Trong tòa tháp cao (2)

Cung điện Esta tọa ở vị trí trung tâm của Macedonica. Đó là một công trình được xây dựng dần qua mỗi đời vua trị vì Vespero, cho đến thời của nhiếp chính vương Derizi Flava hiện tại thì xem như hoàn tất. Nhìn từ ngọn đồi Monton, Esta có hình ngũ giác nổi trên mặt hồ Baikal với mỗi góc là một tòa tháp cao dành cho Nguyên lão viện làm việc, các tháp được lối với nhau bằng hành lang dài chạy dọc theo những căn phòng. Từ chân tháp có một cây cầu lớn bằng đá cẩm thạch được xây nối liền với Đại điện Leono – tháp cao nhất ở chính giữa khối ngũ giác. Vào ban ngày, ánh sáng từ mặt hồ phản chiếu lên những bức tường, làm cung điện lấp lánh như một viên pha lê. Còn khi trời về đêm, những tòa tháp mang sắc trắng của đá cẩm thạch nổi bật trên nền trời đen mịn có thể khiến bất kỳ kẻ viễn khách nào lầm tưởng chúng đang lơ lửng giữa không trung.

Aisha đứng bên khung cửa sổ và nhìn về cung điện Esta. Nàng đã luôn làm vậy trong suốt tám năm qua, đều đặn mỗi ngày như việc cầu nguyện trước các vị thần vào buổi sớm mai hay trong đêm khuya. Một phần êm đềm, hạnh phúc nhất thuở âú thơ của nàng gắn liền với cung điện, mặt hồ và cả những ngọn tháp. Cung điện Esta, nàng từng gọi nơi đó là nhà. Còn giờ, nhà nàng ở điện thờ này.

“Thưa nữ tu, công chúa Roseta vừa sai đứa hầu chuyển đến cho người.” Nữ tỳ thân cận Bela khẽ thưa, trên tay nàng ta còn ôm theo một chiếc hộp giấy có dấu triện hoàng tộc. “Công chúa rất mong người sẽ đến bữa tiệc tối mai.”

Aisha giữ im lặng, ánh mắt nàng chuyển dần từ cung điện sang bộ xiêm y mà nữ tỳ lấy ra khỏi hộp giấy rồi đặt trên chiếc giường trải thảm cói. Thật là một sự đối lập thảm hại, mà, cũng có thể còn là một sự mỉa mai tai ác khi đặt váy áo đắt tiền như vậy lên tấm thảm cũ có giá chưa tới nửa chiếc bánh bột chiên. Đúng hơn, sự hiện diện của lụa là, đá quý hay vàng bạc trong căn phòng ọp ẹp ở gác chuông này đã không nên.

“Em gái của ta, em nghĩ rằng tiệc tùng thích hợp với một nữ tu sao?” Nàng bước lại và chạm nhẹ vào lớp tơ lụa mềm mát lạnh, những ngón tay thon dài của nàng ve vuốt từng đường chỉ may.

Roseta Flava, nàng luôn ghi nhớ cái tên này kể từ khi biết đến nó. Roseta Flava, nàng công chúa được mệnh danh là đóa hồng vàng của cung điện Esta. Nhiếp chính vương Deziri có rất nhiều con, nhưng trong số những đứa con ấy thì Roseta luôn được yêu chiều nhất. Người ta đồn đại vô vàn điều để minh chứng cho ân sủng mà công chúa được nhận, từ chiếc giường ngủ bằng vàng ròng cho đến kẻ tử tù mắc trọng tội được tha bổng chỉ nhờ vào lời cầu xin của Roseta thảy đều thành câu chuyện nổi tiếng vượt ra ngoài biên giới Vespero. Thần dân ở vương thành Macedonica rải hoa dọc mỗi con đường mà kiệu của Roseta đi qua, những bà mẹ luôn ôm con tìm đến nàng để xin lời chúc phúc và đám trai tráng coi nàng là người trong mộng. Dường như chẳng còn điều gì tốt đẹp hơn, nếu điều đó thực sự tồn tại trên thế gian này, mà Roseta chưa được nhận. Aisha tin rằng vị thần nắm giữ số mệnh hẳn đã có sự nhầm lẫn khi trói buộc cuộc đời của nàng với Roseta bằng dòng máu chảy trong huyết quản, để rồi lại sắp xếp mọi thứ trong cuộc đời ấy theo cách trái ngược với nhau.

Aisha Flava, nàng là ai? Chẳng là ai cả ngoài một nữ tu tập sự trong điện thờ. Thần dân của Vespero tựa hồ đã lãng quên nàng công chúa bé nhỏ của tám năm trước, cũng giống cách họ để tên tuổi của nữ hoàng Eriki – mẹ nàng bị chôn vùi trong cát bụi thời gian. Nữ tu Aisha chỉ có một chiếc giường bằng tre và những lời cầu nguyện gửi đến thánh thần, mỗi bước nàng đi được đá xám lạnh lẽo lót dưới chân, còn người qua đường lướt qua nàng với vẻ thờ ơ xa lạ. Căn gác chuông tồi tàn này cho nàng một chỗ trú ngụ thay vì cung điện Esta, nó cũng là nơi nàng chào đón tuổi  mười lăm của mình trong ánh nến leo lắt với mái lợp dột nát, không phải bữa tiệc nơi Đại điện Leono với sàn hoa cương bóng loáng như mặt gương cùng ánh đèn pha lê lấp lánh giống Roseta vào ngày mai.

“Bela, cô hãy giúp ta chuyển lời hồi đáp cho công chúa kèm theo món quà nhỏ này, hãy nói với nàng rằng một nữ tu không thể và cũng không nên nghĩ đến điều gì khác ngoài việc phụng sự các vị thần.” Aisha xếp bộ xiêm y vào lại chiếc hộp, rồi nàng chỉ vào một cái khay được phủ vải đỏ đặt sẵn gần đó. “Ta cảm kích tấm lòng của em gái Roseta, nhưng ta sẽ không tới dự sinh nhật của em ấy được.”

“Nhưng, thưa nữ tu,” Bela lưỡng lự đôi chút, “Em nghe đồn thân vương Volga, anh họ của người, đã tới Macedonica. Người không muốn gặp ngài ấy sao?”

Thân vương Volga xứ Negero, nghe thấy tên chàng đủ làm trái tim Aisha chùng xuống, hẳn chàng được mời đến tiệc sinh nhật của công chúa Roseta. Nàng vẫn luôn nghe ngóng tin tức về chàng từ các thương nhân, đã không có lý do gì đủ sức kéo chàng ra khỏi lãnh địa trong mấy năm nay, ngoại trừ cuộc chiến với những lãnh chúa phương Bắc khác – những người anh em đang mong mỏi được thừa kế ngai vàng Rusland đến độ muốn tiêu diệt ruột thịt của mình. Chàng vẫn gửi thư cho nàng đều đặn để kể về các cuộc chiến dù biết chắc sẽ không có thư hồi âm, lá thư gần đây nhất chàng đã đề cập đến bữa tiệc này.

“Nhiếp chính vương, người cha kính yêu của ta, sẽ nghĩ sao nếu biết ta gặp Kail?” Aisha thả một câu hỏi bâng quơ mà nàng rõ lời đáp vào hư không. Đôi mắt nàng lại dõi về cung điện Esta phía xa xa.

Nàng và thân vương Volga, đó là điều cuối cùng mà Derizi Flava mong muốn xảy ra bởi nó đe dọa trực tiếp đến ngai vàng mà ông ta đang ngồi lên. Tám năm qua, nàng đã phải chứng kiến các anh chị em của mình chết vì bệnh tật, cướp bóc lẫn chìm tàu khi họ lần lượt được Derizi đưa đến vùng Farland hay gửi đến nơi khác làm con tin. Năm trong số mười người con của nữ hoàng Eriki lần lượt qua đời chỉ qua tám năm, hai trong số còn lại đang cố bám trụ ở vùng đất phong cằn cỗi tận cực bắc vương quốc. Nếu nàng có thể làm được gì để đáp lại những điều tốt đẹp chàng dành cho nàng mấy năm qua, thì hẳn chẳng có gì khác ngoài việc giữ chàng tránh xa rắc rối với Derizi Flava, cuộc chiến với các thân vương Rusland đã quá đủ với chàng.

“Hãy đi đi Bela, và làm theo những gì ta đã căn dặn cô.” Nàng phẩy tay, rèm mi khẽ buông và nhẹ trút một tiếng thở dài. “Sắp đến giờ cầu nguyện buổi tối, ta muốn nghỉ ngơi một chút.”

*

* *

Đêm đầu tiên ở Macedonica, Arko đã mơ giấc mơ thật kỳ lạ. Chàng thấy mình trôi bồng bềnh giữa đêm đen, xung quanh chàng chẳng có gì ngoài làn nước lạnh lẽo mang vị mặn của đại dương. Những con sóng lênh đênh ẩn trong bóng tối đưa chàng trôi dạt vô định, không phương hướng hay ý niệm về đích đến. Chàng cứ trôi như vậy, bỏ quên không gian và thời gian, cho đến khi màn đêm bị xé toang bởi tia sáng le lói nơi mặt nước. Cơ thể đang được lòng biển rộng ôm ấp, vỗ về đột nhiên quẫy đạp để bơi về phía ánh sáng, cả trái tim lẫn khối óc của chàng kêu gào thúc giục chàng phải làm như vậy, tai chàng nghe thấy tiếng người ta nói chuyện văng vẳng lẫn trong tiếng sóng rì rào.

Nếu nàng nhìn xuống đó, nàng sẽ thấy vận mệnh của mình.

Đôi chân chàng không ngừng nghỉ quẫy đạp trong làn nước.

Vận mệnh của ta…

Mười sải tay. Chàng như bị rút sạch không khí.

Các vị thần sẽ dẫn lối cho nàng.

Năm sải tay. Hai lá phổi nơi lồng ngực chàng bị bóp nghẹt.

Xin nữ thần hãy cho ta thấy vận mệnh của mình.

Một sải tay. Khuôn mặt giai nhân hiện ra trước mắt chàng, cặp mắt đen láy của nàng ở bên kia làn nước in hình bóng của chàng. Nàng và chàng bị ngăn cách bởi mặt nước trong veo.

Người đàn ông này là vận mệnh của ta.

Nàng thì thầm, giọng nói êm dịu tựa hồ hòa vào hơi thở. Dung nhan nàng được ẩn hiện mơ hồ sau tấm mạng sa màu đen, tấm mạng sa ấy phủ choàng cả lên suối tóc mượt mà đang đổ xuống một bên vai, những đường thêu viền khăn bằng tơ vàng chỉ bạc kéo ngang vầng trán thanh khiết tôn lên vẻ đẹp đẽ nơi cặp mắt của nàng.

Và nàng cũng là vận mệnh của Ngài ấy.

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Tung Tran Nguyễn Thị Nhung và 106 Khách

Thành Viên: 60591
|
Số Chủ Đề: 9020
|
Số Chương: 28073
|
Số Bình Luận: 114924
|
Thành Viên Mới: Diệu Anh Nguyễn

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5