ yêu được cảm nhận nơi trái tim này, Hạ đã viết lên tất cả vào bài thi chiều nay.

Đùng, đùng…

Rào…

 

Cả một trời trắng xóa bất ngờ đổ xuống mặt đất, trời đổ cơn mưa rào rồi, cơn mưa này sẽ còn kéo dài lắm vì mây đen đang giăng kín ngợp trời. Mây đen che đi ít ánh sáng mập mờ còn lại của nhân gian, mây cũng tẩy đi lớp hóa trang trên gương mặt của cô gái đang ngước mắt đứng nhìn lên nơi khoảng không bao la kia. Vệt phấn hồng, vết son mờ kia có thể bảo vệ Hà Linh khỏi mọi người, thậm chí cả bầu trời cao vợi ở đây. Nhưng lần này, Hà Linh không còn muốn như vậy nữa, cứ để mặc cho làn mưa trắng xóa che mờ đi hình bóng một cô gái thấm đẫm màu nước đang đứng bên đường, hãy cứ để cho những giọt nước mắt của bầu trời hôm nay được mang theo giọt nước mắt của một thiếu nữ nơi nhân gian, và có lẽ rằng, mang theo đi cả những vết thương đã trói chặt con tim của Hà Linh suốt bao ngày qua.

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

Thuong

Thuong (3 năm trước.)

Level: 5

80%

Số Xu: 1475

Thuong đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

Bài viết nhiều cảm xúc và sâu sắc lắm, cảm giác giống như bản thân mình đang trải qua vậy!


Duc Nguyen

Duc Nguyen (3 năm trước.)

Level: 7

68%

Số Xu: 187

Đan Trần Mai

Bài của bạn hay lắm. Đọc mà cảm xúc nó lâng lâng á.

Cảm ơn bạn đã góp ý ạ


Đan Trần Mai

Đan Trần Mai (3 năm trước.)

Level: 7

40%

Số Xu: 4259

Bài của bạn hay lắm. Đọc mà cảm xúc nó lâng lâng á.


Anh Nguyễn Minh

Anh Nguyễn Minh (3 năm trước.)

Level: 10

81%

Số Xu: 3602

Kết hai câu thơ ghê!


Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương