Trong tòa tháp cao (1)

Vespero nằm ở phía bắc lục địa Aurian, ngăn cách với xứ tuyết Rusland bởi dãy núi Malak và tách rời khỏi đế chế Aum ở phương nam nhờ vào eo biển Parot rộng lớn, nhờ thế mà thương nghiệp của đất nước này phát triển vượt bậc. Đô thành Macedonica, kinh đô của Vespero, là nơi thuyền buôn từ Aum dừng chân trước khi các thương nhân phương nam mang theo thảm dệt tinh xảo, giấy viết thượng phẩm, hương liệu cùng gia vị quý hiếm theo đường bộ tiến về Rusland và sau đó quay trở về với những rương lông thú kèm theo vài món đồ mới mẻ như ống nhòm hoặc la bàn đi biển – thứ mà người phương bắc độc quyền cách chế tạo.

“Và đó là lý do vì sao thầy Brahami nói rằng chúng ta có thể mua bất cứ thứ gì ở Macedonica.” Ruza kết luận, nàng thốt ra câu này với vẻ thành thực, anh trai nàng – người đang đi bên cạnh hẳn sẽ hiểu nó đồng nghĩa với việc nàng đang thừa nhận những điều anh kể về vương đô của Vespero không hề phóng đại.

“Phải, Macedonica có mọi thứ, kể cả con người.” Anh trai của Ruza – chàng Arko bổ sung thêm.

“Con người? Ở đâu mà chẳng có con người.” Ruza nhíu mày. Hẳn nhiên nàng buột ra câu hỏi này khi chưa suy nghĩ một cách thấu đáo, nếu không thì nàng đã đoán được ẩn ý của anh trai.

“Em nói đúng. Nhưng này Ruza, đâu phải bất kỳ đâu anh cũng có thể kiếm được các vũ công Apsara tuyệt vời làm quà tặng cho em.” Arko quay sang gõ nhẹ vào trán cô em gái. “Nếu không phải ở Macedonica thì sẽ chẳng ở đâu có cả.”

Nghe tới đây thì Ruza reo lên khe khẽ, nàng đã có thể chắc chắn về điều anh trai nàng đang muốn nói đến. Đó tất nhiên là khu chợ buôn nô lệ trứ danh – Eden, nằm gần cổng thành phía đông của Macedonica. Ruza còn nhớ vào sinh nhật gần đây nhất của nàng, anh Arko không thể về kịp để dự tiệc chúc mừng nhưng cũng đã gửi tặng nàng hơn mười vũ công Apsara điệu nghệ và họ đều cống hiến những điệu múa hoàn hảo giúp vui trong suốt bữa tiệc. Cần phải biết thêm rằng vũ công Apsara thường chỉ phục vụ cho các quý tộc ở Vespero, họ được lựa chọn từ khi lên năm tuổi và sau đó được đưa vào nuôi dạy chu đáo trong biệt viện của những gia đình quyền thế cũng như thuộc sở hữu của các gia đình này đến hết đời. Rất hiếm khi người ta có thể bắt gặp vũ công Apsara múa hát ở Aum hay Rusland. Ý nghĩ được tận mắt thăm thú chợ nô lệ nổi tiếng khiến Ruza muốn nhảy chân sáo nếu không phải vào phút cuối nàng sực nhớ đến việc anh trai mình là một người coi trọng lễ nghi, và những lễ nghi ấy không cho phép thiếu nữ như nàng thực hiện hành động nào bày tỏ sự phấn khích thái quá ở chốn đông người, nhất là khi chốn đó không thuộc địa phận Aum.

“Anh Arko yêu quý của em, liệu chúng ta có thể ghé thăm Eden một chút không?” Nàng đề nghị.

“Nếu mẹ Mariam không ngăn cản.” Chàng hướng mắt chờ người nhũ mẫu đang đi phía sau bày tỏ ý kiến.

Nhũ mẫu Mariam đã trạc ngoài bốn mươi, dáng người cao lớn và đầy đặn. Bà có làn da ngăm bánh mật đặc trưng của vùng đất phía nam Aum, nơi nắng gắt thiêu đốt quanh năm. Cả Ruza và Arko đều lớn lên nhờ vào sữa của Mariam, vì lẽ đó mà họ gọi bà là mẹ cũng như cho phép bà cùng con trai bà có địa vị như những người thân máu mủ trong gia đình, bất chấp việc xuất thân ban đầu của Mariam chỉ là một tỳ nữ thấp kém. Cho đến giờ Mariam vẫn làm đúng phận sự coi sóc của nhũ mẫu, bà thường theo sát Ruza, đôi khi cả Arko nữa – mỗi lúc chàng tới Vespero hay Rusland vào cuối mùa thu hằng năm. Mariam đưa ra những lời khuyên hoặc can gián cho Arko, và thường thì lời của bà luôn được chàng cân nhắc. Chúng có sức nặng đáng kể đối với các quyết định chàng đưa ra. May mắn cho Ruza, lần này mẹ Mariam của nàng không phản đối đề nghị tới chợ Eden

“Hãy làm như ý nguyện của Ruza, Arko ạ.” Mariam khẽ gật đầu, nói qua tấm khăn che mặt màu đen tuyền, tệp màu với bộ váy góa phụ.”Ta cũng đang cần một đứa đầy tớ gái thạo việc để phụ bếp.”

Sự chấp thuận từ Mariam cho phép hai anh em Ruza thay đổi lộ trình đến cung điện Esta, làm nó rườm rà hơn một chút thay vì chỉ rời bến cảng và đi thẳng về hướng Bắc. 


*
* *


Sắc lệnh của hoàng đế Khalifa đệ nhất đã ngăn cấm Aum phát triển việc buôn bán nô lệ. Một kẻ khốn cùng vẫn có quyền được bán thân cho bất cứ người nào muốn mua, nhưng ngoài hắn ra thì không ai được phép chia sẻ hay cướp đoạt thứ quyền đó. Thật là một điều luật kỳ lạ, nếu đặt vào cuộc đời hoàng đế Khalifa – người đã lập lên vương triều Venta và mở rộng lãnh thổ của Aum bằng lưỡi gươm đi liền với vó ngựa. Trong những buổi học với thầy Brahami, Ruza đã có lần nghe anh trai đặt ra câu hỏi này. Thầy Brahami khi đó hình như đã trả lời bằng một câu chuyện được truyền tụng trong dân gian, kể về tình yêu của hoàng đế Khalifa với nô lệ Shakti.

“Khi còn là thái tử, hoàng đế Khalifa từng muốn cưới một nữ nô lệ Shakti, nhưng vua cha của ngài không chấp nhận mối quan hệ vượt quá khỏi lễ nghi như vậy và đã ra lệnh thiêu sống Shakti ngay trước mắt thái tử.” Ruza kể lại lời thầy Brahami cho nhũ mẫu Mariam nghe khi mọi người đi dạo qua những chiếc cũi gỗ nhốt nô lệ ở chợ. “Shakti cũng từng là công chúa của một tiểu quốc phía nam, nàng cũng thuộc dòng dõi cao quý như Khalifa vậy.”

“Con yêu của ta,” Mariam khẽ cười, “Kẻ bị mua mất tự do thậm chí sẽ chẳng có tư cách chạm vào gã mục đồng. Ta hoàn toàn hiểu nếu vua cha của Khalifa ngăn cấm ngài giao du với nô lệ ngoại bang như Shakti. Dẫu nàng ta đẹp như đóa hồng giữa sa mạc.”

Cuộc trò chuyện của Ruza và Mariam làm Arko chú ý, chàng lóng tai nghe rất chăm chú nhưng không có lời nào tham dự vào. Em gái chàng mới chỉ mười bốn tuổi, vẫn còn là một thiếu nữ đa sầu đa cảm. Từ khi nghe được câu chuyện lãng mạn kia, cô bé đã lục tung cả thư viện rộng lớn để đọc hết những ghi chép về triều đại của vua Khalifa để kiểm chứng, đó cũng là một điều tốt và chàng không muốn thốt ra những lời quá cay nghiệt làm em gái mình thất vọng. Thực tế, chàng cho rằng đám dân đen đã đơm đặt ra một câu chuyện ủy mị để ru ngủ nhau. Khalifa đại đế có đến bảy hoàng hậu và hàng trăm tiểu thiếp trong hậu cung của mình, ngài ấy sẽ không rảnh rỗi để ngồi nhớ về nàng nô lệ đã chết từ lâu như Shakti, trừ phi nhan sắc của nàng ta sánh được với nữ thần.

“Shakti hẳn phải rất xinh đẹp mới có thể được Khalifa yêu thương như vậy, đúng không anh Arko?” Ruza vẫn tiếp tục líu lo.

“Nàng ta đẹp như thế nào cơ?” Arko miễn cưỡng đáp lại, chàng đang để ý đến một thằng nhóc nô lệ có đôi mắt màu hổ phách ở gian hàng trước mặt. Trông nó như thiếu nữ phương bắc với mái tóc hạt dẻ bồng bềnh, làn da trắng bóc và đôi môi đỏ mọng. “Anh cá chẳng bằng nổi thằng nhóc kia.”

“Anh Arko yêu quý, em không nghĩ anh mang đủ tiền vàng để mua nó đâu.” Ruza châm chọc.”Nếu sự so sánh khập khiễng của anh là đúng đắn.”

Dù không muốn thì Arko vẫn phải thừa nhận lời châm chọc này. Chàng đủ giàu có để mua hết cả chợ nô lệ này, nhưng đấy là khi chàng ở Aum, còn hiện tại thì người hầu của chàng chỉ mang theo số tiền vàng đủ cho một cuộc dạo chơi mà thằng nhóc nô lệ lại có vẻ đã khuấy động buổi đấu giá. Mức giá mười lăm đồng vàng ban đầu nhanh chóng bị đẩy lên đến một trăm, hai trăm, rồi hơn năm trăm mà vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Tay chủ buôn đứng trên bục cao và gào thét không ngừng mức giá mới, đôi mắt ti hí của gã hấp háy niềm vui sướng với những đồng tiền vàng trong tưởng tượng.  Arko và Ruza đứng gọn ở một góc, cả hai đều thích thú với cảnh mua bán ồn ào này cũng như muốn biết thêm về lai lịch tên nô lệ. Sự náo nhiệt ở gian hàng này chẳng mấy chốc đã thu hút đông người đến xem, gã chủ buôn như thể chiều lòng những người hiếu kỳ cũng không ngần ngại rêu rao lại bài giới thiệu mặt hàng. Theo lời gã, thằng nhóc là con trai út đi lạc của một thương gia người Rusland giàu có, biết chữ và tính toán được sổ sách. Nô lệ biết chữ là thứ hàng hiếm ở chợ buôn này, người ta thích chúng vì chúng   rất được việc, xuất thân cũng góp phẩn định giá nô lệ cao hay thấp, một nô lệ từng thuộc gia đình dòng dõi sẽ dễ học cách hầu hạ nhà quyền quý nhanh hơn một nô lệ quen với lối sống hạ lưu ở khu ổ chuột.

“Thưa quý vị, tôi tin chắc thằng bé sáng sủa này đáng giá từng đồng vàng mà các vị bỏ ra. Đức ngài ở phía dưới kia đang trả giá sáu trăm, liệu có ai muốn trả nhiều hơn vậy không?”

Gã lái buôn hào hứng, gã đảo mắt một vòng nhìn những khách hàng tiềm năng phía dưới và rồi dừng lại ở cặp nam nữ ăn vận sang trọng đang đứng trong góc. Cả hai có khuôn mặt nhác những nét tương đồng, gã đoán họ là anh em, còn tấm khăn trùm đầu thêu hoa văn bằng chỉ vàng mà cô gái đang đội thì đích thị chỉ dùng cho con gái nhà giàu có ở Aum. Gã luôn thích những vị khách đến từ bên kia eo biển Parot, bởi họ lắm tiền và chi tiêu rất rộng rãi trong khi dân Rusland thích đòi hỏi nhiều, còn Vespero lại không quá mặn mà với đám nô lệ vì chúng là mặt hàng quá phổ biến ở đây.

“Đức ngài và quý cô trẻ tuổi trong góc kia có muốn thử trả giá?” Gã đon đả mời chào, “Các vị sẽ khó kiếm được một đứa như thế này ở Aum đấy.”

Khóe miệng Arko hơi nhếch lên thành nụ cười, chàng thầm tán thưởng cái mũi thính nhạy với hơi vàng cùng cái lưỡi khéo ăn nói của gã lái buôn. Chàng khá thích đứa nô lệ này, nó trông có vẻ kém em gái Ruza của chàng vài tuổi, ước chừng bằng tuổi với Maya – cô em út cùng cha khác mẹ mà chàng và Ruza rất mực thương yêu. Trước lúc lên tàu đến Macedonica, Maya đã biểu lộ mong muốn được nhận một món quà từ chàng khi chàng quay trở về kinh đô Virat. Arko đã suy nghĩ khá nhiều để xem nên tặng con bé món qùa nào, đây là một việc khó khăn với chàng bởi Maya hình như chẳng thiếu thứ gì.

“Anh muốn mua thằng nhóc này, Ruza.” Arko nói với Ruza.”Có một đứa hầu cận hiểu biết chắc Maya sẽ rất vui.”

Rồi việc tiếp theo mà chàng làm là hướng về phía gã lái buôn và trả giá tám trăm đồng vàng. Từng ấy có vẻ khiến nhiều người muốn dừng cuộc đấu giá.

“Một ngàn đồng vàng.” Người khách trả sáu trăm khi nãy không ngần ngại đẩy giá lên mức mới.

Arko và Ruza đưa mắt nhìn sang đối thủ trong cuộc mua bán. Người khách kia có vẻ ngoài như thuộc tầng lớp quý tộc, anh ta chỉ tầm tuổi Arko, dáng người toát lên khí khái quả cảm của một chiến binh, thanh gươm giắt bên hông trái khảm rất nhiều đá chứng minh sự giàu có và áo khoác ngoài may được cắt may khéo léo bằng lụa thượng hạng dệt cho thấy khiếu thẩm mỹ trang nhã mà dân thường khó mà có được. Trong lúc hai anh em Arko đang quan sát thì gã hầu cận của vị khách kia đã tiến đến phía sau họ một cách nhẹ nhàng như mèo, Arko đã suýt rút gươm nếu gã không kịp lên tiếng.

“Thưa ngài, chủ của tôi, thân vương Volga xứ Negero rất mong ngài giúp ngài ấy mua được đứa nô lệ này.” Tên hầu lễ phép.”Thân vương cũng ngỏ ý sẽ tặng ngài một đứa nô lệ không thua kém là bao để tỏ lòng biết ơn nếu ngài chấp thuận.”

Arko lại hướng về phía người khách kia, người mà giờ chàng đã biết là thân vương Volga của xứ Negero thuộc phương Bắc, anh ta có vẻ cũng đang dành cho chàng và Ruza một sự chú ý nhất định cũng như thầm đánh giá giống như chàng. Xứ Negero thuộc Rusland, vùng đất trù phú bên dòng sông Ruga, chàng từng đi qua nơi đó và nghe rất nhiều điều về thân vương Volga, một chiến binh thực thụ của xứ tuyết.

“Ra là thân vương Volga.” Arko mỉm cười, nét mặt chàng hiện lên sự thân thiện.”Ta rất sẵn lòng rút lui và nhường cho chủ của ngươi mà không cần bất kỳ món quà tri ân nào, nếu ta biết được thằng nhóc thực sự cần thiết với ngài ấy hơn ta.”

“Tạ ơn đức ngài. Chủ của tôi hẳn sẽ rất cảm kích khi ngài giúp ngài ấy giữ được lời hứa với người bạn của mình,” Tên hầu vẫn cúi đầu, gã biết lễ nghi của người Aum không cho phép tầng lớp hạ lưu nhìn thẳng mặt những người ở tầng lớp cao hơn khi trò chuyện.”Họ đã không gặp nhau trong bảy năm và chủ của tôi không muốn làm bạn mình thất vọng.”

“Được rồi. Hãy chuyển lời của ta tới thân vương Volga, thằng nhóc nô lệ người Rusland là của ngài ấy.” Arko làm dấu hiệu chào hỏi với vị khách kia, đồng nghĩa rằng chàng chấp thuận đề nghị một cách thoải mái.

Ruza im lặng đứng bên theo dõi anh trai trò chuyện với tên hầu và nàng thấy có thiện cảm với sự khiêm nhường của thân vương Volga. Tuy nhiên, cách cư xử của Arko lại gợi cho nàng đôi điều khó hiểu, dường như anh rất tôn trọng vị thân vương nên mới sẵn lòng rút lui. Ruza không hỏi Arko điều nàng đang thắc mắc, nàng sớm quên sự việc nho nhỏ trong buổi dạo chơi của mình mà không ngờ rằng trang sử vàng son của vương triều Venta, một ngày kia sẽ được nàng chấp bút ghi chép lại, đã được mở ra ở khu chợ thành Macedonica này.

Danh Sách Chương
Dương Hà Ly

Hà Kiều Ly (7 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 344

Lần đầu mình thấy người việt viết truyện phương tây nha, ủng hộ bạn!!


Thành Viên

Thành viên online: Dương Cress Thuy Dang và 120 Khách

Thành Viên: 60622
|
Số Chủ Đề: 9021
|
Số Chương: 28075
|
Số Bình Luận: 114943
|
Thành Viên Mới: 16. Trần Thanh Khiêm

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5